Từ A – Z kinh nghiệm đổi tiền Hàn sang Việt bạn cần biết

Từ A – Z kinh nghiệm đổi tiền Hàn sang Việt bạn cần biết

Bất cứ một chuyến đi ra nước ngoài nào đều cần có bước chuyển đổi tiền tệ. Đặc biệt với những bạn sẽ đi du học, du lịch ở Hàn Quốc thì việc nắm rõ các kinh nghiệm đổi tiền Hàn sang Việt, tỷ giá Won và VND, giá ngoại tệ Hàn Quốc, mệnh giá tiền Hàn Quốc, quy đổi tiền Hàn hay cách đổi tiền Hàn sang Việt,… là vô cùng cần thiết. Nhờ đó các bạn có thể hiểu rõ các kiến thức cơ bản như 1 Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 ngàn Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, 1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam hay 1 tỷ Won bằng bao nhiêu tiền Việt Nam,…

Ở bài viết này, du học Sunny sẽ cung cấp cho bạn các thông tin quan trọng về tiền tệ Hàn Quốc, tỷ giá tiền Hàn Quốc – Việt Nam cùng các địa điểm và lưu ý khi đổi tiền.

Đơn vị tiền Hàn Quốc

Tiền Hàn Quốc có tên gọi là Won (tiếng Hàn: 원), là đơn vị tiền tệ của Hàn Quốc được sử dụng chính thức từ ngày 9/6/1962. Tên đầy đủ là Won Đại Hàn Dân Quốc (Korean Won), có mã ISO 4217 là KRW, ký hiệu tiền Hàn Quốc là ₩.

Ngân hàng Trung ương Hàn Quốc (Bank of Korea, KOB) chịu trách nhiệm phát hành và in/đúc bởi công ty KOMSCO (Korea Minting and Security Printing Corporation).

Các loại tiền Hàn Quốc hiện nay

Ngày nay, ở Hàn Quốc đang lưu thông 2 dạng: tiền xu/tiền kim loại (6 loại) và tiền giấy (4 loại). Tiền xu có 6 loại mệnh giá: 1 won, 5 won, 10 won, 50 won, 100 won, 500 won. Tiền giấy thì có 4 loại mệnh giá: 1000 won, 5000 won, 10.000 won. Ngoài ra, Hàn Quốc còn có ngân phiếu mệnh giá 100.000 won nhưng rất ít sử dụng.

6 loại tiền xu Hàn Quốc:

 • 1 Won: Tiền xu, hình tròn, được làm từ kim loại nhôm, có màu trắng.
 • 5 Won: Tiền xu bằng hợp kim đồng và kẽm, màu vàng.
 • 10 Won: Tiền xu bằng hộp kim đồng và kẽm màu vàng hoặc hợp kim đồng và nhôm màu hồng.
 • 50 Won: Tiền xu bằng hợp kim đồng, nhôm và nickel, màu trắng.
 • 100 Won: Tiền xu bằng hợp kim đồng và nickel, màu trắng.
 • 500 Won: Tiền xu, có kích thước lớn nhất so với các loại xu còn lại. Được làm từ hợp kim của đồng và nickel, có màu trắng.
Tham Khảo Thêm:  [2024] CHI PHÍ DU HỌC HÀN QUỐC

4 loại tiền giấy:

 • 1000 Won: Tiền giấy, màu xanh da trời.
 • 5000 Won: Tiền giấy, màu đỏ và vàng.
 • 10000 Won: Tiền giấy, màu xanh lá cây.
 • 50000 Won: Tiền giấy, màu cam.

Các loại tiền Hàn Quốc

Các loại tiền Hàn Quốc

Tỷ giá tiền Hàn Quốc năm nay

Trước khi đi du học hay du lịch, thắc mắc thường xuyên của nhiều bạn chính là về vấn đề quy đổi tiền tệ và tỷ giá đồng Won với VNĐ. “1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt?”, “1 triệu Won bằng bao nhiêu tiền Việt”,… luôn là những câu hỏi phổ biến.

