Chi phí du học Hàn Quốc

Chi phí du học Hàn Quốc

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn bởi chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và chi phí học tập, sinh hoạt khá hợp lý. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau tùy vào từng trường, ngành và cách chi tiêu của mỗi cá nhân. Vậy đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Có những khoản chi nào? Tiết kiệm chi phí du học bằng những cách nào? Cùng VNPC tìm hiểu thông tin chi tiết qua bài viết sau đây bạn nhé!

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu?

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền? Thật khó để đưa ra câu trả lời chính xác cho câu hỏi này bởi chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như khả năng tiếng Hàn, trường đăng ký học, nhu cầu cá nhân,…. Tư vấn du học VNPC sẽ liệt kê chi tiết các khoản phí cần chi trả tiết để giúp bạn ước chừng đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền.

Học tiếng Hàn và thi chứng chỉ

Nếu chưa biết tiếng Hàn thì bạn phải đi học tiếng tại trường hoặc trung tâm và thi chứng chỉ trước khi đi du học. Đây là khoản chi phí du học Hàn Quốc bạn phải chi trả khi ở Việt Nam, trung bình khoảng 5-10 triệu đồng.

Với những bạn đi học tiếng thì không cần có chứng chỉ Topik nhưng vốn tiếng Hàn phải đảm bảo đủ để giao tiếp khi phỏng vấn với Đại sứ quán và đại diện trường cũng như sinh hoạt hàng ngày. Còn những bạn đi du học Hàn Quốc bậc đại học/thạc sĩ thì yêu cầu tối thiểu Topik 3 hoặc 4. Trường hợp chưa có chứng chỉ Topik vẫn có thể đi du học đại học và thạc sĩ nhưng buộc phải hoàn thành khóa tiếng Hàn tại trường ở xứ sở kim chi có chất lượng tương đương trường bạn đăng ký học. Tuy nhiên, tiền học tiếng tại Hàn Quốc cao hơn so với học tại Việt Nam nên bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé!

Tham Khảo Thêm:  Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 MỚI NHẤT cần những gì?

chi phí du học hàn quốc

Học phí du học Hàn Quốc

Học phí chiếm phần lớn trong chi phí du học Hàn Quốc. Tùy từng trường học, ngành học và chương trình đào tạo, học phí sẽ có sự chênh lệch đáng kể. Bạn có thể tham khảo học phí cho các chương trình đào tạo tại Hàn Quốc dưới đây:

 • Khóa tiếng Hàn: 3.000 -5.000 USD/năm, tương đương khoảng 74-120 triệu đồng/năm.

 • Đại học, cao học công lập: 4.000- 6.600 USD, tương đương khoảng 98 – 161 triệu đồng/năm.

 • Đại học, cao học tư thục: 6.000- 12.000 USD, tương đương khoảng 146 – 293 triệu đồng/năm.

 • Chương trình đại học bằng tiếng Anh: 10.000 – 12.000 USD/năm, tương đương khoảng 243 – 293 triệu đồng/năm.

 • Cao học bằng tiếng Anh: 20.000 – 25.000 USD/năm, tương đương khoảng 488 – 610 triệu đồng/năm.

Bên cạnh đó, một số ngành học nổi bật tại Hàn Quốc cũng có học phí cao hơn những ngành cơ bản. Chẳng hạn:

>> Xem thêm: Du học Canada nên học ngành gì

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền? Ngoài học phí, tiền sinh hoạt hàng tháng cũng chiếm một khoản kha khá, sinh viên cần chi các khoản như tiền thuê nhà, ăn uống, vui chơi, dịch vụ, mua sắm,…. Tùy hoàn cảnh và nhu cầu chi tiêu cá nhân mà tiền sinh hoạt sẽ có sự khác nhau, không có một con số chính xác. Bạn có thể tham khảo bảng chi phí sinh hoạt sau:

Khoản phí Chi phí Tiền nhà

Ký túc xá: Dao động khoảng 2 – 4 triệu đồng/tháng, tùy từng trường và loại phòng.

Phòng trọ: Khoảng 4-8 triệu đồng/tháng, tùy vào hình thức nhà ở (homestay, phòng đơn, goshiwon)

Tiền ăn uống Khoảng 3-6 triệu đồng/tháng Tiền di chuyển Khoảng 900.000 đồng/tháng, sử dụng phương tiện công cộng sẽ tiết kiệm tiền hơn Mua sách vở, tài liệu Khoảng 2-4 triệu đồng Internet, điện thoại Khoảng 700.000 đồng/tháng

Tham Khảo Thêm:  Thủ tục đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

chi phí du học hàn quốc

Các khoản phí khác

Bên cạnh tiền sinh hoạt, du học Hàn Quốc tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc một phần vào các khoản phí sau:

 • Phí xin visa: Khoảng 35 – hơn 45 triệu đồng.

