Tổng hợp các món chân gà rút xương thơm ngon, dai ngon sần sật đủ vị, dễ làm ngay tại nhà

Video chân gà rút xương làm món gì

Chân gà rút xương có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon. Chân gà giòn, dai sần sật, kết hợp với các loại sốt đậm đà và các cách nấu khác nhau. Chỉ với 30 phút là đã có ngay các món ăn vặt lai rai siêu hấp dẫn. Cùng vào bếp với FPT Shop để nấu các món ngon cho bạn và gia đình ngay thôi.

Cách rút xương và luộc chân gà giòn ngon

Bí quyết rút xương chân gà siêu nhanh

Rút xương chân gà vô cùng đơn giản và nhanh nếu làm đúng kỹ thuật. Khi đã quen tay bạn chỉ cần 30 giây là đã rút được 1 cái chân gà rồi đấy.

chân gà rút xương - hình 1

Bước 1: Chân gà mua về bạn đem rửa sạch với muối và một chút rượu trắng. Để ráo và đem chặt hết phần móng gà.

Bước 2: Dùng dao khứa một đường ngang, ngay giữa khớp nối phần móng và phần cẳng chân. Đoạn này là phần gân mỏng nên rất dễ để cắt.

Bước 3: Dùng kéo cắt dọc 1 đường thẳng phần cẳng chân. Bạn khéo léo tách phần xương ra, tránh quá mạnh tay khiến phần da bị đứt.

Bước 4: Tiếp tục dùng kéo cắt dọc phần da ở các ngón chân. Dùng tay hoặc dùng dao để tách phần xương ra, phần sụn để lại.

Cách luộc chân gà

  • Nguyên liệu
  • Chân gà rút xương: 10 chân
  • Sả: 4 cây
  • Hành tím: 2 củ
  • Gừng thái lát: 2 nhánh

Các bước luộc chân gà

Cho tất cả nguyên liệu vào nồi và thêm nước ngập phần chân. Luộc chân gà khoảng 15 phút tới khi chín.

Sau khi đã luộc xong là đến bước quan trọng để giữ cho chân gà được giòn, dai. Bạn chuẩn bị một tô nước nhiều đá và cho chân gà vào, ngâm khoảng 15 phút. Lúc này chân gà sẽ săn lại và tạo độ giòn.

Tham Khảo Thêm:  14 dấu hiệu chứng tỏ chàng muốn tính chuyện lâu dài với bạn

Các món ngon từ chân gà rút xương

Chân gà rút xương sả tắc

Đây chắc hẳn là món ăn quốc dân cho những tín đồ chân gà. Chân gà rút xương sả tắc đậm vị thơm ngon, ăn mùa nào cũng hợp.

chân gà rút xương - hình 3

Nguyên liệu

  • Nước mắm: 4-6 muỗng canh (tùy độ mặn của loại nước mắm). Nếu bạn dùng nước mắm Chinsu thì có thể dùng 6 muỗng canh.
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Nước lọc: 400ml
  • Sả thái khoanh nhỏ: 4 cây
  • Tắc thái đôi: 15 trái
  • Gừng thái lát mỏng: 1 củ
  • Ớt thái nhỏ: 15 trái

Cách ngâm chân gà sả tắc

Bước 1: Đun hỗn hợp sốt ngâm

Cho mắm, muối, đường, giấm, nước lọc đã chuẩn bị theo lượng ở trên vào nồi. Bạn đun hỗn hợp đến khi sôi thì tắt bếp và để nguội

Bước 2: Trộn chân gà sả tắc

Cho sả, tắc, gừng, ớt vào tô chân gà đã luộc và ngâm đá. Tiếp đến cho hỗn hợp sốt vào và đảo đều. Ngâm khoảng 2-3 tiếng trong tủ lạnh cho ngấm sốt là có thể thưởng thức ngay.

Chân gà rút xương sốt Thái cóc non

Chân gà sốt Thái cũng là món ngon được rất nhiều người ưa chuộng. Phần nổi bật nhất của món ăn là nước sốt “thần thánh” chua, cay, mặn, ngọt, ăn là ghiền.

chân gà rút xương - hình 3

Nguyên liệu

  • Tỏi đập dập: 6 củ
  • Hành tím thái mỏng: 6 củ
  • Sả thái lát: 6 cây
  • Ớt tươi thái lát: 5 trái
  • Đường: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 4 thìa canh
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Bột ớt: 2 thìa canh
  • Tương ớt: 2 thìa canh
  • Nước cốt me hoặc giấm ăn: 1 thìa canh
  • Cóc non: 10-15 quả

Cách ngâm chân gà sốt Thái cóc non

Bước 1: Làm phần sốt Thái

Bạn bắc chảo lên bếp và cho vào 5 thìa canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu sôi và cho hành, tỏi vào phi thơm. Khi hành và tỏi đã chuyển sang màu vàng và thơm, bạn hạ nhỏ lửa.

Cho tiếp vào nồi đường, nước mắm, hạt nêm, tương ớt, bột ớt vào nồi và đảo đều. Bạn có thể gia giảm gia vị để phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Tiếp đến là cho nước cốt me hoặc giấm ăn cùng 4 cây sả thái mỏng vào. Thêm 1 chén nước và đun hỗn hợp tới khi sệt lại. Tắt bếp và để thật nguội để tránh làm hỏng chân gà.

