Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

1. Swinburne Việt Nam

Swinburne là trường Đại học lớn ở Úc nay đã mở chi nhánh tại Việt Nam vào năm 2019 cùng với sự hợp tác của đại học FPT. Đại học Swinburne hiện tại đang có 2 cơ sở chính tại Hà Nội và TP. HCM, tại đây cũng đào tạo nhiều ngành nghề đang là xu hướng giúp các bạn sinh viên có cơ hội việc làm cao hơn.

Đại học Swinburne có chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi và chuyển tiếp. Với hình thức này, sinh viên có cơ hội được trao đổi giữa các trường Đại học, bạn còn có khoảng thời gian học tại nước ngoài và sau đó được học tập thêm tại trường Đại học Quốc tế.

Với chương trình trao đổi, sau khi nhập học ít nhất một kỳ tại Swinburne bạn có thể đăng ký trao đổi sinh viên. Bạn có thể lựa chọn các quốc gia đã được liên với với Swinburne như các trường đại học tại Mỹ, Canada, Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Thái Lan,…

Học phí của chương trình hệ liên kết quốc tế với hình thức trao đổi sẽ tùy thuộc vào đối tác của Swinburne. Bạn sẽ phải đóng thêm một khoản phí khi học tại Swinburne Australia hoặc Swinburne Malaysia. Mức phí này sẽ thay đổi trong từng thời điểm. Tuy nhiên, một số trường quốc tế đã liên kết với Swinburne sẽ không thu phí cho chương trình trao đổi.

Với chương trình chuyển tiếp, tương tự như chương trình trao đổi, bạn có thể chuyển tiếp sang các trường đại học quốc tế đã liên kết với Swinburne khi hoàn thành chuyển tiếp tín chỉ. Nếu bạn có thành tích học tập tốt, sẽ có cơ hội nhận được học bổng lên đến 25%. Tuy nhiên, với chương trình chuyển tiếp, bạn phải trả toàn bộ chi phí đi lại, ăn ở tại các nước.

2. Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học Bách Khoa Hà Nội là ngôi trường có truyền thống lâu đời với hơn 60 năm thành lập và phát triển trường đại học đã trở thành trường trọng điểm, đa ngành nghề về kĩ thuật, là môi trường phát triển của nhiều thế hệ kĩ sư,… Đại học Bách Khoa có chất lượng dạy và học nằm trong top những trường tốt nhất taih Hà Nội. Trường còn có không gian xanh, khuôn viên trường 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương, khoảng 20 xưởng thực tập và thực hành với tổng diện tích sử dụng hơn 20.000 m2. Trường được trang cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ, hiện đại, trở thành ao ước của nhiều thí sinh. ĐH Bách Khoa Hà Nội đứng ở vị trí 577 thế giới, tăng tới 40 bậc so với năm 2015. Theo bảng xếp hạng THE WUR by Subject 2020, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội được xếp ở vị trí nhóm trường từ 301- 400,…

Với sứ mệnh phát triển con người, đào tạo nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, sáng tạo công nghệ và chuyển giao tri thức, phục vụ xã hội và đất nước. Là ngôi trường đại học nghiên cứu hàng đầu khu vực với nòng cốt là kỹ thuật và công nghệ, tác động quan trọng vào phát triển nền kinh tế tri thức và góp phần gìn giữ an ninh, hòa bình đất nước, tiên phong trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

3. Trường Đại học Ngoại Thương

Trường Đại học Ngoại thương được thành lập năm 1960 đã đánh dấu sự ra đời của trường đại học đào tạo kinh tế, đối ngoại hàng đầu thủ đô. Đại học Ngoại Thương chính là môi trường đào tạo tốt nhất cho các bạn sinh viên. Với sự liên kết đào tạo của nhiều trường đại học trong khu vực và trên thế giới. Sinh viên ngoại thương được hòa nhập trong môi trường năng động, tự tin hòa nhập với quốc tế. Một điều làm cho Đại học Ngoại Thương nổi tiếng bởi đây là cái nôi của nhiều hoa hậu, á hậu của nước ta những năm vừa qua. Điểm đầu vào của đại học Ngoại thương tương đối cao, trung bình khoảng 24 điểm. Số điểm chuẩn vào trường của Đại học Ngoại Thương luôn ở mức cao nhất cả nước và được học trong ngôi trường này là niềm tự hào lớn của các bạn sinh viên.

