Hướng dẫn cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, VinaPhone, MobiFone và chuẩn hóa nếu bị sai

Sau ngày 31/3/2023, những thuê bao nào không chính chủ và có thông tin trùng khớp với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư sẽ bị khóa. Điều này làm không ít người hoang mang. Đừng lo lắng, hãy cùng mình xem ngay cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone và sửa đổi thông tin nếu sai.

1. Vì sao chúng ta cần kiểm tra thông tin thuê bao?

Để đảm bảo sự an toàn và chính xác trong việc sử dụng dịch vụ di động, việc kiểm tra thông tin thuê bao là rất quan trọng. Điều này giúp ngăn chặn vấn đề sử dụng SIM rác hoặc SIM không đúng thông tin khai báo theo quy định. Nghị định 49/2017/NĐ-CP quy định rằng nếu thông tin thuê bao không trùng khớp với thông tin trong cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, tài khoản sẽ bị khóa để giải quyết triệt để tình trạng này.

Các thuê bao di động không trùng khớp thông tin sẽ được nhà mạng thông báo để cập nhật lại cho tài khoản. Chủ thuê bao sẽ có 15 ngày để thay đổi lại thông tin trước khi bị khóa liên lạc một chiều.

Nếu sau 15 ngày, chủ thuê bao vẫn chưa cập nhật thông tin cho chính xác, tài khoản của bạn sẽ bị khóa liên lạc 2 chiều. Trong trường hợp này, thuê bao di động sẽ không thể thực hiện cuộc gọi hay nhắn tin với ai. Nếu sau 60 ngày kể từ khi nhận được thông báo đầu tiên mà vẫn chưa cập nhật, thuê bao di động sẽ bị dừng hợp đồng.

Nếu như nhà mạng chưa gửi tin nhắn thông báo tới cho bạn nhưng mọi người vẫn muốn kiểm tra thông tin thuê bao mình đã đúng hay chưa thì bên dưới đây là những cách thực hiện.

2. Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao của bạn qua ứng dụng My Viettel

Thủ thuật đầu tiên để kiểm tra thông tin thuê bao của bạn là tải về ứng dụng My Viettel và đăng ký tài khoản bằng số điện thoại chúng ta cần chuẩn hóa. Sau đó, bạn bấm vào icon Trợ lý ảo Viettel và chọn Thông tin thuê bao > Nhấn Thông tin khách hàng. Sau đó, mọi người sẽ thấy thông tin thuê bao của mình hiển thị trên màn hình điện thoại.

  • Tải My Viettel trên Android
  • Tải My Viettel trên iOS

Cách 2: Nhắn tin điện thoại theo cú pháp là: TTTB > Gửi đến 1414 để kiểm tra thông tin thuê bao xem có trùng với CCCD hoặc CMND của mình không.

Cách 3: Ngoài ra, mọi người còn có thể kiểm tra được thông tin thuê bao online bằng cách vào công cụ kiểm tra của Viettel. Dưới đây chính là đường dẫn cho bạn:

Tham Khảo Thêm:  Cung Ma Kết và những đặc điểm không thể nhầm lẫn (22/12 - 19/1)

Tra cứu và chuẩn hóa Thông tin thuê bao Viettel theo Nghị định 49

Nếu kết quả trả về cho thấy bạn bị thiếu thông tin thuê bao hay thiếu ảnh chân dung, mọi người có thể bổ sung thông tin này thông qua ứng dụng My Viettel hoặc ra trực tiếp cửa hàng/trung tâm chăm sóc khách hàng của Viettel để sửa đổi lại.

3. Cách kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone

Cách 1: Kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone thông qua tổng đài

Cách đầu tiên để kiểm tra thông tin thuê bao mạng MobiFone của bạn là gọi theo số tổng đài 9090 (cước phí 200 đồng/phút) hoặc 1800.1090 (miễn phí) để yêu cầu tra cứu. Nhân viên sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước cần thiết để kiểm tra lại xem thông tin mình đúng hay chưa.

Cách 2: Nhắn tin điện thoại theo cú pháp là: TTTB > Gửi đến 1414 (Miễn phí cước) để kiểm tra thông tin thuê bao xem có trùng với CCCD hoặc CMND của mình không.

Sau khi nhận được tin nhắn phản hồi, nếu kết quả trả về cho thấy bạn bị thiếu thông tin thuê bao hay thiếu ảnh chân dung, mọi người thể ra trực tiếp cửa hàng/trung tâm chăm sóc khách hàng của MobiFone để bổ sung nếu cần.

4. Cách kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone

Cách 1: Gọi điện cho số tổng đài 18001091 hay 18001166 để yêu cầu kiểm tra thông tin thuê bao.

