Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa LG đơn giản

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa LG đơn giản

Điều hòa LG là sản phẩm thương hiệu quen thuộc được nhiều người tiêu dùng tin cậy và lựa chọn bởi thiết kế đẹp mắt cùng tính năng làm mát hiệu quả, điều hòa LG mang đến cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Làm thế nào để khai thác được hết các tính năng hữu ích của điều hòa? Hãy cùng Siêu thị điện máy HC khám phá cách sử dụng điều khiển điều hòa LG sao cho hiệu quả nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Ý nghĩa của các phím chức năng trên điều khiển điều hòa LG

điều khiển điều hòa LG

1. Nút bật/tắt máy.

2. LIGHT OFF: Bật/ tắt đèn. Dùng để cài đặt độ sáng của màn hình trên bộ phận trong nhà.

3. FAN SPEED: Chỉnh tốc độ quạt gió.

4. COMFORT AIR: Bật/tắt chế độ gió dễ chịu. Chế độ này không hỗ trợ khi nhấn MODE hoặc JET MODE.

5. MODE: Chọn chế độ hoạt động (làm lạnh/làm khô/quạt/tự động).

Tham Khảo Thêm:  Khám phá mạch cảm xúc là gì với phân tích chi tiết

Chế độ làm mát “Cool” : Mang đến gió mát phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Chế độ tự động “Auto” : Điều hòa sẽ tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp khi bật ở chế độ này. Bạn có thể nhấn nút lên xuống để điều chỉnh các mức: 2 – lạnh, 1 – hơi lạnh một chút, 0 – duy trì nhiệt độ phòng, -1 -hơi nóng một chút, -2 – nóng.

Chế độ làm khô “Dry”: Chế này giúp làm giảm độ ẩm, đặc biệt phù hợp trong những ngày mưa gió.

Chế độ quạt “Fan”: Điều chỉnh tốc độ quạt. Với 6 mức độ như sau: gió tự nhiên, thấp, trung bình thấp, trung bình, trung bình cao, cao.

6. ENERGY CTL.: Tùy chỉnh công suất hoạt động của máy. Chế độ này giúp bạn kiểm soát được công suất của điều hòa và tiết kiệm điện năng hơn.

7. TEMP: Nút thay đổi nhiệt độ, mũi tên hướng lên trên để tăng nhiệt độ và mũi tên xuống dưới để giảm nhiệt độ. Mỗi 1 lần nhấn là tăng/ giảm 1 độ.

8. JET MODE: Chế độ làm lạnh nhanh. Chế độ này cho phép điều hòa máy làm lạnh ở công suất tối đa, giúp căn phòng mát lạnh trong thời gian ngắn nhất.

9. SWING: Điều chỉnh hướng gió. Chế độ này giúp bạn điều chỉnh hướng gió đến vị trí mong muốn. Để kết thúc, bạn nhấn “Swing” đến khi biểu tượng trên Remote biến mất là được.

Tham Khảo Thêm:  6 phim ngôn tình mới: Hứa Khải– Dương Mịch, Lý Hiện– Lưu Diệc Phi sẽ 'rắc đường' thế nào?

10. ROOM TEMP: Hiển thị nhiệt độ phòng.

11. SET|CANCEL: Cài đặt hoặc hủy 1 chế độ, chức năng nào đó.

12. CANCEL: Hủy cài đặt.

13. FUNC: Thiết lập chức năng. Nút thiết lập thêm chức năng cho máy lạnh, giúp lọc sạch không khí bằng cách loại bỏ bụi bẩn trong máy lạnh, tạo ra ion giữ ẩm cho da, tự động làm khô máy lạnh để loại bỏ mùi ẩm mốc.

14. TIMER: Hẹn giờ bật điều hòa.

15. TĂNG GIẢM THỜI GIAN.

Những mẹo nhỏ giúp tiết kiện điện năng khi sử dụng điều khiển điều hòa LG

Không nên để nhiệt độ phòng quá lạnh hoặc quá nóng: Khi điều hòa làm lạnh hoặc làm ấm phòng quá mức sẽ làm tiêu tốn lượng điện năng đáng kể, đồng thời nhiệt độ này sẽ có ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của bạn và gia đình. Nhiệt độ phòng phù hợp nhất mà bạn nên điều chỉnh vào mùa hè là khoảng 27 – 28 độ C, vào mùa đông là khoảng 20 – 22 độ C.

điều hòa LG

Khi sử dụng điều hòa, bạn nên đóng kín các cửa sổ và cửa ra vào. Nếu bạn để cửa mở thì nhiệt sẽ thoát ra ngoài và phòng sẽ lâu mát. Trong trường hợp này, điều hòa sẽ phải hoạt động lâu làm tốn điện và hiệu quả làm mát cũng sẽ không được như ý muốn.

Tham Khảo Thêm:  Cách tải và cài đặt Liên Minh Huyền Thoại chính thức từ máy chủ Riot Client

Muốn sử dụng điều hòa lâu bền, bạn nên vệ sinh phin lọc không khí định kỳ 2 tuần/ lần. Nếu phin bị bí, tắc sẽ làm giảm hiệu quả làm lạnh cũng như gây tiếng ồn khó chịu, vì vậy việc vệ sinh phin lọc là rất cần thiết.

Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc khai thác và sử dụng các chức năng trên điều khiển điều hòa LG một cách hiệu quả và tiết kiệm điện năng nhất.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.