Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung nhanh nhất

Xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung nhanh nhất
Video xóa lịch sử tìm kiếm google trên điện thoại samsung

Cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung đang được nhiều khách hàng tìm hiểu khi cần xóa những thông tin tìm kiếm trên Google. Thì nội dung bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung, mời quý khách cùng tìm hiểu ngay nhé!

xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung
Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Tại sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung?

Với mỗi lượt tìm kiếm thông tin trên Google thì những thông tin mà quý khách cần tìm kiếm sẽ được lưu vào lịch sử tìm kiếm của Google. Với những thông tin được lưu này thì có những thông tin tìm kiếm quan trọng hoặc những thông tin rác.

Chính vì vậy cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại để bảo mật thông tin quan trọng không được để lọt vào tay người lạ hoặc xóa để giảm tải bộ nhớ được lưu trên thiết bị này.

Bên cạnh đó thì Google cũng sử dụng chính lịch sử tìm kiếm của quý khách để nắm được các tùy chọn trong bảo mật thông tin của người sử dụng. Ngoài ra đường link truy cập được lưu sẽ làm tăng bộ nhớ, gây ra hiện tượng giật, đơ và lag cho chiếc điện thoại của quý khách.

Chính vì thế mà Google đã tích hợp tính năng xóa lịch sử tìm kiếm để cấp cho người dùng khi có nhu cầu xóa lịch sử thông tin được tìm kiếm trước đó để bảo mật những thông tin riêng tư khi tìm kiếm thông tin trên Google. Những lợi ích khi quý khách muốn xóa thông tin tìm kiếm trên Google đó là:

 • Khi thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung giúp gia tăng quyền riêng tư của quý khách trên chiếc điện thoại Samsung. Ngoài ra lịch sử tìm kiếm thông tin của quý khách có thể chứa nhiều từ khóa liên quan đến bí mật công việc hoặc học vấn cần bảo mật.
 • Đôi khi việc lưu trữ các thông tin truy cập chúng còn hiển thị vị trí hiện tại của của quý khách thông qua dữ liệu Google Maps không nên để lộ ra ngoài thì việc xoá lịch sử tìm kiếm Google là một điều cần thiết.
 • Xóa lịch sử tìm kiếm sẽ giúp làm mới bộ nhớ, và chặn các quảng cáo từ các đại lý nhà phân phối lớn với những mặt hàng liên quan đến nội dung mà quý khách tìm kiếm. Việc xóa lịch sử tìm kiếm lúc này sẽ giúp quý khách chặn được những thông tin quảng cáo rác trong quá trình sử dụng.
Tham Khảo Thêm:  Bảng hóa trị các nguyên tố hóa học lớp 8 trang 42-43 sgk
Tại sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung?
Tại sao cần phải xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung?

Hướng dẫn cách xóa lịch sử tìm kiếm trên Google trên điện thoại Samsung

Khi quý khách muốn xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoạithì quý khách cần thực hiện lần lượt các bước sau:

 • Bước 1: Quý khách cần truy cập vào trang web của Google chrome sau đó tìm kiếm https://myactivity.Google.com/.
 • Bước 2: Trong phần My Activity / Hoạt động của tôi quý khách sẽ thấy tất cả những lịch sử quý khách đã tìm kiếm trên Google (bao gồm trang tìm kiếm Google, YouTube, Google Maps, CH Play, Google Play Trò chơi,…).
 • Bước 3: Khi muốn xóa theo lựa chọn từng nội dung tìm kiếm riêng lẻ, quý khách chon vào dấu x ở phần bên phải lịch sử tìm kiếm tương ứng. Và khi muốn xóa toàn bộ thông tin đã tìm kiếm thì quý khách cần chọn vào mục lọc theo ngày và theo nội dung. Quý khách điền khoảng thời gian thông tin tìm kiếm sau đó nhấn Áp Dụng và chờ máy thực hiện.
 • Bước 4: Khi quý khách muốn xóa toàn bộ theo khoảng thời gian nào đó thì quý khách chỉ cần chọn vào ô Xóa ở bên phải, chọn thời gian cần xóa, và những dữ liệu đã tìm kiếm trước đó và hoàn thành thì sẽ được xóa ngay.

Với chiếc điện thoại đời thấp, việc thực hiện các bước trên sẽ chậm hơn rất nhiều. Quý khách muốn đổi chiếc điện thoại đời cao hơn hãy truy cập tại đây Thu mua điện thoại cũ để bán chiếc điện thoại của mình với giá tốt nhất.

xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung
Các bước thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại

Những điều cần lưu ý trong quá trình xử lý thông tin và xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung

Trong quá trình tìm hiểu cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung thì quý khách cũng nên lưu ý một số vấn đề trong quá trình xử lý thông tin trên Google như sau.

