Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính là một trong những cách hiệu quả nhất để bảo vệ mắt trong quá trình sử dụng máy tính. Tham khảo cách chỉnh độ sáng màn hình máy tính qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Vì sao nên điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính?

Độ sáng màn hình máy tính đóng vai trò quan trọng trong quá trình sử dụng, đặc biệt là đối với những người làm công việc văn phòng, học sinh, sinh viên hằng ngày tiếp xúc với máy tính để học tập, làm việc hay các game thủ chơi game thường xuyên, độ sáng đầy đủ mới đem lại khả năng làm việc hiệu quả. Thêm vào đó, máy tính không được điều chỉnh độ sáng thích hợp (ánh sáng quá yếu hoặc quá mạnh) sẽ gây ra tình trạng nhức mỏi mắt, làm giảm hiệu suất làm việc.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên máy tính Windows

1. Điều chỉnh độ sáng màn hình bằng phím tắt trên bàn phím

Trên laptop, mỗi dòng máy khác nhau sẽ sở hữu các phím chức năng tăng chỉnh độ sáng màn hình khác nhau. Thông thường, phím tắt này thường nằm trên khu vực phím chức năng từ F1 đến F12, đôi khi nằm ở phím mũi tên (Ví dụ: Trên laptop Dell là phím F11 + F12; trên laptpop Asus là F5 + F6). Các phím này thường có biểu tượng bóng đèn đi kèm dấu + hoặc – để biểu thị đâu là nút tăng và đâu là nút giảm độ sáng.

Tham Khảo Thêm:  Bạn có biết: Tại sao một số loài chim lại phải đi di cư?

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

2. Cách tăng giảm độ sáng màn hình máy tính bằng thanh trượt

Bên cạnh các phím tắt, bạn cũng có thể điều chỉnh độ sáng màn hình bằng thanh trượt có sẵn trong các công cụ nằm ở biểu tượng thông báo (bên dưới góc phải màn hình). Bạn chỉ cần truy cập và chọn biểu tượng hình bóng đèn (trong trường hợp laptop của bạn không hiển thị, hãy nhấn vào Expand để tìm kiếm) và tiến hành điều chỉnh độ sáng phù hợp.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

3. Truy cập cài đặt để điều chỉnh độ sáng màn hình

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cửa sổ Windows (góc trái bên dưới màn hình).

Bước 2: Chọn cài đặt (biểu tượng bánh răng) > System > Display.

Bước 3: Chọn Brightness and color > Sử dụng thanh trượt tăng chỉnh độ sáng màn hình theo ý muốn (Change brightness for the built-in display).

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

4. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng

Phần mềm F.lux

F.lux là phần mềm cung cấp khả năng điều chỉnh màu và độ sáng màn hình máy tính phù hợp, lọc ánh sáng xanh để bảo vệ mắt người dùng trong quá trình sử dụng. Phần mềm hỗ trợ một số tính năng chẳng hạn như: tự động điều chỉnh độ sáng màn hình theo từng môi trường sử dụng (tùy vào từng điều kiện ánh sáng), hỗ trợ các phím tắt tiện lợi, đồng bộ với hệ thống đèn thông minh.

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Tý Hợp Màu Gì? Màu Trang Phục Hợp Cho Người Tuổi Tý 2024

Tải phần mềm F.lux tại đây.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider

Twinkle Tray Brightness Slider là phần mềm tương đối nhỏ gọn dạng Portable, hỗ trợ điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, tiện ích. Sau khi tải về phần mềm, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản sau:

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng sau khi tải về. Lúc này, một cửa sổ giới thiệu cũng như hướng dẫn sử dụng phần mềm sẽ xuất hiện, nhấn nút Close để đóng cửa sổ.

Bước 2: Ứng dụng lúc này đã chạy ngầm trong khay hệ thống, biểu tượng ứng dụng sẽ hiển thị bên dưới thanh Taskbar.

Bước 3: Khi click vào biểu tượng này, thanh trượt điều chỉnh độ sáng màn hình sẽ hiện ra, lúc này bạn chỉ cần điều chỉnh theo ý muốn của mình.

Tải phần mềm Twinkle Tray Brightness Slider tại đây.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Xem thêm:

  • Top 5 địa chỉ mua màn hình máy tính uy tín nhất tại Hà Nội
  • Màn hình cong là gì? Top 3 màn hình cong giá rẻ dưới 5 triệu đồng
  • Top 5 màn hình chơi game giá rẻ dưới 6 triệu đáng mua nhất hiện nay

5. Điều chỉnh độ sáng trong Windows 10 bằng PowerShell

Để chỉnh độ sáng màn hình laptop theo ý muốn, bạn cũng có thể sử dụng PowerShell trong Windows 10, cách sử dụng tương đối đơn giản.

Bước 1: Chọn biểu tượng cửa sổ Windows > Nhập “powershell” vào thanh tìm kiếm

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Bước 2: Mở PowerShell > Nhập lệnh sau để thay đổi độ sáng: (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,**brightnesslevel)

Tham Khảo Thêm:  Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Có Dấu Trên Điện Thoại Samsung

Bước 3: Thay thế brightnesslevel bằng giá trị phần trăm (%) bạn muốn cho độ sáng màn hình của mình, từ 0 đến 100. Ví dụ để đặt độ sáng ở mức 70%, hãy nhập lệnh sau: (Get-WmiObject -Namespace root/WMI -Class WmiMonitorBrightnessMethods).WmiSetBrightness(1,70)

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Bước 4: Nhấn Enter và hoàn tất quá trình điều chỉnh độ sáng bằng PowerShell

Điều chỉnh độ sáng màn hình trên MacBook

– Sử dụng phím tắt có sẵn: Thông thường, phím tắt điều chỉnh độ sáng màn hình MacBook nằm ở phím F1, F2 trên bàn phím, tùy thuộc vào cài đặt của người dùng mà phím F1, F2 có thể kết hợp với phím FN hoặc không cần kết hợp phím FN để tăng giảm độ sáng.

– Truy cập cài đặt: Người dùng muốn điều chỉnh độ sáng màn hình MacBook, chỉ cần truy cập System Preferences > Nhấn vào Display > Điều chỉnh độ sáng bằng cách kéo thanh trượt tùy chỉnh độ sáng Brightness.

– Thiết lập chế độ điều chỉnh độ sáng màn hình tự động: MacBook được hỗ trợ tính năng điều chỉnh độ sáng tự động theo môi trường xung quanh. Để sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần truy cập System Preferences > Nhấn vào Display > Tích vào ô tại mục Automatically adjust brightness để kích hoạt tính năng.

Hướng dẫn điều chỉnh độ sáng màn hình máy tính đơn giản

Trên đây là những cách điều chỉnh độ sáng màn hình nhanh chóng, đơn giản mà bất kỳ ai cũng có thể thực hiện. Hy vọng bài viết đã đem lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Theo dõi Phúc Anh để cập nhật những thông tin thú vị.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.