Chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua hiệu quả, bền bỉ

Chi tiết cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua hiệu quả, bền bỉ
Video cách sử dụng điều khiển điều hòa aqua

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua hiệu quả là một trong những thông tin được nhiều người dùng quan tâm. Nếu gia đình bạn đang sở hữu sản phẩm này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Ý nghĩa các nút bấm trên điều khiển điều hòa Aqua

Để hướng dẫn sử dụng điều hòa Aqua được cụ thể, mời bạn đến với cách sử dụng sản phẩm điều hòa AQUA 1HP AQA-KCR9JA ngay sau đây.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: các nút bấm trên điều khiển

STT Nút Ý nghĩa STT Nút Ý nghĩa 1 Nút ON/OFF – Bật/tắt điều hòa. 8 Nút AUTO CLEAN – Chức năng tự làm sạch 2 Nút MODE – Nút chọn các chế độ. 9 Nút TIMER OFF – Cài đặt giờ tắt máy. 3 Nút “+” và “-” – Tăng/giảm nhiệt độ. 10 Nút TEMP – Cài đặt nhiệt độ dàn lạnh. 4 Nút FAN – Nút điều chỉnh tốc độ quạt. 11 Nút LIGHT – Tắt/mở đèn. 5 Nút chế độ đảo gió (có biểu tượng gió thổi) – Điều chỉnh cánh quạt đảo gió theo chiều lên/xuống. 12 Nút TURBO – Chế độ làm lạnh nhanh, máy sẽ làm việc với công suất lớn. 6 Nút CLOCK – Nút điều chỉnh thời gian. 13 Nút SLEEP – Chế độ ngủ. 7 Nút TIMER ON – Cài đặt hẹn giờ mở.

Xem thêm: Điều hòa Aqua có tốt không?

2. Các chế độ cơ bản

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua không thể bỏ qua các chế độ cơ bản của điều hòa. Bạn sử dụng nút “MODE” để lựa chọn chế độ mong muốn:

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Các chế độ cơ bản

+ Chế độ tự động (AUTO): Khi lựa chọn chế độ này, bạn sẽ không điều chỉnh được nhiệt độ mà chỉ điều chỉnh được tốc độ và góc thổi của quạt. Máy sẽ tự động đo sự khác biệt giữa nhiệt độ ngoài trời và nhiệt độ trong phòng để tự điều chỉnh mức nhiệt phù hợp, cho bạn cảm giác dễ chịu.

Tham Khảo Thêm:  Giá xe Winner X đầy đủ phiên bản cập nhật mới nhất tháng 4/2022

+ Chế độ làm mát (COOL): Ở chế độ này, máy sẽ điều hòa không khí và làm mát căn phòng, đồng thời bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ và tốc độ quạt để có được cảm giác dễ chịu nhất.

+ Chế độ làm khô (DRY): Máy sẽ hút bớt hơi ẩm trong phòng, giúp cho không khí khô ráo và trong lành hơn.

+ Chế độ quạt (FAN): Với chế độ này, máy sẽ vừa làm lạnh vừa kết hợp với quạt đảo chiều để không khí trong phòng được thông thoáng.

+ Chế độ sưởi ấm (HEAT): Chế độ sưởi ấm này chỉ có ở điều hòa 2 chiềuđiều hòa 1 chiều không có chế độ này.

– Nhấn “+” hoặc “” để tăng/giảm cài đặt nhiệt độ.

– Lưu ý:

+ Khi chọn chế độ làm lạnh tự động, nhiệt độ sẽ không hiển thị đồng thời bạn cũng sẽ không điều chỉnh được. Ở chế độ này, bạn chỉ điều chỉnh được tốc độ và góc thổi của quạt.

+ Chọn chế độ khử ẩm, bạn chỉ điều chỉnh góc thổi của quạt.

3. Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua điều chỉnh tốc độ quạt

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Điều chỉnh tốc độ quạt

– Nút nhấn “FAN” cho phép bạn thay đổi tốc độ nhanh/chậm của quạt gió của điều hòa nhiệt độ, từ đó mang đến luồng khí lạnh thổi ra lý tưởng nhất cho bạn.

– Nhấn vào nút “FAN” có thể đặt tốc độ quạt ở các chế độ lần lượt: Tự động (AUTO), thấp, trung bình, cao

4. Điều chỉnh hướng cánh đảo gió

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Điều chỉnh hướng đảo gió

– Nhấn nút “hướng gió” để có thể lựa chọn góc quay cánh đảo gió lên & xuống, giúp hơi lạnh được lan tỏa đến đúng vị trí mà bạn mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Plank là gì? Hướng dẫn Plank đúng cách với 7 động tác

– Góc thổi có thể lựa chọn tuần hoàn.

