Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 MỚI NHẤT cần những gì?

Điều kiện du học Hàn Quốc 2024 MỚI NHẤT cần những gì?

Nhiều năm gần đây, du học Hàn Quốc được đa số bạn trẻ lựa chọn không chỉ bởi cơ hội học tập tại các trường hàng đầu thế giới mà còn mang đến nhiều cơ hội trải nghiệm văn hóa, ngôn ngữ cùng cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước. Tuy nhiên, điều kiện du học Hàn Quốc luôn thay đổi nếu không cập nhật kịp thời sẽ ảnh hưởng đến lộ trình học tập và kế hoạch phát triển tương lai. Vậy đi du học Hàn Quốc cần những điều kiện gì? Cùng Trung tâm Tư vấn du học VNPC tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Tại sao nên đi du học Hàn Quốc?

Bên cạnh hệ thống giáo dục chất lượng, du học Hàn Quốc còn được lòng học sinh, sinh viên quốc tế bởi sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật khác như:

 • Chi phí thấp: So với Anh, Mỹ, Úc, Canada, chi phí du học Hàn Quốc tiết kiệm hơn khá nhiều. Chỉ cần tốn khoảng 150 – 220 triệu đồng/năm, bạn hoàn toàn có thể học tập tại những ngôi trường tốt nhất tại xứ sở kim chi.

 • Nền giáo dục chất lượng: Hàn Quốc được đánh giá là một trong những quốc gia sở hữu nền giáo dục hàng đầu thế giới. Theo học tại các trường ở Hàn, sinh viên sẽ được học rất nhiều kiến thức và kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc sau này.

 • Cơ hội làm thêm rộng mở: Sinh viên quốc tế có thể làm thêm vào thời gian rảnh khi học tập tại Hàn Quốc với mức thu nhập tối thiểu 8.590won/giờ. Bạn có thể chọn các công việc làm thêm đơn giản tại các quán ăn, siêu thị, tiệm cafe hoặc làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch,….

 • Hệ thống học bổng đa dạng: Để khuyến khích và thu hút nhân tài, Chính phủ Hàn Quốc và các trường tại quốc gia này đã cung cấp nhiều chương trình học bổng với các giá trị khác nhau. Đây chính là một điểm cộng của giáo dục xứ kim chi.

 • Chính sách xét visa tương đối thông thoáng: Số lượng sinh viên Việt tại Hàn Quốc dự đoán sẽ tăng lên trong những năm sắp tới bởi chính sách mở cửa của Hàn Quốc cho du học sinh khá dễ.

điều kiện du học hàn quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc cơ bản

Du học Hàn Quốc cần những gì? Để trở thành tân du học sinh Hàn Quốc, đầu tiên, bạn cần đáp ứng đầy đủ các điều kiện cơ bản sau:

 • Sức khỏe: Sức khỏe tốt, không mắc bệnh lao phổi và các bệnh có nguy cơ truyền nhiễm cao như H5N1, H7N2, H7N9. Bên cạnh đó, nhiều người thắc mắc bị viêm gan B có đi du học Hàn Quốc không? Thực tế,viêm gan B cũng là bệnh truyền nhiễm nhưng mức độ nguy hiểm không quá cao nên bạn vẫn đủ điều kiện du học Hàn Quốc. Tuy nhiên, khi qua trường, du học sinh có thể bị cách ly tùy vào mỗi trường.

 • Tài chính: Để du học Hàn Quốc, bạn cần chứng minh tài chính của người bảo lãnh thông qua sổ tiết kiệm, giấy chứng minh thu nhập và cam kết bảo lãnh tài chính. Ngoài ra, nếu người bảo lãnh sở hữu các tài sản lớn như nhà cửa, đất, ô tô,… thì bổ sung vào giấy tờ để tăng tỷ lệ đậu visa du học Hàn Quốc.

 • Nhân thân, xuất cảnh: Người đi du học không bị cấm xuất cảnh ở Việt Nam và nhập cảnh ở phía Hàn Quốc. Đồng thời, người thân trong sổ hộ khẩu không từng hoặc đang định cư trái phép tại Hàn Quốc.

 • Học vấn: Du học Hàn Quốc cần những gì? Tốt nghiệp THPT, thời gian tốt nghiệp bằng cao nhất không vượt qua 3 năm, GPA tối thiểu 6.0, tiếng Hàn nghe- nói- đọc- viết cơ bản. Thành tích cao trong các kỳ thi hay có bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh là lợi thế lớn.

 • Phỏng vấn visa: Trong 6 tháng gần nhất chưa từng bị trượt phỏng vấn visa với Đại sứ quán. Sau 6 tháng bị trượt, bạn mới có thể nộp lại hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc.

Tham Khảo Thêm:  Điều kiện Du học Hàn Quốc là gì, chi phí bao nhiêu và nên học ngành nào?

>> Xem thêm: Du học Châu Âu

điều kiện du học hàn quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc cho từng hệ học

Du học Hàn Quốc điều kiện khác nhau như thế nào đối với từng hệ đào tạo? Đây là băn khoăn của rất nhiều bạn trẻ đang tìm hiểu về du học Hàn Quốc theo từng bậc đào tạo. Bạn có thể tham khảo bảng tổng hợp điều kiện du học Hàn Quốc cho từng hệ học dưới đây của VNPC để nắm rõ hơn yêu cầu bậc học bản thân muốn theo đuổi nhé:

Yếu tố Du học tiếng Hàn Cao đẳng/ Đại học Thạc sĩ Độ tuổi 18 – 27 tuổi 18 – 30 tuổi Không vượt quá 35 tuổi Học vấn

– Tốt nghiệp THPT

– Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.

– Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh.

