Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc – HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Cùng với bản giới thiệu bản thân, kế hoạch học tập là một trong những thủ tục quan trọng khi đi du học Hàn Quốc. Đây cũng là một trong những yếu tố để Đại sứ quán đánh giá mục đích đi du học của bạn có đúng đắn hay không. Một bản kế hoạch học tập rõ ràng, thuyết phục sẽ giúp học sinh nâng cao tỷ lệ đỗ visa du học. Vậy viết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc như thế nào?

HƯỚNG DẪN viết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

1. HIỂU ĐÚNG bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là gì?

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc là bản trình bày kế hoạch học tập trong thời gian học tập tại trường Hàn Quốc mà bạn đăng ký theo học.Bản kế hoạch học tập được viết dưới dạng một bức thư theo lối văn phong trang trọng sử dụng ngôn ngữ viết, dễ hiểu, rõ ràng, thường được kèm trong bộ hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Hiểu một cách đơn giản , bản kế hoạch học tập chỉ ra rằng người viết là ai, tên gì, ở đâu, bao nhiêu tuổi, điểm mạnh, điểm yếu là gì, có mong muốn gì… Đồng thời yêu cầu người viết phải nêu ra một cách rõ ràng mang tính thuyết phục cao với ban xét duyệt hồ sơ ở Hàn Quốc.

>>> Cấu trúc bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Bản kế hoạch học tập cần được trình bày rõ ràng, các ý cụ thể, giúp người đọc nắm được đầy đủ thông tin cá nhân cũng như lộ trình học tập của bạn. Cụ thể, cấu trúc của bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc cần được triển khai theo cấu trúc sau:

Phần mở đầu: Giới thiệu chung về bản thân

 • Họ tên gì, Sinh năm bao nhiêu, Quê quán ở đâu? Trình độ học vấn hiện tại thế nào, Tốt nghiệp THPT năm bao nhiêu?
 • Giới thiệu chung về gia đình, đôi nét về tính cách sở thích của bản thân.

Phần thân: Nêu lên ý tưởng mong muốn của bạn học tập làm việc ở Hàn Quốc

 • Tại sao chọn ngành này, bậc học này?
 • Tại sao là đất nước này mà không phải là học tại đất nước của bạn hoặc các quốc gia khác?
 • Tại sao bạn chọn khóa học này ?
 • Việc học tập này sẽ giúp gì cho bạn trong tương lai ?
 • Học xong dự định của bạn là gì ?

Phần kết: Viết lời cảm ơn, hứa hẹn sẽ học tập tốt tại Hàn Quốc.

2. HƯỚNG DẪN viết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Lưu ý quan trọng khi làm bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Hầu hết các bạn học sinh đều gặp khó khăn khi viết bản kế hoạch học tập khi đi du học Hàn Quốc. Nếu bạn cũng đang gặp khó khăn ở bước này, hãy tham khảo phần hướng dẫn dưới đây:

Lên kế hoạch du học Hàn Quốc

Khi xác định đi du học Hàn Quốc, bạn phải lên một kế hoạch học tập hoàn chỉnh. Điều này đồng nghĩa với việc, bạn phải trả lời được câu hỏi “Đi du học Hàn Quốc như thế nào?”. Bên cạnh việc liên kế hoạch học tập cụ thể, bạn cũng cần tìm hiểu điều kiện nhập học, thủ tục hồ sơ…

Các bước lên kế hoạch học tập du học Hàn Quốc như sau:

>>>Bước 1:

Bạn cần xác định xem mình sẽ tham gia chương trình học nào, chẳng hạn du học tiếng, Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Từ đó xác định khoảng thời gian học tập chính xác. Điều này giúp bạn có những dự trù về các chi phí trong khoảng thời gian khóa học (dự trù được tài chính sẽ dễ thuyết phục người xét hồ sơ của trường hoặc nhân viên phỏng vấn của ĐSQ Hàn Quốc hơn).

Tham Khảo Thêm:  Điều Kiện Để Đi Du Học Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết

>>>Bước 2:

Tại Hàn Quốc, tùy vào từng vùng mà điều kiện chi phí sinh hoạt cũng khác nhau. Vì thế bạn dự định học ở trường nào và thành phố nào? Thì bạn nên tìm hiểu trước để có những khoản chi phí dự tính phù hợp với đời sống sinh hoạt tại thành phố đó. Trong bản kế hoạch bạn , bạn nên trình bày cụ thể khoản chi phí nơi bạn sẽ đến học.

