13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Bạn đang chuẩn bị cho quá trình mang thai năm 2024, chào đón thành viên mới cho gia đình và tất cả các thành viên trong gia đình đều mong muốn thành viên mới này là một bé trai tinh nghịch, khỏe mạnh. Bạn đang thắc mắc liệu có cách sinh con trai năm 2024 theo ý muốn hay không? Liệu có thể can thiệp bằng các biện pháp bên ngoài để xác định giới tính của thai nhi hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn có được lời giải đáp chính xác nhất!

1 Sinh con trai năm 2024 có tốt không?

Dưới đây là vận mệnh của con trai khi sinh năm 2024 để các bạn tham khảo:

Sinh con trai năm 2024 có tốt không?

 • Thiên can là Giáp, Địa chi là Thìn
 • Mệnh: Phú Đăng Hỏa ( Lửa đèn dầu)
 • Niên mệnh năm: Hành hỏa
 • Tương sinh: Thổ, mộc
 • Tương khắc: Kim, Thủy
 • Cung: Chấn Mộc thuộc Đông tứ mệnh

Con sinh từ ngày 10.02.2024 – 28.01.2025 dương lịch thuộc tuổi Giáp Thìn, tức năm con rồng. Đây là một năm tuổi khá thú vị và có đặc điểm riêng biệt. Mệnh Phú Đăng Hỏa được hiểu là ngọn đèn dầu, ngọn lửa trong đêm sẽ thắp sáng đến những nơi mà ngay cả mặt trời hay mặt trăng đều không thể chiếu được, tuy nhỏ bé nhưng lại sưởi ấm và xua đuổi được quỷ dữ.

Những bé trai được sinh vào năm 2024 sẽ đóng một vai trò quan trọng đối với gia đình, mang lại được niềm hạnh phúc, tài lộc và có một nỗ lực kiên cường của bản thân.

Về tính cách thì những cậu bé trai sẽ rất hòa đồng, ngoại giao giỏi, dễ làm thân với những người xung quanh. Là người sống tích cực, vui vẻ, tuy có chút nóng tính nhưng lại biết kiềm chế, không ảnh hưởng tới các mối quan hệ và công việc trong tương lai.

Về công danh sự nghiệp thì những em bé sinh năm 2024 sẽ luôn công bằng và nghiêm túc, họ sẽ là một người quản lý giỏi, có quý nhân phù trợ và luôn có tầm nhìn mới mẻ, sâu rộng hơn người khác.

Về tình duyên thì đường tình rất viên mãn, thuận lợi. Tuổi này thường chủ động và ít bị đau khổ trong chuyện tình cảm, có một cuộc sống hôn nhanh hạnh phúc, có vợ luôn biết yêu thương và đồng hành cùng mình trên mọi nẻo đường.

2 Sinh bé trai 2024 hợp với bố mẹ tuổi nào?

 • Bố mẹ mệnh Thổ: Theo ngũ hành thì Hỏa sinh Thổ nên sinh con sẽ tương trợ cho bố mẹ, bé sẽ dễ nuôi, tốt cho gia đình ấm no và hạnh phúc
 • Bố mẹ mệnh Mộc: Mộc sinh Hỏa nên bố mẹ sẽ tốt cho con, tuy không hợp như bố mẹ mệnh Thổ nhưng sinh con tuổi này vẫn sẽ mang lại may mắn và điều lành cho gia đình

3 Nên sinh con trai 2024 Giáp Thìn vào tháng mấy thì đẹp?

Tháng 2 – Tháng Mão

Những em bé được sinh vào tháng này thường có tài lộc và được nhiều người kính nể hơn trong cuộc sống cũng như công việc sau này. Sự nghiệp của những em bé sinh tháng 2/2024 sẽ được phát triển mạnh hơn nếu gặp thời thế.

Tháng 3 – tháng Thìn

Em bé được sinh ra vào tháng này sẽ là người ôn hòa, kín đáo và thông minh. Lớn lên sẽ có chí hướng và là người rất đáng tin cậy. Đặc biệt là tôn quý hơn người, thường đỗ đạt cao và lập được công lớn trong học tập cũng như công việc.

Nên sinh con trai 2024 Giáp Thìn vào tháng mấy thì đẹp?

Nên sinh con trai 2024 Giáp Thìn vào tháng mấy thì đẹp?

Tháng 4 – tháng Tỵ

Trẻ sinh vào tháng 4 sẽ có ý chí hơn người, tăng khả năng xuất chúng, cũng như là người nổi bật, có thể mang lại tiếng tăm cho gia đình nếu gặp thời thế thuận lợi.

