Tháng 8 có bao nhiêu ngày theo Dương và âm lịch?

Tháng 8 có bao nhiêu ngày theo Dương và âm lịch?

Tháng 8 có bao nhiêu ngày nếu xét theo Dương lịch và Âm lịch trong năm 2023? Bên cạnh đó thì trong tháng 8 có bao nhiêu ngày tốt cũng như sự kiện nào sẽ được diễn ra? Mua Bán sẽ giúp bạn đọc giải đáp những thắc mắc trên thông qua bài viết dưới đây. Cùng tìm hiểu ngay.

Cùng tham khảo tháng 8 có bao nhiêu ngày khi xét lịch Dương và Âm
Cùng tham khảo tháng 8 có bao nhiêu ngày khi xét lịch Dương và Âm

I. Theo lịch dương tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Đáp án chính xác cho câu hỏi này là 31 ngày. Cụ thể hơn đó là 4 tuần tròn (mỗi tuần có 7 ngày) và dư ra thêm 3 ngày. Thời gian bắt đầu của tháng 8 sẽ từ ngày 01/08/2023 (tức thức ba) đến hết ngày 31/08/2023 (rơi vào thứ 5).

Có thể nói rằng tháng 8 là tín hiệu thường niên cho một mùa thu sẽ đến, một sự thay đổi vô cùng nhẹ nhàng từ mùa hè oi bức chuyển sang mùa thu ôn hòa. Thời tiết trong giai đoạn này có phần mát mẻ hơn nhiều so với tháng 7, vì nhiệt độ ngoài trời sẽ giảm đi tương đối từ 3 – 4 độ C.

Theo Dương lịch thì tháng 8 có tổng cộng 31 ngày
Theo Dương lịch thì tháng 8 có tổng cộng 31 ngày

II. Theo lịch âm tháng 8 có bao nhiêu ngày?

Tháng 8 năm nay khi bạn tra lịch Âm thì sẽ ra 30 ngày và được xét là tháng Tân Dậu. Thời điểm bắt đầu của mùng 1 của tháng 8 Âm lịch sẽ từ 15/09 (Dương lịch) và hoàn toàn kết thúc vào 30/08 (đúng vào ngày 14/10 Dương lịch).

Giải thích thêm cho ban, đó là có một sự thật lịch Dương và lịch Âm sẽ khác nhau, nếu ở Dương lịch thì một số tháng sẽ có đến 31 ngày thì Âm Lịch chỉ có thể tối đa là 30 ngày. Và thời gian vận hành của Dương – Âm lịch sẽ lệch nhau khoảng tầm hơn 1 tháng.

Theo Âm Lịch thì Tháng 8 có tổng cộng là 30 ngày
Theo Âm Lịch thì Tháng 8 có tổng cộng là 30 ngày

Xem thêm: Ngày của Mẹ năm 2023 là ngày nào? Gợi ý quà tặng nhân dịp Ngày của Mẹ

III. Những ngày lễ, sự kiện quan trọng trong tháng 8

Khi bạn mở lịch ra tra thử thì có thể để ý rằng ở tháng này có rất nhiều ngày lễ, cúng quan trọng sẽ diễn ra. Vậy tháng 8 có bao nhiêu ngày lễ khác nhau mà ta cần phải lưu ý? Và sau đây, Mua Bán sẽ giải đáp cho bạn những thắc mắc đó, cụ thể:

 • Ngày kỷ niệm truyền thống ngành Tuyên Giáo của Đảng (01/08/2023)
Tham Khảo Thêm:  Sắc sảo hay sắc xảo? Từ nào chính xác trong chính tả tiếng Việt?

Nhằm tôn vinh và khắc ghi sâu sắc tầm quan trọng của Tư tưởng Văn hóa trong việc xây dựng cơ bản, tư duy đạo đức và phẩm chất con người. Đây là dịp để các tầng lớp đặc biệt là đoàn viên thanh niên cùng nhau học tập và truyền bá Tư tưởng Văn hóa. Từ đó củng cố lòng yêu nước và tình nguyện phục vụ cộng đồng.