– GPA các năm THPT tối thiểu 6.5

– Tối thiểu tốt nghiệp THPT

– Thời gian bỏ trống không quá 2 năm sau tốt nghiệp THPT và không quá 3 năm sau khi tốt nghiệp trung cấp/cao đẳng/đại học.

– Nếu đi học hoặc đi làm trong thời gian để trống thì phải có giấy xác minh.

– GPA các năm THPT tối thiểu 6.5

– Tốt nghiệp đại học

Tham Khảo Thêm:  Xây dựng bản kế hoạch học tập du học Hàn Quốc 2023

– GPA từ 7.0 trở lên

Visa Visa D-4-1 Visa D2-1, D2-2 Visa D2-3 Chứng chỉ tiếng Hàn (TOPIK) Không yêu cầu TOPIK 3 trở lên Tối thiểu TOPIK 4 Tài chính

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 6 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

– Sổ tiết kiệm tối thiểu 20.000 USD gửi ngân hàng trước ngày làm hồ sơ CMTC tối thiểu 3 tháng. Một vài trường có thể yêu cầu gửi thêm tiền tiết kiệm vào ngân hàng Hàn Quốc.

– Thu nhập người bảo lãnh khoảng 30-70 triệu đồng/tháng

>> Xem thêm: Du học Úc vừa học vừa làm

điều kiện du học hàn quốc

Điều kiện du học Hàn Quốc theo các trường

Điều kiện du học hàn quốc trường top 1 không chỉ hệ đào tạo, điều kiện du học Hàn Quốc cũng có sự khác nhau giữa các trường TOP 1, TOP 2, TOP 3,…. Cụ thể, điều kiện du học Hàn Quốc các trường top 1 gồm:

 • Tốt nghiệp THPT hoặc đại học, GPA tối thiểu 7.0, một vài trường có thể yêu cầu cao hơn.

 • Thời gian trống không quá 2 năm và độ tuổi tối đa 23.

 • Thu nhập của bố mẹ hàng tháng từ 40 – 60 triệu đồng, nếu mức thu nhập thấp hơn thì bạn nên tìm đến các đơn vị tư vấn để hướng dẫn.

 • Học tiếng Hàn trước khi bay, học càng sớm càng tốt.

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

Với trường hợp muốn theo học các trường TOP 2, ngoài điều kiện cơ bản nêu trên, cần đáp ứng thêm một vài điều kiện sau:

 • GPA 7.0 trở lên, điểm GPA càng cao, càng nhiều cơ hội chọn trường.

 • Tốt nghiệp THPT và đại học không quá 2-3 năm, tuổi tối đa 26.

 • Nếu thời gian trống quá 3 năm thì hồ sơ xin visa du học bị xét duyệt kỹ hơn và phải cung cấp chi tiết thời gian đó làm gì, ở đâu.

 • Thu nhập của bố mẹ từ 30 – 60 triệu đồng/tháng.

 • Tiếng Hàn tốt để tham gia phỏng vấn với Đại sứ quán/ Lãnh sự quán.

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

Tham Khảo Thêm:  [2024] CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

Những bạn GPA thấp hơn có thể lựa chọn các trường TOP 3, điều kiện đơn giản hơn:

 • Tốt nghiệp THPT và đại học, thời gian trống không quá 2-3 năm và tối đa 26 tuổi.

 • GPA 6.5 trở lên, càng cao càng nhiều cơ hội lựa chọn trường.

 • Thu nhập phụ huynh 30-60 triệu đồng/tháng.

 • Nên học tiếng Hàn trước khi bay khoảng 3-4 tháng và thi chứng chỉ.

 • Sổ tiết kiệm tối thiểu 10.000 USD, gửi ngân hàng trước 6 tháng tính đến thời điểm xin visa.

>> Xem thêm: Du học úc cần bao nhiêu tiền

điều kiện du học hàn quốc

Những lưu ý khi đi du học Hàn Quốc

Ngoài điều kiện liên quan đến học vấn, visa, đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hàng ngày? Nhằm giúp du học sinh có được sự chuẩn bị tốt nhất cho việc học tập và sinh sống tại xứ sở kim chi, VNPC sẽ liệt kê đầy đủ những lưu ý quan trọng dưới đây:

 • Bắt buộc mang theo hộ chiếu, tiền mặt, ảnh thẻ, bằng cấp, giấy tờ học tập và giấy tờ cá nhân.

 • Đồ phục vụ nhu cầu sinh hoạt gồm quần áo, đồ dùng cá nhân như bàn chải, khăn mặt, khăn tắm, kem đánh răng, xà bông, dầu gội đầu, sữa rửa mặt, ô loại gập nhỏ, găng tay da,….

 • Chỉ nên mang theo một ít đồ ăn như mì tôm, bún khô, miến khô, cà phê, trà, tương cà, tương ớt, nước mắm, còn lại ở siêu thị Hàn Quốc bán tất cả những gì bạn cần và giá cả không quá cao.

 • Chỉ cần chuẩn bị 1-2 quyển vở, sách cần thiết và 1-2 cây bút để sử dụng trong buổi đầu đến trường.

 • Tuyệt đối không được mang thực phẩm chế biến từ lợn, thức ăn cho động vật, các loại thuốc độc hại, chất cấm, vũ khí, chất kích thích,…

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan đến điều kiện du học Hàn Quốc mới nhất mà Tư vấn du học VNPC muốn chia sẻ đến với bạn đọc. Mong rằng qua bài viết, bạn sẽ nắm được những điều kiện quan trọng bản thân cần có và cải thiện để sớm hiện thực hóa giấc mơ du học tại xứ sở kim chi. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc cần giải đáp về du học các nước, đừng ngần ngại, hãy liên hệ ngay với Trung tâm Tư vấn du học VNPC để nhận tư vấn nhanh chóng, kịp thời nhé!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.