Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? THÔNG TIN thời gian từng hệ đào tạo

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? THÔNG TIN thời gian từng hệ đào tạo

Thực tế, thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào việc bạn chọn lựa hệ đào tạo, ngành học và cả yếu tố chủ quan như năng lực bản thân hay định hướng của từng người. Để giúp bạn trả lời câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?”, Thanh Giang xin chia sẻ thông tin thời gian học tập của từng hệ đào tạo. Cùng tham khảo qua bài chia sẻ dưới đây nhé!!

Đi du học Hàn Quốc mấy năm

Trả lời câu hỏi: Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào yếu tố nào?

Theo chia sẻ từ Bộ phận Tư vấn tuyển sinh của Thanh Giang, thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cả khách quan và chủ quan. Đó là việc bạn chọn lựa hệ đào tạo, chọn ngành học và năng lực cá nhân. Cụ thể như sau:

Lựa chọn hệ đào đạo

Hàn Quốc đem đến chương trình học đa dạng cho các bạn học sinh chọn lựa. Mỗi chương trình sẽ được cấp loại visa khác nhau như D4-1 đến D4-7; D2-1 đến D2-8. Với mỗi loại hình visa sẽ có thời gian đào tạo khác nhau.

Trong các hệ đào tạo tại Hàn Quốc, hệ trao đổi sinh viên và du học ngắn hạn có thời hạn ngắn, chỉ từ 3 tháng – 6 tháng đến 4 năm. Hệ học tiếng Hàn từ 6 tháng – 2 năm. Hệ học nghề từ 1 năm đến 3 năm. Chương trình đại học là có thời gian du học Hàn Quốc dài nhất, từ 4 – 6 năm chưa tính thời gian học ngoại ngữ.

Lựa chọn ngành học khi du học Hàn Quốc

Bên cạnh hệ đào tạo thì việc chọn lựa ngành học cũng ảnh hưởng đến thời gian du học Hàn Quốc. Cũng giống với Việt Nam, ngành học đào tạo hệ cử nhân sẽ học trong 4 năm; kỹ sư thường là học trong 5 năm, còn Y, bác sĩ sẽ đến 6, thậm chí 7 năm.

Tham Khảo Thêm:  Hồ sơ du học Hàn Quốc - Gồm những loại giấy tờ và thủ tục gì?

Ngoài ra, những ngành về khoa học tự nhiên, y học, dược học sẽ thường sẽ có thời gian đào tạo dài hơn các chuyên ngành khác.

Năng lực của du học sinh

Thời gian du học Hàn Quốc cũng phụ thuộc vào năng lực của từng bạn du học sinh. Bao gồm khả năng ngoại ngữ, chọn lựa ngành học, trường học và hệ đào tạo phù hợp.

Trong đó, sự khác biệt lớn nhất về thời gian đào tạo chính là thời gian bạn học thêm ngoại ngữ. Vì thế, các bạn học sinh có thể rút ngắn thời gian du học bằng cách học tốt tiếng Hàn, thi được chứng chỉ TOPIK 3 bậc 3 trở lên để khi du học Hàn Quốc sẽ không mất thời gian để học tiếng mà sẽ có thể học luôn chuyên ngành để rút ngắn thời gian học.

THỰC TẾ đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Qua thông tin trình bày trên, có thể thấy thời gian du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Để giúp bạn tìm hiểu thông tin “Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm?”, Thanh Giang xin chia sẻ bảng thống kê chi tiết về thời gian đào tạo các chương trình tại Hàn Quốc. Bạn có thể tham khảo chi tiết qua bảng sau:

THÔNG TIN thời gian du học Hàn Quốc chi tiết

Du học tiếng

Chương trình du học hệ đào tạo tiếng (visa D4-1) được rất nhiều bạn du học sinh chọn lựa. Sau khi có chứng chỉ topik 3 thì sẽ chuyển lên học cao đẳng, đại học. Thời hạn để đi được du học tiếng thì không quá dài (vì đi diện này chưa cần phải có chứng chỉ ngoại ngữ) chỉ từ 3-4 tháng.

Đi du học Hàn Quốc mấy năm

Trung bình, thời gian học tiếng sẽ rơi vào khoảng 3 tháng

Thông thường, thời gian học tiếng sẽ rơi vào khoảng 3 tháng. Với những bạn năng lực tiếng Hàn chưa tốt có thể mất khoảng trên 4 tháng. Điều này phụ thuộc vào việc chọn trường học hay phỏng vấn với trường, đại sứ quán…

>>> Thời gian học tiếng Hàn ở Hàn Quốc:

Sau khi bạn đỗ visa, bạn có thể nhập cảnh và nhập học tại trường đăng ký theo thời gian quy định. Khi nhập học nhà trường sẽ có test tiếng Hàn bạn ở trình độ nào thì được cho vào lớp học với trình độ đó. Nếu các bạn bắt đầu học tiếng từ con số 0 thì mất ít nhất 1 năm 3 tháng để đạt được topik 3. Có thể nhanh hơn nếu năng lực ngoại ngữ của bạn tốt.