Cách 2: Nhắn tin theo cú pháp TTTB rồi gửi đến số 1414 để kiểm tra thông tin có trùng với CCCD, CMND hay không.

Cách 3: Truy cập vào công cụ tra cứu thông tin thuê bao online của nhà mạng VinaPhone theo đường dẫn sau:

Tra cứu thuê bao hợp chuẩn hóa thông tin – VNPT VinaPhone

5. Hướng dẫn cách sửa đổi thông tin thuê bao nếu bị sai lệch

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao xong, nếu như bạn phát hiện có sự không trùng hợp với CMND hoặc CCCD mình thì hãy làm theo những cách sau để có thể cập nhật lại đúng thông tin cho thuê bao nhé.

5.1. Dành cho mạng Viettel

Nếu bạn đang sử dụng mạng Viettel và phát hiện lỗi sai hoặc không chính xác sau khi kiểm tra thông tin thuê bao của mình, mọi người hãy thực hiện theo các bước dưới đây để cập nhật lại cho chuẩn xác nhé:

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần download và cài đặt ứng dụng My Viettel trên điện thoại của mình. Link tỉa app mình đã để ở phần phía trên.

Bước 2: Sau khi cài xong đặt ứng dụng My Viettel, bạn đăng nhập vào tài khoản của mình hoặc đăng ký một tài khoản mới nếu chưa có.

Bước 3: Từ giao diện chính của app, bạn nhấn vào nút tìm kiếm tại phía trên bên phải > Nhập từ khóa “Chuẩn hóa thông tin” để tìm tính năng này.

Bước 4: Trong các kết quả hiện ra, tại tab Tính năng, mọi người nhấn chọn Chuẩn hóa thông tin.

Bước 5: Sau cùng, bạn điền vào thông tin cá nhân của mình và làm theo những gì ứng dụng yêu cầu. Hệ thống sẽ thực hiện một cuộc gọi video call đến số điện thoại của bạn để hoàn tất quá trình chuẩn hóa thông tin. Sau khi hoàn tất, thông tin thuê bao của bạn sẽ được cập nhật để có thể dùng các dịch vụ hiệu quả hơn.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn nhập mã giới thiệu Momo nhận 500K chỉ 5 bước 2023

5.1. Dành cho mạng MobiFone

Sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao, các chủ số điện thoại của nhà mạng MobiFone có thể tiến hành chuẩn hóa lại các thông tin của mình theo các cách bên dưới này:

Cách 1: Tới cửa hàng MobiFone gần mình nhất

Để sửa đổi thông tin thuê bao của mình, bạn hãy đến cửa hàng MobiFone gần nhất để được hỗ trợ. Chủ thuê bao có thể tìm kiếm danh sách các cửa hàng trên trang web chính thức tại mục Hỗ trợ khách hàng của website www.mobifone.vn và chọn theo tỉnh/thành phố và quận/huyện của bạn.

Khi đến cửa hàng, hãy đảm bảo mang theo các giấy tờ tùy thân để giao dịch viên có thể hỗ trợ bạn tốt nhất tại quầy.

Cách 2: Dùng ứng dụng My MobiFone của nhà mạng

Giống nhà mạng bên trên, chúng ta cũng cần phải tải về ứng dụng My MobiFone của mạng MobiFone nếu cần chuẩn hóa lại thông tin bị sai lệch theo các bước sau:

Bước 1: Trước tiên, người dùng cần tải và cài đặt ứng dụng My MobiFone phiên bản dành cho smartphone Android tại đây hay bản dành cho iOS tại đây.

Bước 2: Sau đó, bạn đăng nhập hoặc đăng ký tài khoản bằng số thuê bao đang sử dụng. Trên giao diện chính của ứng dụng, bạn nhấn vào nút Khác ở góc trên bên dưới > Bấm vào mục Thông tin khách hàng trong menu hiện ra.

Bước 3: Nếu bạn có thuê bao cần phải chuẩn hóa lại thông tin cá nhân, hãy chọn Đăng ký thông tin từ giao diện mới hiển thị. Tiếp theo, mọi người làm theo hướng dẫn để sửa đổi lại thông tin mình với nhà mạng.

Cách 3: Điều chỉnh thông qua trang web https://tttb.mobifone.vn/

Một cách khác để bạn có thể điều chỉnh sau khi kiểm tra thông tin thuê bao MobiFone của mình là như sau:

Bước 1: Truy cập vào trang web https://tttb.mobifone.vn/ > Nhập số thuê bao cần cập nhật thông tin > nhấn Tiếp tục.

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi mã OTP qua số điện thoại bằng đầu số 999 > Nhập mã OTP và nhấn vào Tiếp tục.

