Lợi ích đi du học tiếng Hàn ngắn hạn tại Hàn Quốc có thể bạn chưa biết

Ngày nay Hàn Quốc đang trở thành nơi thu hút các bạn học sinh các nước đặc biệt là Việt Nam đến du học. Tuy nhiên vấn đề chi phí luôn là điều khiến các bạn học sinh và phụ huynh đắn đo nhất. Vì thế mà có nhiều bạn đã lựa chọn hình thức du học ngắn hạn Hàn Quốc. Vậy hình thức du học ngắn hạn này là gì, có đem lại lợi ích cho sinh viên hay không? Hãy tìm hiểu cùng Hankang tại bài viết này nhé.

1. Du học Hàn Quốc ngắn hạn là gì?

Du học ngắn hạn Hàn Quốc là một hình thức du học mà thời gian tham gia các chương trình học ngắn hơn. Thay vì học các chương trình chính quy như cử nhân, thạc sĩ thì các bạn du học sinh chỉ học tại Hàn Quốc 1 năm. Có rất nhiều người khi nghe đến hình thức du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm thì cảm thấy hoang mang rằng với thời gian ngắn như vậy liệu có ích lợi gì không.

Thật ra với hình thức du học ngắn hạn này vẫn đủ để các bạn sinh viên nâng cao năng lực tiếng Hàn của mình, khi mà nhu cầu học tiếng Hàn tại Việt Nam chưa đáp ứng được nguyện vọng. Đây là lý do chính của nhiều du học sinh lựa chọn hình thức du học này. Ngoài ra các du học sinh vẫn có đủ thời gian để trải nghiệm môi trường sống thực sự tại Hàn, từ văn hóa đến phong tục, ẩm thực,… mà không quá tốn kém như du học dài hạn.

2. Tại sao nên đi du học tiếng Hàn ngắn hạn tại Hàn Quốc

Có nhiều lý do để các du học sinh lựa chọn hình thức du học ngắn hạn như:

  • Cải thiện khả năng tiếng Hàn: Bởi vì hiện nay có rất nhiều các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã có mặt tại Việt Nam, người Hàn Quốc tại nước ta cũng tăng lên đáng kể vì thế mà thông thạo tiếng Hàn sẽ là một lợi thế rất tốt giúp bạn dễ dàng xin được việc làm. Tuy nhiên các khóa học tiếng Hàn tại Việt Nam lại không đáp ứng được nhu cầu, hơn nữa bạn muốn học tiếng tại chính quốc gia bản địa đó. Nên nhiều bạn đã lựa chọn du học ngắn hạn Hàn Quốc 1 năm để tăng khả năng tiếng Hàn cũng như khám phá và rèn luyện tính tự lập ở một đất nước xa lạ.
  • Hiểu hơn về văn hóa, con người, đất nước Hàn Quốc: Hiển nhiên là khi sang Hàn Quốc bạn chắc chắn sẽ được thực hành và trải nghiệm ngôn ngữ, văn hóa cùng với chính người dân bản địa. Như vậy thì vốn tiếng Hàn của bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Ngoài ra 1 năm sinh sống tại xứ người, bạn sẽ hiểu rõ hơn về cuộc sống của người dân Hàn Quốc, khám phá được các nét văn hóa hay những danh lam thắng cảnh ở Hàn. Vì thế thay vì học tiếng Hàn Quốc 3 năm tại Việt Nam, bạn sẽ chỉ mất 1 năm để du học ngắn hạn tại Hàn mà vốn tiếng Hàn sẽ nắm vững và đảm bảo hơn rất nhiều.
  • Có thể lấy được bằng TOPIK trong thời gian ngắn hơn: Trong khoảng thời gian 1 năm tại Hàn, tùy thuộc vào khả năng nhận thức và sự cố gắng học hỏi bạn sẽ đạt được chứng chỉ TOPIK 3 trở lên, hoặc thậm chí là TOPIK 4.
  • Kiếm thêm thu nhập: Ngoài ra bạn vẫn có thể dành 1 năm du học đó để vừa học vừa làm và kiếm thêm thu nhập. Sau khi học xong bạn vẫn có thể quyết định về nước hay đăng kí ở lại học tiếp lên chuyên ngành đại học (tùy vào từng nguyện vọng của mỗi người).
Tham Khảo Thêm:  Chi phí du học Hàn Quốc: Tổng tiền -phí sinh hoạt-các trường có học phí rẻ

3. Những điều cần biết về du học ngắn hạn tại Hàn Quốc

3.1. Chi phí du học Hàn Quốc ngắn hạn

Chi phí luôn là điều khiến các bạn du học sinh phải đắn đo. Vì thế, với một số bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp, hoặc muốn nhanh chóng tăng khả năng tiếng Hàn của mình để về nước làm việc thì lựa chọn du học ngắn hạn 1 năm là hoàn toàn hợp lý. Hankang có thể liệt kê ra được khoản chi phí dự tính cho du học Hàn Quốc ngắn hạn 1 năm sau đây:

  • Phí bảo hiểm: 200$/năm
  • Phí khóa học tiếng Hàn: 3.200$/năm đến 5.200$/năm.
  • Chi phí ở ký túc xá trong trường: khoảng 500$ đến 700$/1 học kỳ (tùy theo khu vực trường).

