Hướng dẫn cách tạo thước phim trên Facebook cực đơn giản

Video tạo thước phim trên facebook

Tính năng video ngắn trên Facebook (Facebook Reels) hiện nay đã đc triển khai trên tất cả những Facebook khi chúng ta update sang bản mới nhất. Vậy làm như thế nào để chế tạo được thước phim ngắn với tính năng này? Hôm nay cùng Điện thoại Giá Kho sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo thước phim trên Facebook một cách đơn giản nhất nha.

Thước phim trên Facebook là gì?

Thước phim trên Facebook là một tính năng mới được Facebook phát triển cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn ngay trên trang mạng xã hội này. Tính năng này giống với những nền tảng phổ biến như Instagram Reels hay TikTok, giúp người dùng quay, chỉnh sửa và tạo ra các video ngắn thú vị.

Khi tạo thước phim trên Facebook, bạn sẽ thêm nhạc, hình ảnh, nền, có thể điều chỉnh âm lượng, vận tốc, cùng nhiều tuỳ chọn chỉnh sửa khác. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ chia sẻ video ngắn này với bạn bè và người hâm mộ của mình trên Facebook.

Tạo thước phim trên Facebook là cách tuyệt vời để trình bày ý tưởng của bạn và làm ra các video ngắn thú vị để chia sẻ với bạn bè Facebook.

Cách làm video ngắn trên Facebook

Các bước thực hiện cách tạo thước phim trên facebook như sau:

Bước 1: Tại giao diện trang chủ của Facebook chọn Reels> Chọn Tạo thước phim tức thì giao diện làm video ngắn sẽ hiện thị.

  • Facebook dành cho Android
  • Facebook dành cho iOS
Tham Khảo Thêm:  Sinh tháng 4 cung gì? Tổng quan về vận mệnh, tính cách và tình duyên

Bước 2: Bạn cần chọn bài nhạc muốn thêm video khi nhấn nút Âm thanh.

Bước 3: Chọn Thời lượng để chế tạo thời gian quay video là 1 phút> Tốc độ để điều chỉnh quay video nhanh hay là chậm.

Bước 4: Chọn Hiệu ứng để thêm hiệu ứng mới> Chọn Phông xanh tuỳ chọn hiệu ứng theo sở thích. Bước 5: Chọn Bấm phút điều chỉnh thời gian quay rồi nhấn OK. Bước 6: Sau khi thiết lập hoàn tất mọi việc bạn hãy chọn video trên máy tính rồi nhấn nút đỏ để quay trực tiếp. Bước 7: Khi đã có video bạn nhấn Chỉnh sửa> Ở đây bạn sẽ điều chỉnh Thêm, Thay thế, Tăng, Giảm, Ngược hay đảo ngược> Nhấn Xong để kết thúc video.

Bước 8: Nhấn Tiếp> Chia sẻ thước phim hoặc đăng tải video ngắn do bạn đã tạo lên.

Cách xoá thước phim trên Facebook

Sau khi tạo và đăng thước phim ngắn trên Facebook Reel nhưng bạn muốn xoá video đó đi thì bạn chỉ cần thực hiện theo cách sau:

Bước 1: Truy cập Facebook chọn tab Reels rồi nhấn chọn 1 video bất kì -> Bấm chọn Tạo hình avatar của riêng bạn tại phía trên góc tay phải giao diện.

Bước 2: Sau khi trở lại giao diện thước phim ngắn của bản thân bạn cần nhấn Thước phim của tôi -> Bấm chọn video Reels muốn xoá -> Giao diện thước phim của bạn xuất hiện hãy bấm vào biểu tượng 3 dấu chấm giống hình vẽ -> Lúc này giao diện xuất hiện nhiều tuỳ chọn, nhấn Xoá là hoàn thành.

Lưu ý cần biết khi xoá Reels của Facebook

Để thực hiện xoá thước phim Facebook bạn cần có mạng 3G hoặc 4G MobiFone tương ứng. Khi thực hiện xoá thước phim người khác sẽ không thấy video kia nữa. Với các video mới đăng tải không đầy đủ 24h được. Facebook lưu trữ vào bộ nhớ thì bạn hãy nhấn chọn trực tiếp trên giao diện Reels chính thức của Facebook rồi thực hiện xoá tương tự. Thao tác trên chỉ thực hiện trên điện thoại Android, bạn dùng điện thoại iOS thực hiện bình thường nha!

