Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không? Cần chuẩn bị gì?

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không? Cần chuẩn bị gì?

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc giúp bạn tiết kiệm phần lớn chi phí xử lý hồ sơ từ trung tâm tư vấn. Hình thức này ngày càng được nhiều bạn học sinh quan tâm, nhất là những bạn muốn tiết kiệm phí du học Hàn. Vậy có tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc được không? Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không?

tự làm hồ sơ du học hàn quốc có khó không

1. Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có được không?

Khi đi du học Hàn Quốc, hầu hết các bạn học sinh đều nhờ đến sự hỗ trợ từ các trung tâm tư vấn du học. Cùng với sự phát triển của thị trường du học, hệ thống trung tâm du học ngày càng mở rộng, đáp ứng nhu cầu du học nước ngoài nói chung và du học Hàn Quốc nói riêng của đông đảo bạn trẻ Việt Nam.

Tuy nhiên, trên thực tế, bạn vẫn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc. Việc tự hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc nếu thành công sẽ có nhiều lợi ích. Cụ thể:

 • Giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học
 • Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình
 • Có thể tự gửi hồ sơ đi được nhiều trường cùng lúc, nhiều sự lựa chọn
 • Không bị giữ hồ sơ gốc, đảm bảo hồ sơ không mất mát, thất lạc.

2. HƯỚNG DẪN tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí xử lý hồ sơ, bạn hoàn toàn có thể tự mình chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc với các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Học tiếng Hàn và luyện thi Topik

Học tiếng Hàn :

Bạn có thể học tiếng Hàn theo nhiều cách như tự học tại nhà, mua khóa học online, mua sách tự học, học nhóm, web học tiếng Hàn miễn phí. Hoặc bạn đăng ký các lớp học tiếng Hàn ở các trung tâm du học hoặc trung tâm ngoại ngữ uy tín để học tập tốt nhất.

Luyện thi Topik :

Thi topik để lấy nhận bổng ( Để có học bổng du học đòi hỏi bạn phải có trình độ Topik càng cao càng tốt. Vì vậy, nên thi càng sớm càng tốt, cần phải thi trước khi nộp hồ sơ du học khoảng 5-6 tháng).

Các bạn có thể mua sách luyện topik tiếng Hàn về nhà tự luyện và học hỏi các kinh nghiệm và kiến thức trên mạng nữa nhé.

Bước 2: Tìm hiểu thông tin các trường Hàn

Các bạn cần tìm thông tin trường du học Hàn Quốc, tìm hiểu và xác định xem trường có phù hợp với khả năng học tập và chi phí phù hợp với bản thân và gia đình.

Một số tiêu chí bạn cần quan tâm khi chọn trường là : Học phí, vùng miền, học bổng, chất lượng đào tạo, chi phí sinh hoạt nơi đó ra sao, ngành bạn muốn tham gia học, năng lục học của mình, trường có ưu tiên hay hỗ trợ gì cho du học sinh quốc tế hay không, gia đình phải đáp ứng được tài chính cho bạn theo học.

Theo chia sẻ của bộ phận tư vấn du học Hàn Quốc Thanh Giang: Bạn có thể tìm toàn bộ các trường có chuyên ngành mong muốn trên trang Study in Korea, bằng cách vào mục “thông tin các trường Đại học” rồi chọn “Tìm kiếm trường Đại học”.

Hoặc các bạn có thể vào trang web chính thức của trường bạn muốn tìm hiểu, trên đó sẽ có đầy đủ thông tin về các khóa học và chuyên ngành đào tạo cũng như yêu cầu hồ sơ, học phí, học bổng,….

>>> Một số trường ở Seoul các bạn có thể tham khảo:

Bước 3: Chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục cần thiết

HƯỚNG DẪN tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc

Khi tự chuẩn bị hồ sơ du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

Tham Khảo Thêm:  CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC- NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

1. Application Form (Đơn đăng ký nhập học): Mẫu của trường

2. Official Agreement for Academic Background Check (Giấy xác nhận hợp tác cung cấp thông tin của trường THPT về thành tích học tập của bạn với trường ở Hàn Quốc): Mẫu của trường

3. Bằng tốt nghiệp THPT: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

4. Học bạ THPT: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

5. Bằng tốt nghiệp Cao Đẳng, Đại học: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)

6. Bảng điểm Cao Đẳng, Đại học: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn) (nếu có)

7. Các giấy tờ, bằng khen liên quan đến học tập, ngoại khóa: 1 bản công chứng dịch thuật (Anh hoặc Hàn)

8. 3 ảnh màu 3.5×4.5cm (chụp 6 tháng gần đây, phông trắng)

9. 1 bản photo hộ chiếu và CMT của người đăng ký học (phần có thông tin cá nhân).

