Hướng dẫn cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo vô cùng đơn giản mà không phải ai cũng biết

Video cách bật thông báo sinh nhật trên zalo

Thông báo sinh nhật là một tính năng vô cùng thú vị trên Zalo. Tuy nhiên, có nhiều người dùng vẫn chưa biết cách bật tính năng này. Nếu bạn muốn biết cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo, hãy cùng xem hướng dẫn chi tiết mà FPT Shop chia sẻ trong bài viết dưới đây nhé.

Vì sao Zalo không hiển thị thông báo sinh nhật

Trường hợp Zalo không hiển thị thông báo sinh nhật có thể bắt nguồn từ một số nguyên nhân như:

• Chưa cập nhật thông tin sinh nhật: Nếu bạn chưa cập nhật ngày sinh của mình trên Zalo, bạn sẽ không thể nhận được thông báo sinh nhật từ hệ thống.
  • Tắt thông báo sinh nhật: Nếu bạn vô tình tắt thông báo sinh nhật trên Zalo, bạn sẽ không nhận được thông báo về sinh nhật của mình hoặc của bạn bè.
  • Lỗi phần mềm: Zalo gặp lỗi phần mềm hoặc không hoạt động chính xác cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc không nhận được thông báo sinh nhật. Để giải quyết vấn đề này, bạn có thể thử khởi động lại ứng dụng hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của Zalo.
  • Hạn chế dữ liệu: Trường hợp đã cài đặt hạn chế dữ liệu trên ứng dụng Zalo, bạn sẽ không nhận được thông báo sinh nhật hoặc có thể bị chậm trễ.
  • Lỗi hệ thống hoặc bảo trì: Đôi khi cũng có thể là do hệ thống Zalo đang bị lỗi hoặc đang trong quá trình bảo trì dẫn đến việc không nhận được thông báo sinh nhật.
  • Thông báo bị chặn: Việc không nhận được thông báo sinh nhật cũng có thể là do bạn đã chặn thông báo từ Zalo trên thiết bị của mình.
Tham Khảo Thêm:  Nghị luận về lòng dũng cảm - Tóm tắt ngắn gọn

Lý do không hiển thị thông báo sinh nhật trên Zalo

Hướng dẫn cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo

Cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo cũng không quá phức tạp, bạn có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn như sau:

Cách bật thông báo sinh nhật của mình

Đối với cách bật thông báo sinh nhật của mình trên Zalo, các bước thực hiện cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại của mình và nhấn chọn mục “Thêm” ở góc phải phía dưới màn hình.

Nhấn chọn mục “Thêm” ở góc phải màn hình

Bước 2: Tiếp theo, nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa ở góc phải phía trên màn hình.

Nhấn chọn biểu tượng hình răng cưa

Bước 3: Sau đó, bạn nhấn vào mục “Quyền riêng tư”. Tiếp tục nhấn chọn mục “Hiển thị ngày sinh”.

Nhấn chọn mục “Hiển thị ngày sinh”

Bước 4: Ở bước này, bạn có thể lựa chọn hai tùy chọn hiển thị “Đầy đủ ngày tháng năm” hoặc “Hiển thị ngày tháng ẩn năm sinh”.

Tuy chọn thông tin hiển thị

Cách bật thông báo sinh nhật của bạn bè

Sau đây là các bước hướng dẫn cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo của bạn bè:

Bước 1: Đầu tiên, truy cập vào phần mềm Zalo trên điện thoại. Sau đó nhấn chọn mục “Thêm” ở góc phải phía dưới màn hình và nhấn chọn mục “Cài đặt” ở góc phải phía trên màn hình.

Nhấn chọn mục “Cài đặt”

Bước 2: Tiếp theo, bạn nhấn chọn mục “Thông báo” và bật tính năng “Nhắc sinh nhật của bạn bè”.

Tham Khảo Thêm:  Cờ Nước Mỹ Có Bao Nhiêu Màu? Ý Nghĩa Và Lịch Sử Hình Thành Của Cờ Nước Mỹ

Bật tính năng nhắc sinh nhật của bạn bè

Như vậy, chỉ với vài bước đơn giản là có thể bật thông báo sinh nhật của bạn bè trên nền tảng Zalo.

Một số câu hỏi thường gặp về thông báo sinh nhật trên Zalo

Sau đây là một số câu hỏi mà nhiều người dùng thường gặp phải khi muốn bật thông báo sinh nhật trên Zalo. Bạn có thể tham khảo để biết thêm thông tin về tính năng hữu ích này nhé.

Người khác có biết bạn tắt thông báo sinh nhật không?

Câu trả lời là không. Vì khi tắt thông báo sinh nhật, hệ thống Zalo sẽ không gửi thông báo đến họ nên sẽ không thể biết được. Tuy nhiên, họ vẫn có thể đoán ra được nếu không nhận được thông báo khi đến ngày sinh nhật của bạn.

Hệ thống Zalo thường thông báo sinh nhật vào mấy giờ?

Thông thường, Zalo sẽ hiển thị thông báo sinh nhật vào lúc 12 giờ đêm ngày sau khi bước qua ngày sinh nhật của bạn. Thông báo này sẽ được gửi tới toàn bộ những người đã kết bạn với bạn trên Zalo.

Thông báo sinh nhật trên ứng dụng Zalo

Có thể bật thông báo Zalo trên máy tính được không?

Hiện tại, Zalo chưa hỗ trợ bật tính năng thông báo sinh nhật trên máy tính. Tuy nhiên, nếu bạn cập nhật tính năng này trên điện thoại thì trên máy tính cũng sẽ cập nhật theo nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Tham Khảo Thêm:  Tháng 4 cung gì? Giải mã tất tần tật tính cách, vận mệnh, tình yêu, sự nghiệp trong năm nay

Tắt thông báo sinh nhật rồi có bật lại được không?

Nếu vô tình tắt tính năng thông báo sinh nhật trên Zalo bạn hoàn toàn có thể bật lại theo các bước hướng dẫn đã được đề cập ở trên.

Tổng kết

Với các bước hướng dẫn cách bật thông báo sinh nhật trên Zalo đã được FPT Shop chia sẻ trong bài viết trên, hy vọng sẽ giúp bạn có những trải nghiệm thật tuyệt vời trong quá trình sử dụng Zalo. Nếu còn bất kỳ câu hỏi hay thắc mắc nào về vấn đề này, đừng quên để lại bình luận bên dưới để được hỗ trợ giải đáp chi tiết nhé.

• Cách sử dụng trả lời tin nhắn tự động trên Zalo Business cho người mới
  • Bỏ túi ngay cách khắc phục tình trạng Zalo không hiển thị ảnh đại diện đơn giản và cực hiệu quả

Hiện tại, FPT Shop đang cung cấp đa dạng các mẫu điện thoại như: Oppo, iPhone, Samsung, Realme, Vivo, Nokia,.. Tất cả các sản phẩm tại đây đều đã được kiểm định kỹ càng nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng. Hơn nữa, khi mua hàng tại FPT Shop bạn còn nhận được nhiều phụ kiện đi kèm vô cùng hấp dẫn.

Xem chi tiết một số mẫu điện thoại bán chạy tại đây:

• Điện thoại realme