Thủ tục đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

Thủ tục đi du học Hàn Quốc gồm những gì?

Hàn Quốc là một nơi được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm điểm đến cho hành trình học tập của mình. Đây là một đất nước thân thiện, mến khách và đặc biệt khá gần gũi với văn hóa Việt Nam. Chính bởi vậy nên việc hòa nhập dành cho các du học sinh trở nên hoàn toàn không quá khó khăn.

Tuy nhiên, trước khi có thể tiếp cận với nền giáo dục này, bạn cần hiểu được thủ tục đi du học Hàn Quốc hiện nay được quy định như thế nào đã nhé.

Thủ tục đi du học Hàn Quốc

Các thủ tục du học Hàn Quốc cần thiết

Bước đầu tiên cho việc đi du học, bạn cần chuẩn bị và tìm hiểu được những điều sau khi làm thủ tục đi du học Hàn Quốc

 • Điều kiện được đi du học Hàn Quốc
 • Chuẩn bị thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc
 • Xin visa và chứng minh tài chính

XEM THÊM: Điều Kiện Du Học Hàn Quốc 2018

Điều kiện để đi du học Hàn Quốc

Để có thể đi du học Hàn Quốc, bạn cần phải đạt đủ điều kiện về học lực như sau:

 • Học Cao đẳng/ Đại Học: Tốt nghiệp THPT, dưới 24 tuổi.
 • Học Cao học: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành có liên quan, dưới 30 tuổi.
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
Tham Khảo Thêm: 

Như vậy, nếu bạn đã đạt đủ điều kiện để đi du học Hàn Quốc thì việc tiếp theo của bạn là chọn một ngôi trường phù hợp với yêu cầu của bản thân và tiến hành tìm hiểu các thủ tục để có thể đi du học.

Chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc

Thủ tục khi đi du học Hàn Quốc

Những lưu ý khi cần chuẩn bị thủ tục đi du học
Những lưu ý khi cần chuẩn bị thủ tục đi du học Hàn Quốc

Đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì, bạn hãy follow theo hướng dẫn ở dưới đây nhé.

 • Hộ chiếu cá nhân: Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm
 • 10 ảnh thẻ giống với ảnh chụp hộ chiếu
 • Nếu bạn đi du học hệ Đại học: Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch tiếng Anh công chứng 3 bản (đính kèm cả bản gốc để đối chiếu).
 • Nếu bạn đi du học hệ Cao học: Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng 03 bản (nếu bạn đã tốt nghiệp Đại học trước đó).
 • Nếu bạn là sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học: Thẻ sinh viên của bạn photo 2 mặt hoặc nếu không còn thì xin xác nhận sinh viên của trường dịch sang tiếng Anh, đính kèm với bảng điểm các học kỳ đã học dịch sang tiếng Anh và công chứng 3 bản.
 • Kế hoạch học tập tại Hàn Quốc cần ghi đầy đủ và chi tiết: Tên đầy đủ, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và trường đại học này ở Hàn Quốc, ai sẽ là người chu cấp sinh hoạt phí cho bạn, bạn có các mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong, dự định của bạn là gì tiếp. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh không được dịch.
 • Bản tự giới thiệu về bản thân bao gồm tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm. Hoàn cảnh gia đình bạn gồm nghề nghiệp, nơi làm việc, địa chỉ, điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình. Quá trình học tập trước đây của bạn; Trình độ ngôn ngữ tiếng Hàn của bạn. Bạn phải viết bằng tiếng Hàn, không dùng bản dịch.
 • Sơ yếu lý lịch tự thuật đã dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng 3 bản
Tham Khảo Thêm: 

Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương

 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu bản dịch tiếng Anh công chứng 3 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập của bố mẹ 3 bản dịch tiếng anh, công chứng.
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải trước nộp hồ sơ 6 tháng, tối thiểu là $10,000)
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký kèm bản dịch tiếng Anh công chứng

Xin visa và chứng minh tài chính

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các thủ tục đi du học Hàn Quốc trên, bạn có thể bắt đầu apply để xin visa tại đại sứ quán Hàn Quốc. Đầu tiên bạn phải xin visa học sinh (D-2) tại Đại sứ quán Hàn Quốc.

Để được cấp visa, du học sinh phải trình những hồ sơ liên quan theo đúng quy định của đại sứ quán Hàn Quốc là được. Lưu ý nhỏ đó là xin visa Hàn Quốc khá là khó do có nhiều người Việt Nam sang lao động trốn ở lại vì vậy đại sứ quán kiểm soát khá chặt và bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn sau đó của mình. Nếu bạn đi du học có học bổng thì cần chứng nhận học bổng nộp kèm khi xin visa.

Tham Khảo Thêm:  10 Lý Do Nên Đi Du Học Hàn Quốc Sớm Nhất Có Thể

Bài viết trên đây chắc hẳn đã cung cấp cho các bạn thêm nhiều thông tin hữu ích cho các bạn đang có ý định đi du học tại Hàn Quốc. Mong rằng với ít phút lưu lại trên bài viết mà du học Hàn JPSC Đà Nẵng cung cấp sẽ có thể giúp các bạn giải đáp được thắc mắc du học Hàn Quốc cần những gì và thủ tục đi du học Hàn Quốc ra sao đúng phải không nào? Chúc các bạn có một chuyến đi thành công!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.