Tháng 5 – tháng Ngọ

Những em bé sinh vào tháng 5 sẽ thường có tính khí hơi nóng vội, cương trực nhưng lại có số gặp thời, uy quyền và dễ nổi tiếng ở mọi nơi. Cuộc đời của những bé sinh tháng 5 cũng sẽ gặp may mắn và dễ làm thành nghiệp lớn.

Tháng 7 – tháng Thân

Bé trai sinh vào tháng 7 sẽ là người có đầu óc sáng suốt hơn người, vừa có danh vừa có lợi. Những em bé sinh vào tháng này vận số khá thuận lợi, ít bị tiểu nhân hãm hại.

Tháng 8 – tháng Dậu

Những em bé sinh vào tháng 8 sẽ luôn là người có tài năng kiệt xuất, bé có ý chí lớn, hơi phong lưu và nhã nhặn. Những em bé này sẽ có số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban và là một nhà lãnh đạo thành công.

Tháng 9 – tháng Tuất

Tháng 9 sẽ thể hiện nên một em bé quyết đoán, sống khá sòng phẳng, chu đáo và nhã nhặn. Những em bé này sẽ có số mưu sự như ý, giàu sang phú quý và con đường thăng tiến cũng thuận lợi hơn những người khác.

4 Có cách nào đảm bảo sinh con trai không?

Có thể bạn đã biết, giới tính của thai nhi sẽ được xác định bởi sự kết hợp của nhiễm sắc thể của tinh trùng và trứng. Và để sinh được bé trai (XY) thì cần tinh trùng đóng góp nhiễm sắc thể Y và trứng đóng góp nhiễm sắc thể X.

Về việc liệu có cách nào đảm bảo chắc chắn bạn sinh được con trai hay không thì câu trả lời là không, không có. Về mặt y học, ngoại trừ việc bạn cấy ghép phôi thai, sẽ không có biện pháp nào đảm bảo 100% bạn sinh con trai.

Có cách nào đảm bảo sinh con trai không

Nếu để tự nhiên và không có bất cứ tác động nào, tỷ lệ sinh con trai là 50/50

Nhìn chung, sẽ có khoảng 50/50 cơ hội cho bạn để sinh con trai hoặc con gái nếu bạn để mọi thứ tự nhiên. Tất cả đều phụ thuộc vào việc tinh trùng nào sẽ thắng cuộc trong cuộc đua của hàng triệu con tinh trùng trong quá trình thụ thai, tinh trùng nào sẽ chiến thắng cuộc đua và gặp được trứng.

Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều ý kiến cho rằng việc sinh con trai phần nhiều do nam giới quyết định. Và việc điều chỉnh chế độ ăn uống, cách sử dụng thời gian, vị trí quan hệ và các phương pháp khác giúp tăng tỷ lệ có lợi cho tinh trùng nam có thể giúp tăng tỷ lệ sinh con trai.

Một nghiên cứu năm 2008 với 927 hộ gia đình đã chỉ rằng việc sinh con trai hay con gái có thể do người bố quyết định theo nhiều cách. Trong đó, các nhiễm sắc thể trong tinh trùng không chỉ quyết định giới tính của em bé mà một số ông bố có thể có xu hướng sinh thêm nhiều con trai hoặc con gái.

Theo nghiên cứu này, nam giới có thể thừa hưởng xu hướng sinh nhiều con trai hoặc con gái từ cha mẹ của họ, có nghĩa là một số nam giới sẽ có xu hướng sản xuất nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hoặc X. Theo đó, nếu một người đàn ông sinh ra trong gia đình có nhiều anh em hơn, người đó cũng có thể có nhiều con trai hơn.

5 Top 13 Cách sinh con trai năm 2024 Giáp Thìn tỷ lệ thành công cao

Mặc dù không thể đảm bảo rằng bạn chắc chắn có thể sinh con trai những việc kết hợp một số biện pháp can thiệp bên ngoài có thể giúp tăng tỷ lệ sinh con trai của bạn hơn so với việc để tự nhiên.

Tham Khảo Thêm:  Top 6 xe giường nằm đi Sapa – Hà Nội tốt nhất hiện nay

1. Chế độ ăn uống giúp vợ chồng dễ sinh con trai năm 2024

Vì tinh trùng của nam giới “ưa” môi trường kiềm hơn, nên điều quan trọng là bạn phải đảm bảo nhiều thực phẩm phù hợp trong chế độ ăn uống hàng ngày khi cố gắng thụ thai. Dưới đây là một số loại thực phẩm được khuyến khích nên bổ sung vào chế độ ăn uống để tăng khả năng sinh con trai.