Để biết cách tiền Hàn Quốc đổi sang Việt Nam, bạn cần chủ động tìm hiểu tỷ giá tiền Hàn đổi tiền Việt.

Tỷ giá đồng Won của tỷ giá Hàn Quốc với VNĐ (1 Won = VND) thường chênh lệch khoảng 20 lần. Theo số liệu về bảng giá tiền Hàn Quốc mới nhất, tỷ giá Won là 1 Won = 1 KRW = 20,82 VNĐ (cập nhật tháng 11/2020). Với tỷ giá trên, chúng ta hoàn toàn có thể tự tính được 1 won bằng bao nhiêu tiền Việt và ngược lại. Tuy nhiên, tùy vào chiều giao dịch bán ra mà khi đổi tiền Hàn sang Việt sẽ có giá khác nhau ở các ngân hàng.

Đổi tiền Hàn Quốc sang tiền Việt (Korean Won to VND)

Đổi Won sang VND (Won to VND) VND

Các địa chỉ đổi tiền Hàn sang Việt 2021 và ngược lại

Việc đổi tiền là bắt buộc nếu bạn đi du lịch hay sinh sống, học tập ở một quốc gia khác vì sở dĩ vì bạn không thể sử dụng tiền Việt Nam khi thanh toán ở nước ngoài. Do đó, nếu bạn đi du học, du lịch hay xuất khẩu lao động sang Hàn Quốc, cách tốt nhất là chuyển đổi tiền Việt sang Hàn trước khi đi để chuyến đi suôn sẻ, tránh những sự cố không đáng có.

Trong số các địa điểm đổi tiền, ngân hàng là địa điểm đổi tiền phổ biến mà hầu hết mọi người nghĩ đến đầu tiên. Đây là điểm đổi tiền Hàn sang Việt hay ngược lại uy tín và an toàn nhất, bởi bất cứ cơ quan tổ chức tiền tệ nào đều không dám lưu thông tiền giả.

Hiện nay, chính phủ nghiêm cấm việc lưu thông ngoại tệ tự do. Việc trao đổi tiền tệ được xem là bất hợp pháp nếu bạn không có giấy phép chứng minh việc thu đổi ngoại tệ. Trong trường hợp bị cơ quan chức năng phát hiện, số tiền bạn đổi đó sẽ bị tịch thu cùng với mức phạt từ 80 – 100 triệu đồng.

Tham Khảo Thêm:  So Sánh Du học Hàn Quốc và Nhật Bản: 4 Điểm Khác Biệt Nổi Bật Nhất

Vì vậy, đổi tiền tại các ngân hàng, nơi hợp pháp được cho phép lưu chuyển ngoại tệ là biện pháp giảm thiểu rủi ro hiệu quả nhất. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý, tùy từng ngân hàng khác nhau sẽ có mức tỷ giá khác nhau, do đó các bạn nên cập nhật và so sánh tỷ giá giữa các ngân hàng, biết được 1 Won Hàn bằng bao nhiêu tiền Việt ở từng ngân hàng để có thể đổi tiền Hàn sang Việt hay ngược lại với mức giá tốt nhất.

Khi mua ngoại tệ ở ngân hàng, bạn cần mang theo lượng tiền VND phù hợp (có thể tính toán trước số lượng tiền cần đổi theo tỷ giá bên trên) cùng chứng minh nhân dân và các giấy tờ chứng minh mục đích sử dụng ngoại tệ (đi du học, đi du lịch, xuất khẩu lao động,…) như vé máy bay, thông tin đặt phòng khách sạn, hợp đồng công ty du lịch,…

Các bạn có thể tham khảo các địa chỉ đổi tiền Hàn sang tiền Việt hay đổi tiền Việt sang tiền Hàn cụ thể tại bài viết này.

