Ngành thú y học ở đâu ?

Ngành thú y học ở đâu?

Tại Việt Nam, Hầu hết các tỉnh thành đều cần lắm những bác sĩ, y tá ngành thú y. Ngành thú y đang dần lộ rõ bởi các nhu cầu chăm sóc thú cưng nói riêng hay toàn bộ gia súc gia cầm, động vật nói chung… Vậy, học thú y ở đâu? Trường nào đào tạo tốt? Điểm chuẩn ra sao?

Môn thi xét tuyển ngành thú y: Khối A: Toán Lý Hóa và khối B: Toán Hóa Sinh là chủ yếu

Học ngành thú y trường nào đào tạo?

1. Đại Học Cần Thơ
  2. Đại Học Nông Lâm TPHCM
  3. Đại Học Hùng Vương
  4. Đại học Nông Nghiệp Hà Nội
  5. Đại Học Nông Lâm – Đại Học Huế
  6. Đại Học Tây Nguyên
  7. Đại Học Nông Lâm – Đại Học Thái Nguyên
  8. Đại Học Hồng Đức
  9. Đại Học Trà Vinh
  10. Cao Đẳng Nông Nghiệp và Phát Triển Nông Thôn Bắc Bộ
  11. Đại Học Đông Đô.

Điểm chuẩn ngành thú y

1. Ở đại học Cần Thơ tuyển sinh 2 khối A và B, trong đó có ngành thú y khối B lấy 23,5 điểm và ngành Chăn nuôi (Chăn nuôi – Thú y, Công nghệ giống vật nuôi)

Tham Khảo Thêm:  Giá Honda Winner X Tháng 1 2024 tại Head Hoàng Việt

2. Đại Học Nông Lâm TPHCM tuyển sinh ngành t hú y ở cả 2 khối A và B điểm giao động trong khoảng từ 18 – 20 điểm

3. Ở trường Đại Học Hùng Vương xét tuyển ngành thú y khối A và B cũng g iao động trong khoảng mức điểm là 17,5 và 18,5. Ở khối A hệ số 2 môn Hóa và khối B hệ số 2 môn Sinh.

4. Đại học Đông Đô xét tuyển học bạ cấp 3 và điểm thi THPT quốc gia.

Ngoài ra, các trường top dưới từ 4 đến 10 cũng xét tuyển ngành thú y khối A và B thấp điểm.

Trên đây là tổng hợp các trường xét tuyển ngành thú y từ các năm trước. Hiện nay còn khá nhiều trường có đào tạo tuyển sinh ngành thú y

Xu hướng các em hiện nay đăng ký học ngành thú y tại đại học Đông Đô, tại trường Đông Đô có nhiều lợi thế:

– Chỉ xét tuyển học bạ và điểm thi THPT quốc gia.

– Trong quá trình học tập tại Khoa, sinh viên có nhiều cơ hội học bổng từ các Cơ quan doanh nghiệp.

– Sinh viên năm cuối có nhiều cơ hội đi thực tập sinh trong thời gian 1 năm tại Mỹ, Nhật Bản, Anh

– Cơ hội làm việc tại: + Các cơ quan thuộc Bộ Nông nghiệp, Cục Thú y, Cục Chăn nuôi, Viện Chăn nuôi, Viện Thú y, Trung tâm chẩn đoán, Trung tâm kiểm nghiệm, Chi cục Thú y, Sở Nông nghiệp và phát triển Nông thôn, Trạm Thú y huyện, Phòng chăn nuôi huyện…

Tham Khảo Thêm:  Điện Thoại Oppo A93 Đẹp, Chính Hãng, Giá Rẻ Toàn quốc

+ Làm giảng viên ở các trường Đại học, Cao đẳng cùng chuyên ngành đào tạo. + Làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

– Sinh viên sẽ được đào tạo trong mô hình giáo dục hiện đại – ít lý thuyết – tập trung vào thực hành kỹ năng tay nghề.

– Sinh viên sẽ được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong ngành Thú y.

– Sinh viên sẽ được tham gia vào các buổi giao lưu thường niên với các trường, các trại trên địa bàn Hà Nội và nhiều tỉnh thành lân cận.

– Giảm học phí lên đến 15% cho các bạn đăng ký học theo nhóm.

HỒ SƠ XÉT BAO GỒM :

• bộ hồ sơ theo mẫu của Bộ GD&ĐT (có công chứng)
  • Bản sao bằng tốt nghiệp (photo công chứng) hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao chứng minh thư (có công chứng)
  • 04 ảnh cỡ 4×6 (có ghi rõ họ tên, ngày sinh phía sau ảnh)
  • Các giấy tờ ưu tiên (nếu có).

Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ : Thầy Bình, Khoa Thú y, Số 60B, Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Điện thoại: 0983 504 890 – 096 128 6664 (Thầy Bình)