Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền -phí sinh hoạt-các trường có học phí rẻ

Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền -phí sinh hoạt-các trường có học phí rẻ

Chi phí du học Hàn Quốc hết bao nhiêu? Gồm những khoản tiền nào? Đây là những câu hỏi thường gặp của các bạn học sinh khi có dự định du học tại xứ sở kim chi.

Hàn Quốc là một trong những điểm đến du học được rất nhiều các bạn trẻ tìm đến với chất lượng giáo dục hàng đầu châu Á và chi phí hợp lý. Vậy đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nhất về tổng chi phí du học Hàn Quốc.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tiền?

Đi du học Hàn Quốc hết bao nhiêu tiền phụ thuộc vào từng trường hợp. Tổng chi phí du học Hàn Quốc có thể chênh lệch nhau từ 5 – 30 triệu trong từng trường hợp. Bởi có người hồ sơ đẹp, mọi thủ tục hồ sơ làm đều nhanh chóng. Như vậy chi phí du học Hàn của họ sẽ rẻ hơn. >>> Có thể bạn quan tâm:

Du học Hàn Quốc vừa học vừa làm: Cẩm nang từ A – Z chi phí, điều kiện, tư vấn việc làm…

Chi phí du học nghề Hàn Quốc ngành điện tử hết bao nhiêu?

Du học chi phí thấp với Đại học Hansung Hàn Quốc giữa lòng thủ đô Seoul

Còn những người có hồ sơ không được đẹp cho lắm hoặc tuổi đã cao thì chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ cao hơn. Bởi quá trình hoàn tất thủ tục hồ sơ sẽ khó khăn hơn. Sau đây AVT Education sẽ đưa ra cho bạn mức chi phí du học Hàn Quốc trung bình. Bạn có thể tham khảo để biết được du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền, từ đó có sự chuẩn bị chu đáo hơn với dự định du học này.

Chi phí học tiếng Hàn tại Việt Nam

Khi đăng ký học đi du học, những bạn chưa có tiếng Hàn sơ cấp cần học 1 khóa học tiếng khoảng từ 3 – 4 tháng. Số tiền khóa học này là từ 4 – 5 triệu VNĐ. Ngoài học phí bạn có thể cần chi tiêu thêm các khoản khác như tiền ăn ở, sinh hoạt phí trong khoảng 3 tháng đó. Những bạn có nhà ở gần nơi học tiếng có thể không phải tính đến khoản này. Nếu bạn phải ở trọ hay ở ký túc xá, cộng thêm khoản chi phí sinh hoạt trong 3 tháng bạn tốn thêm khoảng từ 5 – 8 triệu (tùy vào cách chi tiêu sinh hoạt của mỗi người). ⇒ Tổng chi cho 3 tháng học tiếng + tiền ăn + ở + sinh hoạt: 10 – 13 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  10 điều cần biết khi du học Hàn Quốc

Chi phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

⊕ Tiền làm giấy tờ hồ sơ:

Chi phí làm hồ sơ du học – một khoản chi nữa để trả lời cho câu hỏi đi du học Hàn Quốc cần bao nhiêu tiền. Để tiến gần hơn với ước mơ du học, việc bạn cần làm nữa là chuẩn bị các thủ tục, giấy tờ để hoàn thiện hồ sơ du học. Các khoản chi trong phần này gồm:

 • Phí dịch thuật, công chứng hồ sơ để gửi sang Hàn và để xin visa tại Đại sứ quán Hàn Quốc.
 • Phí chứng thực ở Sở ngoại vụ
 • Phí chứng thực tại Lãnh sự quán Hàn Quốc
 • Phí mua tem visa tại Lãnh sự quán
 • Phí khám sức khỏe tại bệnh viện Lao phổi Trung ương

⇒ Tổng những khoản chi phí làm những loại giấy tờ này hết khoảng 500 USD = 11.595.000 VNĐ

⊕ Chi phí đi du học Hàn Quốc: chứng minh tài chính

Theo luật pháp Hàn Quốc, tất cả du học sinh quốc tế có nhu cầu du học đều phải có sổ tiết kiệm tối thiểu 9.000 USD trong tài khoản. Số tiền này phải được gửi vào ngân hàng trước thời điểm phỏng vấn xin visa tối thiểu 6 tháng. Nhiều gia đình không đảm bảo được điều kiện này, lúc này cần phải nhờ bên làm dịch vụ. Tiền làm dịch vụ và phí chứng minh tài chính du học hết khoảng 5 – 7 triệu đồng.

chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêuchi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu
Chi phí du học Hàn Quốc là bao nhiêu

⊕ Chi phí xin visa và vé máy bay

Chi phí du học ở Hàn Quốc còn bao gồm số tiền bạn bỏ ra để chi trả cho vé máy bay tới Hàn Quốc. Đây sẽ khoản tiền cuối cùng bạn cần đến trước khi bắt đầu du học. Tiền vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc rơi vào khoảng 7 triệu VNĐ đến 11 triệu VNĐ tùy theo hãng máy bay, thời gian và hạng ghế ngồi. Một cách để du học Hàn Quốc chi phí thấp đó là bạn nên đặt vé sớm cũng như lựa chọn các hãng máy bay với nhiều ưu đãi.

Chi phí học phí học tiếng tại Hàn Quốc

chương trình giảng dạy chất lượng tại Hàn Quốc Khi sang Hàn, tất cả DHS khi chưa đạt tiêu chuẩn đầu vào về tiếng Hàn để học chuyên ngành đều phải học khóa học tiếng Hàn 1 năm. Học phí tiếng Hàn dao động từ 3000 – 5000 USD/năm (tùy trường) tức khoảng 66 – 115 triệu VNĐ/năm. Số tiền này bạn phải đóng trước khi bay, tiền học phí bạn sẽ chuyển khoản trực tiếp từ ngân hàng. Không đóng qua trung gian, khi trường bên Hàn Quốc nhận được học phí sẽ có giấy báo nhập học cho bạn.

Tham Khảo Thêm:  CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC- NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Chi phí sinh hoạt du học Hàn Quốc

Khi sang Hàn Quốc bạn cần cân nhắc thật kỹ về các khoản chi tiêu. Bởi mức sống và mọi chi tiêu bên Hàn đều đắt đỏ hơn Việt Nam nhiều. AVT Education sẽ đưa ra cho bạn một số khoản chi phí cho việc ăn, ở, và các loại chi phí khác. Bạn có thể tham khảo trước để chuẩn bị kinh phí chu đáo hơn.

⊕ Chi phí thuê chỗ ở

Chi phí du học tại Hàn còn bao gồm tiền thuê nhà trong thời gian học tập tại đây. Du học sinh có khá nhiều lựa chọn trong việc thuê nhà với nhu cầu và chi phí khác nhau:

 • Chi phí thuê kí túc xá: Ký túc xá là sự lựa chọn của nhiều sinh viên để có cơ hội giao lưu với bạn bè cũng như tiết kiệm một phần chi phí đi du học Hàn. Phòng ký túc xá tại Hàn thường sẽ có 4 người/phòng. Mức phí rơi vào khoảng 11 triệu – 15 triệu VNĐ/ 6 tháng.
 • Chi phí thuê nhà riêng: Sau thời gian ở ký túc xá, nhiều du học sinh chuyển ra thuê ngoài để thoải mái hơn và thuận tiện cho công việc làm thêm. Nếu thuê cùng bạn bè, bạn sẽ mất khoảng 4 – 6 triệu VNĐ/tháng. Đồng thời bạn phải trả một khoản tiền đặt cọc khoảng 30 triệu VNĐ.
 • Chi phí thuê homestay: Đây là loại hình thuê nhà với mức chi phí tiết kiệm, được nhiều du học sinh lựa chọn. Với homestay có đầy đủ nội thất và trang thiết bị, bạn có thể chỉ phải chi trả 3 triệu – 5 triệu VNĐ/tháng.

⊕ Chi phí ăn uống

Chi phí sinh hoạt khi du học Hàn Quốc

Một trong những chi phí khi đi du học Hàn Quốc bạn cần lưu ý đó là chi phí ăn uống. Chi phí ăn uống tại Hàn Quốc khá đắt đỏ với du học sinh Việt Nam với mức giá gấp 2 lần mức giá thông thường tại Việt Nam.