Ở Việt Nam

Ngoài ngân hàng, trên thị trường tiền tệ trôi nổi rất nhiều địa điểm mua bán ngoại tệ khác như đổi tiền tại các điểm bán vàng hay qua các nhà môi giới chuyên cung cấp dịch vụ đổi tiền. Tuy đổi tiền Won tại các địa điểm này sẽ nhận được mức tỷ giá hời hơn ngân hàng một chút, nhưng đây lại là cách đổi bất hợp pháp và tiềm ẩn nhiều rủi ro.

Tại Hà Nội, bạn có thể chuyển đổi tiền Hàn Quốc tại các ngân hàng, phố Lạc Trung, phố Lương Ngọc Quyến và các tiệm vàng.

Tại TP.HCM, bạn có thể đổi tiền tệ Hàn Quốc tại các ngân hàng hoặc các tiệm vàng ở Lê Thánh Tôn (Quận 1) và Lê Văn Sỹ (Quận 3).

Ở Hàn Quốc

Để đổi tiền thuận tiện và an toàn nhất tại Hàn Quốc, bạn có thể đổi tiền tại các ngân hàng có quầy ngay tại sân bay Hàn Quốc. Thời gian làm việc của các ngân hàng ở Hàn Quốc thường kéo dài từ 9h đến 16h, các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, đóng cửa vào cuối tuần và các ngày nghỉ của Hàn Quốc. Khi đổi tiền tại Hàn Quốc, khách nước ngoài cần mang theo hộ chiếu để xác minh.

Tham Khảo Thêm: 

Bạn có thể tham khảo một số ngân hàng đổi tiền ở sân bay Hàn Quốc như:

 • Sân bay quốc tế Incheon: Shinhan Bank, Woori Bank, Korea Exchange Bank.
 • Sân bay quốc tế Gimpo: Woori Bank, Shinhan Bank.

Những lưu ý khi đổi tiền Hàn Quốc năm nay

Để đổi tiền Hàn qua tiền Việt hoặc ngược lại thuận lợi, bạn nên nắm rõ một số lưu ý sau:

 • Để giảm thiểu lượng tiền mặt mình mang theo và thuận tiện trong các giao dịch thanh toán ở Hàn Quốc, bạn có thể mở một tài khoản tín dụng mới không tính phí ngoại hối và tích điểm khi thực hiện giao dịch bằng ngoại tệ, ví dụ như sử dụng các loại thẻ quốc tế như Visa, Mastercard,…
 • Tham khảo biểu phí rút tiền tại các ATM ở nước ngoài để có được mức phí tốt nhất. Lời khuyên cho bạn là hãy lựa chọn một ngân hàng có quan hệ đối tác hoặc liên kết với các ngân hàng khác trên thế giới nhằm tránh được mức phí giao dịch cao.
 • Tại Hàn, quy định về mức, hay số lượng tiền tối thiểu của mỗi du khách mang theo người chưa được đề cập. Tuy nhiên, 7000 USD tiền mặt là con số tối đa khi bạn đi du lịch, công tác tại Hàn, đi chữa bệnh hay bất kì lí do nào trừ khi có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.
 • Hầu hết dịch vụ ở Hàn Quốc đều chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt hay thanh toán bằng thẻ quốc tế. Do đó, bên cạnh thẻ ngân hàng, bạn cũng nên chuẩn bị một lượng tiền mặt hợp lý để chi tiêu cho việc đi lại, mua sắm tại các cửa hàng hàng nhỏ.
 • Tuyệt đối không nên đổi tiền ở chợ đêm do phải chịu mức tỷ giá cao và tiềm ẩn nhiều nguy hiểm như cướp giật, móc túi hay nhận phải tiền giả.

Nếu không thể nhớ hết các tỷ giá Won khi đổi tiền Hàn sang Việt thì bạn hãy cố gắng nhớ “1 Won Hàn Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam” nhé. Bởi đây chính là mức giá cơ bản giúp bạn có thể tự tính toán được số tiền mình muốn đổi bằng những phép tính đơn giản. Với những thông tin du học Sunny cung cấp trên đây, cách tính tiền Hàn Quốc cũng như cách đổi tiền won sang tiền Việt đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết phải không nào!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.