Hướng Dẫn Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Chi Tiết Nhất

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc là một khâu vô cùng quan trọng. Hồ sơ sẽ quyết định bạn có được đi du học Hàn Quốc hay không. Vì vậy, bất cứ ai có dự định du học Hàn Quốc đều phải chuẩn bị sẵn đầy đủ hồ sơ.

Chuẩn bị một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc thật tinh tế và đầy đủ là bước đầu tiên trong hành trình du học Hàn Quốc. Vậy hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì và chuẩn bị như thế nào? Cùng VJ tìm hiểu qua bài viết sau nhé!

Điều Kiện Du Học Hàn Quốc

Để tham gia bất cứ chương trình du học Hàn Quốc nào, bạn cần đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau:

????Độ tuổi: Không giới hạn nam nữ, 18 – 30 tuổi, sức khỏe tốt đảm bảo cho quá trình học tập và làm việc tại Hàn Quốc.

????Trình độ văn hóa: tốt nghiệp cấp 3 trở lên

????Tốt nghiệp THPT / trung cấp: Thời gian tốt nghiệp không quá 3 năm.

????Đối với sinh viên tốt nghiệp đại học: bằng tốt nghiệp không quá 3 năm

???? Yêu cầu: Lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Ngoài những điều kiện chung trên, còn có những điều kiện cụ thể để đi du học Hàn Quốc theo các khóa học khác nhau.

>>> Tham khảo thêm: Điều kiện đi du học Hàn Quốc mới nhất

Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc Cần Những Giấy Tờ Cơ Bản Nào?

Chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc là một bước rất quan trọng trong hành trình du học của bạn tại “xứ sở Kim chi”. Là yếu tố “cần và đủ” để bạn thực hiện ước mơ du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu về hồ sơ du học Hàn Quốc, hầu hết các bạn học sinh đều không biết hồ sơ gồm những gì và cần chuẩn bị những giấy tờ gì. Một bộ hồ sơ sinh viên Hàn Quốc hoàn chỉnh có thể chia đại khái thành các loại giấy tờ sau:

⛅Hộ chiếu

⛅Giấy tờ xác minh trình độ học vấn

⛅Giấy giới thiệu bản thân

⛅Chứng minh tài chính

⛅Giấy khám sức khỏe

⛅Ảnh thẻ hồ sơ

Hồ sơ du học Hàn Quốc bao gồm nhiều loại giấy tờ khác nhau. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cơ bản sau:

Loại giấy tờ cần nộp

Số lượng Ảnh 3×4 và 4×6 Mỗi loại 10 hình Học bạ đối với học sinh, bảng điểm đối với sinh viên 2 Bằng tốt nghiệp cấp 3 hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời/giấy xác nhận sinh viên, bằng đại học Mỗi loại 2 bản Sơ yếu lý lịch 2 bản Giấy khai sinh 2 bản Hộ chiếu 1 bản CMND của học viên, bố và mẹ học viên Mỗi người 2 bản Hộ khẩu 2 Sổ đỏ nhà đất 2 Sổ tiết kiệm tối thiểu 10,000$ 1 Giấy xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm ngân hàng trên 10,000$ 2 Chứng minh thu nhập hàng tháng của bố và mẹ.

+ Đối với hộ kinh doanh: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế

Tham Khảo Thêm:  Du học hàn quốc xong có được ở lại không?