Ngoài ra còn tiền sinh hoạt tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng người, từng vùng. Các bạn du học sinh vẫn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập chi trả cho các khoản chi phí trên. Các trường tại Hàn Quốc cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng du học ngắn hạn, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể cố gắng học tập và săn học bổng.

3.2. Một số trường đào tạo tiếng Hàn ngắn hạn nổi tiếng tại Hàn Quốc

Nếu bạn chọn du học ngắn hạn một năm tại Hàn Quốc, tức là bạn đang có nhu cầu được học tiếng Hàn một cách chất lượng nhất, nhanh nhất. Vậy bạn không thể bỏ lỡ thông tin về các trường đào tạo tiếng Hàn nổi tiếng sau đây:

Tham Khảo Thêm:  Hồ sơ du học Hàn Quốc - Gồm những loại giấy tờ và thủ tục gì?

a. Trung tâm đào tạo tiếng Hàn – Đại học Sogang

Đây là một trung tâm đào tạo tiếng Hàn nổi tiếng tại Hàn Quốc. Đại học Sogang có nhiều khóa tiếng Hàn ngắn hạn 1 năm, đáp ứng nhu cầu du học ngắn hạn của các bạn du học sinh. Cùng với chất lượng giảng dạy tốt, đảm bảo. Các bạn cùng xem thời gian các khóa học của trường Sogang dưới đây và lựa chọn cho mình khóa học phù hợp nhất nhé.

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học buổi tối: 10 tuần
  • Khóa học ngắn hạn: 3 tuần

Ngoài ra, trường Sogang còn mở thêm các lớp học ngắn hạn cho sinh viên với nhóm từ 15 người trở lên nếu có nhu cầu. Hoặc các lớp dựa theo nhạc và phim Hàn Quốc.

b. Viện tiếng Hàn – Đại học Yonsei

Đại học Yonsei cũng có 3 khóa học cơ bản với thời gian nhất định sau đây, hãy lựa chọn thời gian và khóa học phù hợp cho mình nhé.

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học buổi tối: 10 tuần
  • Khóa học ngắn hạn: 3 tuần

c. Trung tâm văn hóa ngôn ngữ – Đại học Korea

Trường Đại học Korea có các khóa học với thời gian khác so với 2 trường trên:

  • Khóa phổ thông: 10 tuần
  • Khóa học hè cấp tốc: 4 tuần
  • Lớp học tiếng Hàn dành riêng cho người Nhật Bản: 3 tuần

3.3. Thủ tục và giấy tờ cho du học ngắn hạn

Để du học ngắn hạn tại Hàn Quốc các bạn phải chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết để làm thủ tục như sau:

  • Giấy nhập học bản gốc.
  • Nếu có người bảo lãnh thì phải có giấy bảo lãnh được công chứng của Hàn Quốc.
  • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT được dịch ra tiếng Anh hoặc Hàn có công chứng.
  • Nếu là sinh viên trao đổi giữa 2 trường Việt Nam và Hàn Quốc thì phải photo thẻ sinh viên 2 mặt, bảng điểm các học kỳ đã được dịch sang tiếng Anh có công chứng.
  • Bản sơ yếu lý lịch viết bằng tiếng Hàn có công chứng.
  • Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh có công chứng nhà nước.
  • Chứng minh tài chính của bố mẹ hàng tháng có công chứng.
  • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao tối thiểu là 30.000$.
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi du học ngắn hạn tại Hàn Quốc có công chứng địa phương, kèm một bản dịch sang tiếng Anh.
Tham Khảo Thêm:  Trả lời câu hỏi : Nên đi du học tiếng hay du học nghề Hàn Quốc?

Trên đây là những thông tin hữu ích về du học tiếng Hàn ngắn hạn tại Hàn Quốc mà Hankang muốn chia sẻ với các bạn. Hẹn gặp lại các bạn ở bài viết sau.

Quốc Hưng

Xem thêm:

  • Du học tiếng Hàn Quốc tại Hàn thì nên chọn trường nào?

  • Du học Hàn Quốc bằng tiếng Anh và những điều cần lưu ý

  • Hành trang đi du học Hàn Quốc cần chuẩn bị những gì?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.