10. 1 bản photo hộ chiếu hoặc CMT của bố mẹ. 1 bản công chứng dịch thuật

11. 1 bản công chứng dịch thuật hộ khẩu (Anh hoặc Hàn)

12. Chứng nhận ngân hàng của người đăng ký hoặc người bảo lãnh có mức tiền gửi 20.000 USD trở lên.

13. Chứng chỉ TOPIK / IELTS/ TOEFL.

14. Giấy giới thiệu bản thân và bản kế hoạch học tập viết bằng tiếng Hàn.

15. Thư giới thiệu của giáo sư (nếu yêu cầu)

16. Giấy bảo lãnh của Bố mẹ : Các bạn có thể tự viết theo mẫu trên mạng, hiện nay các mẫu cam kết bảo lãnh trên mạng có rất nhiều mẫu các bạn có thể tham khảo.

17. Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh: Các bạn photo các giấy tờ liên quan để có thể chứng minh được rằng bố mẹ đang làm công việc đó và thu nhập hàng tháng ổn định là bao nhiêu…. Mức thu nhập của gia đình bạn cần đủ để trang trải học phí và sinh hoạt phí của bạn khi đi du học, vậy nên mức trung bình phải đạt 30 triệu / tháng mới OK.

>>> Lưu ý khi làm Giấy xác nhận công việc của người bảo lãnh

Hãy soạn sẵn một mẫu giấy xác nhận công việc, thu nhập của người bảo lãnh và điền thông tin của cha mẹ như : Họ tên, ngày sinh, quê quán, số chứng minh nhân dân/ căn cước công dân. Riêng phần nghề nghiệp bạn khai bố mẹ làm : buôn bán, kinh doanh, buôn bán thủy sản, buôn bán vật liệu xây dựng, trang trại nông nghiệp… Nên khai nghề nghiệp nào với mức thu nhập từ 30-50tr/1 tháng hoặc 300-500tr/1 năm nhé. Sau khi khai nghề nghiệp của cha mẹ, phía bên dưới, các bạn liệt kê thêm những sản phẩm mà gia đình kinh doanh thêm như :

Cửa hàng kinh doanh…giá thu mua và bán ra bao nhiêu?

Vật liệu xây dựng : bán gạch, xi măng, sắt thép… Số lượng bao nhiêu và nguồn thu rõ ràng để có báo cáo cụ thể để xấp xỉ thu nhập một tháng ~ 30-50tr như vậy là OK.

Sau khi soạn xong bản mẫu này, bạn có giấy này kèm giấy bảo lãnh của cha mẹ tới UBND xã hoặc phường, xã nơi bạn đang sinh sống để xin dấu đỏ công nhận thông tin là đúng sự thực ( Thật ra địa phương sẽ tạo điều kiện cho con em đi du học, việc xin dấu này sẽ không quá khó ).

18. Chứng minh tài chính: Bạn cần có sổ tiết kiệm trong ngân hàng như sau:

Sổ tiết kiệm có tối thiểu 20.000 USD và gửi vào ngân hàng trước khi xin visa chí ít 3 tháng đối với xin visa du học đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng trước khi xin visa ít ra 3 tháng đối với visa du học theo chương trình trao đổi của 2 trường ĐH Việt – Hàn.

Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi vào ngân hàng tối thiểu 6 tháng khi xin visa du học tiếng Hàn.

Tham Khảo Thêm:  [2024] Lộ trình và Điều kiện du học Hàn Quốc thay đổi gì?

Sau đấy chúng ta tiến hành dịch thuật những hồ sơ trên sang ngôn ngữ tiếng Anh hoặc Hàn và đóng dấu công chứng tại các văn phòng công chứng.

