Nghị luận về lòng dũng cảm – Tóm tắt ngắn gọn

Nghị luận về lòng dũng cảm - Tóm tắt ngắn gọn

Đề bài: Nghị luận về lòng dũng cảm.

Nghị luận về lòng dũng cảm - Tóm tắt ngắn gọn

Viết đoạn văn ngắn về lòng dũng cảm của học sinh xuất sắc

I. Dàn ý Nghị luận về lòng dũng cảm:

1. Mở bài:– Giới thiệu tổng quan về lòng dũng cảm trong cuộc sống.2. Thân bài:a) Giải thích:– Lòng dũng cảm là khả năng đương đầu với khó khăn mà không sợ hãi thất bại.b) Biểu hiện:– Nhận trách nhiệm và đương đầu với thách thức.- Tự tin khám phá điều mới mẻ.- Dám chấp nhận nguy hiểm để bảo vệ người khác.c) Ý nghĩa:– Mở rộng giới hạn bản thân và tìm kiếm cơ hội mới.- Tạo ra giá trị tích cực cho xã hội.e) Phản đề:– Những người hèn nhát có thể bỏ cuộc khi gặp khó khăn.d) Bài học và hành động:– Niềm tin vào bản thân và đối mặt với khó khăn.- Phải phân biệt giữa lòng dũng cảm và cố chấp mù quáng.

II. Đoạn văn nghị luận về lòng dũng cảm 200 chữ hay, ngắn gọn tham khảo:

1. Đoạn văn Nghị luận về lòng dũng cảm ngắn gọn – mẫu số 1:

Trong cuộc sống, lòng kiên trì là chìa khóa quan trọng dẫn đến thành công. Đó là khi chúng ta đối mặt với thách thức và không bao giờ từ bỏ. Vì sao chúng ta cần kiên trì? Bởi vì cuộc sống không phải lúc nào cũng êm đẹp, dễ dàng. Trên hành trình chinh phục ước mơ, có nhiều khó khăn để thử thách ý chí. Có lòng kiên trì, chúng ta có sức mạnh vượt qua mọi khó khăn. Từ thời xa xưa, tổ tiên chúng ta đã đối mặt với nguy hiểm, chiến thắng kẻ thù, mang lại cuộc sống hạnh phúc cho dân tộc. Kiên trì cũng giúp chúng ta tin tưởng vào bản thân mình. Trên hành trình, có những lựa chọn khiến ta phải do dự. Những lúc như vậy, ta cần lòng kiên định, quyết đoán để chọn con đường và tin tưởng vào nó. Ước mơ trở thành hiện thực khi ta rèn cho mình lòng kiên trì.

Tham Khảo Thêm:  Hàm FIND trong Excel và cách ứng dụng trong công thức

“”””””””

Để có nhận thức đúng đắn về yếu tố tạo nên thành công, bạn có thể tham khảo thêm: Nghị luận về sự nỗ lực vươn lên trong cuộc sống, Nghị luận về vai trò của lòng kiên trì trong cuộc sống, Nghị luận về yếu tố tạo nên sự thành công, Nghị luận về câu nói Trên bước đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng

2. Đoạn văn Nghị luận về lòng kiên trì hay nhất – mẫu số 2:

Cuộc sống đầy những thách thức, và để vượt qua, lòng dũng cảm là chìa khóa quan trọng. Đó là sự can đảm, dám nghĩ, dám làm, dám đứng lên để bảo vệ chính nghĩa. Đức tính này giúp ta vượt qua nỗi sợ hãi, vượt qua những giới hạn bản thân. Dũng cảm còn giúp ta giữ bình tĩnh, tỉnh táo trong mọi tình huống khó khăn. Cuộc đời với những gian khó và cám dỗ thử thách ta, và lòng dũng cảm giúp ta đương đầu với mọi gian truân. Người dũng cảm có thể mang lại giá trị tích cực cho xã hội, như những chiến sĩ phòng cháy cứu hỏa đang làm. Họ liều mình lao vào đám cháy để cứu người, vì họ đặt tính mạng và an toàn của người dân lên hàng đầu. Lòng dũng cảm là phẩm chất mà mọi người nên học hỏi để khẳng định giá trị bản thân. Tuy nhiên, trong cuộc sống, có những người khi gặp khó khăn là lùi bước, hèn nhát. Những người như vậy khó đạt được mục tiêu. Để có lòng dũng cảm, con người phải tin tưởng vào bản thân và đối mặt với khó khăn. Cuộc sống là do chính ta tạo ra, hãy dũng cảm và cố gắng để đạt được thành công.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi hôm nay 31/8/2022 của 12 cung hoàng đạo

