Đầu số 024 ở đâu? Cách nhận biết các mã vùng điện thoại

Đầu số 024 ở đâu? Cách nhận biết các mã vùng điện thoại

Hiện nay, có một số chủ thuê bao phản ánh rằng mình nhận được rất nhiều cuộc gọi từ đầu mạng 024 và điều này khiến họ cảm thấy hoang mang, lo lắng vì cho rằng đây là số điện thoại lừa đảo. Vậy, đầu số 024 là mạng gì, thuộc mã vùng nào, có phải là lừa đảo không? Ý nghĩa phong thủy của đầu số này là gì? Hãy cùng Hoàng Hà Mobile tìm kiếm câu trả lời qua bài viết được chia sẻ dưới đây!

Đầu số 024 mạng gì, ở đâu, của tỉnh nào?

Sau khi Bộ Thông tin và Truyền thông thông báo chuyển đổi đầu số điện thoại cố định (điện thoại bàn) từ 11 số sang còn 10 số, đầu số 024 đã được đưa vào sử dụng và trở thành mã vùng mới cho khu vực Hà Nội. Vì thế, nếu bạn có ý định đăng ký số điện thoại bàn tại thành phố Hà Nội, bạn sẽ sử dụng mã vùng 024 mới này (với Hồ Chính Minh là 028).

Đầu số 024 là mã vùng Hà Nội

Đầu số cũ của 024 là gì?

Như vậy, đầu số 024 là mã vùng mới của thủ đô Hà Nội. Đầu số cũ của Hà Nội trước đây là 04 và chính thức được chuyển đổi sang 024 sau quy định của Bộ Thông tin và Truyền thông từ 17/06/2017.

dau-so-024-2
Đầu số cũ của Hà Nội trước đây là 04 và đã được chuyển đổi sang 024

Cách nhận biết nhà mạng của đầu số 024

Số điện thoại bàn mã vùng Hà Nội sẽ có dạng như sau: 024.XX.YYY.YYY. Để nhận biết số điện thoại đó thuộc nhà mạng nào, bạn tiến hành tách 3 chữ số đầu là 024 – mã vùng thành phố Hà Nội, sau đó tách 6 chữ số cuối cùng là YYYYYY – số điện thoại. Lúc này, bạn sẽ nhận được 2 chữ số XX. Hãy đối chiếu với bảng bên dưới để nhận biết nhà mạng nào đang cung cấp dịch vụ cho số thuê bao cố định của bạn:

Tên nhà mạng Đầu số ứng với nhà MạngViettel625, 626, 628, 669, 668, 665, 667, 666, 664, 633, 629, 627, 220, 223, 224, 246, 222, 24, 221, 248, 249. SPT541, 543, 544, 542, 540.VNPT39, 37, 38, 35, 36.FPT73VTC445, 450. Gtel 99Đông Dương 7779CMC 71

Ví dụ: Trong trường hợp số điện thoại bàn của bạn là 024.73.123.456, đầu tiên bạn tách 3 chữ số đầu là 024 và 6 chữ số cuối là 123.456 ra, sau đó còn lại số 73 – tức là mạng FPT. Hay số điện thoại 024.99.789.101 sau khi tách như hướng dẫn sẽ còn lại số 99 – tức là mạng Gtel.

Đầu số 024 trong phong thủy có ý nghĩa gì?

Mỗi một con số đều gắn liền với một ý nghĩa phong thủy riêng, và đầu số 024 cũng vậy. Việc tìm hiểu ý nghĩa phong thủy và chọn được số điện thoại phù hợp sẽ mang lại cho bạn nhiều may mắn, tài lộc, nhất là đối với những bạn đang kinh doanh, buôn bán.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bạn xử lý màn hình máy tính bị xoay ngang một cách nhanh chóng

Ý nghĩa phong thủy số 0, 2, 4

Dưới đây là ý nghĩa phong thủy xoay quanh 3 con số 0, 2, 4:

Ý nghĩa phong thủy số 0, 2, 4
 • Số 0: Số 0 là biểu tượng của “đầu xuôi đuôi lọt” và được ví như sự khởi đầu thuận lợi, tròn trịa và đủ đầy. Hơn cả thế, con số này còn đại diện cho sự dư dả, dồi dào và sự thăng tiến trong sự nghiệp.
 • Số 2: Đây là một số cát, có khả năng thu hút may mắn, tài lộc. Ngoài ra, con số này còn đại diện cho Song Hỷ Lâm Môn – tức là sự gấp đôi niềm vui, hạnh phúc và tài lộc.
 • Số 4: Nhiều người đồn đoán đây là con số “tử” đại diện cho cái chết, nhưng thực chất, số 4 lại mang trong mình những ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp. Đây là con số tượng trưng cho 4 mùa trong năm (xuân, hạ, thu, đông), 4 loài cây hiếm (tùng, cúc, trúc, mai) và là biểu tượng của sức mạnh vô biên, 4 trụ đỡ trời. Vậy nên, số 4 là một con số đẹp và đại diện cho sự lâu dài, vĩnh cửu, trường tồn.