Lưu ý :Theo quy định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc, từ ngày 01.10.2019, Đại Sứ Quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng Lãnh Sự Quán Hàn Quốc tại TPHCM chính thức áp dụng chính sách sổ tiết kiệm 10.000 USD. Theo đó, sinh viên khi theo học hệ tiếng visa D4-1 tại các trường Hàn phải đóng băng 10.000 đô la Mỹ trong ngân hàng Hàn Quốc. Khoản 10.000 USD này sinh viên được rút hai lần sau lúc đã nhập cảnh tại Hàn, mỗi lần được rút 5.000 USD, thời hạn rút là 6 tháng mỗi lần.

Ngoài ra, quy định này không áp dụng đối với những trường visa thẳng top 1% và các trường thuộc danh sách trường được chứng thực. Do vậy, sinh viên đăng ký học tại những trường thuộc top 1% visa thẳng và các trường được chứng thực sẽ không cần phải đóng băng 10.000 USD trong tài khoản ngân hàng Hàn Quốc.).Tiếp theo là mang đi chứng thực lãnh sự quán tại Đại sứ quán.

Bước 4: Chứng thực hồ sơ, dán tem, đóng dấu tím

Sau khi chuẩn bị xong giấy tờ, Các bạn đến tại địa chỉ : Lô SQ4 Khu Ngoại Giao Đoàn, Đỗ Nhuận, Xuân Tảo, Bắc từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam

Bạn mang hồ sơ đến đại sứ quán Hàn Quốc hợp pháp hóa bằng cấp, học bạ…. Họ sẽ yêu cầu bạn đưa chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước công dân và đọc số điện thoại của bạn và cho bạn 1 giấy hứa : trên đó ghi ngày hẹn tới nhận hồ sơ.

Trước khi nộp xin thì bạn cần hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự Bộ Ngoại Giao Việt Nam ở 40 Trần Phú, Hà Nội để xin dán tem chứng thực hợp pháp hóa. Trước khi đi nhớ mang theo :

Học bạ gốc + bằng cấp 3 gốc + bằng đại học, cao đẳng, nghề, bảng điểm ( nếu có ) tất nhiên là bản photo dịch thuật công chứng bạn đã chuẩn bị ở phần trên để xin dán tem, hồ sơ này mất khoảng 3 ngày nhé.

Hợp pháp hóa tại Đại Sứ Quán Hàn Quốc Sau khi tới ngày hẹn trên giấy hoặc được Đại sứ quán gọi lên xác thực thì bạn cần phải cầm chứng minh nhân dân theo nhé

Sau đó bạn sẽ nhận được giấy hẹn lên lấy giấy tờ, các bạn lưu ý : Đại sứ quán sẽ gửi về trường cấp 3 để xác thực thông báo học bạ và bằng cấp sở hữu đúng hay không. Vậy nên để mau lẹ hơn thì bạn nên liên hệ với văn thư ở trường cấp 3 để họ kiểm tra xem trong vòng 1-2 tuần bắt đầu từ khi lên nộp hồ sơ xem có giấy xác thực bên đại sứ quán gửi về hay không, nếu như bạn ở nhà có thể lên trường làm giấy này cho nhanh và gửi bưu điện tới địa chỉ mà đại sứ quán đã gửi về cho trường.

Và sau đó, đợi tới ngày hẹn lên lấy hồ sơ về nếu như hồ sơ bạn chuẩn bị đúng và không sai sót lỗi chính tả và đúng thông tin khai báo. Đến đây các bạn đã có đầy đủ các giấy tờ để nộp hồ sơ sang trường xin thư mời nhập học rồi.

Bước 5: Nộp hồ sơ sang trường Hàn xin thư mời

Nộp hồ sơ sang trường Hàn xin thư mời

Các bạn có thể gửi những hồ sơ đã chuẩn bị ở trên qua Email bằng bản scan cho trường xét duyệt, hoặc gửi hồ sơ gốc qua trường bằng bưu điện, chuyển phát nhanh mất tầm 1-1tr500k tùy hồ sơ nặng bao nhiêu, và liên hệ trường nữa ( Bưu điện viettelpost ).

Sau khi xem xét hồ sơ, nếu trường nhận bạn. Họ sẽ gửi cho bạn 1 bản Invoice ( hóa đơn nộp học phí ) và bạn ra ngân hàng đóng tiền qua trường theo tên và số tài khoản của trường gửi cho bạn.

Sau 1-2 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học qua bưu điện và bạn có giấy này cùng những giấy tờ liên quan sang bước tiếp theo để xin visa.