Tháng 8 có bao nhiêu ngày - Ngày lễ để chia sẻ và củng cố lòng yêu nước của người dân Việt Nam
Tháng 8 có bao nhiêu ngày – Ngày lễ để chia sẻ và củng cố lòng yêu nước của người dân Việt Nam
 • Ngày Quốc tế về việc chống vũ khí nguyên tử (06/08/2023)

Đây là một dịp để nhắc nhở thế giới về tác động khủng khiếp của vũ khí hủy diệt này đối với con người và hòa bình thế giới. Cần phải đẩy mạnh nỗ lực ngăn chặn sự bùng nổ và lan rộng của vũ khí hạt nhân, đồng thời thúc đẩy các cuộc đàm phán và hiệp định quốc tế nhằm hạn chế và kiểm soát hoàn toàn vũ khí nguyên tử.

Dịp lễ để mọi người có thể thấy được mức độ nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân nguyên tử
Dịp lễ để mọi người có thể thấy được mức độ nguy hiểm của chiến tranh hạt nhân nguyên tử
 • Ngày tưởng niệm “nạn nhân chất độc màu da cam” (10/08/2023)

Ngày “Vì nạn nhân chất độc màu da cam” là cơ hội để cùng nhau hỗ trợ để xóa bỏ nỗi đau và khó khăn mà những nạn nhân chất độc màu da cam phải đối mặt. Chỉ khi chúng ta đứng cùng nhau và chung tay hành động thì mới có thể hướng tới một tương lai bền vững và bình yên hơn cho tất cả mọi người.

 • Ngày Quốc tế dành cho các Thanh Thiếu Niên (12/08/2023)

Thanh thiếu niên đóng vai trò tương lai trong mọi xã hội. Họ là những người trẻ tuổi đang hình thành bản thân, học tập, rèn luyện kỹ năng và xây dựng giá trị nhân văn. Ngày Quốc tế Thanh Thiếu Niên nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hỗ trợ và đầu tư vào thanh thiếu niên, để họ phát triển và thể hiện tiềm năng tối đa của mình để xây dựng nước nhà ngày càng phát triển.

Ngày lễ dành cho thanh thiếu niên
Ngày lễ dành cho thanh thiếu niên – Tháng 8 có bao nhiêu ngày
 • Ngày Tết Trung Thu tại một số nước Đông Nam Á (15/08/2023 Âm lịch)

Tết Trung Thu đã trở thành một phần trong đời sống văn hóa của một số nước Đông Nam Á và trong đó có Việt Nam, đặc biệt là đối với trẻ em. Một dịp ý nghĩa để cả gia đình sum họp, đoàn viên, thể hiện tình yêu thương và cùng chung vui trong không khí đầy ấm áp và hạnh phúc.

Tham Khảo Thêm: 
Tháng 8 có bao nhiêu ngày - Ngày Tết trung thu dành cho trẻ em
Tháng 8 có bao nhiêu ngày – Ngày Tết trung thu dành cho trẻ em
 • Ngày kỷ niệm sự kiện Cách Mạng Tháng Tám và truyền thống lực lượng Công an Nhân Dân Việt Nam (19/08/2023)

Cuộc Cách mạng tháng Tám đã là một sự kiện lịch sử vĩ đại và quan trọng trong cuộc chiến giành độc lập và tự do cho dân tộc. Đây là sự kiện mở ra một trang mới trong lịch sử Việt Nam, đánh dấu một bước tiến quan trọng trên con đường đấu tranh giành quyền tự quyết cho dân tộc.

Ngoài ra, ngày 19/8 còn là ngày truyền thống của Công an nhân dân Việt Nam. Lực lượng công an nhân dân đã đóng góp một phần sức mạnh quan trọng trong cuộc chiến lịch sử và trong sự nghiệp bảo vệ đất nước thời đại mới. Họ đã và đang cống hiến và hy sinh vì sự an ninh- trật tự, phát triển của đất nước, bảo vệ quyền lợi của người dân và xây dựng một xã hội văn minh.

Tháng 8 có bao nhiêu ngày - Ngày kỷ niệm truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam
Tháng 8 có bao nhiêu ngày – Ngày kỷ niệm truyền thống lực lượng Công an Nhân dân Việt Nam
 • Kỷ niệm 135 năm ngày sinh của chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/08/2023)

Ngày kỷ niệm này là dịp để nhân dân cả nước cùng nhau tri ân công lao, đóng góp của ông trong sự nghiệp giải phóng dân tộc và xây dựng đất nước. Ngoài ra còn là buổi để những cựu chiến sĩ cách mạng có thể kể về những câu chuyện, truyền lại cho thế hệ sau những bài học vô cùng bổ ích mà họ đã đã trải qua. Có thể đã phải đánh đổi rất nhiều thậm chí là sự hi sinh, mất mát về con người.