Ý nghĩa phong thủy các con số khác

 • Số 1: Đây là số sinh, đại diện cho sự sinh sôi, nảy nở, hanh thông và mang đến khởi đầu thuận lợi, tốt đẹp.
 • Số 3: Số 3 là số tài, tượng trưng cho Thiên – Địa – Nhân và tam bảo Phật – Pháp – Tăng, đồng thời cũng là biểu tượng của Phúc – Lộc – Thọ.
 • Số 5: Là “số phúc”, tượng trưng cho ngũ phúc Phúc – Lộc – Thọ – Phú – Quý và là biểu tượng của người anh hùng với 5 phẩm chất đáng quý là Nhân – Nghĩa – Lễ – Tín – Trí. Trong cuộc sống, số 5 là lẽ sống của kiếp trần ai Phú – Thọ – Quý – Khang – Ninh.
 • Số 6: Số “Lộc” – đại diện cho giới quyền quý, sự tài lộc và thuận buồm xuôi gió trong công việc cũng như cuộc sống.
 • Số 7: Con số thần bí, đại diện cho vũ trụ, đất trời. Số 7 đại diện cho 7 sắc cầu vồng và là hình ảnh biểu tượng của 7 đài sen mà Phật Thích Ca đã từng bước qua.
 • Số 8: Là “hoa hậu số” mang ý nghĩa cực kỳ tốt đẹp trong phong thủy, đại diện cho sự phát triển, thịnh vượng và không ngừng vươn xa. Số 8 trong tiếng Trung đọc tương tự với chữ “phát”, kết hợp với số 6 là “phát lộc” (86).
 • Số 9: Là biểu tượng của vua chúa và hoàng tộc thời xưa. Ngày xưa, khi vua Hùng kén rể cũng đã thách cưới “Voi chín ngà, gà chín cựa,… Hơn nữa, số 9 còn đại diện cho phẩm chất cao quý của một đấng quân tử và là biểu tượng của sự nhất quán, vĩnh cửu.
Tham Khảo Thêm:  Định nghĩa hạnh phúc là gì? Hãy tạo hạnh phúc cho mình!
dau-so-024-4
Ý nghĩa phong thủy của các con số khác

Đầu số 024 là số lừa đảo?

Hiện nay, có nhiều chủ thuê bao phản ánh về tình trạng các số điện thoại với đầu số 024 thường xuyên gọi đến họ và thắc mắc không biết rằng đây có phải là đầu số lừa đảo hay không.

Cần dựa trên nội dung cuộc gọi để xác định đầu số 024 có phải lừa đảo hay không

Chỉ với thông tin trên thì không thể chắc chắn được rằng đó là số điện thoại lừa đảo. Tuy nhiên, trên thực tế cũng có nhiều cá nhân, tổ chức lợi dụng số này để trục lợi từ hành vi bất chính như lừa đảo và ăn cắp thông tin người dùng. Khi đó, bạn cần phải căn cứ vào nội dung của cuộc gọi để kết luận số điện thoại mình đang nghe có phải lừa đảo hay không.

Nội dung lừa đảo bạn cần cảnh giác là gì?

Bạn cần cảnh giác trước những đầu số 024 gọi đến với nội dung sau:

dau-so-024-6
Cảnh giác trước những cuộc gọi đáng ngờ
 • Giả dạng công an, cảnh sát giao thông thông báo phạt nguội các trường hợp vi phạm luật an toàn giao thông.
 • Gọi điện thông báo khóa sim để lừa người dùng chuyển khoản để mở khóa, nếu sau 2 tiếng (hoặc khoảng thời gian nhất định nào đó) không chuyển, sim sẽ bị khóa vĩnh viễn.
 • Giả danh làm một shipper gửi quà với mục đích đánh cắp thông tin cá nhân của chủ thuê bao.
 • Giả dạng nhân viên của các ngân hàng để thông báo các thuê bao trúng thưởng (vài trăm triệu đến vài tỷ đồng, hoặc một món quà lớn nào đó), nhưng lại yêu cầu người nghe đóng thuế trước để nhận quà.
 • Yêu cầu chủ thuê bao cung cấp thông tin cá nhân (bao gồm thông tin CCCD, thông tin tài khoản ngân hàng…) với lý do cập nhật lại thuê bao.

