Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Ở đâu cũng vậy, độ tuổi càng trẻ, cánh cửa du học càng rộng mở. Nhưng tuy nhiên, không vì thế mà cơ hội khép lại với những du học sinh lớn tuổi hơn hay có khoảng trống trong hồ sơ. Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không, thủ tục làm hồ sơ cho đối tượng này ra sao,…là những vấn đề được rất nhiều khách hàng của VNPC quan tâm. Cùng VNPC khám phá giới han độ tuổi du học Hàn Quốc nhé!

Chi tiết về giới hạn độ tuổi khi du học Hàn Quốc?

1. Du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không?

Luật pháp Hàn Quốc không có bất cứ điều khoản nào nói về giới hạn tuổi du học. Tuy nhiên, mỗi trường lại đặt ra yêu cầu về độ tuổi khác nhau. Mục đích giới hạn độ tuổi là nhằm đáp ứng được các điều kiện khi du học.

Ngày 01/07/2016, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã đưa ra quy định về độ tuổi du học. Theo đó, hệ học tiếng với visa D4-1; Hệ cao đẳng, đại học với visa D2 thì lấy tuổi dưới 24. Yêu cầu độ tuổi sẽ tính theo tháng sinh.

20/02/2017, cục xuất nhập cảnh Hàn Quốc đã chọn ra 65 trường đại học và 7 trường cao đẳng. Những trường này có tỷ lệ du học sinh trốn ra ngoài dưới 1% để ưu tiên. Mức tuổi giới hạn tham gia du học là từ 24 – 40 tuổi. Thêm nữa là tốt nghiệp chưa quá 3 năm.

Tham Khảo Thêm:  CÁC HÌNH THỨC DU HỌC HÀN QUỐC- NHỮNG ĐIỀU NÊN BIẾT

Tuy nhiên, theo tìm hiểu và quan sát VNPC nhận thấy các trường không lấy du học sinh trên 25 tuổi. Ngoại trừ những người có học lực tốt, nói tiếng Hàn giỏi. Cũng có trường hợp đã từng làm trong công ty Hàn Quốc tại Việt Nam.

Như vậy, đáp án cho câu hỏi “du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không” là CÓ. Do đó, ngay từ khi còn trẻ tuổi hãy lên kế hoạch đi du học là vừa. Khoảng 16 tuổi hãy xem xét, tới năm 18 tuổi đăng ký ngôi trường mình thích. Tích cực học tiếng Hàn và chuẩn bị hồ sơ hoàn hảo là xong.

Xem thêm: Đi du học Úc cần những gì

Chi tiết về giới hạn độ tuổi khi du học Hàn Quốc?

2. Vì sao phải giới hạn độ tuổi khi đi du học Hàn Quốc?

Bên cạnh thắc mắc, du học Hàn Quốc có giới hạn tuổi không. Họ còn tự hỏi sao lại phải giới hạn tuổi.

Du học Hàn Quốc bao nhiêu tuổi? độ tuổi 18 -24 tuổi đăng ký du học Hàn Quốc sẽ được ưu tiên. Bởi họ là những người vừa tốt nghiệp THPT, đại học. Họ mang trong mình nhiệt huyết của tuổi trẻ dâng trào. Những khó khăn, thử thách không thể làm họ chùn bước để đạt được mục tiêu.

Hơn nữa, độ tuổi này có khả năng tiếp thu nhanh, thuận lợi cho quá trình học tập. Bởi, du học đòi hỏi các bạn trẻ phải có cả chuyên ngành lẫn ngoại ngữ. Cần phải học tập thật nhiều, không ngừng vì tương lai.

Tham Khảo Thêm:  Trả lời câu hỏi : Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?

Trái ngược, những người có độ tuổi càng cao thì việc học đối với họ có phần khó khăn. Khả năng bỏ dở giữa chừng hoàn toàn có thể xảy ra. Nhất là với những người đã lập gia đình, khó chuyên tâm học hành.

Hàn Quốc là một đất nước chú trọng tới chất lượng giáo dục. Nên họ lo lắng độ tuổi càng cao sẽ ảnh hưởng tới chất lượng dạy học, hình ảnh đất nước.

Thời gian tới, VNPC sẽ giải đáp toàn bộ thắc mắc về du học Hàn Quốc của bạn, đồng thời cung cấp thêm những thông tin, cơ hội cực kỳ tuyệt vời tới cho tất cả du học sinh Hàn Quốc tương lai tại Việt Nam. Để được đánh giá hồ sơ và xây dựng lộ trình nhanh chóng nhất, đừng ngần ngại liên hệ với những chuyên gia giáo dục của VNPC ngay hôm nay bạn nhé!

Xem thêm: Du học Úc cần ielts bao nhiêu

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.