Chính vì vậy một trong những cách hiệu quả giúp tiết kiệm chi phí đó là mua đồ ăn cho cả tuần và tự nấu ăn. Bên cạnh đó bạn cũng có thể ăn tại nhà ăn của trường học với khoảng 4 triệu – 6 triệu/tháng. Theo tổng hợp của Numbeo.com, bảng giá các loại đồ ăn phổ biến tại Hàn Quốc là như sau.

Sản phẩm Mức giá (VNĐ) Sữa (1l) 50.700 Bánh mì trắng (500g) 78.000 Gạo (1kg) 87.000 Trứng (12 quả) 77.000 Ức gà (1kg) 202.000 Thịt bò (1kg) 541.000 Cà chua (1kg) 126.000 Khoai tây (1kg) 76.000 Nước (chai 1.5l) 27.000 Táo (1kg) 151.000 Chuối (1kg) 98.000 Cam (1kg) 140.000

⊕ Sinh hoạt phí và các khoản khác

Bên cạnh các khoản phí kể trên, du học sinh còn cần chi trả những khoản khác như:

 • Tiền đi lại: Bạn sẽ cần khoảng 900.000 VNĐ cho tiền đi lại trong 1 tháng. Khi đi xe bus hoặc tàu điện ngầm vé xe rơi vào khoảng 20.000 VNĐ/lần.
 • Tiền Internet: Một gói internet cố định sẽ có giá khoảng 700.000 VNĐ/tháng
 • Bảo hiểm y tế: Bảo hiểm dành cho sinh viên quốc tế rơi vào khoảng 500.000 VNĐ/tháng
Tham Khảo Thêm:  Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 MỚI NHẤT cần những gì?

Tổng chi phí du học Hàn Quốc

Với những thống kê trên, bạn sẽ có thể dễ dàng biết được tổng chi phí du học Hàn. Trung bình tổng chi phí đi du học Hàn Quốc sẽ rơi vào khoảng 200.000.000 VNĐ – 250.000.000 VNĐ. Để tiết kiệm phần nào chi phí, bạn có thể đi làm thêm để trang trải sinh hoạt phí trong thời gian học tập tại Hàn Quốc.

Đại học Hàn Quốc học phí rẻ

Để du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất có 1 cách là tìm các trường có học phí rẻ hơn. Như vậy có thể tiết kiệm được 1 khoản kha khá cho việc du học. Thông thường các trường ở thủ đô Seoul hay các thành phố lớn như Pusan thì học phí sẽ đắt đỏ hơn so với các tỉnh lân cận. Học phí ở các trường công bao giờ cũng thấp hơn các trường tư thục. Do vậy, lời khuyên dành cho những ai muốn đi du học Hàn Quốc chi phí thấp là lựa chọn các trường để học tiếng ở tỉnh lẻ, như vậy năm đầu bạn sẽ đỡ được khoản học phí tiếng Hàn. Sau khi đã hoàn thành tiếng Hàn chuyển lên học chuyên ngành ở các thành phố lơn, vẫn học được các trường tốt mà lúc này bạn có thể đi làm thêm được rồi. Chi phí du học sẽ giảm đi kha khá cho bạn đấy. Bạn cũng cần lưu ý rằng chi phí du học thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ thấp hơn chi phí du học đại học với thời gian học ngắn hơn.

Một số trường có học phí thấp ở Hàn Quốc

Nếu bạn muốn đi du học Hàn Quốc với chi phí thấp nhất, bạn có thể cân nhắc việc lựa chọn những trường đại học có mức học phí thấp. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được phần nào tổng chi phí du học Hàn Quốc. Sau đây là một số đại học Hàn Quốc học phí rẻ bạn có thể tham khảo:

Tên trường đại học Học phí đại học Hàn Quốc (VNĐ/kỳ) Đại học Youngsan Seon Hak 41.000.000 Đại học Gwangju 42.000.000 Đại học Seoul Digital 43.000.000 Đại học Open Cyber 44.000.000 Đại học quốc gia Pusan 62.000.000

Hàn Quốc nơi xây dựng tương lai cho bạn

Hy vọng bài viết về chi phí du học Hàn Quốc sẽ giúp các bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến một đất nước mới. Hãy tiếp tục cập nhật thông tin du học Hàn Quốc hữu ích tại avt.edu.vn bạn nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.