Chế độ ăn uống giúp vợ chồng dễ sinh con trai năm 2021

Chế độ ăn uống giúp vợ chồng dễ sinh con trai

 • Ăn thức ăn có tính kiềm: một số loại thực phẩm mà bạn có lựa chọn là mơ, sung, dưa đỏ, anh đào, chanh tươi, đậu lăng, bơ, sữa ong chúa, hạt thông, hạnh nhân, cà rốt, nước cam, củ cải đỏ, cỏ linh lăng, cỏ lúa mạch, hạt nảy mầm, nước sốt cà chua, cỏ lúa mì.
 • Ăn sáng đầy đủ. Chế độ ăn nhiều calo hơn cung cấp nhiều năng lượng hơn đã được chứng minh là làm tăng khả năng sinh con con trai. Cụ thể, ăn ngũ cốc vào bữa sáng có thể giúp tăng cường năng lượng và tăng khả năng sinh con trai.
 • Tăng cường thực phẩm giàu natri và kali: Khi được sử dụng kết hợp với thời điểm quan hệ sau khi rụng trứng, ăn thức ăn mặn hơn và giàu kali, nhưng ít canxi và magiê có thể giúp tăng khả năng thụ thai con trai.
 • Tăng cường thực phẩm giàu kali: Tốt nhất là chuối.
 • Giảm thức ăn có nhiều canxi: Điều này bao gồm các sản phẩm sữa và chất bổ sung giàu canxi.

2. Cách sinh con trai 2024 theo phương pháp Billings

Phương pháp này bao gồm việc làm quen với cảm giác của chất nhầy cổ tử cung trong những ngày trước khi rụng trứng và sau đó là sau khi rụng trứng. Mặc dù chất nhầy thường khô và dính trong hầu hết chu kỳ kinh nguyệt của phụ nữ, nhưng nó sẽ dần thay đổi khi gần đến ngày rụng trứng.

Phương pháp này đã được chỉ ra trong một nghiên cứu nhằm giúp các cặp vợ chồng chọn trước giới tính của con mình khi họ xác định thời gian quan hệ dựa trên kết cấu chất nhầy âm đạo.

Để sinh con trai theo phương pháp Billings, các bạn cần thực hiện theo các bước sau:

 • Kiểm tra chất nhầy của bạn: Để ý cảm giác của vùng âm đạo trong suốt chu kỳ kinh nguyệt. Khi nào bạn cảm thấy ẩm ướt hơn, có nhiều nước nhầy hơn? Khi âm đạo của bạn cảm thấy ẩm ướt hơn và chất nhờn có kết cấu giống như lòng trắng trứng thì có nghĩa là quá trình rụng trứng sắp xảy ra.
 • Tìm ngày “Đỉnh” của bạn: Ngày dễ thụ thai nhất là ngày “lên đỉnh” của bạn. Đây là ngày cuối cùng mà bạn sẽ có dịch cổ tử cung màu mỡ (tức là lòng trắng trứng hoặc nước) hoặc âm đạo ẩm ướt hoặc trơn. Xác định ngày này trong chu kỳ của bạn.
 • Quan hệ tình dục vào hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn: Tránh quan hệ trước ngày “Đỉnh” của bạn. Quan hệ trong hoặc sau ngày “Đỉnh” của bạn.

Cách sinh con trai theo phương pháp Billings

Ngày của chu kỳ kinh nguyệt

3. Cách sinh con trai theo hương pháp Shettles

Một gợi ý khác để tăng cơ hội sinh con trai là kế hoạch thụ thai được gọi là phương pháp Shettles, được phát triển bởi Landrum B. Shettles vào khoảng năm 1960.

Shettles đã nghiên cứu tinh trùng để xác định điều gì có thể ảnh hưởng đến tốc độ của tinh trùng. (Sau cùng, tinh trùng chiến thắng trong cuộc đua và thụ tinh với trứng sẽ quyết định giới tính.) Shettles xem xét thời điểm quan hệ, vị trí và độ pH của dịch cơ thể để xem có thể ảnh hưởng đến giới tính hay không.