Tham Khảo Thêm:  4 loại học bổng du học Hàn Quốc và 6 lưu ý để chuẩn bị một bộ hồ sơ chỉn chu nhất

Bước 6: Xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc

Để xin visa đi du học Hàn Quốc, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ :

 • Đơn xin visa ( có trên web đại sứ quán )
 • Hộ chiếu
 • Một ảnh 3,5×4,5 của bạn
 • Bản gốc thư mời nhập học
 • Bản sao giấy phép kinh doanh của trường
 • Bản sao cmnd ( nhớ mang cả theo bản gốc nhé )
 • Giấy khám lao phổi
 • Mẫu đăng ký xin cấp visa du học ( có trên web đại sứ quán )

Nếu như bạn có bằng đại học, Cao đẳng hay nghề…v…v… Thì bạn có thể truy hỏi cập website đại sứ quán để xem thêm các giấy tờ được cập nhật liên tục theo thời điểm cố định nhé (https://overseas.mofa.go.kr)

Một bản viết tay bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh giới thiệu về bản thân. Ví dụ như đã học gì, đã làm gì, gia đình như thế nào, nghề nghiệp, địa chỉ, số điện thoại… trình độ tiếng Hàn đạt được ở topik mấy, hay tiếng Anh đạt được những gì. Chú ý phải tự tay viết, nếu viết bằng tiếng Hàn thì bộ hồ sơ có giá trị rất lớn.

Tiếp theo là bản kế hoạch học tập, ghi tất cả từ tên họ, cho tới ngày tháng năm sinh, môn muốn học, trường muốn đăng kí ví dụ như Trường đại học nghệ thuật truyền thông Hàn Quốc (KUMA) hay trường đại học Seokyeong. Lưu ý cũng viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

Những trường nộp hộ, hay những vấn đề khác đều được hướng dẫn chi tiết nên mình không nói thêm ở đây nữa.

Kết quả trả visa sẽ có theo giấy hẹn lấy visa nhé. Tầm 1 tháng cho visa D4 hoặc nhanh hơn cho visa D2 và tùy những visa khác nhau.

Thời gian thu nộp hồ sơ : buổi sáng 9h-12h từ thứ 2-6.

Thời gian nhận visa theo giấy hẹn.

Vậy là các bạn đã tự xin visa cho mình đến đất nước bạn mong muốn và thực hành mơ ước của mình rồi.

3. THÔNG TIN cần chú ý khi tự làm hồ sơ đi du học Hàn

THÔNG TIN cần chú ý khi tự làm hồ sơ đi du học Hàn

Thật ra hiện nay hầu hết trường nào bên Hàn cũng đã có đối tác là các cty làm dịch vụ du học Hàn ở Việt Nam rồi. Vì vậy có một số trường bên Hàn không nhận những hồ sơ lẻ.

Nhưng nếu hồ sơ của bạn đẹp, như: Điểm học bạn trung bình trên 8.0 + Tiếng Hàn của bạn tối thiểu đạt topik 2 trở lên thì bạn hãy nên thử, vì hồ sơ đẹp trường nào cũng ưu tiên nhận. Khi bạn không biết làm các hồ sơ gì thì tốt nhất bạn cứ hỏi chi tiết nhân viên tuyển sinh quốc tế của trường. Hoặc vào các group hội du học sinh Việt ở Hàn để hỏi trực tiếp người đi trước.

Thực tế nếu bạn tự làm hết tất cả mọi thứ thì có thể bạn sẽ tiết kiệm được từ 2.500 usd đến 5.000 usd. Đây là một khoản tiền khá lớn. Nhưng thực tế là rất ít bạn tự làm được hết.

Có một số ít người làm được là vì tiếng Hàn của họ rất tốt, nên khi làm hồ sơ hộ được trường hướng dẫn chi tiết + lãnh sự quán Hàn cũng rất nhiệt tình hướng dẫn làm cho các bạn có tiếng Hàn tốt. Còn nếu bạn mới biết qua về tiếng Hàn thì dù điểm của bạn rất tốt, dù tiếng Anh của bạn ok nhưng vẫn rất khó để làm được cách này.

>>> Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON:

Tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc có khó không? Cần chuẩn bị gì?

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ các bước tự làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Hi vọng phần chia sẻ này đã đem đến thông tin hữu ích, giúp các bạn học sinh tìm hiểu và tự chuẩn bị hồ sơ hiệu quả nhất.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.