Bật mí cách quét mã QR trong album ảnh iPhone dễ dàng

Bạn có biết rằng iPhone của bạn có thể quét và đọc mã QR ngay trong album ảnh mà không cần phải sử dụng ứng dụng bên ngoài? Việc quét mã QR trên iPhone không chỉ dễ dàng mà còn tiện lợi, giúp bạn truy cập nhanh chóng đến thông tin, trang web, hay ứng dụng mà mã QR đang chứa. Hãy để Điện thoại Giá Kho hướng dẫn bạn cách quét mã QR trong album ảnh iPhone đơn giản nhất với các bước sau đây. Cùng xem nhé!

Tính năng quét mã QR trong album ảnh iPhone

Mã QR (Quick Response) là một dạng mã vạch hai chiều được phát triển để lưu trữ thông tin một cách nhanh chóng và dễ dàng truy xuất. Mã QR thường xuất hiện dưới dạng một hình vuông được chia thành các ô đen và trắng, chứa các thông tin như địa chỉ trang web, thông tin liên hệ, mã sản phẩm, v.v.

iPhone của Apple cung cấp tính năng quét mã QR tích hợp sẵn trên ứng dụng Ảnh (Photos). Điều này cho phép bạn quét mã QR trực tiếp từ album ảnh của mình. Mà không cần phải tải xuống ứng dụng quét mã QR bên ngoài. Tính năng này đảm bảo tính tiện lợi và tiết kiệm thời gian cho người dùng iPhone.

Tính năng quét mã QR trên iPhone còn giúp bạn tận dụng tiềm năng của mã QR và khai thác các thông tin được lưu trữ trong mã một cách thuận tiện. Không chỉ giúp tiết kiệm thời gian, nó còn giúp bạn truy cập nhanh chóng đến thông tin, trang web và ứng dụng mà mã QR đang chứa mà không cần sử dụng ứng dụng bên ngoài.

Tham Khảo Thêm:  Người mệnh Thổ hợp mệnh gì? Cách chọn nhà cho người mệnh Thổ

IPHONE CHÍNH HÃNG TẠI ĐIỆN THOẠI GIÁ KHO

Cách quét mã QR trong album ảnh iPhone dễ dàng

Dưới đây là hướng dẫn cách quét mã QR trong album ảnh trên iPhone:

Bước 1: Mở ứng dụng Camera trên iPhone

• Mở màn hình chính của iPhone và tìm biểu tượng “Camera”.
  • Chạm vào biểu tượng “Camera” để mở ứng dụng.

Bước 2: Đưa camera vào vị trí chứa mã QR

• Tìm ảnh chứa mã QR trong album ảnh của iPhone.
  • Đưa camera vào vị trí sao cho mã QR nằm trong khung nhìn của camera.

Bước 3: Chờ đợi cho ứng dụng Camera nhận diện và hiển thị thông tin

• Đợi một vài giây để ứng dụng Camera nhận diện mã QR.
  • Khi ứng dụng Camera nhận diện thành công, thông tin từ mã QR sẽ hiển thị trên màn hình.

Bước 4: Xem thông tin hiển thị và thực hiện các hành động tương ứng

• Đọc thông tin hiển thị trên màn hình để biết nội dung của mã QR.
  • Tùy thuộc vào loại mã QR và thông tin chứa trong đó, bạn có thể thực hiện các hành động tương ứng.
  • Ví dụ: nếu mã QR chứa địa chỉ trang web, bạn có thể chạm vào liên kết để mở trang web trên trình duyệt.