Theo đó, cách sinh con trai bằng phương pháp Shettles sẽ bao gồm những yếu tố như sau:

4. Cố gắng quan hệ tình dục gần với thời điểm rụng trứng

Thời điểm thụ thai bé trai là từ khoảng 24 giờ trước khi rụng trứng đến không quá 12 giờ sau ngày rụng trứng. Bạn nên theo dõi chặt chẽ chu kỳ của mình bằng một hoặc nhiều phương pháp dự đoán ngày rụng trứng. Những phương pháp này là biểu đồ chất nhầy cổ tử cung, biểu đồ nhiệt độ cơ thể cơ bản (BBT) hoặc sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng (OPK).

Chu kỳ kinh nguyệt (ngày) Ngày rụng trứng Thời gian dễ thụ thai 22 Ngày thứ 8 Từ ngày 7 – 9 23 Ngày thứ 9 Từ ngày 8 – 10 24 Ngày thứ 10 Từ ngày 9 – 11 25 Ngày thứ 11 Từ ngày 10 – 12 26 Ngày thứ 12 Từ ngày 11 – 13 27 Ngày thứ 13 Từ ngày 12 – 14 28 Ngày thứ 14 Từ ngày 13 – 15 29 Ngày thứ 15 Từ ngày 14 – 16 30 Ngày thứ 16 Từ ngày 15 – 17 31 Ngày thứ 17 Từ ngày 16 – 18 32 Ngày thứ 18 Từ ngày 17 – 19 33 Ngày thứ 19 Từ ngày 18 – 20 34 Ngày thứ 20 Từ ngày 29 – 21 35 Ngày thứ 21 Từ ngày 20 – 22 36 Ngày thứ 22 Từ ngày 21 – 23

5. Sử dụng bộ dụng cụ dự đoán rụng trứng

Nếu bạn chưa lập biểu đồ về chất nhầy cổ tử cung hoặc nhiệt độ cơ thể cơ bản, thì việc sử dụng OPK có thể dễ dàng nhất cho bạn. Bộ dụng cụ rụng trứng hoạt động bằng cách phát hiện khi mức độ hormone hoàng thể hóa (LH) của bạn tăng lên. Nồng độ LH tăng khoảng 12 – 48 giờ trước khi rụng trứng, do đó, thời gian tối ưu để giao hợp là khoảng 12 giờ sau khi LH tăng. (Bạn có thể tham khảo thêm hình minh họa trong cách sinh con trai theo phương pháp Billings)

Khi bạn gần đến ngày rụng trứng, hãy thực hiện xét nghiệm OPK hai lần một ngày để nắm bắt sự gia tăng ngay khi nó xảy ra.

Ngoài ra trước khi thụ thai bạn cũng có thể thăm khám tại bệnh viện, phòng khám phụ khoa, tại đây, các bác sĩ có thể cho bạn biết dự đoán về thời điểm rụng trứng của mình. Từ đó xác định thời điểm quan hệ phù hợp để tăng khả năng sinh con trai của mình.

6. Quan hệ tình dục ở các tư thế cho phép thâm nhập sâu tăng khả năng sinh con trai

Để tăng khả năng sinh con trai, bạn nên cố gắng quan hệ ở những vị trí cho phép thâm nhập tối đa. Điều này sẽ làm tăng cơ hội sống sót cho tinh trùng trên đường đi qua cửa âm đạo, nơi có môi trường nhiều axit hơn và kém thân thiện với tinh trùng của nam giới.

Các tư thế quan hệ được đánh giá có khả năng thâm nhập sâu bao gồm:

 • Tư thế doggy: tư thế được khuyến khích nhất cho những ai muốn sinh con trai. Tư thế doggy cho phép thâm nhập sâu và được coi là vị trí tối ưu để thụ thai con trai. Nữ giới nên quỳ bằng bốn chân và để nam giới tiến vào từ phía sau. Ngoài ra, nếu muốn, nữ giới cũng có thể điều chỉnh vị trí này theo hướng đang quỳ hoặc nghiêng người trên bề mặt nâng cao.
 • Tư thế đứng: ngoài tư thế doggy thì tư thế đứng khi quan hệ tình dục cũng cho phép dương vật thâm nhập sâu vào âm đạo hơn. Nhiều quan điểm cho rằng, tư thế đứng sẽ giúp kháng lại tác động của trọng lực, từ đó giúp tinh trùng dễ dàng di chuyển nhanh đến trứng hơn. Với tư thế này, nữ giới có thể ngồi hoặc ở bất kỳ tư thế nào nhưng nam giới bắt buộc phải đứng hoặc dựa vào tường.
 • Tư thế cưỡi ngựa: Với tư thế này, nam giới sẽ ngồi lên giường, ghế sofa hoặc bất cứ nơi nào mà bạn muốn, miễn là anh ấy có thể ngồi và quan hệ được. Nữ giới sẽ ngồi dạng chân hay hạ thấp người về phía nam giới. Tư thế này sẽ cho phép khả năng thâm nhập sâu hơn và bạn có thể dễ dàng kiểm soát được tình thế.
Tham Khảo Thêm:  7 cách tra cứu số tài khoản ngân hàng VPBank miễn phí - an toàn nhất.