+ Đối với công nhân viên chức: Hợp đồng lao động, giấy xác nhận bảng lương

+ Đối với làm nông: sổ hồng, giấy tự kê khai thu nhập năm

Mỗi loại 2 bản Đơn nhập học 1 Đơn xin cấp visa (Phí xin visa 50$) 1 Giấy bảo lãnh 1 Giấy khen, bằng khen (nếu có) 1

Các Tài Liệu Quan Trọng Cần Chú Ý Khi Chuẩn Bị Hồ Sơ

Trên thực tế, rất nhiều bạn sinh viên đã gặp phải khó khăn trong quá trình chuẩn bị hành trang du học Hàn Quốc. Dù đã được hướng dẫn nhưng nhiều sinh viên vẫn lúng túng hoặc gặp khó khăn khi giải quyết một số thủ tục, giấy tờ. Để giúp các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, VJ xin chia sẻ những giấy tờ quan trọng mà du học sinh cần lưu ý. như sau:

>>> Hộ chiếu

Hộ chiếu được cấp cho công dân Việt Nam, có hộ khẩu và CMND, đầy đủ quyền công dân. Hộ chiếu có giá trị trong vòng 10 năm kể từ ngày cấp và cho phép đi đến tất cả các quốc gia/vùng lãnh thổ.

Thủ tục làm hộ chiếu như thế nào?

✅1 Mẫu đơn cần được điền tại văn phòng hộ chiếu.

✅06 ảnh phông nền trắng, cỡ hộ chiếu 4×6. Chụp ảnh hộ chiếu 4×6 (khác hoàn toàn với cỡ thẻ 4 × 6, các bạn chú ý nhé!).

✅Chi phí: 200.000 VND phải nộp khi xin hộ chiếu.

Sau khi nộp đầy đủ hồ sơ, thông thường bạn cần đợi khoảng 2 tuần để nhận hộ chiếu. Khi đến lấy hộ chiếu, bạn cần mang theo giấy hẹn và Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.

>>> Hồ sơ ảnh thẻ

Trong hồ sơ du học Hàn Quốc, kích thước ảnh thẻ yêu cầu là 3.5×4.5, ảnh 4×6 phông nền trắng.

>>> Chương trình du học Hàn Quốc

Một kế hoạch học tập rõ ràng và thuyết phục sẽ là yếu tố giúp hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn “ghi điểm” dễ dàng hơn khi xin visa. Với bản kế hoạch này này, du học sinh phải tự viết, vì đại sứ quán không chấp nhận bản dịch. Bạn có thể viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Nội dung của kế hoạch học tập bao gồm:

➖Tên tuổi

➖Thời gian đã học tiếng Hàn

➖Lý do du học Hàn Quốc

➖Lý do chọn trường đại học (trường bạn đã đăng ký)

➖Kế hoạch học tập tại trường: học ngoại ngữ hoặc học lên đại học. Bạn đã học chuyên ngành gì và tại sao bạn lại chọn chuyên ngành đó?

➖Ai là người cung cấp chi phí sinh hoạt? Bạn đang có ý định tìm việc làm thêm?

➖Kế hoạch tương lai sau khi hoàn thành chương trình học tại Hàn Quốc

>>> Giấy giới thiệu bản thân

Ngoài bản kế hoạch học tập thì bản tự giới thiệu bản thân cũng là một tài liệu mà bạn cần phải viết tay.

Nội dung của mẫu tự giới thiệu bản thân bao gồm:

➖Nhân thân: nghề nghiệp, nơi làm việc, kinh nghiệm học tập trước đây, năng lực tiếng Hàn.

➖Hoàn cảnh gia đình: tên, tuổi, nghề nghiệp, nơi làm việc của các thành viên trong gia đình.

➖Nêu sở trường, sở trường, các hoạt động xã hội, câu lạc bộ mà bạn đã tham gia.

Học sinh phải viết kế hoạch học tập của mình bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh, và bản dịch không được chấp nhận.

>>> Các giấy tờ xác minh trình độ học vấn

♣️♣️Học sinh tốt nghiệp cấp 3: bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 dịch sang tiếng Anh. Có công chứng của cơ quan tư pháp, đóng dấu của Bộ ngoại giao, dấu tím của đại sứ quán.

Tham Khảo Thêm:  Phân biệt trường Top 1, Top 2, Top 3 Hàn Quốc. Trường nào phí thấp, đi dễ?