>>>Bước 3:

Học sinh cần xác định rõ thời gian hoàn thành hồ sơ, để kịp gửi hồ sơ làm thủ tục xin visa du học Hàn Quốc, cũng như gửi hồ sơ đến trường đại học ở Hàn Quốc.

Sau đó, bạn cần hoàn thiện hồ sơ và thủ tục xin visa du học Hàn Quốc. Đây là bước cuối cùng trong lộ trình đi du học Hàn. Khi đã xin được visa, bạn có thể nhập cảnh vào Hàn Quốc và nhập học tại trường Hàn.

Hướng dẫn lập kế hoạch du học Hàn Quốc chi tiết

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc đòi hỏi sự rõ ràng, rành mạch, tính logic và thuyết phục. Đặc biệt, với loại giấy tờ này, phía Đại sứ quán yêu cầu du học sinh viết tay 100%. Vậy viết bản kế hoạch học tập như thế nào?

Thông thường, bản kế hoạch học tập của bạn phải trả lời được 4 câu hỏi chính là:

>>>Câu thứ 1

자신에대한소개를학력상황, 언어능력, 기타 ( 취미, 특히,등)의사항을포함하여기술하십시오 ? ( 300자이내) (Giới thiệu về bản thân như học vấn, năng lực ngoại ngữ, sở thích…

Bạn cần trình bày những thông tin quan trọng một cách ngắn gọn súc tích.Vì câu này thường khi đi phỏng vấn, các giáo sư cũng sẽ bảo các bạn tự giới thiệu bản thân trong vòng 1 phút. Và đương nhiên nếu bạn viết tốt rồi thì cứ thể học thuộc thôi.

Một lưu ý nhỏ là bạn không nên chèn vào đó những thông tin không cần thiết như (tính cách thật thà, chăm chỉ, sở thích là xem phim Hàn….). Thực sự thì các giáo sư cực kỳ ngán ngấm mấy cái câu kiểu học vẹt này. Nên là việc chắt lọc thông tin để bỏ vào bài viết cũng sẽ rất rất quan trọng.

>>>Câu thứ 2

본인의경희대학교에입학하기위해서어떠한노력을했는지기술하십시오 (300자이내) (Với mong muốn được nhập học vào trường đại học KyungHee thì bạn đã có những nỗ lực gì ?).

Với câu hỏi này bạn nên trình bày trong quá trình học tập tiếng của bạn như thế nào, đặc biệt, hãy thể hiện sự nỗ lực trong quá trình học tập. Phần này khá quan trọng vì giáo sư nhìn vào đó để đánh giá bạn.

>>>Câu thứ 3

경희대학교를지원하게된사유및지원학과를선택한이유를기술하십시오 (300자이내 ) (Lí do bạn đăng kí vào trường và lí do bạn chọn khoa này?).

Với câu hỏi này, bạn nên trên trang web của trường, của khoa mà bạn đăng kí để tìm ra được những điểm nổi bật nhất. Hiểu đúng về trường và ngành học sẽ giúp bạn “ghi điểm” khi trình bày kế hoạch học tập.

>>>Câu thứ 4

본인이합격할경우전공과연계하여졸업후무엇을하고싶으며, 그와관련하여대학에서수학계획을무엇인지기술하십시오 (300자이내). (Nếu như bạn đỗ vào trường thì sau này khi tốt nghiệp bạn muốn làm gì và kế hoạch học tập của bạn. Nếu như bạn đỗ vào trường là gì?.

Với câu hỏi này, bạn cần định hướng được sau này mình sẽ làm gì. Bạn càng viết được cụ thể càng tốt nhé. Đừng ghi đại khái kiểu như là sẽ về Việt Nam xin việc hoặc làm việc tại Hàn.

Lưu ý quan trọng khi làm bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc

Mẫu bản kế hoạch học tập CHUẨN nhất cho du học sinh

Theo chia sẻ của những bạn sinh viên đã từng đi du học Hàn Quốc, để làm nổi bật lên điểm nhấn mạnh của bạn, trong bài tiểu luận chính là: Giải thích và chứng minh rõ lý do bạn đăng ký chuyên ngành. Đây là một trong những lý do, thuyết phục nhà trường cũng như lý do thuyết phục ĐSQ khi bạn tham gia phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc. Vì thế, bạn hãy giải thích có tính thuyết phục nhất về chuyên ngành mình chọn và định hướng chính xác nghề nghiệp trong tương lai của mình.