Đại học Ngoại thương được nhiều trường đại học quốc tế công nhận chương trình đào tạo và thành công thiết lập quan hệ đào tạo, trong đó có Đại học Vân Truyền – Đài Loan, Đại học Tổng hợp Colorado (CSU) – Hoa Kỳ, Đại học Rennes – Pháp…

Xem thêm:

  • Top Trường Đại Học Đào Tạo Công Nghệ Thông Tin Hà Nội

  • Top Trường Đại Học Kinh Tế Tốt Nhất Việt Nam

  • Top 10 Trường Đại Học Tốt Nhất Việt Nam

4. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là một trường được xây dựng theo hướng đa ngành, đào tạo theo định hướng nghề nghiệp ứng dụng, góp phần đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Thủ đô. Trường Đại học Thủ đô Hà Nội là trường đại học công lập, với lịch sử lâu năm trong việc xây dựng và phát triển. Trường đang không ngừng cố gắn để khẳng định vị trí và vai trò của mình trong sự nghiệp xây dựng, phát triển của Thủ đô và đất nước. Trường không ngừng bồi dưỡng nguồn nhân lực đa ngành, đa lĩnh vực có trình độ cao đẳng, đại học, trên đại học và tổ chức các hoạt động nghiên cứu khoa học. Trường triển khai ứng dụng những tiến bộ khoa học công nghệ để phục vụ phát triển của thành phố Hà Nội và đất nước.

Trường được trang bị cơ sở vật chất khang trang hiện đại để phục vụ cho việc học tập và sáng tạo của sinh viên học tập tại trường. Trường vong có nhiều sân chơi bổ ích giúp cho sinh viên phát triển bản thân và trau dồi kinh nghiệm cho mình. Với hơn 55 năm thành lập và phát triển trường đã vinh dự được nhận Huân chương Lao Động Hạng 3.

5. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Kinh tế Quốc dân là trọng điểm quốc gia Việt Nam đầu ngành khối các trường đại học kinh tế và quản lý ở miền Bắc Việt Nam, chuyên đào tạo chuyên gia kinh tế cho đất nước trình độ đại học và sau đại học. Trường đang ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao, đây là một ngôi trường có thương hiệu và danh tiếng, đạt đẳng cấp khu vực và quốc tế về lĩnh vực kinh tế, quản lý và quản trị kinh doanh. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân góp phần quan trọng vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước trong bối cảnh hội nhập kinh tế thế giới. Trường Đại học Kinh tế Quốc dân luôn giữ vững vị thế là một trung tâm đào tạo và bồi dưỡng cán bộ quản lý kinh tế, quản trị kinh doanh lớn nhất ở Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  [Giải đáp] Mùng 10 tháng 3 âm là ngày bao nhiêu dương?

Mỗi khoa tại trường đều có có các CLB, Liên chi hội khoa cùng một số tổ chức khác. Sinh viêncó nhiều hoạt động diễn ra rất đa dạng, từ những hoạt động chung giành cho cả trường đến những hoạt động có liên quan đến ngành nghề mà các bạn sinh viên theo học. Sinh viên thường xuyên được giao lưu với những doanh nhân thành đạt cùng nhiều chuyến đi khảo sát thị trường thực tế. Với sứ mệnh cung cấp cho xã hội các sản phẩm đào tạo, nghiên cứu khoa học, tư vấn, ứng dụng và chuyển giao công nghệ có chất lượng cao trường đã trang bị các trang thiết bị hiện đại để đảm bảo chất lượng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế.

