Thuốc losartan là thuốc gì, trị bệnh gì? Giá bao nhiêu?

Trong trường hợp hiếm, thuốc này có thể gây ra tình trạng dẫn đến phá vỡ các mô cơ xương, dẫn đến suy thận. Hãy gọi cho bác sĩ ngay nếu bạn bị đau cơ không rõ lí do, nhạy cảm, suy nhược, đặc biệt là nếu bạn cũng bị sốt, mệt mỏi bất thường và nước tiểu sẫm màu.

Không phải ai cũng gặp các tác dụng phụ như trên. Có thể xuất hiện các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về các tác dụng phụ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc dược sĩ.

Thận trọng/ Cảnh báo

Trước khi dùng thuốc huyết áp losartan bạn nên biết những gì?

Thuốc huyết áp losartan

Trước khi dùng thuốc losartan 25mg, 50mg hay 100mg, bạn nên lưu ý một số điều sau:

• Thông báo cho bác sĩ và dược sĩ nếu bạn bị dị ứng với losartan, bất kỳ loại thuốc nào khác hoặc bất kỳ thành phần trong thuốc. Bạn cũng có thể hỏi dược sĩ để biết danh sách các thành phần.
  • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị tiểu đường và bạn đang dùng aliskiren. Bác sĩ có thể không cho bạn dùng losartan nếu bạn bị tiểu đường và đang dùng aliskiren.
  • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn bị hoặc từng bị suy tim, bệnh thận hoặc gan.
  • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có tiền sử phù mạch, suy giảm thể tích natri, hẹp động mạch thận, hẹp động mạch chủ hoặc van hai lá, xơ gan.
  • Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có tiền sử suy gan
  • Bạn nên biết losartan có thể gây chóng mặt, choáng váng, và ngất xỉu khi đứng lên quá nhanh từ vị trí nằm. Điều này khá phổ biến khi bạn dùng thuốc này lần đầu tiên. Để tránh vấn đề này, từ từ ra khỏi giường, thư giãn đôi chân trên sàn nhà một vài phút trước khi đứng dậy.
  • Bạn nên biết rằng tiêu chảy, nôn mửa, không uống đủ nước, và đổ mồ hôi nhiều có thể gây tụt huyết áp, dẫn đến choáng váng và ngất xỉu. Thông báo cho bác sĩ nếu bạn có bất cứ vấn đề nào trong quá trình điều trị.
  • Hỏi ý kiến bác sĩ về việc dùng thuốc khi bị mất cân bằng điện giải (ví dụ như kali/natri cao hoặc thấp trong cơ thể)
Tham Khảo Thêm:  TOP 13 thuốc bổ thận cho nữ tốt nhất được chuyên gia khuyên dùng

Thuốc chống chỉ định cho các trường hợp:

• Mẫn cảm với losartan hoặc các thuốc cùng nhóm
  • Suy gan nặng
  • Bệnh nhân dùng aliskiren ở bệnh nhân đái tháo đường hoặc suy thận.

Thận trọng khi lái xe, vận hành máy móc hoặc làm việc trên cao trong thời gian điều trị với thuốc này.

Những điều cần lưu ý nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú

Chống chỉ định với phụ nữ có thai trong 3 tháng giữa và 3 tháng cuối thai kì. Phụ nữ trong 3 tháng đầu thai kì không nên dùng thuốc này vì chưa đủ dữ liệu lâm sàng. Khi đang điều trị với thuốc losartan 50mg và các hàm lượng khác mà phát hiện có thai phải ngừng thuốc ngay lập tức và đổi sang phương pháp điều trị khác.