Tham Khảo Thêm:  Nữ sinh Việt tử vong sau thảm kịch giẫm đạp ở Hàn Quốc: "Con yêu ba mẹ nhiều và rất nhớ ba mẹ"

Đặc biệt là với các chuyên ngành, có những yêu cầu khắt khe về kinh nghiệm (ví dụ: MBA) ở những trường đại học được xếp hạng tốt hoặc nằm trong hiệp hội MBA quốc tế. Thì bạn phải nêu rõ, những nổi bật công việc cùng với cách thức xử lý công việc của bạn.

Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý về thời gian nộp hồ sơ . Hãy chủ động hoàn thiện và nộp hồ sơ trong thời gian sớm nhất. Mục đích: Để đảm bảo bạn nhận được thư mời của trường hoặc học bổng. Việc nộp hồ sơ sớm, có nghĩa bạn có thể lên kế hoạch làm visa, tìm chỗ đổi tiền với tỷ giá hợp lý, đặt vé máy bay.

GỢI Ý cách viết bản kế hoạch du học Hàn Quốc “thuyết phục”

Một kế hoạch học tập nghiêm túc, không những giúp cho các bạn sinh viên dễ dàng có được visa du học Hàn Quốc. Ngoài ra, nó còn giúp cho bạn có nhiều thuận lợi trong suốt quá trình học tập sau này.

Dưới đây ,là một số gợi ý nho nhỏ giúp cho bạn dễ dàng có được câu trả lời thuyết phục nhất, cho kế hoạch du học Hàn Quốc của mình:

Tại sao bạn chọn kế hoạch này?

Có rất nhiều lý do, để giải thích cho kế hoạch này. Tuy nhiên dù giải thích vì sao, thì bạn nên có những lý do rõ ràng và cụ thể nhất: Vì sao bạn chọn kế hoạch này, vì sao bạn lại chọn ngành nghề này để theo học? Trước khi viết lý do vì sao, bạn nên tìm hiểu thật kỹ để có lời giải thích hợp lý nhất cho mỗi sự lựa chọn của mình. Nhờ vậy, mà bạn sẽ dễ dàng hơn khi lên kế hoạch phù hợp với bản thân.

Chọn lựa chương trình học

Bạn cần xác định rõ mục tiêu của mình và lựa chọn được khóa học phù hợp như: Thời gian học, có thể chuyển đổi qua những chương trình tương tự hay không; chuyên ngành có thể theo học… Từ đó đánh giá được ngành học này có định hướng nghề nghiệp trong tương lai cho bạn hay không? Và khóa học này mang tính ứng dụng hay học thuật đối với bạn.

Chọn thành phố du học Hàn Quốc

Có rất nhiều trường đại học ở Hàn Quốc để cho bạn lựa chọn. Hầu hết, các bạn đều thích cuộc sống và học tập tại Seoul. Ngoài ra, nhiều bạn chọn trường lại muốn ở gần người thân để được chăm sóc tốt hơn. Nhưng hầu hết sự lựa chọn này đều có sự hạn chế. Nếu như ở cùng người thân, thì việc chọn trường của bạn sẽ bị hạn chế.

3. Mẫu bản kế hoạch học tập CHUẨN nhất cho du học sinh

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về cách viết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo mẫu bản kế hoạch học tập bằng tiếng Việt dưới đây:

 • Họ tên: Nguyễn Thị Phượng
 • Năm Sinh:…
 • Quê quán:…
 • Số điện thoại: …
 • Email: …
 • Tôi đã tốt nghiệp trường THPT … vào tháng … năm …

Ngay từ khi còn học cấp 3, tôi đã có ước mơ được đi du học Hàn Quốc. Tôi nhận thấy chất lượng giáo dục của Hàn Quốc ngày càng phát triển, và tại Việt Nam cũng ngày càng có nhiều học sinh đi du học Hàn Quốc. Hơn nữa, con người, văn hóa và ẩm thực của Hàn Quốc cũng rất gần gũi với Việt Nam. Đặc biệt là chi phí sinh hoạt và học tập tại Hàn Quốc lại rất phù hợp với điều kiện tài chính của gia đình tôi.

Tham Khảo Thêm:  Mục Đích Đi Du Học Hàn Quốc Của Bạn Có Gì Đặc Biệt?