7. Cực khoái của nữ giới giúp khả năng đậu thai bé trai cao hơn

Một yếu tố khác trong cách sinh con trai theo phương pháp Shettles là cực khoái của nữ giới, bởi nó có thể ảnh hưởng đến pH âm đạo. Khi nữ giới đạt cực khoái, nó sẽ tạo ra một môi trường kiềm trong âm đạo thuận lợi hơn cho tinh trùng của nam giới, từ đó tăng khả năng sinh con trai.

Cực khoái của nữ giới có thể làm tăng khả năng sinh con trai

Cực khoái của nữ giới có thể làm tăng khả năng sinh con trai

8. Tránh quan hệ trước khi rụng trứng

Nếu bạn thực sự muốn sinh con trai, hãy giảm thiểu cơ hội thụ thai con gái bằng cách tránh quan hệ tình dục trong vài ngày ngay trước ngày rụng trứng hoặc ngay khi chất nhầy tử cung màu mỡ của bạn xuất hiện. (Nếu có quan hệ, hãy chú ý sử dụng biện pháp tránh thai an toàn).

Cách sinh con trai- tránh quan hệ trước ngày rụng trứng

Tránh quan hệ trước ngày rụng trứng

9. Cho nam giới mặc quần lót rộng

Có thể bạn chưa biết, quần lót mà nam giới mặc cũng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng. Đồ lót chật có thể khiến bìu đạt nhiệt độ cao hơn, làm giảm số lượng tinh trùng. Bên cạnh đó đồ chật cũng có thể mang lại lợi ích cho sự tồn tại của tình trùng cái và không phải là điều kiện lý tưởng cho tinh trùng đực.

Do đó, nếu bạn muốn sinh con trai đừng cho nam giới mặc đồ lót chật. Quần lót dạng quần đùi sẽ là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn sinh con trai.

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Tránh để nam giới mặc quần lót chật, ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng

10. Uống tinh dầu hoa anh thảo tăng khả năng thụ thai

Một số nhà lý thuyết về lựa chọn giới tính cũng tuyên bố rằng việc bổ sung tinh dầu hoa anh thảo hàng ngày có thể giúp tăng cơ hội sinh con trai. Mặc dù chưa được chứng minh nhưng tinh dầu hoa anh thảo được cho là có khả năng cải thiện chất nhờn âm đạo, tốt cho khả năng sinh sản của nữ giới.

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Uống tinh dầu hoa anh thảo tăng khả năng thụ thai

11. Uống thuốc tăng cường sinh lý nam tăng khả năng sinh sơn ở nam giới

Nếu bạn đang có ý định sinh con, đặc biệt là mong muốn sinh con trai thì các sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý nam dạng thực phẩm chức năng, bổ sung dưỡng chất giúp tăng cường sức khỏe sinh lý nam, đặc biệt là tăng chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng khả năng sống sót của tinh trùng trong quá trình thụ thai cũng là một lựa chọn đáng cân nhắc.Trên thị trường hiện nay cũng có rất nhiều dòng sản phẩm tăng cường sức khỏe cho nam giới đang mong muốn có con, tăng khả năng thụ thai như: viên uống Menevit, Motilityboost For Men, Wellman Conception, Proxeed Plus, viên sủi Motil,….

Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý các sản phẩm thuốc tăng cường sinh lý nam, tăng chất lượng tinh trùng chủ yếu tăng khả năng thụ thai thành công. Để tăng khả năng sinh con trai, bạn vẫn nên kết hợp việc sử dụng thuốc tăng cường chất lượng tinh trùng với các cách sinh con trai để có hiệu quả tối ưu nhất. Đặc biệt là những nam giới đang mong muốn có con trai nhưng gặp phải tình trạng chất lượng và số lượng tinh trùng thấp, khả năng di động của tinh trùng yếu.

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Thuốc tăng cường sinh lý, tăng cường khả năng sinh sản ở nam giới

12. Ăn một ít socola trước khi quan hệ

Caffeine có thể giúp mang lại cho tinh trùng ‘Y’ một chút khởi động trong cuộc đua của chúng. Do đó, ăn một miếng socola hoặc uống cà phê trước khi quan hệ tình dục có thể giúp tăng cường năng lượng cho những “vận động viên bơi lội” trước khi bước vào cuộc đua gặp trứng.