5. Điều chỉnh thời gian và cài đặt hẹn giờ

Điều chỉnh thời gian

Để thời gian vận hành hoặc tắt điều hòa được chính xác, bạn nên cài đặt trước thời gian chuẩn cho điều hòa. Nhấn nút “CLOCK” trên remote để bắt đầu thay đổi cài đặt thời gian. Lúc này màn hình sẽ hiển thị biểu tượng nhấp nháy.

– Nhấn nút “+” hoặc “” trong vòng 5 giây để cài đặt thời gian. Mỗi lần nhấn nút “+” hoặc “”, thì thời gian sẽ tăng hoặc giảm 1 phút, nhấn giữ sau 2 giây, thời gian sẽ nhanh chóng thay đổi. Nhả nút này ra khi đã đạt được thời gian theo yêu cầu.

– Nhấn nút “CLOCK” lần nữa để xác nhận lại thời gian.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Điều chỉnh thời gian

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua cài đặt hẹn giờ: TIMER ON (Hẹn giờ mở) / TIMER OFF (Hẹn giờ tắt)

Tính năng này cho phép bạn chủ động cài đặt sẵn thời gian bật/tắt điều hòa vô cùng tiện lợi.

– Sau khi nhấn TIMER ON/TIMER OFF, bạn nhấn “”/ “+” để tăng/giảm 1 phút sau đó giữ nút “”/ “+” trong 2 giây thì thời gian sẽ thay đổi cho đến khi đạt được yêu cầu cài đặt của bạn.

– Trong điều kiện đã bật hẹn giờ thì bạn nhấn TIMER ON/TIMER OFF thêm 1 lần nữa để huỷ cài đặt.

– Lưu ý:

+ Bạn có thể cài đặt cả hai chế độ TIMER ON/TIMER OFF cùng một lúc. Thời gian hẹn lên đến 24 giờ.

+ Trước khi cài đặt TIMER ON/TIMER OFF thì bạn phải cài đặt giờ thực tế cho remote.

+ Sau khi khởi động CLOCK, điều khiển sẽ bật hoặc tắt theo thời gian đã hẹn. Nút ON/OFF không có tác dụng hủy cài đặt. Nếu không cần chức năng này nữa, thì sử dụng điều khiển để hủy lệnh.

Tham Khảo Thêm:  Mức điều chỉnh nhiệt độ tủ lạnh hợp lý

6. Làm sạch tự động – AUTO CLEAN

– Nhấn nút “AUTO CLEAN” ở chế độ làm mát hoặc khử ẩm để bắt đầu chức năng tự làm sạch. Với chức năng này, điều hòa sẽ tiếp tục chạy sau khi bạn tắt máy để hong khô dàn lạnh, hạn chế vi khuẩn, nấm mốc gây mùi phát sinh.

7. TEMP (Nhiệt độ)

– Cách sử dụng điều khiển điều hòa inverter Aqua để cài đặt nhiệt độ bạn thực hiện như sau: Ấn nút “TEMP“, bạn có thể xem được nhiệt độ cài đặt, nhiệt độ môi trường trong nhà hoặc nhiệt độ ngoài trời trên màn hình hiển thị của dàn lạnh trong nhà.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Temp

STT Ý nghĩa 1 – Hiển thị nhiệt độ cài đặt. 2 – Hiển thị nhiệt độ trong nhà. 3 – Hiển thị nhiệt độ môi trường ngoài trời.

8. LIGHT (Đèn trên dàn lạnh)

– Nhấn nút “LIGHT” để tắt đèn hiển thị trên dàn lạnh (tiết kiệm điện năng và có thể giúp người dùng ngủ ngon hơn), nhấn 1 lần nữa để mở đèn (dễ dàng quan sát nhiệt độ cài đặt).

9. TURBO (Tăng công suất hoạt động)

– Khi nhấn nút “TURBO” điều hòa sẽ chuyển sang chế độ làm lạnh nhanh hơn. Lúc này màn hình remote sẽ hiển thị biểu tượng quạt trên màn hình remote.

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua: Turbo

10. SLEEP (Chế độ ngủ)

– Chức năng này thuận tiện với giấc ngủ về đêm của bạn, đảm bảo an toàn cho sức khoẻ tránh cảm lạnh hay các bệnh về đường hô hấp. Nhấn nút “SLEEP” để khởi động chế độ ngủ, nhấn thêm 1 lần nữa nếu bạn muốn huỷ cài đặt.

Với cách sử dụng điều khiển điều hòa Aqua hiệu quả trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng.

Siêu thị điện máy HC

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.