6. Trường Đại Học FPT

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học FPT là một cơ sở đào tạo tư nhân. Trường là một trong những thành viên quan trọng của Tổ chức Giáo dục FPT Education, thuộc tập đoàn FPT. Trường được thành lập vào năm 2006 với mục tiêu là đào tạo Kỹ sư và Cử nhân Đại học. Trường Đại học FPT đã làm rất tốt trong việc phát triển hệ sinh thái giáo dục Việt Nam. Trường Đại học FPT đang trong giai đoạn hội nhập, cung cấp năng lực cạnh tranh toàn cầu cho người học, góp phần mở mang bờ cõi trí tuệ đất nước.Trường Đại học FPT luôn tạo ra những mối quan hệ và gắn kết chặt chẽ với các doanh nghiệp, đào tạo theo chương trình chuẩn công nghệ quốc tế, thành thạo hai ngoại ngữ, rèn luyện kỹ năng mềm, chú trọng phát triển con người toàn diện, hài hòa.

Trường Đại học FPT đã thành lập được 18 cơ sở đào tạo phủ sóng rộng rãi khắp 5 tỉnh thành lớn của Việt Nam là Hà Nội, Đà Nẵng, Tây Nguyên, Tp.HCM, Cần Thơ. Khi học Đại học FPT sinh viên có thể hòa mình vào hơn 40 câu lạc bộ, đội nhóm sinh viên năng động, sáng tạo. Sinh viên tại trường có cơ hội phát triển bản thân và nâng cao khả năng hòa nhập quốc tế. Thông. Sinh viên của trường còn được tạo cơ hội thực hành rất nhiều tại tại các doanh nghiệp để nâng cao tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm.

7. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học Sư Phạm Hà Nội là trường đại học hàng đầu đào tạo những người lái đò chất lượng cho ngành giáo dục của Việt Nam. Sinh viên của trường được đào tạo bài bản, có chất lượng tốt có thể cạnh tranh trong thời gian bão hòa hiện nay. Trường Đại học Sư phạm Hà Nội là một trung tâm đào tạo bậc đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học giáo dục và đa ngành với chất lượng cao. Trường được xem là một trong các trường đại học trọng điểm trong hệ thống giáo dục đại học Việt Nam.

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội luôn đứng ở vị trí đầu ngành, trọng điểm, cái nôi, ngành sư phạm cả nước. Trường đã đào tạo ra hàng chục vạn giáo viên các cấp, các chuyên gia giáo dục phát triển ngành giáo dục cả nước. Trường còn có nhiều nhà hoạt động chính trị có uy tín, nhà khoa học, nhà văn, nhà thơ nổi tiếng, mà tên tuổi của họ mãi làm rạng danh nền học vấn nước nhà.

8. Trường Đại học Thương mại

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Thương mại là trường đại học trực thuộc hệ thống giáo dục quốc dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Trường có cơ sở chính đóng tại số 79 đường Hồ Tùng Mậu, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội với tổng diện tích 84.000 m2. Trường là một trong những đại học có cảnh quan đẹp nhất trong các trường đại học tại Hà Nội. Trường được xem là trường đại học đa ngành, hàng đầu trong các lĩnh vực kinh tế thương mại tại Việt Nam. Nhà trường hiện đang đào tạo 26 chuyên ngành trình độ đại học, 7 chuyên ngành trình độ thạc sĩ và 5 chuyên ngành trình độ tiến sĩ.