♣️♣️Sinh viên tốt nghiệp đại học: bằng tốt nghiệp, bảng điểm đại học dịch sang tiếng anh, có xác nhận dấu bộ ngoại giao, dấu tím đại sứ quán

♣️♣️Sinh viên trao đổi hoặc sinh viên đại học chưa tốt nghiệp: Thư xác nhận sinh viên của trường hoặc thẻ sinh viên có ảnh hai mặt được dịch sang tiếng Anh. Bảng điểm học kỳ được dịch sang tiếng Anh và được công chứng theo luật.

♣️♣️Giấy chứng nhận kết quả học tập của trường cao nhất bạn đã theo học (do trường cấp)

Bạn chỉ cần chuẩn bị những giấy tờ trên, còn bản dịch thuật, công chứng, chứng thực của Bộ ngoại giao hoặc đại sứ quán của trung tâm tư vấn du học là bạn sẽ được hoàn tất.

>>> Các giấy tờ tùy thân liên quan

Giấy tờ tùy thân bao gồm: giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, CMND / thẻ căn cước công dân, sổ đỏ phải công chứng. Bạn có thể kiểm tra xem có bao nhiêu bản sao công chứng của mỗi tài liệu (trong bảng trên) để chuẩn bị đầy đủ.

⚠️⚠️Lưu ý:

➖Bạn phải đến trụ sở chính quyền xã, phường tại địa phương nơi bạn đăng ký cư trú để xin giấy xác nhận của địa phương. Muốn xin visa hoặc hộ chiếu thì bạn phải đến Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để nhận.

➖Vì bộ hồ sơ du học sẽ có rất nhiều bản. Vì vậy, khi mang giấy tờ đi công chứng, bạn nên photo khoảng 5-7 bản để công chứng. Ngoài ra, khi nộp hồ sơ có thể phải nộp nhiều bản cùng lúc tùy theo yêu cầu của từng trường. Tránh trường hợp chỉ công chứng một bản vì bạn sẽ phải mất nhiều thời gian và tiền bạc cho việc đi lại. Nhớ mang theo bản chính và công chứng cho đến khi cán bộ thẩm định và đối chiếu.

>>> Giấy khám sức khỏe

Giấy khám sức khỏe du học Hàn Quốc là giấy tờ bắt buộc khi xin visa tại đại sứ quán. Tuy nhiên, không phải bệnh viện nào cũng chấp nhận tất cả các chứng chỉ y tế mà bạn cần đến bệnh viện do Đại sứ quán Hàn Quốc chỉ định để xét nghiệm bệnh lao. Bạn có thể đến các địa chỉ kiểm tra sức khỏe sau:

Khu vực phía Bắc (từ Đà Nẵng): Bệnh viện Phổi Trung Ương

++ Địa chỉ: 463 Hoàng Hoa Thám, Q. Ba Đình, Hà Nội

++ Phí khám: 1.100.000 đồng/lần vào ngày thường, 1.200.000 đồng/lần vào cuối tuần. Kết quả thực hiện trong vòng một ngày.

Khu vực phía Nam (từ Quảng Nam): Bệnh viện Chợ Rẫy

++ Địa chỉ: 201B Nguyễn Chí Thanh, P.12, Q.5, TP.HCM

++ Lệ phí khám: 241.000 đồng/lần. Hẹn kết quả sau 5 ~ 7 ngày

>>> Chứng minh nghề nghiệp và thu nhập

Đối với những tài liệu này, chúng cần được dịch sang tiếng Anh và có công chứng của văn phòng. Khi làm giấy xác nhận thu nhập nghề nghiệp, cần đặc biệt chú ý để nhà trường không thấy được một số “khuyết điểm” như: tiền lương của bố mẹ thấp, không có hợp đồng lao động, tháng cuối năm không có cuống phiếu lương… Điều này có thể làm hồ sơ du học Hàn Quốc của bạn bị từ chối do thiếu tài chính.