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Ăn một ít socola trước khi quan hệ để tăng cường năng lượng cho “tinh binh”

13. Sử dụng các viên uống tăng khả năng thụ thai

Ngoài những cách sinh con trai được kể trên thì không chỉ có nam giới cần bồi bổ mà cả các chị em phụ nữ cũng nên được bồi bổ dưỡng chất, sử dụng các sản phẩm viên uống tăng khả năng thụ thai sẽ là “bước đệm” giúp tăng tỉ lệ thành công đạt hiệu quả cao nhất. Các sản phẩm tăng khả năng thụ thai được phát triển dựa trên cơ sở nghiên cứu khoa học nhằm mang tới khả năng hỗ trợ các nhu cầu dinh dưỡng cụ thể ở cả nam và nữ. Trong đó, các sản phẩm này sẽ giúp tăng cường bổ sung các vitamin tổng hợp, khoáng chất, axit amin thiết yếu, không sử dụng các thành phần hóa học độc hại.

>>Xem thêm: Viên uống pro takecare bổ trứng giúp tăng khả năng thụ thai cho phụ nữ

Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, các bạn nên nhớ lưu ý lựa chọn các sản phẩm uy tín, chính hãng, sản phẩm từ các thương hiệu nổi tiếng, đọc kỹ công dụng và thành phần trước khi dùng. Biết rằng sản phẩm viên uống tăng khả năng thụ thai có thể phát huy hiệu quả, nhưng không nên lạm dụng nhiều hơn mức cho phép, sản phẩm cũng không thể thay thế thuốc chữa bệnh. Để sớm đạt được mong ước có bé trai, hai vợ chồng vẫn cần tẩm bổ đầy đủ bằng việc ăn uống hàng ngày, cải thiện chất lượng tinh trùng tốt nhất.

Sử dụng các viên uống tăng khả năng thụ thai

Sử dụng các viên uống tăng khả năng thụ thai

Bạn đọc có thể tham khảo các sản phẩm viên uống tăng khả năng thụ thai đang được ưa chuộng nhất hiện nay dưới đây :

6 Cách sinh con trai theo khoa học

Ngoài những cách can thiệp bên ngoài như chế độ ăn uống, theo dõi thời điểm rụng trứng, tư thế quan hệ,… việc áp dụng các can thiệp khoa học cũng có thể giúp bạn tăng khả năng sinh con trai hơn. Can thiệp khoa học có thể giúp tăng khả năng sinh con trai hơn so với các biện pháp thông thương, tuy nhiên đi kèm với đó là chi phí cao cùng nguy cơ rủi ro từ biến chứng phẫu thuật đến sẩy thai và hội chứng quá kích buồng trứng (OHSS) . Do đó, biện pháp này thường không được gợi ý để lựa chọn giới tính nếu không có nhu cầu y tế cụ thể (chẳng hạn như hiếm muộn, khó thụ thai,…).

Công nghệ hỗ trợ sinh sản (ART) cho phép mọi người thụ thai thông qua các thủ tục y học. Một số phương pháp này bao gồm: thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) , chuyển giao tử vào vòi trứng (GIFT) và chuyển hợp tử vào vòi trứng (ZIFT).

Cách sinh con trai- Thụ tinh trong ống nghiệm

Thụ tinh trong ống nghiệm xác định giới tính thai nhi

Thông qua một quy trình được gọi là chẩn đoán di truyền cấy ghép trước (PGD) hoặc chọn lọc di truyền cấy ghép trước (PGS), có thể sử dụng IVF để tạo phôi, kiểm tra giới tính của những phôi này và cấy phôi có giới tính mong muốn vào tử cung.

Điều này về cơ bản đảm bảo rằng nếu mọi việc suôn sẻ với thai kỳ, bạn sẽ có một bé trai (hoặc bé gái) mà bạn hằng mong muốn.

7 Cách tính tháng thụ thai sinh con trai để đạt hiệu quả cao nhất

1. Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo lịch vạn niên

Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo lịch vạn niên Trung Hoa được sử dụng dựa vào tháng thụ thai và tuổi âm của mẹ. Đây là mẹo dân gian sinh con trai được các thái giám thời xưa đúc kết ra để tính tháng sinh con cho vua chúa. Các bạn có thể dựa vào đây để lựa chọn tháng thụ thai giúp tăng cơ hội sinh bé trai.

