Giò lụa bao nhiêu calo? Ăn giò lụa có mập không?

Giò lụa là một món ăn vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và có lẽ không còn xa lạ gì trong bữa cơm gia đình Việt. Thế nhưng chắc có lẽ nhiều người thắc mắc là giò lụa bao nhiêu calo, và ăn giò lụa liệu có mập không? Hãy cùng Giò Chả Cửu Long tìm hiểu bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé.

1 100g giò lụa có bao nhiêu calo?

Giò lụa truyền thống sẽ được sản xuất từ các nguyên liệu chính là 80% thịt heo nạc, 20% mỡ heo thêm các gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu và được gói bằng lá chuối sau đó hấp chín và không sử dụng dầu mỡ.

Trung bình trong 100g giò lụa với những nguyên liệu đã kể trên thì sẽ rơi vào tầm khoảng 230 calo.

gio-lua-bao-nhieu-calo-an-gio-lua-co-map-khong

Ngoài ra, còn có loại chả lụa chay:

Giò lụa chay được làm từ nguyên liệu chính là đậu xanh, bột năng, nấm hương cùng một số loại gia vị chay khác như nước mắm chay, tiêu. Được làm từ các nguyên liệu từ thực vật nên loại giò lụa chay có hàm lượng calo thấp gần một nửa so với giò lụa heo, chỉ rơi tầm vào khoảng 130 calo trên 100g.

Tham Khảo Thêm:  Đừng bỏ lỡ cách check Airpods Pro chính hãng cực đơn giản

gio-lua-bao-nhieu-calo-an-gio-lua-co-map-khong

2. Thành phần dinh dưỡng có trong 100g giò lụa

Theo chỉ số của bộ dinh dưỡng viện y tế thì chỉ ra rằng trong 100g giò lụa được làm từ thịt nạc heo thông thường sẽ chứa những thành phần dinh dưỡng như sau:

• Chất béo: 5.5g
  • Protein: 21.5g
  • Nước: 73g

Ngoài những thành phần dinh dưỡng trên, trong giò lụa còn cung cấp cho cơ thể một số chất cần thiết như vitamin và các khoáng chất cần thiết khác như photpho, đồng, magie, sắt.

3. Ăn giò lụa có mập không?

Theo thông tin từ viện dinh dưỡng, bộ y tế thì trong 100g giò lụa cung cấp 230 calo, lượng calo này gần bằng một nửa lượng calo mà cần nạp vào cơ thể của một bình thường là 666 calo/ bữa ăn thì việc ăn nhiều giò lụa sẽ không giúp bạn giảm cân. Ngoài ra nếu bạn ăn nhiều giò lụa hoặc tần suất ăn giò lụa thường xuyên thì sẽ khiến bạn tăng cân.

Hơn nữa, do nguyên liệu chính của giò lụa là thịt nạc heo và mỡ heo nên khi bạn ăn giò lụa quá thường xuyên sẽ gây gia tăng cholesterol, gây ra tích mỡ nội tạng và từ đó dẫn tới nguy cơ thừa cân. Vậy nên bạn nếu bạn đang muốn giảm cân bạn có thể ăn giò lụa với tần suất ít và có kế hoạch ăn kiêng giảm cân của mình.

4. Cách ăn giò lụa không lo tăng cân?

Nếu bạn là một tín đồ giò lụa nhưng lại sợ mập và muốn duy trì vóc dáng của mình, thì có thể tham khảo các cách sau đây nhé.

Tham Khảo Thêm:

Giò lụa ăn kèm với các món ăn khác:

Để tránh tăng cân khi ăn giò lụa, bạn nên kết hợp các món ít calo khác để cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể và duy trì vóc dáng của mình. Bạn nên ăn cùng các món như rau xanh, củ quả sẽ giúp cân bằng chất dinh dưỡng và sẽ khiến bạn nó lo lâu hơn mà không cần phải ăn quá nhiều giò lụa.

Giò lụa bao nhiêu calo? Ăn giò lụa có mập không?

Tần suất ăn giò lụa phù hợp:

Một thực phẩm nào đó ăn nhiều cũng không tốt chứ không riêng gì giò lụa. Bạn nên chỉ ăn 2 – 3 bữa giò lụa trên 1 tuần để đảm bảo giữ cân nặng ổn định. Còn nếu bạn đang trong quá trình giảm cân thì chỉ nên ăn 1 bữa/ tuần.

Ăn chậm nhai kỹ:

Khi ăn giò lụa bạn nên chia nhỏ từng bữa, và bạn hạn chế ăn quá nhiều trong một bữa sẽ khiến bạn tăng cân và ảnh hưởng tới đường tiêu hóa. Bạn nên ăn chậm nhai kỹ để tránh tình trạng cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng có trong giò lụa quá nhanh, đảm bảo an toàn cho đường tiêu hóa.

Thay thế bằng chả lụa chay:

Nguyên liệu chính của giò lụa heo là thịt nạc và mỡ heo, đây cũng chính là một trong những lý do hàm lượng trong giò lụa heo cao. Vì vậy bạn có thể thay thế giò lụa heo bằng giò lụa chay hoặc những loại chả lụa ít mỡ để có thể giữ được vóc dáng của mình và không lo tăng cân.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Dậu hợp, xung khắc với người tuổi nào nhất trong làm ăn, hôn nhân?

Giò lụa bao nhiêu calo? Ăn giò lụa có mập không?

Kết hợp tập luyện thể thao:

Việc tập luyện thể thao là một yếu tố rất quan trọng để bạn giữ được cân nặng. Bạn nên tập luyện những bài tập thể dục đơn giản như chạy bộ, chơi cầu lông,…. để tránh tình trạng lượng calo vượt quá mức cần thiết cho một ngày dẫn đến nguy cơ béo phì.

5. Lưu ý khi chọn giò lụa

Giò lụa là một món ăn phổ biến ở Việt Nam, trên thị trường sẽ có rất nhiều người buôn bán và sản xuất, tuy nhiên có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường giò lụa kém chất lượng. Những loại giò này giá thành chỉ hơn một nửa so với giá thị trường, do dùng những loại thịt kém chất lượng và tẩm ướt những chất bảo quản độc hại. Nên khi mua hàng bạn cần lựa chọn những nơi uy tín để mua hàng, tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng.

Giò lụa bao nhiêu calo? Ăn giò lụa có mập không?

Giò Chả Cửu Long luôn đề cao những sản phẩm tươi ngon, đảm bảo an toàn thực phẩm đem đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất về sản phẩm. Nếu bạn đang cần mua các sản phẩm giò lụa, giò bì, chả chiên,… thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn về các sản phẩm.

Trên đây là bài viết về giò lụa bao nhiêu calo và một số thông tin khác về giò lụa. Hy vọng sẽ giúp bạn trong quá trình chọn giò lụa và chế biến sản phẩm này nhé.