Tham Khảo Thêm:  Mặt trái du học Hàn Quốc mà ít ai biết 

Hiện nay, hầu hết các bạn học sinh đều chọn du học tiếng đều học trước tiếng Hàn ở trong nước để dễ đậu khi phỏng vấn và dễ hòa nhập. Khi sang Hàn rồi các bạn chỉ mất khoảng 6 đến 8 tháng để thi năng lực tiếng Hàn đạt được topik 3. Cùng lúc này các trường Đại học, Cao đẳng đến kỳ tuyển sinh. Đây cũng là cơ hội cho các bạn chọn chuyên ngành phù hợp.

Du học Hàn Quốc mấy năm hệ cao đẳng, đại học

Để tham gia các chương trình học chuyên ngành hệ cao đẳng, đại học bạn phải đạt điều kiện năng lực tiếng Hàn từ topik 3 trở lên. Với những du học sinh biết tiếng Hàn rồi thì sẽ xin Visa D2 để sang học chuyên ngành hệ chính quy luôn và không mất thời gian học tiếng.

Tuy nhiên, với những học sinh đi du học Hàn Quốc nhưng chưa biết tiếng thì phải xin Visa D4-1 rồi sang trường đào tạo tiếng Hàn trước đó là các trung tâm ngôn ngữ của các trường đại học.

Sau khi đã có chứng chỉ topik 3 thì sẽ được chuyển sang học chuyên ngành chính thức được đào tạo tại các trường đại học cao đẳng. Với chương trình đào tạo cử nhân thì thời gian đi du học Hàn Quốc cũng giống như ở Việt Nam, hệ cao đẳng từ 2-3 năm còn đại học từ 4-6 năm. Tùy từng chuyên ngành sẽ có thời gian đào tạo khác nhau, với những ngành kỹ thuật và y học thì thời gian sẽ dài hơn, mất nhiều thời gian hơn.

Du học Hàn Quốc mấy năm hệ sau đại học

Để học hệ cao học, yêu cầu tối thiểu là bạn phải tốt nghiệp đại học. Ngoài ra, tùy từng trường sẽ yêu cầu điểm GPA khác nhau.

Đi du học Hàn Quốc mấy năm

Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm

Thời gian đào tạo hệ cao học khoảng từ 2 đến 3 năm và không nhất thiết phải học đúng chuyên ngành của bằng đại học trước đó. Tuy nhiên cần yêu cầu trình độ tiếng Hàn phải đạt chứng chỉ Topik 4 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Anh IELTS trên 6.5.

Tham Khảo Thêm: 

Có nghĩa là, nếu như bạn có chứng chỉ ngôn ngữ sẵn thì chỉ cần thời gian học từ 2 đến 3 năm. Còn nếu bạn chưa biết tiếng Hàn thì thời gian học tiếng và cao học sẽ mất khoảng 3 đến 4 năm.

Thời gian du học nghề ở Hàn Quốc

Thời hạn visa của các bạn sẽ phụ thuộc vào chuyên ngành bạn đăng kí học tại trường bên Hàn, thời hạn từ 2-3 năm. Nếu khi hết hạn mà chưa tốt nghiệp thì các bạn có thể xin visa từ 1 đến 3 năm để học tiếp hoặc chuyển trường học chuyên ngành khác.

Thời gian học liên tục của chương trình học nghề này rất ngắn. Chủ yếu là 3 tháng đầu các bạn sẽ học từ thứ 2 đến thứ 6. Các tháng sau đó các bạn chỉ cần đến trường 2-3 buổi/ tuần. Thời gian còn lại các bạn sẽ đi học thực tập tại các nhà máy xí nghiệp nhà trường có liên kết. Một số trường sẽ thỏa thuận với doanh nghiệp để có lương thực tập cho các thực tập sinh.

Đặc biệt khi các bạn đăng kí học nghề vào một số ngành của các trường được chính phủ chỉ định đào tạo như Koije,… Thì sau khi học xong các bạn đủ điều kiện sẽ được xin cấp visa E7 được ở lại Hàn Quốc làm việc lâu dài. Và bảo lãnh được người thân trong gia đình sang sinh sống cùng.

Với những chia sẻ trên, bài viết hi vọng đã đem đến thông tin hữu ích, giúp bạn trả lời câu hỏi “Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu năm?”. Nếu vẫn còn có vấn đề thắc mắc, chưa hiểu rõ, bạn có thể liên hệ với Thanh Giang để được tư vấn cụ thể nhé!

Đi du học Hàn Quốc bao nhiêu năm? THÔNG TIN thời gian từng hệ đào tạo

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

  • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
  • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.