Tham Khảo Thêm:  Kích thước màn hình iPhone 12 Pro Max là bao nhiêu inch?

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Bảng tính tháng sinh con trai theo lịch vạn niên Trung Hoa

Theo bảng tính này, hàng ngang là tuổi âm lịch của mẹ, cột dọc là các tháng thụ thai. Ô giao nhau giữa hàng ngang và cột dọc là giới tính của em bé. Nếu là dấu (+) là con trai, còn dấu (0) là con gái. Lưu ý: Tuổi của mẹ và tháng thụ thai đều tính theo lịch âm.

2. Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo trận đồ bát quái

Cách tính tháng thụ thai sinh con trai theo trận đồ bát quái cũng là một trong những mẹo dân gian được nhiều cặp vợ chồng áp dụng. Trong âm dương ngũ hành, bát quái gồm 8 thẻ: Càn, Khôn, Đoài, Khảm, Ly, Chấn, Tốn, Cấn. Trong đó: 4 quẻ Dương là Càn, Khảm, Cấn, Chấn và 4 quẻ âm là: Tốn, Ly, Khôn, Đoài. Các vạch trong thẻ bát quái được gọi là các hào. Quy định: nét gạch dài( __ ) là hào dương, nét gạch đứt là hào âm ( – – ).

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Trận đồ bát quái

Để tính tháng thụ thai sinh con trai theo trận đồ bát quái, bạn cần phải dựa vào tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai âm lịch. Sau đó, vạch ra giấy với thứ tự vạch trên cùng là tuổi chồng, vạch ở giữa là tháng thụ thai, vạch dưới cùng là tuổi vợ theo quy tắc:

 • Nếu tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai là số chẵn thì mang hào âm ( – – ).
 • Nếu tuổi âm của bố mẹ và tháng thụ thai là số lẻ thì mang hào dương ( __ ).

Sau khi vẽ ra 3 vạch như vậy, bạn sẽ đối chiếu với 8 thẻ bát quái. Nếu là quẻ dương sẽ sinh con trai, còn quẻ âm sẽ sinh con gái.

Ví dụ: Năm nay vợ mang thai, chồng 31 tuổi, thuộc tuổi lẻ vẽ 1 vạch dài ( __ ) ở trên. Vợ 24 tuổi, thuộc tuổi chẵn, vẽ 2 vạch ngắn ( – – ) ở dưới. Hai vợ chồng dự định thụ thai tháng 10 vẽ 1 vạch ngắn ở giữa ( – – ). So sánh với hình bát quái là thuộc cung Cấn quẻ dương nên sinh con trai.

3. Cách tính tháng sinh con trai theo tuổi âm của mẹ

Cách tính tháng sinh con trai dựa theo tuổi âm của mẹ và tháng sinh được bắt nguồn từ một bài đồng giao được ông bà ta truyền miệng từ thời xưa:

“49 từ xưa đã định rồi

Cộng vào tháng đẻ để mà chơi

Trừ đi tuổi mẹ bao nhiêu đấy

Thêm vào 19 để chia đôi

Tính tuổi trăng tròn cho thật chuẩn

Chẵn trai, lẻ gái đúng mười mươi”.

Từ bài đồng dao này, bạn sẽ có công thức tính tháng sinh con trai như sau: (49 + tháng sinh – tuổi mẹ + 19)/2 = X

Nếu X là số nguyên thì em bé sẽ là bé trai, còn X là số thập phân thì em bé sẽ là bé gái.

13 cách sinh con trai năm 2024 theo đúng ý muốn bố mẹ

Cách tính tháng sinh con trai dựa theo tuổi âm của mẹ

Ví dụ: Tuổi âm lịch của mẹ là 26, mẹ dự định sinh con vào tháng 12 âm thì ta có công thức: (49 + 12 – 26 + 19)/2 = 27. Kết quả 27 là số nguyên nên mẹ sẽ sinh được một bé trai.

Một số hiểu nhầm về việc sinh con trai

Tinh trùng đực bơi nhanh hơn tinh trùng cái

Sai. Nghiên cứu từ những năm 1960 cho rằng tinh trùng đực (có nhiễm sắc thể XY) và tinh trùng cái (có nhiễm sắc thể XX) có một số đặc điểm khác biệt, nhưng các nghiên cứu gần đây hơn không cho thấy bất kỳ sự khác biệt đáng kể nào giữa hai loại tinh trùng này.