 • Khám sức khỏe: 241.000 đồng/lần tại Bệnh viện Chợ Rẫy (lấy sau 5-7 ngày), 300.000 đồng/lần tại Trung tâm Y khoa Phước An, TPHCM (lấy trong ngày) hoặc 1.100.000 đồng/lần tại Bệnh viện Lao phổi TW (từ thứ 2 đến thứ 6, lấy kết quả trong ngày).

 • Vé máy bay: Khoảng 8-12 triệu đồng, có thể cao hoặc thấp hơn tùy từng thời điểm.

 • Phí đưa đón du học sinh: Khoảng 1.5 – 2.5 triệu đồng.

 • Phí hoàn thiện hồ sơ khi học lên chuyên ngành: Khoảng 12- 20 triệu đồng.

 • Phí mua bảo hiểm 1 năm đầu (bắt buộc) tại Hàn Quốc: Khoảng 4 triệu đồng, đóng cho trường theo học.

>> Xem thêm: Du học anh

Tổng chi phí du học Hàn Quốc bao nhiêu?

Vậy tổng chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu? Tổng số tiền bạn cần chuyển bị = Học phí khoảng 6 – 12 tháng + tiền ký túc 6 tháng + tiền làm hồ sơ ở VN+ tiền phí dịch vụ cho cty làm hồ sơ ở VN + khoản tiền ăn + sinh hoạt 2 tháng đầu ở Hàn = 180.000.000 VND tới 300.000.000 VND. Đây là tổng hết tất cả các khoản tiền và không có phát sinh thêm chi phí nào khác.

Chi phí du học Hàn Quốc bậc đại học/ thạc sĩ có thể rẻ hơn mức trên, dao động khoảng 180 – 220 triệu đồng. Bởi lần đầu đóng học phí, bạn sẽ chỉ cần đóng nửa kỳ rồi đóng tiếp phần còn lại sau khi sang Hàn. Ngoài ra, các bạn có thể xin học bổng của các trường đại học để tiết kiệm chi phí.

chi phí du học hàn quốc

Kinh nghiệm tiết kiệm chi phí du học Hàn Quốc

Mặc dù chi phí du học Hàn Quốc “dễ thở” hơn so với các nước Úc, Mỹ, Anh,… nhưng chi phí vẫn là vấn đề đáng lo ngại đối với những bạn có tài chính eo hẹp. Nếu muốn tiết kiệm chi phí đi du học tại xứ sở kim chi thì nhanh tay bỏ túi ngay các bí quyết sau:

 • Săn học bổng: Sở hữu thành tích học tập xuất sắc, bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng giá trị, miễn chi phí học tập. Hiện nay, đa số các trường ở Hàn Quốc chỉ trao học bổng từ năm 2 để sinh viên chú tâm vào việc học nên hãy chú tâm vào học tập, không bỏ lỡ cơ hội ẵm học bổng nhé!

 • Làm thêm: Thời gian rảnh rỗi, du học sinh có thể lựa chọn đi làm thêm vừa kiếm thu nhập trang trải cuộc sống vừa tạo cơ hội giao lưu, tích lũy kinh nghiệm và nâng cao kỹ năng sống.

 • Chọn trường học phí rẻ: Những ngôi trường ở xa trung tâm sẽ có mức học phí ưu đãi hơn những bạn sẽ phải chịu 1 số bất lợi trong việc tìm kiếm làm thêm do nhu cầu việc làm không cao như trung tâm. Ngoài ra, trường ở khu vực này, chấp nhận sinh viên chỉ cần đóng full học phí học kỳ đầu thay vì cả năm đầu.

 • Tối ưu chi tiêu: Lựa chọn ở ký túc xá hoặc thuê nhà ở chung với bạn để chia sẻ tiền nhà, tiền dịch vụ và có thể tự nấu ăn ở nhà để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, nếu ở gần trường thì bạn nên ưu tiên đi bộ hoặc sử dụng phương tiện công cộng.

Tham Khảo Thêm:  Điều Kiện Để Đi Du Học Hàn Quốc Có Thể Bạn Chưa Biết

Tổng kết

Nhìn chung, chi phí du học Hàn Quốc phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như Trung tâm Tư vấn du học VNPC đã phân tích ở trên. Mong rằng qua bài viết, bạn đọc có thể nắm được tất cả các khoản phí cần chuẩn bị khi đi du học Hàn để có thể lập kế hoạch chi tiêu phù hợp, tiết kiệm chi phí. Nếu đang băn khoăn, muốn tìm hiểu thêm về du học các quốc gia khác thì liên hệ ngay với Tư vấn du học VNPC để nhận hỗ trợ, giải đáp sớm nhất từ đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, tận tâm và nhiệt tình nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.