Từ những ngày đầu thành lập đến nay, trường đã cung cấp cho xã hội hàng chục nghìn cử nhân kinh tế, hàng nghìn thạc sĩ, tiến sĩ kinh tế; bồi dưỡng nhiều cán bộ quản lý kinh tế cho ngành thương mại và các ngành khác. Trường đã trực tiếp thực hiện và tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học cấp nhà nước, hàng trăm đề tài nghiên cứu khoa học cấp bộ và hàng chục hợp đồng nghiên cứu với các cơ quan, doanh nghiệp được Nhà nước, xã hội và cộng đồng doanh nghiệp đánh giá ngày càng cao

9. Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội là trường đại học công lập trực thuộc Bộ Công Thương, có truyền thống đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật, cán bộ kinh tế, công nhân kỹ thuật lâu đời nhất Việt Nam. Trường là một cơ sở đào tạo định hướng ứng dụng nhiều ngành, nhiều loại hình, nhiều cấp trình độ. Từ khi thành lập trường đã nhận được nhiều giải thưởng như: Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương độc lập hạng nhất, Huân chương chiến côn hạng ba,…

Hiện nay, trường có 3 cơ sở được trang bị cơ sở vật chất khang trang và có đầy đủ các trang thiết bị hiện đại có thể đáp ứng được nhu cầu giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên. Đội ngũ giảng viên của trường có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giảng dạyvà nghiên cứu khoa học luôn giúp đỡ sinh viên.

10. Trường Đại học Vin

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

VinUni là một trường đại học tư thục trực thuộc tập đoàn Vingroup. Trường có giá trị triệu đô này mặc dù mới được giới thiệu đến công chúng không lâu nhưng những giá trị mà nó mang lại là vô cùng to lớn. VinUni có khát vọng sẽ tạo ra đột phá trong chất lượng giáo dục đại học tại Việt Nam và hướng tới đạt đẳng cấp thế giới. Vingroup sẽ tiếp tục đầu tư xây dựng VinUni dựa trên các chuẩn mực cao nhất về nghiên cứu, giảng dạy, việc làm và triển vọng quốc tế.

Tham Khảo Thêm: 

VinUni đang hợp tác với hai Đại học Tinh hoa thuộc Top 20 Đại học tốt nhất toàn cầu. Trường chú trọng và các trường thuộc nhóm Ivy League như Đại học Cornell và Đại học Pennsylvania. Trường đáp ứng tiêu chuẩn xếp hạng và xếp loại hàng đầu trong giáo dục Đại học thế giới như Quacquarelli Symonds, Times Higher Education…Bên ngoài của trường được thiết kế theo kiến trúc cổ điển tráng lệ và ấn tượng, nội thất bên trong của VinUni hoàn toàn hiện đại và tiên tiến. Trường có 9 khối nhà, gồm toà nhà chính, ký túc xá, khu phức hợp thể thao, thư viện, các phòng thí nghiệm và trung tâm mô phỏng…luôn đảm bảo trải nghiệm việc giảng dạy và học tập cho sinh viên. Các phòng học, giảng đường được thiết kế linh hoạt,đầy đủ tiện nghi, nhiều không gian mở giúp cho giảng viên và sinh viên phát triển khả năng sáng tạo.

11. Trường Đại học Giao thông Vận tải

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Giao thông vận tải được phát triển từ Trường Cao đẳng Công chính Việt Nam được thành lập ngày 15 tháng 11 năm 1945 theo Sắc lệnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Nghị định thư của Bộ trưởng Quốc gia Giáo dục Vũ Đình Hòe và Bộ trưởng Bộ Giao thông công chính Đào Trọng Kim. Trường Đại học Giao thông vận tải đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ chất lượng cao theo xu thế hội nhập, có trách nhiệm xã hội nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của ngành giao thông vận tải và đất nước.

Trường Đại học Giao thông vận tải có mục tiêu hướng tới mô hình đại học đa ngành về kỹ thuật, công nghệ và kinh tế, trở thành đại học trọng điểm, đào tạo nguồn nhân lực có trình độ cao đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững ngành giao thông vận tải và đất nước. Trường còn là trung tâm nghiên cứu khoa học có uy tín về Giao thông vận tải và có đẳng cấp trong khu vực và hội nhập Quốc tế; là địa chỉ tin cậy của người học, nhà đầu tư và toàn xã hội. Hiện nay đội ngũ giảng cuả trường có 1120 người, trong đó có 827 Giảng viên với 91 Giáo sư và Phó Giáo sư, 202 tiến sĩ và tiến sĩ khoa học, 489 Thạc sỹ.