Tinh trùng đực bơi nhanh hơn tinh trùng cái

Không có sự khác biệt đáng kể về khả năng bơi của tinh trùng đực và cái

pH âm đạo là một yếu tố trong việc lựa chọn giới tính

Đúng. Âm đạo có tính axit cao hơn trong hầu hết chu kỳ kinh nguyệt. Điều này giúp tiêu diệt vi khuẩn có hại và ngăn ngừa nhiễm trùng.

Nhưng tinh trùng cần một môi trường kiềm hơn để tồn tại trong hơn một vài giờ. Độ pH của âm đạo tự nhiên chuyển sang kiềm hơn trong những ngày gần đến rụng trứng.

Tinh trùng của nam giới phát triển mạnh trong môi trường kiềm hơn, do đó chất nhờn âm đạo của bạn càng kiềm thì khả năng thụ thai bé trai càng cao.

Tư thế quan hệ có thể tạo điều kiện thuận lợi cho việc sinh con trai

Đúng. Khu vực cổ tử cung chủ yếu có tính kiềm và tinh trùng của nam giới có thể phát triển tốt hơn trong môi trường này, những tư thế quan hệ cho khả năng thâm nhập sâu hơn nên được ưu tiên hơn nếu bạn muốn tăng khả năng sinh con trai.

8 Các dấu hiệu mang thai con trai

Có rất nhiều kinh nghiệm dân gian về cách nhận biết một người phụ nữ khi mang thai một bé trai. Nhưng tất cả chỉ là kinh nghiệm dân gian. Cách duy nhất để biết giới tính của thai nhi đang phát triển là xét nghiệm máu (ở tuần thứ 9) hoặc siêu âm (từ 18 đến 20 tuần).

Các dấu hiệu mang thai con trai

Mang thai con trai

Một số dấu hiệu mang thai con trai mà bạn có thể tham khảo như:

 • Bụng bầu thấp
 • Màu nước tiểu vàng nhạt (nếu màu trắng đục thì có khả năng bạn đang mang thai một bé gái)
 • Xuất hiện mụn trứng cá (trong khi trước đó bạn không hoặc ít bị mụn trứng cá)
 • Ngực phải to hơn ngực trái
 • Lạnh chân khi mang thai
 • Nhịp tim thai dưới 140 nhịp/phút
 • Tóc mọc nhanh
 • Thèm đồ chua
 • Ngủ nghiêng bên trái
 • Bàn tay khô
 • Không hoặc ít bị ốm nghén
 • Xu hướng tăng cân nhiều ở vùng bụng (trong khi mang thai bé gái thường sẽ tăng cân ở tất cả các bộ phận từ mặt, mũi cho đến tay, chân)
 • Thay đổi tính cách, mẹ bầu trở nên hung hăng, mạnh mẽ hơn.

Mẹo dân gian giúp đoán giới tính thai nhi:

 • Đoán giới tính thai nhi bằng nhẫn cưới: treo một chiếc nhẫn cưới lủng lẳng trên bụng, nếu là bé trai, nhẫn sẽ di chuyển lên xuống hoặc trái phải; nếu là bé gái, chiếc nhẫn sẽ xoay tròn.
 • Đoán giới tính thai nhi bằng cách nhặt chìa khóa của thai phụ trong 3 tháng đầu thai kỳ: nếu là bé trai, thai phụ thường có xu hướng nhặt khóa bằng đầu tròn còn ngược lại, nhặt khóa bằng đầu nhọn thì khả năng là bé gái.
 • Đoán giới tính thai nhi dựa vào biểu đồ sinh con Trung Quốc: hiện nay lưu truyền khá nhiều thông tin đoán giới tính thai nhi dựa vào biểu đồ sinh con của người Trung Quốc, biểu đồ này giúp xác định giới tính thai nhi bằng cách đối chiếu độ tuổi của người mẹ và tháng thụ thai. Mặc dù không thể cho kết quả chính xác hoàn toàn nhưng đã có không ít trường hợp thử dò biểu đồ và cho kết quả chính xác. Do đó, nếu muốn, bạn có thể áp dụng song song các cách sinh con trai kể trên cùng việc áp dụng tính tháng thụ thai theo biểu đồ để tăng tỷ lệ sinh con trai cao hơn.

Trên đây là một số cách sinh con trai năm 2024 Giáp Thìn mà mình tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết, các bạn đã có thêm những thông tin hữu ích trên hành trình sinh con theo ý muốn của mình, có thêm một thành viên “nam nhi” cho gia đình của mình. Nếu thành công, đừng quên chia sẻ ngay dưới bài viết này của mình để mọi người cùng tham khảo bạn nhé!

Nguồn:

 • healthline.com
 • wehavekids.com

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.