Vậy nên tôi đã không nộp hồ sơ xin xét tuyển học đại học tại Việt Nam, mà tự mình lên mạng và tìm hiểu về các trường đại học Hàn Quốc cũng như thủ tục du học Hàn Quốc.

Tuy nhiên tôi lại không muốn đi du học ngay vào năm …. Tôi muốn mình có một khoảng thời gian nghỉ ngơi sau kỳ thi tốt nghiệp căng thẳng. Và sau đó, tôi muốn được đi làm một thời gian ngắn trước khi sang Hàn Quốc du học.

Tôi đã lựa chọn tập đoàn Samsung ở Bắc Ninh để xin vào làm công nhân tại đó. Vì đã xác định sẽ đi du học Hàn Quốc, nên tôi muốn có thời gian trải nghiệm môi trường làm việc và con người Hàn Quốc. Và tôi đã thực sự bị ấn tượng bởi tác phong làm việc vô cùng chuyên nghiệp của người Hàn. Tôi mong muốn sau này khi du học trở về có thể tiếp tục được vào làm việc tại tập đoàn Samsung với vị trí của một kỹ sư điện tử.

Hiện tại, tôi vẫn đang vừa tự học tiếng Hàn và vừa làm công nhân tại đây. Các đồng nghiệp của tôi tại đây và những người biết tiếng Hàn cũng đã chỉ dạy tôi rất nhiều trong việc học tiếng. Mỗi ngày đều có thể được nghe và nói tiếng Hàn, tôi càng cảm thấy yêu thứ ngôn ngữ này hơn và muốn được gắn bó với nó.

Vì có người quen đang làm việc cho một công ty tư vấn du học tại Hà Nội, nên tôi đã được tư vấn và trợ giúp rất nhiều về vấn đề chuẩn bị hồ sơ đi du học. Hiện tại hồ sơ của tôi đang trong quá trình hoàn thiện để gửi sang nhà trường Hàn Quốc.

Vì vốn tiếng Hàn của tôi hiện tại chưa được nhiều, nên năm đầu tiên tôi sẽ đăng ký học khóa ngôn ngữ tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Sau đó tôi sẽ đăng ký vào khoa Điện tử viễn thông của một trường đại học tại Hàn Quốc để sau này về nước có thể đủ vốn tiếng và kỹ năng để đảm nhiệm vị trí Kỹ sư điện tử tại tập đoàn SamSung.

Về phía gia đình tôi, mặc dù tôi là con một, nhưng bố mẹ tôi luôn tôn trọng và ủng hộ những suy nghĩ và hoài bão của bản thân tôi. Hiện tại, với thu nhập không nhỏ từ việc trồng gần 500 cây vải và chăn nuôi lợn gà của bố mẹ tôi hàng năm, cùng với khoản tiền tiết kiệm mà bố mẹ tôi tích lũy được, thì hoàn toàn không khó khăn để gia đình tôi dư dả về mặt tài chính chuẩn bị cho tôi đi du học Hàn Quốc.

Tôi hy vọng mình có thể lên đường sang Hàn Quốc du học vào tháng … năm … Do vậy tôi mong sớm được nhà trường tại Hàn Quốc tiếp nhận tôi.

Tôi xin cam kết sẽ chấp hành đầy đủ các quy định của nhà trường cũng như pháp luật Hàn Quốc, tuyệt đối chăm chỉ học tập và trở thành sinh viên gương mẫu của nhà trường.

Tôi xin chân thành cảm ơn!

…, ngày … tháng … năm …

Người viết bản kế hoạch

>>> THAM KHẢO Bảng phí du học Hàn Quốc tại Thanh Giang CONINCON

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc - HƯỚNG DẪN CHI TIẾT

Trên đây là phần hướng dẫn cách viết bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc chi tiết. Thanh Giang hi vọng phần chia sẻ này đã đem đến thông tin hữu ích, giúp du học sinh chuẩn bị kế hoạch học tập tốt nhất, để có thể tăng tỉ lệ đỗ visa du học.

CLICK NGAY để được tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ

Chat trực tiếp cùng Thanh Giang

Link facebook: https://www.facebook.com/thanhgiang.jsc

>>> Link Zalo: https://zalo.me/0964502233

>>> Link fanpage

 • DU HỌC THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/duhoc.thanhgiang.com.vn
 • XKLĐ THANH GIANG CONINCON.,Jsc: https://www.facebook.com/xkldthanhgiangconincon

Nguồn: https://duhoc.thanhgiang.com.vn

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.