Bước 3: Kế tiếp, bạn thực hiện tải lên 3 ảnh bao gồm: Ảnh giấy tờ mặt trước, ảnh giấy tờ mặt sau và ảnh chân dung > Bấm Tải lên để hệ thống thực hiện trích xuất dữ liệu từ 3 ảnh này.

Bước 4: Kiểm tra lại các thông tin mà hệ thống đã trích xuất dữ liệu từ 3 ảnh tải lên bao gồm: Họ tên, ngày sinh, giới tính, số CMND/CCCD (không được phép chỉnh sửa), ngày cấp và nơi cấp. Tiếp theo, chúng ta ký trong ô Chữ ký > Nhấn tích chọn vào phần Cam kết chủ sở hữu số thuê bao > Bấm Xác thực thông tin là xong.

Cách 4: Những người lớn tuổi, khách hàng đặc biệt,… sẽ được MobiFone tới tận nhà để hỗ trợ

5.3. Dành cho mạng VinaPhone

Dưới đây là những cách để chuẩn hóa sau khi bạn kiểm tra thông tin thuê bao VinaPhone của mình và phát hiện có sự sai lệch so với giấy tờ:

Tham Khảo Thêm:  Tin Tức

Cách 1: Kiểm tra thông qua ứng dụng My VNPT

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng My VNPT cho Android tại đây hoặc cho hệ điều hành iOS tại đây.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản hoặc đăng ký nếu đây là lần đầu sử dụng ứng dụng bằng số điện thoại VinaPhone cần chỉnh sửa thông tin.

Bước 3: Tại giao diện chính của ứng dụng, bạn chọn vào mục Thông tin thuê bao. Nếu bạn thuộc đối tượng phải chuẩn hóa thông tin thuê bao thì tùy chọn Cập nhật thông tin sẽ hiển thị ở đây. Kế tiếp. hãy nhấn vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn của ứng dụng để sửa đổi lại thông tin cá nhân của mình.

Cách 2: Chuẩn hóa lại thông tin thuê bao trên web http://my.vnpt.com.vn/

Sau đây là những bước cập nhật lại sau khi đã kiểm tra thông tin thuê bao của bạn và phát hiện ra chỗ sai. Cùng thực hiện nhé:

Bước 1: Truy cập vào trang web http://my.vnpt.com.vn/ và đăng nhập bằng số điện thoại VinaPhone cần tra cứu. Sau đó, nhà mạng sẽ gửi mã OTP về số thuê bao đã đăng ký của bạn để đăng nhập.

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, người dùng nhấn chọn mục Thông tin thuê bao hoặc chọn Menu/Quản lý tài khoản gói cước Thông tin cá nhân.

Bước 3: Đối với các thuê bao chuẩn hóa/so khớp thông tin thuê bao, tùy chọn Cập nhật thông tin sẽ hiện ra. Tiếp theo, bạn chỉ cần bấm vào tùy chọn này và làm theo hướng dẫn để update lại là xong.

Cách 3: Đem theo CCCD hoặc CMND đến điểm giao dịch VinaPhone gần mình nhất trên toàn quốc để được hỗ trợ và giải đáp nếu cần.

6. Tổng kết

Hy vọng bài viết Cách kiểm tra thông tin thuê bao Viettel, Vinaphone, MobiFone ở trên của mình cũng giúp bạn tra cứu và điều chỉnh được thông tin của mình nếu bị sai. Không trùng khớp. Chúc bạn có thể tận hưởng và trải nghiệm mọi dịch vụ tốt nhất từ nhà mạng của mình nhé.

Đừng quên liên tục dõi theo kênh Dchannel của hệ thống cửa hàng để cập nhật mọi thứ về công nghệ mới nhất hiện nay nhé. Xin gửi lời cảm ơn chân thành vì các bạn đã dành thời gian đọc bài này của mình.

Di Động Việt cam kết “CHUYỂN GIAO GIÁ TRỊ VƯỢT TRỘI” tới cho khách hàng bằng cách phục vụ tận tâm, trách nhiệm và chu đáo. Với phương châm “Còn hơn cả chính hãng, chính hãng chính thống”, Di Động Việt không chỉ cam kết đem đến sản phẩm chất lượng mà còn đảm bảo sự tử tế trong mọi dịch vụ dành cho khách hàng.

Xem thêm:

  • Hướng dẫn kích hoạt SIM Viettel mới tại nhà ai cũng làm được
  • Hướng dẫn cách hủy gói cước VinaPhone qua App và tin nhắn SMS
  • 5 cách ứng tiền MobiFone từ 5k, 10k, 30k, 50k, 100k vào tài khoản chính đơn giản nhất 2022
  • Hướng dẫn kích hoạt SIM Vietnamobile dễ dàng tại nhà

Di Động Việt

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.