Viết đoạn văn về lòng dũng cảm ở lớp 9

III. Mẫu bài văn Nghị luận về lòng dũng cảm hay nhất

Napoleon đã một lần nói: ‘Có lòng dũng cảm, có ý chí quyết định, thì không có giới hạn nào là không thể vượt qua, cũng không có kết quả nào không thể hi vọng đến’. Đúng vậy, lòng dũng cảm đóng vai trò quan trọng trong hành trình đạt đến thành công của mỗi người.

Dũng cảm không chỉ là sự dám nghĩ, dám làm, mà còn là khả năng đối diện với mọi khó khăn, chấp nhận nguy hiểm mà không sợ thất bại. Người dũng cảm chịu trách nhiệm với những hành động của mình, không đổ lỗi cho số phận hay người khác. Họ dám đứng lên chống lại cái xấu trong xã hội và tỏ ra tự tin khi bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm điều mới mẻ.

Sức mạnh của lòng dũng cảm giúp ta vượt qua nỗi sợ hãi, đương đầu với khó khăn và thách thức. W.Gớt đã nói đúng khi cho rằng: ‘Nếu có cái gì mạnh hơn số phận, đó chính là lòng dũng cảm và không có gì có thể biến đổi được sức mạnh đó’. Can đảm giúp ta phá vỡ giới hạn cá nhân, tìm kiếm cơ hội mới. Dám nghĩ dám làm giúp con người bình tĩnh, tỉnh táo hơn trong mọi tình huống. Cuộc sống đầy những lựa chọn, và tinh thần gan dạ là chìa khóa để bước đi với niềm tin vững chắc. Lòng dũng cảm không chỉ mang lại giá trị cho bản thân mà còn góp phần xây dựng xã hội. Câu chuyện về ba chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy quận Cầu Giấy là minh chứng cho lòng hy sinh và dũng cảm để bảo vệ cộng đồng. Thế hệ trẻ cần có tinh thần gan dạ, can đảm để đưa đất nước phát triển, sánh vai với các cường quốc.

Tham Khảo Thêm:  21 Kiểu tóc nam 7/3 đẹp chuẩn sói ca Hàn Quốc Hot nhất 2024

Dũng cảm là yếu tố quan trọng dẫn đến thành công. Để rèn luyện lòng dũng cảm, mỗi người cần biết lắng nghe và nhận trách nhiệm về hành động của mình. Hãy tự tin bước ra khỏi vùng an toàn để trải nghiệm những điều mới mẻ. Giấu mình trong chiếc kén chỉ khiến cuộc sống trở nên hạn chế. Thay đổi bản thân để có cuộc sống ý nghĩa và khẳng định giá trị cá nhân. Dũng cảm là một đức tính quan trọng, nhưng cũng cần phân biệt giữa dũng cảm và cố chấp, mù quáng theo đuổi những mục tiêu không thực tế.

Trên con đường đến với thành công, chúng ta hãy xem những khó khăn như thử thách để dũng cảm vượt qua. Đặc biệt, thế hệ học sinh cần phải rèn luyện lòng dũng cảm từ khi còn trên ghế nhà trường để có thể đóng góp vào sự phát triển và bảo vệ đất nước trong tương lai.

– – – – – – – – – – – – – – – – – – – KẾT THÚC – – – – – – – – – – – – – – – – – – –

Cuộc sống đầy thách thức, do đó hãy rèn luyện lòng dũng cảm để vượt qua khó khăn và chinh phục thành công.