Tham Khảo Thêm:  ETA là gì? Cách phân biệt ETD và ETA trong vận tải

Bước 2: Trộn chân gà

Chân gà đã ngâm nước đá và để ráo, bạn lấy ra và trộn cùng cóc non. Thêm vào 2 cây sả thái lát và ớt tươi. Tiếp đến cho phần sốt thái vào và trộn đều. Bạn chân gà 2-3 tiếng trong tủ lạnh để ngấm gia vị cho đậm đà rồi thưởng thức nhé.

Chân gà rút xương sốt Thái xoài non

Về cơ bản chân gà sốt Thái xoài non không có nhiều khác biệt so với sốt Thái cóc non. Phần sốt vẫn là nước sốt Thái đậm đà. Bạn chỉ cần thay cóc bằng xoài theo khẩu vị của bản thân và gia đình.

chân gà rút xương - hình 4

Nguyên liệu

  • Tỏi đập dập: 6 củ
  • Hành tím thái mỏng: 6 củ
  • Sả thái lát: 6 cây
  • Ớt tươi thái lát: 5 trái
  • Đường: 3 thìa canh
  • Nước mắm: 4 thìa canh
  • Hạt nêm: 2 thìa cà phê
  • Bột ớt: 2 thìa canh
  • Tương ớt: 2 thìa canh
  • Nước cốt me hoặc giấm ăn: 1 thìa canh
  • Xoài non: 5-8 quả (tùy theo trọng lượng của xoài)

Cách ngâm chân gà sốt Thái xoài non

Bước 1: Làm phần sốt Thái

Bước làm sốt thái tương tự như cách làm sốt thái cóc non. Bạn có thể tham khảo cách làm phía trên nhé. Sốt thái đậm vị đơn giản dễ làm, có thể kết hợp với rất nhiều món ăn.

Bước 2: Trộn chân gà

Chân gà đã ngâm nước đá và để ráo, bạn lấy ra và trộn cùng xoài non. Thêm vào 2 cây sả thái lát và ớt tươi. Tiếp đến cho phần sốt thái vào và trộn đều. Chân gà ngâm trong tủ lạnh 2-3 tiếng là có thể thưởng thức rồi đấy.

Chân gà rút xương rang muối

Chân gà rang muối chắc hẳn là món ăn quen thuộc với những ai đam mê nhậu. Những cốc bia mát lạnh cùng đĩa chân gà rang muối dai giòn, thơm ngon. Thật chẳng khác gì mỹ vị nhân gian.

chân gà rút xương - hình 5

Nguyên liệu

  • Chân gà rút xương đã sơ chế: 5 chân
  • Bột mì: 120g
  • Sả thái sợi mỏng: 4 cây
  • Hành tím thái lát mỏng: 2 củ
  • Muối rang gà: 3 thìa canh
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Hạt nêm: ¼ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1/3 muỗng cà phê

Cách làm chân gà rút xương rang muối

Tham Khảo Thêm:  Nóng ruột và điềm báo tương lai

Bước 1: Ướp và tẩm bột

Chân gà sau khi rửa sạch bạn để ráo nước và cho vào tô. Bạn cho chỗ gia vị gồm muối, nước mắm, hạt nêm vào tô chân gà. Trộn và bóp đều để chân gà ngấm gia vị, khi ăn sẽ đậm đà. Để ướp chân gà khoảng 10 phút.

Tiếp đến bạn cho 120g bột mì vào tô chân gà. Có thể dùng vung hặc đĩa để đậy tô lại và xóc đều. Lúc này phần chân gà sẽ được áo đều bởi một lớp mỏng bột.

Bước 2: Chiên chân gà

Bạn cho dầu ăn vào chảo, nên chiên ngập dầu để chân gà ngon hơn nhé. Chiên khoản 3-5 phút để chân gà săn lại và vàng đều. Bạn cho tiếp 4 cây sả thái sợi mỏng và 2 củ hành tím thái lát vào. Chiên đến khi thơm vàng thì dùng rây vớt tất cả ra tô sạch.

Chân gà rút xương - hình 7

Bạn cho 3 thìa canh muối rang gà đã chuẩn bị vào tô chân gà đã chiên. Xóc đều cho lớp muối áo đều phân gà và sả, hành. Bày món ăn ra đĩa và có thể thêm một ít rau thơm để món ăn thêm bắt mắt nhé.

Các món chân gà rút xương xào

Ngoài các món ăn thơm ngon trên thì chân gà rút xương cũng có thể nấu các món xào đấy. Một số món ăn mà bạn có thể tham khảo như chân gà xào sả ớt cũng rất ngon. Chăn gà rút xương xào chua ngọt, chân gà rút xương xào măng,… Ăn cùng với cơm rất cuốn.

chân gà rút xương - hình 7

Tạm kết

Chân gà rút xương có thể chế biến theo rất nhiều cách. Bạn có thể ngâm sốt sả tắc, sốt thái, sốt cay,… Hay làm các món chân gà rút xương xào, chiên, rang. Các món gỏi và trộn cũng rất ngon lại đơn giản và dễ làm nữa. Hãy cùng vào bếp và làm chân gà rút xương với FPT Shop ngay thôi.

Để làm các món chân gà rút xương thì không thể thiếu những bộ nồi đa dung tích. Tham khảo các bộ nồi đang có giá siêu hời tại FPT Shop nhé.

Nồi inox

Xem thêm:

  • ​​Cách làm chân gà sốt thái đậm đà, giòn ngon và không bị đắng
  • Mách bạn cách rút xương chân gà với 3 bước đơn giản, chế biến ngay 4 món ngon cuối tuần

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.