6 dấu hiệu của căn nhà dồi dào vượng khí, càng ở càng có lộc

Theo quan niệm phong thủy, căn nhà hội tụ 6 dấu hiệu dưới đây chính là không gian dồi dào vượng khí, giúp gia chủ càng ở lâu thì càng có lộc.

Lưu ý: Thông tin dưới đây mang tính chất tham khảo.

1. Căn nhà thoáng đãng, không bị che chắn tầm nhìn

Một căn nhà đẹp thì không gian phía trước nhà phải thoáng rộng, không bị che chắn quá nhiều. Theo quan niệm phong thủy, nếu trước nhà có tầm nhìn thoáng thì sẽ đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, không khí lưu thông tốt. Sống trong căn nhà có điều kiện thông gió tốt như vậy, các thành viên trong gia đình sẽ cảm thấy dễ chịu, thư thái, giúp giữ vững tinh thần vui vẻ, lạc quan, tài vận thăng tiến.

Trước nhà thoáng đãng, tầm nhìn rộng mở là dấu hiệu căn nhà có vượng khí (Ảnh minh hoạ: Nhà Tiền Giang)

Người xưa nói rằng “gia hòa vạn sự hưng”, gia chủ tâm trạng vui vẻ, gia đình hòa thuận, đoàn kết chính là phong thủy tốt. Khi đó, tài lộc cũng sẽ gia tăng, đời đời vượng phát.

Tham Khảo Thêm:  Cách đổi tên Tiktok khi chưa đủ 7 ngày đơn giản

2. Cây sống lâu, xanh tốt

Cây cối trong nhà sinh trưởng tốt, đều đặn ra hoa kết trái là điềm lành. Cây càng sống lâu, càng sai quả chứng tỏ đất có phong thủy tốt, gia đình sung túc tài lộc. Theo quan niệm phong thủy, nhà đón được nhiều ánh sáng tự nhiên, xung quanh có cây cối, hoa cỏ sinh trưởng tốt, cây có hình thù bình thường, không chĩa gai nhọn vào nhà là dấu hiệu tốt, cho thấy sinh khí rất vượng.

Cây xanh là dấu hiệu phong thủy tốt cho căn nhà (Ảnh minh hoạ: Nhà Quảng Ngãi)

Bên cạnh đó, cây xanh tốt tươi còn giúp thanh lọc không khí, điều hòa nhiệt độ hiệu quả, giúp căn nhà luôn mát mẻ vào ngày hè và dễ chịu vào ngày đông. Sự xuất hiện của cây xanh cũng giúp trung hòa màu sắc và mang khí tươi vào nhà, là điều kiện để cải thiện chất lượng sống hàng ngày cho gia đình.

>>> Xem thêm: Nhà ở cần có yếu tố gì thì mới vượng khí?

3. Ngôi nhà tam hợp

Một ngôi nhà có tam hợp là cửa chính, bếp và khu vực ban công hợp phong thủy với chủ nhà. Đây là điều vô cùng may mắn, bởi theo quan niệm phong thủy từ xưa đến nay, một ngôi nhà tam hợp sẽ tạo nên vượng khí cho gia đình.

Khi sống trong một ngôi nhà như vậy, hãy thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ để tăng cường vượng khí. Không nên để nhà bẩn hoặc bừa bộn, bởi điều này còn có thể gây ra sự ức chế, khó chịu, ảnh hưởng đến trạng thái tinh thần của gia chủ về lâu dài.

Tham Khảo Thêm:  Để giảm 1kg cần đốt cháy bao nhiêu calo?

Ngôi nhà có yếu tố tam hợp sẽ giúp mọi việc của gia chủ hanh thông, thuận lợi (Ảnh minh hoạ: Sun House)

4. Nhà không quá to

Không phải lúc nào xây nhà quá to cũng là điều tốt. Theo quan niệm phong thủy, nhà to thì trường khí chứa đựng bên trong càng nhiều, càng lớn, trong khi không phải ai cũng chịu được trường khí lớn như vậy. Để làm được điều này thì mệnh khí của gia chủ và những người sống trong nhà cũng phải lớn mới gánh được tài lộc, giữ được tiền của. Gia chủ không thể chịu được trường khí của căn nhà thì rất khó phát đạt. Người phúc mệnh mỏng mà giữ nhiều tiền trong tay thì càng dễ gặp chuyện không may.

Gia chủ chỉ nên xây nhà vừa đủ to rộng với mệnh khí của mình, như vậy mới giữ được tài lộc, vượng khí (Ảnh minh hoạ: Konnichiwa House)

Ngoài ra, đối với những ngôi nhà vượng khí nhưng nhân khẩu ít thì dễ sinh ra luồng khí xấu gây hại cho vận trình của gia chủ.

5. Cửa chính vững chãi, bền màu

Cửa chính được coi là bộ mặt của gia đình. Trải qua một thời gian dài, cửa chính vẫn vững chắc, không tróc sơn, bay màu là dấu hiệu tốt. Theo quan niệm phong thủy, cửa chính nên bền chắc, vững chãi, màu sắc sáng bóng, nổi bật, như vậy mới thể hiện căn nhà dồi dào vượng khí, mang lại tài lộc cho gia chủ.

Tham Khảo Thêm:  Tổng Đài Số Điện Thoại Taxi Đồng Văn Duy Tiên Hà Nam

Khi cửa bị hư hỏng, lệch lạc, bay màu thì gia chủ nên sửa chữa càng sớm càng tốt.

Cửa nhà càng bền chắc, vững chãi thì chủ nhà càng dễ phát tài, phát lộc

>>> Xem thêm: Thiết kế giếng trời kết hợp tiểu cảnh để nhà ở vượng khí gấp đôi, tài lộc dồi dào

6. Chọn đúng nơi đặt bàn thờ

Bàn thờ là yếu tố vô cùng linh thiêng và quan trọng trong một căn nhà. Theo quan niệm phong thủy, nơi thờ cúng cần được đặt ở những vị trí trang trọng, cao ráo, thoáng khí. Tuyệt đối không đặt bàn thờ ở những nơi bị tường che chắn, không trang trí quá rườm rà ở trước bàn thờ.

Hướng bàn thờ cũng nên chọn cho phù hợp với gia chủ. Đặc biệt, không để bàn thờ ngược hướng nhà. Bên cạnh đó, cần đảm bảo các nguyên tắc thờ cúng, thực hiện đầy đủ các nghi lễ thờ cúng cần thiết. Như vậy gia đình mới có thể an gia, thịnh vượng lâu dài.

Nên chú trọng vị trí đặt bàn thờ để gia đạo êm ấm, gia tộc thịnh vượng

Trên đây là 6 dấu hiệu của căn nhà dồi dào vượng khí, càng ở càng có lộc, các gia chủ hãy chú ý nắm bắt và bố trí nhà phù hợp để mang lại tài lộc, thịnh vượng cho gia đình.

>>> Xem thêm: 5 vật phẩm nên đặt trước cửa nhà nếu muốn gia tăng vận khí, thu hút tài lộc

Tổng hợp

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.