Ngoài ra, còn rất nhiều tình huống khác được kẻ lừa đảo tạo ra với mục đích lừa đảo hoặc đánh cắp thông tin cá nhân của bạn. Gần đây nhất là hình thức giả danh nhà trường, giáo viên gọi điện cho bố mẹ phụ huynh, báo việc con em họ bị thương cần cấp cứu và yêu cầu họ chuyển tiền để làm phẫu thuật.

Kết quả là vì lo cho con và không đủ bình tĩnh để check lại thông tin mà nhiều phụ huynh đã “sa lưới” và mất số tiền hàng trăm triệu đồng.

Những số điện thoại 024 lừa đảo

Dưới đây là một số đầu số 024 có dấu hiệu lừa đảo – được nhiều chủ thuê bao cung cấp và tổng hợp:

Danh sách số điện thoại lừa đảo
 • 024.44.508.888
 • 024.99.997.044
 • 024.99.985.220
 • 024.99.950.212
 • 024.56.78.520
 • 024.39.446.395

Ngoài những số điện thoại trên, vẫn còn có rất nhiều số khác chưa được cập nhật. Nếu vậy, bạn cần làm gì khi có số 024 gọi đến? Hãy cùng đến với cách giải quyết ở phần tiếp theo của bài viết!

Tham Khảo Thêm:  Trái tim màu tím có ý nghĩa gì? Giải thích ý nghĩa những màu sắc emoji trái tim

Cần làm gì khi đầu số 024 gọi đến bạn?

Khi nhận được một số điện thoại lạ có đầu số 024, bạn nên thực hiện theo hướng dẫn sau để không bị “mất tiền oan”:

dau-so-024-8
Không gọi lại cho số điện thoại lạ
 • Đầu tiên, hãy đối chiếu và kiểm tra xem số điện thoại này có nằm trong danh sách được cung cấp ở trên hay không. Nếu đây đúng là số điện thoại lừa đảo, tốt nhất là bạn không nên nghe cuộc gọi đó.
 • Sau khi đối chiếu và nhận thấy số đó không nằm trong danh sách trên, bạn có thể chờ thêm một chút nữa để nghe. Trong trường hợp đây là số của kẻ lừa đảo, chúng sẽ dụ dỗ người dùng gọi lại bằng cách nhá máy trong 1 – 2 hồi chuông đầu để bạn không kịp nghe máy.
 • Cuối cùng, lưu ý quan trọng là bạn tuyệt đối không gọi lại cho bất kỳ đầu số điện thoại bàn nào (không chỉ riêng 024) để tránh trường hợp mất tiền oan.

Đặc biệt, bạn không nên vội tin tưởng hay cung cấp thông tin cho bất kỳ ai nếu chưa xác minh danh tính. Nếu gặp vấn đề nghiêm trọng, hãy xác nhận thông tin tại những nguồn đáng tin cậy hơn trước khi làm thực hiện bất kỳ điều gì theo như yêu cầu của họ.

Hướng dẫn cách đăng ký đầu số 024 chính hãng

Bạn có thể đăng ký thuê bao cố định bằng cách đến trực tiếp nhà mạng – nơi cung cấp dịch vụ uy tín, hoặc đăng ký qua các đại lý ủy được nhà mạng ủy quyền. Trước đó, hãy tham khảo các gói thuê bao và lựa chọn nhà mạng phù hợp để tiết kiệm thời gian nhé.

Đăng ký thuê bao cố định đầu số 024 tại nhà mạng chính hãng

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không đăng ký từ những trang web không minh bạch, không rõ nguồn gốc, nhất là đối với các thuê bao số đẹp để tránh bị lừa đảo mất tiền hay đánh cắp thông tin cá nhân.

Lời kết

Như vậy, bài viết trên đã giúp bạn nắm rõ thông tin về đầu số 024, bao gồm đầu số này ở đâu, có mã vùng nào, có lừa đảo hay không. Nói tóm lại, đầu số 024 là của mã vùng Hà Nội (trước đây là 04) và bạn có thể đăng ký đầu số này ở các nhà mạng uy tín trên toàn quốc. Ngoài ra, hãy thật cẩn trọng trước các đầu số thuê bao cố định và tuyệt đối không vội tin lời bất kỳ ai để tránh trường hợp bị mất tiền oan vì những kẻ lừa đảo, bạn nhé!

Xem thêm:

 • 10 cách tra cứu số điện thoại của bạn và người khác
 • Sim số đẹp: Ý nghĩa của số điện thoại của bạn

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.