Tham Khảo Thêm:  Tin tức

Có thể xoá nhiều thước phim Facebook cùng lúc không?

Vì muốn tối ưu thời gian thực hiện nhiều người muốn xoá vài thước phim cùng lúc nhưng không rõ làm như thế nào? Hệ thống đã có tính năng trên Facebook không? Thì thông tin đến bạn hiện nay xoá thước phim Facebook người dùng cần phải tuần tự xoá mỗi video theo chỉ dẫn, không thể xoá một lúc nhiều video được. Có thể trong tương lai Facebook sẽ phát triển tính năng này.

Xem thêm:

  • Cách tìm Facebook qua Zalo không có số điện thoại cực nhanh
  • Cách đăng Facebook Reels trên máy tính chỉ vài bước đơn giản
  • Hướng dẫn chi tiết cách làm video 2 ô trên Facebook cực đơn giản

Thước phim trên Facebook tồn tại vĩnh viễn?

Thước phim trên Facebook không tồn tại mãi mãi. Thời gian tồn tại của một bộ phim trên Facebook tuỳ thuộc vào khoảng thời gian bạn chia sẻ và chọn quyền riêng tư của bạn.

Nếu bạn chia sẻ bộ phim công khai, nó sẽ xuất hiện trên trang web riêng tư của bạn và có thể được xem bởi nhiều người trong nhóm Facebook. Trong tình huống này, bộ phim sẽ tồn tại cho đến khi bạn hoặc người chia sẻ xoá nó từ tài khoản hoặc thay đổi quyền riêng tư.

Nếu bạn chia sẻ bộ phim với quyền riêng tư giới hạn, dành cho một số người dùng hoặc cộng đồng nhất định thưởng thức, thì bộ phim sẽ tồn tại cho đến khi bạn xoá tài khoản hoặc thay đổi quyền riêng tư.

Tham Khảo Thêm:  "Những dịch vụ xóa nợ xấu hoàn toàn là lừa đảo"

Nguyên tắc cơ bản của mạng xã hội là việc lưu giữ thông tin và nội dung trong một quãng thời gian ngắn. Do đó, nếu bạn xoá đoạn phim hoặc thay đổi quyền riêng tư, có thể bạn có thời gian giữ được bản lưu của video trên server Facebook trong một quãng thời gian nhất định.

Thước phim trên Facebook có kiếm ra tiền không?

Hiện tại, Facebook không chính thức chi trả tiền thông qua việc tạo thước phim (Reels). Tuy nhiên, nếu bạn có một số lượng người hâm mộ nhất định trên Facebook và tạo ra nội dung bộ phim hay và thú vị, có thể có cơ hội kiếm tiền bằng các cách sau đây:

+ Bạn có thể cộng tác với các thương hiệu hoặc công ty khác tạo quảng cáo trong video của mình và giành lấy tiền thưởng thông qua việc quảng cáo video.

+ Bạn có thể thu được tiền thông qua việc quảng cáo bởi các doanh nghiệp hoặc thương hiệu giống như khi bạn làm nhà quảng cáo.

+ Facebook có thể đề nghị bạn gia nhập quan hệ hợp tác và chia sẻ doanh số quảng cáo hoặc những một cách khác thường nhằm kiếm tiền.

+ Nếu bạn có một mặt hàng hoặc thương hiệu nhất định, bạn có thể tận dụng bộ phim nhằm quảng cáo và thúc đẩy doanh thu bán sản phẩm.

+ Bạn có thể tạo nội dung bộ phim bản quyền rồi đề nghị người dùng chi trả tiền để truy cập.

Trên đây là những Hướng dẫn cách tạo thước phim trên Facebook cũng như cách xóa thước phim trên Facebook đơn giản nhất mà Điện thoại Giá Kho biết được. Nếu các bạn biết được cách nào hay hơn đừng ngần ngại chia sẻ nhé.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.