Nếu muốn đổi sang một công cụ mới nhưng vẫn đảm bảo an toàn, hãy chọn trình duyệt Brave

Trong thế giới trình duyệt web, rất nhiều người sẽ chọn ngay Google Chrome – Mozilla Firefox – Microsoft Edge vì những tính năng hữu ích và đặc biệt của chúng. Tuy vậy, vẫn còn một tên tuổi khác mà bạn có thể cân nhắc sử dụng: trình duyệt Brave. Nó có gì hấp dẫn, có bảo vệ tốt quyền riêng tư hay không… hãy đọc bài viết để biết câu trả lời.

Trình duyệt Brave là gì?

Trình duyệt Brave

Brave là một trình duyệt web khá nổi tiếng trong vài năm trở lại đây với những tính năng bảo mật tự động. Từ việc chặn các tracker cho đến chặn quảng cáo cũng như tìm kiếm riêng tư và thậm chí là có hẳn 1 VPN riêng biệt… trình duyệt Brave luôn tự hào rằng sản phẩm này đi tiên phong trong việc bổ sung các tính năng bảo mật tiên tiến cho việc duyệt web của người dùng.

Được sự hậu thuẫn của các lập trình viên JavaScript và Firefox, trình duyệt Brave đã ra đời vào năm 2016 để mang đến nhiều quyền riêng tư hơn – bảo mật tốt hơn cho người dùng Internet.

Tham Khảo Thêm:  97 hợp màu gì - Đinh Sửu 1997 hợp sơn nhà, mua đồ màu gì nhất?

Vì trình duyệt Brave chặn nhiều tracker của bên thứ ba cũng như chặn quảng cáo hoàn toàn tự động, nó cũng cho phép người dùng tránh bị các công ty lớn thu thập – bán – tối ưu dữ liệu mà họ thu thập được.

Trình duyệt Brave hoàn toàn miễn phí khi sử dụng nhân Chromium mã nguồn mở, nó có một số điểm khác biệt như Brave Rewards – Chương trình thưởng tiền mã hóa cho người dùng nếu họ đồng ý xem một số quảng cáo. Bạn có thể tải trình duyệt Brave tại đây: https://brave.com/vi/.

Điểm mạnh và điểm yếu của trình duyệt Brave

Một trong những thứ tuyệt vời nhất về trình duyệt Brave này là nó bảo vệ quyền riêng tư của người dùng theo mặc định, có nghĩa là khi cài đặt thành công thì ngay từ đầu trình duyệt Brave đã bật sẵn những tính năng này rồi. Trình duyệt Brave tự động chặn quảng cáo cũng như các tracker đến từ bên thứ ba để người dùng tránh bị làm phiền.

Bên cạnh việc chặn quảng cáo theo mặc định này, trình duyệt Brave còn chặn không cho các website theo dõi những loại thông tin nhạy cảm khác. Bạn có thể biết trình duyệt Brave chặn những loại dữ liệu nào thông qua biểu tượng lá chắn của nó trên thanh địa chỉ.

Trình duyệt Brave

Trình duyệt Brave hiển thị số quảng cáo và tracker mà nó chặn được cùng với lượng băng thông và thời gian được tiết kiệm.

Tham Khảo Thêm:  3 Cách quay màn hình máy tính Macbook có tiếng đơn giản nhất

Một trình quản lý mật khẩu cũng được tích hợp vào trình duyệt Brave. Nó sẽ tự động nâng cấp kết nối của bạn sang giao thức an toàn HTTPS.

Chưa hết, Brave còn sở hữu công cụ tìm kiếm riêng của mình là Brave Search và bạn có thể thực hiện việc tìm kiếm những thứ bạn cần tại đây mà không để lại dấu vết gì. Brave cho rằng công cụ của họ tốt hơn Google Search rất nhiều.

Trước đây, Brave có một điểm yếu là tự động hoàn thành các đường link của những website có link bán hàng nhằm hưởng hoa hồng. Tuy vậy, đồng sáng lập của Brave là Brendan Eich đã nhanh chóng cho nhân viên sửa lỗi này nên bây giờ nó không còn là vấn đề quá nghiêm trọng nữa.

Trình duyệt Brave

Các tính năng đáng chú ý của trình duyệt Brave.

Chúc bạn duyệt web an toàn với trình duyệt Brave. Đừng quên chia sẻ cảm nhận của bạn về trình duyệt Brave này với FPT Shop nhé.

Xem thêm:

Trình duyệt nào sử dụng ít RAM nhất vào năm 2022?

Tại sao nên sử dụng nhiều trình duyệt web?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.