12. Trường Đại học Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Hà Nội được thành lập năm 1959, trong hơn 60 năm phát triển trường đã từng bước khẳng định vị thế là trường đại học công lập uy tín trong đào tạo ngoại ngữ ở cả ba cấp độ Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ. Trường cũng là đại học đầu tiên của Việt Nam hiện đang đào tạo chính quy 08 chương trình cử nhân chuyên ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh và 01 chương trình đào tạo bằng tiếng Pháp. Trường Đại học Hà Nội đã ký kết hợp tác đào tạo với trên 30 trường đại học nước ngoài, trường còn có quan hệ đối ngoại với trên 60 tổ chức, cơ sở giáo dục quốc tế.

Với kinh nghiệm nhiều năm trường đã đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng hội nhập quốc tế dựa trên thế mạnh ngoại ngữ. Hình thức đào tạo chính quy, giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng Anh và tiếng Pháp đã được triển khai tại đây vào năm 2002. Trường đã thu hút đông đảo thí sinh dự thi vào các ngành như ngành Quản trị Kinh doanh, Du lịch, Công nghệ Thông tin, Tài chính – Ngân hàng, Kế toán, Marketing, Quốc tế học, Truyền thông đa phương tiện, Truyền thông doanh nghiệp. Trường đang dần mở rộng quy mô và đa dạng hóa các loại hình đào tạo để tiến tới mở các chuyên ngành mới giảng dạy bằng tiếng Pháp, tiếng Trung, tiếng Italia… để đáp ứng nhu cầu của xã hội.

13. Trường Đại học Thủy Lợi

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học số 1 trong việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý, đặc biệt trong lĩnh vực thủy lợi, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Sứ mệnh của trường là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu khoa học, phát triển và chuyển giao công nghệ tiên tiến trong các ngành khoa học, kỹ thuật, kinh tế và quản lý.

Trường luôn tạo điều kiện cho các giáo viên trẻ đi học thạc sĩ, tiến sĩ ở nước ngoài. Các giáo viên của trường đang học thạc sĩ, tiến sĩ trong nước đều đi du học ít nhất 1 năm, để có thể tăng cường vốn ngoại ngữ và kinh nghiệm giảng dạy. Những người đã học trên đại học trong nước, trường có kế kế hoạch cho đi thực tập nước ngoài từ 1 năm trở lên.

14. Trường Đại học Mỏ – Địa chất

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Mỏ – Địa chất được thành lập theo Quyết định số 147/QĐ-CP ngày 8 tháng 8 năm 1966 của Thủ tướng Chính phủ trên cơ sở Khoa Mỏ – Địa chất của trường Đại học Bách khoa Hà Nội.Trường đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực khoa học Trái đất và Mỏ. Mong muốn của trường sẽ đáp ứng nhu cầu xã hội, phục vụ sự nghiệp Công nghiệp hóa, Hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Trường Đại học Mỏ – Địa chất dần trở thành trường đại học trọng điểm phát triển đa ngành và có tính đặc thù. Với quy mô đào tạo từ 25000 – 30.000 sinh viên trường đang bồi dưỡng nguồn nhân lực chất lượng cao về lĩnh vực điều tra và nghiên cứu cơ bản trên lãnh thổ Việt Nam. Trường là trung tâm nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ về khoa học trái đất, mỏ và các lĩnh vực khoa học khác.