Tham Khảo Thêm:  Du học hệ tiếng Hàn (D4-1)

>>> Sổ tiết kiệm

Sổ tiết kiệm gốc và số dư tài khoản được xác nhận. Sổ tiết kiệm phải được nộp trước thời hạn nộp đơn 6 tháng. Số tiền tối thiểu là 9,000$. Một số trường yêu cầu sổ tiết kiệm ít nhất 10,000$.

⚠️⚠️Lưu ý: Sổ tiết kiệm cần làm ở Ngân hàng Việt Nam hoặc Ngân hàng Hàn Quốc tại Việt Nam (tùy lĩnh vực yêu cầu). Nếu tình hình tài chính của gia đình bạn tốt nhưng chưa có sổ tiết kiệm, bạn có thể liên hệ với VJ Việt Nam để được hỗ trợ tốt nhất.

>>> Cam kết đảm bảo tài chính

Người bảo lãnh có giấy chứng nhận và chữ ký của địa phương hứa sẽ đảm bảo tài chính cho con đi học. Yêu cầu kèm bản xác nhận bằng tiếng Anh có công chứng.

Những Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Du Học Hàn Quốc

Bạn cần có một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ và chính xác để được nhận vào trường mà mình lựa chọn. Khi làm hồ sơ du học bạn cũng cần lưu ý những vấn đề sau:

????Chuẩn bị hồ sơ tốt nghiệp và kỹ năng tiếng Hàn của bạn một cách cẩn thận

????Khi xin visa du học Hàn Quốc, học sinh cần nộp đầy đủ các giấy tờ liên quan đến trường cấp 3 mà bạn đã/đang theo học. Đồng thời cung cấp thông tin về trung tâm tư vấn du học (nếu có) và giáo viên tiếng Hàn của mình.

????Thông tin này cần được cung cấp chính xác, vì đại sứ quán sẽ trực tiếp xác minh trình độ học vấn, bằng cấp và các giấy tờ khác. Nếu không xác minh được, đại sứ quán sẽ xác minh thông qua phỏng vấn.

????Tuyệt đối không được gửi sai các tài liệu quan trong hồ sơ. Nếu du học sinh nộp hồ sơ giả và bị phát hiện thì chắc chắn sẽ bị từ chối cấp visa.

????Ngoài ra, bạn nên lựa chọn trung tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín, có kinh nghiệm để tránh những rủi ro không đáng có khi xử lý hồ sơ. Đồng thời, các đơn vị này sẽ hỗ trợ tốt nhất cho học sinh trong việc chuẩn bị và hoàn thiện hồ sơ du học.

Kết Luận

Trên đây là những giấy tờ quan trọng cần có, cũng như một số lưu ý cần thiết khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Để có thể làm hồ sơ du học Hàn Quốc chính xác và đầy đủ nhất. Đầu tiên bạn nên tìm hiểu thêm về du học Hàn Quốc trên mạng, sau đó bạn nên lựa chọn và đến công ty tư vấn du học Hàn Quốc uy tín để được tư vấn và hướng dẫn làm hồ sơ chi tiết nhất.

Tham khảo thêm thông tin tổng quan về du học Hàn Quốc

  • Chi phí du học Hàn Quốc
  • Các trường đại học TOP 1 Hàn Quốc
  • Chương trình học bổng du học Hàn Quốc
  • Ngành nghề du học Hàn Quốc HOT nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN DU HỌC VÀ THƯƠNG MẠI VJ

  • Địa chỉ: T4-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Trung tâm đào tạo: T19-BT1-L4 Khu đô thị Intracom1, P. Trung Văn, Q. Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội
  • Chi nhánh HCM: Số 43 đường Tiền Lân 14, Bà Điểm, Hooc Môn, TP HCM
  • Phone: 092.405.2222
  • Mail: [email protected]
  • Website: https://vjvietnam.com.vn/ – Facebook: https://www.facebook.com/Cong.Ty.VJ

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.