Tips để quét mã QR thành công trên iPhone

Để đảm bảo quét mã QR thành công trên iPhone, dưới đây là một số tips hữu ích:

+ Đảm bảo ánh sáng đủ tốt cho camera trên iPhone:

• Chọn một nơi có ánh sáng đủ để camera có thể nhìn rõ mã QR.
  • Tránh quét trong môi trường quá tối hoặc quá sáng, vì điều này có thể làm mờ hoặc làm mất đường viền của mã QR.
Tham Khảo Thêm:  11 Cách chụp màn hình máy tính Asus đơn giản và nhanh nhất hiện nay

+ Đưa camera vào khoảng cách phù hợp với mã QR:

• Đảm bảo rằng camera của bạn ở khoảng cách phù hợp với mã QR.
  • Tránh đưa camera quá gần hoặc quá xa mã QR, vì điều này có thể làm cho ứng dụng Camera khó nhận diện mã QR.

+ Sử dụng tính năng “Chụp ảnh màn hình” để lưu lại mã QR nếu cần thiết:

• Nếu bạn gặp khó khăn trong việc quét mã QR, bạn có thể sử dụng tính năng “Chụp ảnh màn hình” trên iPhone để lưu lại mã QR.
  • Sau đó, bạn có thể mở ảnh đã chụp và sử dụng tính năng quét mã QR trong ứng dụng Ảnh để truy cập thông tin từ mã QR.
  • Bằng cách tuân thủ các tips trên, bạn sẽ tăng khả năng quét mã QR thành công trên iPhone. Nếu vẫn gặp khó khăn, hãy thử điều chỉnh ánh sáng, khoảng cách và vị trí camera để tìm được góc quét tối ưu.

• Cách quét mã QR Wifi trên Android cực dễ dàng
  • Tiết lộ cách đăng ký WeChat không cần quét mã cực đơn giản
  • Top 11 app quét mã vạch miễn phí tốt nhất trên iPhone và Android

Những lưu ý khi quét mã QR trên iPhone

Khi quét mã QR trên iPhone, dưới đây là một số lưu ý quan trọng để bạn có trải nghiệm tốt và đảm bảo thành công:

+ Đảm bảo ánh sáng đủ tốt: Quét mã QR trong môi trường có đủ ánh sáng để camera có thể nhìn rõ mã QR. Tránh quét trong điều kiện ánh sáng quá mờ hoặc quá sáng.

Tham Khảo Thêm:  Mùa thu bắt đầu từ tháng mấy? Dấu hiệu nhận biết mùa thu đến

+ Đưa camera vào khoảng cách phù hợp: Đưa camera của iPhone vào khoảng cách phù hợp với mã QR. Tránh đưa camera quá gần hoặc quá xa mã QR, vì điều này có thể làm cho ứng dụng quét mã QR khó nhận diện mã.

+ Kiểm tra độ lớn và độ rõ của mã QR: Đảm bảo mã QR trong ảnh đủ lớn và rõ nét để camera có thể nhận diện chính xác. Nếu mã QR quá nhỏ hoặc mờ, bạn có thể thử điều chỉnh vị trí hoặc tìm một ảnh chứa mã QR rõ ràng hơn.

+ Kiểm tra tính hợp lệ của mã QR: Mã QR phải hợp lệ và chứa thông tin chính xác để được quét thành công. Đảm bảo rằng mã QR chưa hết hạn và không bị hỏng để đảm bảo kết quả quét chính xác.

+ Sử dụng ứng dụng quét mã QR đáng tin cậy: Sử dụng ứng dụng quét mã QR đáng tin cậy và được tải từ nguồn đáng tin cậy, như App Store. Tránh sử dụng các ứng dụng không rõ nguồn gốc hoặc không đáng tin cậy.

Hy vọng với những chia sẻ trên, giúp các bạn có được mẹo quét mã QR trong album ảnh iPhone dễ dàng nhất. Lưu ý rằng để quét mã QR từ album ảnh, bạn cần có ứng dụng Quét mã được cài đặt và sử dụng từ App Store. Tận dụng tính năng quét mã QR trong album ảnh iPhone để tiết kiệm thời gian và trải nghiệm tiện ích tốt nhất nhé! Để có thêm nhiều Tin Công Nghệ hay các thủ thuật vui trong khi sử dụng điện thoại thì đừng quên bỏ lỡ các bài viết tại Điện thoại Giá Kho.