Khi xóa lịch sử tìm kiếm

Trong quá trình thực hiện xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung thì quý khách cần lưu ý rằng khi quý khách đã chọn xóa nhật ký tìm kiếm đã lưu thì những thông tin đó sẽ được xóa vĩnh viễn và không thể khôi phục lại được nữa.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 6/4 là ngày gì? Ý nghĩa ngày của con trai

Quý khách có thể thực hiện xóa một nội dung tìm kiếm hoặc xóa những nội dung tìm kiếm trong một khoảng thời gian tìm kiếm nào đó mà quý khách có nhu cầu muốn xóa nó đi. Ngay cả việc quý khách muốn xóa thông tin tìm kiếm theo giờ, theo ngày, tuần, tháng, năm thậm chí xóa toàn bộ nhật ký đã tìm kiếm thì vẫn có thể thực hiện được.

Cách thực hiện lựa chọn xóa theo yêu cầu của quý khách sẽ được thực hiện theo lần lượt các bước.

Bước 1: Quý khách cần truy cập vào ứng dụng Google.

Bước 2: Tại màn hình hiển thị ở phía trên cùng bên phải, quý khách chọn vào phần Ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của quý khách và chọn Nhật ký tìm kiếm mà quý khách muốn xóa. Tại đây sẽ có các thao tác thực hiện theo nhu cầu của quý khách đó là:

 • Xóa toàn bộ Nhật ký tìm kiếm
 • Xóa tìm kiếm tại một khoảng thời gian
 • Xóa thông tin tìm kiếm của một ngày cụ thể nào đó
 • Xóa thông tin tìm kiếm một hoạt động

Khi quý khách muốn xóa theo lựa chọn nào thì chỉ việc thao tác và chọn vào thư mục đấy thì Google sẽ xử lý xóa theo yêu cầu của quý khách.

Những lưu ý khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Google
Những lưu ý khi xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Kiểm soát lịch sử tìm kiếm trên Google Tìm kiếm

Để có thể xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại với những thông tin quan trọng thì quý khách cần kiểm soát lịch sử tìm kiếm trên Google bằng cài đặt các thao tác tự động xóa và tạm dừng lưu lịch sử tìm kiếm trên Google.

Tự động xóa lịch sử tìm kiếm

Một công cụ thông minh trên Google với lịch sử tìm kiếm thông tin đó là thao tác tự động xóa lịch sử tìm kiếm thông tin. Và cách thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Google trên chiếc điện thoại Samsung cần xử lý thông tin.

Bước 2: Tại giao diện chính của ứng dụng này thì phía trên cùng bên phải quý khách hãy mở Ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt tài khoản của quý khách rồi chọn phần Nhật ký tìm kiếm tiếp theo là chọn mục Chế độ điều khiển.

Tham Khảo Thêm:  Tìm hiểu 5/5 là ngày gì? Nguồn gốc, ý nghĩa và cách chuẩn bị mâm cúng dịp Tết Đoan Ngọ

Bước 3: Tại thẻ “Hoạt động trên web và ứng dụng” quý khách chọn đến mục Xóa tự động.

Lưu ý: Khi quý khách thấy “Xóa tự động (Đang bật)” có nghĩa là mục xóa tự động đang bật và Google có chức năng tự động xóa hoạt động tìm kiếm thông tin trên web và ứng dụng ở một khoảng thời gian cụ thể. Khi quý khách không muốn xóa tự động lịch sử tìm kiếm có thể thao tác lại để tắt tính năng này.

Cách tạm dừng lưu nhật ký

Để không xuất hiện thông tin lịch sử đã tìm kiếm trên Google thì quý khách lựa chọn chế độ tạm dừng lưu nhật ký. Và thao tác này được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập ứng dụng Google trên chiếc điện thoại Samsung mà quý khách cần cài đặt .

Bước 2: Chọn vào phần Ảnh hồ sơ hoặc tên viết tắt của quý khách ở góc trên bên phải giao diện chính sau đó chọn mục Nhật ký tìm kiếm và chọn Chế độ điều khiển.

Bước 3: Tại thẻ “Hoạt động trên web và ứng dụng” quý khách lựa chọn Tắt.

Lưu ý: Khi quý khách thấy hiển thị chữ “Bật” thì điều đó có nghĩa là đã tắt chế độ Hoạt động trên web và ứng dụng và lịch sử tìm kiếm Google sẽ không được lưu lại. Và khi muốn Google lưu lại thông tin tìm kiếm thì quý khách thao tác lại từ đầu và chọn tắt chế độ trên là được.

Nếu muốn, bạn có thể bật chế độ Hoạt động trên web và ứng dụng, rồi bỏ chọn hoạt động cụ thể để không lưu hoạt động đó vào Tài khoản Google. Trong phần “Chế độ cài đặt thứ cấp”, hãy bỏ đánh dấu hộp bên cạnh hoạt động bạn không muốn lưu.

Đọc thông tin về tác động của thao tác tắt Hoạt động trên web và ứng dụng, sau đó nhấn vào Tạm dừng.

xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung
Cài đặt tự động xóa lịch sử tìm kiếm trên Google

Trên đây là nội dung hướng dẫn chi tiết cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại. Hy vọng rằng qua tìm hiểu này, quý khách sẽ nắm bắt cho mình cách xóa lịch sử tìm kiếm Google trên điện thoại Samsung khi cần thiết. Cảm ơn quý khách đã quan tâm và chúc quý khách có một ngày mới thú vị.

Để biết thêm chi tiết hãy truy cập vào trang Chợ Tốt tìm hiểu thêm thông tin.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.