15. Trường Đại học Kiến trúc Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trường Đại học Kiến trúc thành lập theo Quyết định số 181/CP ngày 17 tháng 9 năm 1969 của Hội đồng Chính phủ trực thuộc Bộ Xây dựng, chịu sự quản lý Nhà nước về chuyên môn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sứ mệnh của trường là đảm nhận việc đào tạo cán bộ khoa học kỹ thuật thuộc ngành Xây dựng ở trình độ đại học và trên đại học, đặc biệt là các chuyên ngành Kiến trúc, Quy hoạch, Xây dựng, Nội thất và Mỹ thuật công nghiệp, Kỹ thuật hạ tầng và Môi trường đô thị, Quản lý đô thị, Công nghệ thông tin. Trường còn đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực xây dựng cơ bản, cung cấp các sản phẩm và dịch vụ quản lý đô thị đáp ứng yêu cầu xây dựng và phát triển của đất nước theo hướng hội nhập và chuẩn Quốc tế.

Tham Khảo Thêm:  6 website tuyển dụng có nhiều lượt truy cập nhất hiện nay

Nhà trường sẽ phát học bổng đến từ các nhà tài trợ, quỹ đầu tư trao tặng cho sinh viên đạt yêu cầu của họ. Học bổng sẽ tiếp thêm sứ cho sinh viên trên còn đường học tập và tạo thêm động lực để cho các sinh viên chưa có phấn đấu. Từ khi thành lập đến nay trường còn nhận được nhiều giải thưởng như: Huân chương lao động, Huân chương lao động, Huân chương độc lập,…

16. Trường Đại học RMIT

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học RMIT là một trường đại học danh tiếng quốc tế và là một trong những cơ sở giáo dục bậc cao đầu tiên của Úc. RMIT đào tạo chuyên môn và đào tạo nghề, trong nghiên cứu ứng dụng, tham gia giải quyết nhu cầu của doanh nghiệp và cộng đồng. RMIT Việt Nam được thành lập và đi vào hoạt động năm 2000, RMIT đã mang đến nền giáo dục đẳng cấp thế giới và môi trường học toàn cầu hóa ngay tại châu Á. Chúng tôi là một phần của RMIT Melbourne – cơ sở giáo dục bậc cao lớn nhất của Úc.

Đại học RMIT mang đến các chương trình học về kinh doanh, công nghệ, truyền thông, thiết kế, thời trang và ngôn ngữ. Khi học tại RMIT bạn sẽ được trải nghiệm trong môi học tập nhưng đang ở nước ngoài. Nếu bạn đủ điều kiện thì RMIT là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho bạn.

17. Trường Đại học Xây dựng Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Trong hơn 50 năm hình thành và phát triển, với kinh nghiệm đào tạo, Trường Đại học Xây dựng đã trở thành một trung tâm hàng đầu về đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngày 13/8/2021, Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam đã ký quyết định số 1396/QĐ-TTg về việc đổi tên Trường Đại học Xây dựng thành Trường Đại học Xây dựng Hà Nội.

Với đội ngũ cán bộ, giảng viên đa ngành có nhiều năm kinh nghiệm, giỏi về chuyên môn, vững vàng về chính trị, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục Đại học Xây dựng Hà Nội đã cung cấp cho đất nước trên 60.000 kỹ sư, kiến trúc sư; trên 4500 thạc sỹ, 170 tiến sỹ thuộc nhiều ngành khác nhau trong lĩnh vực xây dựng. Những kỹ sư, kiến trúc sư ra đời từ cái nôi Đại học Xây dựng Hà Nội đã và đang có mặt trên mọi miền đất nước.Đại học Xây dựng Hà Nội còn là một trung tâm nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ, có nhiều đóng góp quan trọng cho thực tiễn sản xuất.

18. Trường Đại học Y Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học Y Hà Nội được thành lập năm 1902 và trở thành nơi đào tạo bác sĩ, y tá hàng đầu cả nước. Đại học Y Hà Nội có các ngành Y đa khoa, Răng – Hàm – Mặt, Y học dự phòng, Y học cổ truyền, ngoài ra có Cử nhân điều dưỡng, Cử nhân kĩ thuật y học, Cử nhân Y tế công cộng, Cử nhân dinh dưỡng… Là một trong những trường học nổi tiếng với điểm đầu vào cao vút, đây cũng là ngôi trường có nhiều niềm mơ ước của các sĩ tử có nguyện vọng bước chân vào ngành y.