 • Kỷ niệm 112 năm ngày sinh của đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/08/2023)

Lễ kỷ niệm này để nhân dân Việt Nam tưởng nhớ những công lao của ông, đồng thời tiếp tục thừa kế và phát huy tinh thần cách mạng, dũng cảm và kiên định. Tôn vinh những cống hiến của một vị lãnh đạo đại tài “vì nước quên thân, vì dân phục vụ” ở thời kháng chiến dành lại độc lập cho nước nhà.

Tháng 8 có bao nhiêu ngày - Lễ kỷ niệm 112 năm ngày sinh đại tướng Võ Nguyên Giáp
Tháng 8 có bao nhiêu ngày – Lễ kỷ niệm 112 năm ngày sinh đại tướng Võ Nguyên Giáp

Xem thêm: Tết Trung thu 2023 ngày mấy? Ý nghĩa tết trung thu là gì?

IV. Hướng dẫn mẹo tính tháng bằng bàn tay

Sau khi đã nắm rõ được tháng 8 có bao nhiêu ngày thì ở phần nội dung sau cùng này, Mua Bán sẽ mách bạn một mẹo vô cùng đơn giản với 3 bước để có thể tính tháng bằng bàn tay của mình. Mời bạn đọc tham khảo ngay:

Tham Khảo Thêm:  Adware là gì ? 2 loại Adware phổ biến

Bước 1: Có thể lựa chọn bàn tay trái hoặc phải đều được. Tiến hành nắm bàn tay lại thành dạng nắm đấm và đưa ra phía trước. Bạn có thể thấy rõ được tất cả những phần khớp nhô lên hoặc trồi xuống trên mu bàn tay của mình và mỗi khớp như vậy sẽ ứng với từng tháng trong một năm.

Mẹo để tính tháng trong năm vô cùng dễ dàng
Mẹo để tính tháng trong năm vô cùng dễ dàng

Bước 2: Bạn sẽ bắt đầu đếm từ điểm nhô (khớp ở ngón trỏ) đầu tiên là tháng 1, rồi điểm lõm xuống là tháng thứ 2 và cứ lần lượt đếm cho đến tháng 7 (khớp ở vị trí ngón út). Sau đó bỏ qua 1 đoạn lõm thì bạn bắt đếm điểm nhô tiếp theo đó là tháng 8 và cứ như thế đếm tiếp cho đến tháng cuối cùng đó là tháng 12.

Bước 3: Trong lúc đếm, bạn đã có thể biết được tháng 8 có bao nhiêu ngày. Cụ thể đó là tháng nào trùng với khớp nhô lên thì chắc chắn sẽ có 31 ngày còn những tháng nằm tại vị trí đoạn lõm sẽ chỉ có 30 ngày hoặc thạm chí là ít hơn (ví dụ như tháng 2 chỉ có từ 28 hoặc 29 ngày tùy vào năm đó có nhuận hay không). Vậy tháng 8 nằm ở vị trí điểm nhô nên sẽ có 31 ngày trong tháng.

Xem thêm: Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024? Đếm ngược tết Giáp Thìn 2024

Mua Bán đã giới thiệu đến quý bạn đọc những thông tin vô cùng hữu ích liên quan đến chủ đề tháng 8 có bao nhiêu ngày nếu xét theo Dương và Âm Lịch, cũng như hướng dẫn thêm về cách tính tháng bằng phương pháp dân gian. Thường xuyên truy cập vào Muaban.net để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhất về tìm việc làm, trao đổi – mua bán đồ điện máy, thiết bị di động, xe máy, ô tô, bất động sản,… được đăng tải mỗi ngày nhé!

Xem thêm:

 • Bánh Trung Thu bao nhiêu calo? Cách ăn bánh không bị béo
 • Cách bày trí mâm cỗ Trung thu đơn giản mà độc đáo nhất 2022
 • Ý nghĩa và cách làm lồng đèn Trung thu – món quà ý nghĩa và là tuổi thơ của rất nhiều người
 • Lịch âm tháng 9 – Xem lịch vạn niên tháng 9 năm 2023

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.