Sonh viên học tại trường hầu như không có thời gian nghỉ ngơi bởi lượng kiến thức dày đặc cộng thêm phải đi thực tập tại các bệnh viện. Giảng viên cũng rất nghiêm khắc và khắt khe trong quá trình học tập và giảng dạy. Ngành Y mà, không thể nào học hành cẩu thả được, khi đã vào trường thì cần học hành thật chăm chỉ có như vậy tương lai mới có thể trở thành một bác sĩ được cả xã hội tôn trọng.

19. Trường Đại học Luật Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học Luật Hà Nội là cơ sở đào tạo pháp lí hàng đầu Việt Nam. Trường gồm có 4 khoa: Khoa Luật, Khoa Luật Kinh Tế, Khoa Thương mại quốc tế và ngôn ngữ anh. Mỗi kì thi THPT Quốc giá, trường tiếp nhận hơn 2000 sinh viên khắp cả nước tham gia học tập. Trường đã đào tạo được cho đất nước hơn 100.000 cán bộ pháp lý với các cấp bậc và trình độ khác nhau. Với những thành tựu đã đạt được Trường Đại học Luật Hà Nội được Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Độc lập, Huân chương Lao động, nhiều năm được nhận cờ thi đua của ngành Tư pháp và nhiều phần thưởng cao quý khác.

Tường được coi trường đại học trọng điểm, đào tạo pháp luật và cán bộ về pháp luật ở Việt Nam. Vvới đội ngũ giảng viên đều là các nhà khoa học có chuyên môn, nghiệp vụ cao, năng lực, phẩm chất tốt nhằm tạo ra đội ngũ luật gia có trình độ cao. Trường đã đào tạo ra nhiều nhân tài luật học phục vụ cho sự phát triển kinh tế, xây dựng nhà nước Việt Nam và hội nhập quốc tế. Trường được đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, phòng học đa năng, cơ sở thực hành nhằm đáp ừng mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên có thể phát huy tính sáng tạo của mình.

20. Trường Đại học Dược Hà Nội

Top 20 Trường Đại Học Tốt Nhất Hà Nội

Đại học Dược Hà Nội là nơi đào tạo, nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế trong lĩnh vực Dược tại Việt Nam. Trường có mục tiêu sẽ đào tạo đội ngũ y, bác sĩ vững kiến thức, chắc kĩ năng và giàu y đức, trường không ngừng thay đổi phương pháp đào tạo. Trong hơn 55 năm hình thành và phát triển Đại học Dược Hà Nội đã từng bước vươn ra khu vực và thế giới.

Trường Đại học Dược Hà Nội là trường đi tiên phong đào tạo đội ngũ cán bộ Dược chất lượng cao cho ngành y tế Việt Nam ngang tầm khu vực và thế giới. Trường là trung tâm hàng đầu của cả nước về nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, là đầu mối giao lưu quốc tế trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu khoa học của ngành Dược. Trường đã đào tạo trên 17.000 bác sĩ chính quy, khoảng 10 ngàn học viên sau đại học và phát triển mũi nhọn của y học chuyên sâu. Trường còn phát triển những nghiên cứu của sức khỏe, mở rộng hợp tác với nước trong khu vực và trên thế giới như Pháp, Mỹ, Hà Lan… để học tập công nghệ mới.

Bài viết trên Hocsinh365 đã giới thiệu tới các bạn top 20 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Nếu bạn còn đang phân vân việc chọn trường đại học thì có thể tham khảo những ngôi trường trên. Chúc bạn sẽ tìm được ngôi trường tốt cho mình.

Tham gia Cộng Đồng sinh viên SWINBURNE tương lai: Tại đây

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.