Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện?

Cách bùng nợ Tamo? Xù tiền app Tamo không trả có bị khởi kiện?
Video vay tiền tamo không trả

Các ứng dụng vay tiền online trên mạng hiện nay dễ dàng giúp cho khách hàng vay vốn nhanh. Nhưng kéo theo đó là hệ lụy về lãi suất cao và nhiều khoản tiền phí phát sinh từ gói vay. Điển hình trong số đó là công ty tài chính Tamo một đơn vị cho vay tiền nhanh với lãi suất khá cao. Và hiện có nhiều khách hàng đang có ý định bùng nợ Tamo không trả.

Trong nội dung bài viết sau đây sẽ đề cập tới vấn đề cách xù nợ Tamo và liệu khi quỵt tiền Tamo có bị khởi kiện hay không? Đây là những dòng chia sẻ khách quan dựa trên những gì đã xảy đến từ mình. Cho nên trước khi đọc bài này, bạn nên cân nhắc chắc lọc các thông tin.

Giới thiệu về công ty tài chính Tamo

Tamo là một công ty tài chính hay còn được gọi là một ứng dụng vay tiền nhanh. Ứng dụng này mang đến giải pháp tài chính nhanh chóng khách hàng, đưa ra các sản phẩm vay vốn nhanh mà không cần thế chấp, chứng minh tài sản và gặp mặt.

Tamo được công ty TNHH Sofi Solutions cùng với Công ty TNHH MTV TM DV DIGITAL CREDIT điều hành. Với nguồn vốn khổng lồ thì hai đơn vị này đã cung cấp được các hình thức vay vốn online nhanh.Khách hàng khi đăng ký sẽ được giải ngân số tiền từ 1 đến 15 triệu đồng mà không phải thế chấp tài sản.

Lãi suất của khoản vay từ 12 đến 20%/năm và thời gian vay trong vòng 3 đến 6 tháng tùy theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay Tamo là đơn vị liên kết với ngân hàng lớn như Vietcombank, Viettel Post, VPBank, TPBank,… để đưa đến khách hàng các nguồn vốn tốt nhất.

Bùng nợ tamo

Điều kiện vay tiền Tamo là gì:

 • Khách hàng là công dân Việt Nam có độ tuổi tử 20 đến 60 tuổi.
 • Phải có chứng minh nhân dân bản gốc hoặc căn cước công dân.
 • Có tài khoản ngân hàng bất kỳ để nhận tiền vay vốn.
 • Có công việc và thu nhập ổn định như không yêu cầu chứng minh thu nhập.

ĐĂNG KÝ VAY TIỀN TAMO

Những lý do khiến khách hàng bùng nợ Tamo không trả?

Ý định bùng nợ app tamo hiện nay rất nhiều, có vô vàn lý do dẫn tới việc khách hàng quyết định không thanh toán khoản tiền đã vay cho Tamo. Và sau đây là những nguyên nhân dẫn tới việc bùng tiền Tamo không trả.

Bùng nợ tamo

Tamo cho vay với lãi suất cao

Nguyên nhân chính dẫn tới việc khách hàng bùng tiền chính là lãi suất của khoản vay quá cao. Khiến cho khách hàng không còn khả năng chi trả, sau đó Tamo tính lãi suất, phí phạt vô lý làm cho số tiền nợ nhân lên một mức cao không tưởng.

Tham Khảo Thêm:  Cú pháp nạp thẻ VinaPhone là gì?

Hầu hết mọi người khi vay vốn đều không có kinh nghiệm. Bạn chỉ quan tâm tới việc bao được bao nhiêu tiền, có vay được không hay thôi. Mà không chú ý tới điều khoản cùng lãi suất của khoản vay. Chỉ khi nào xảy ra vấn đề thì mới vỡ lẽ ra rằng mình đang vay tiền với lãi suất cao.

Nhà nước có quy định, đối với bất kỳ khoản vay nào đều chỉ được cho vay với lãi suất 20%/năm. Nhưng trong thực tế các công ty, app vay tiền đều cho vay với lãi suất vượt quy địh này.

Điều khoản vay vốn khó hiểu

Khi vay tiền online trên Tamo thì vẫn sẽ có hợp đồng vay vốn. Tuy nhiên, hợp đồng này chỉ là hợp đồng điện tử và có các điều khoản mập mờ khiến khách hàng hiểu lầm. Việc có hợp đồng chỉ là để đối phó với cơ quan có chức năng. Chức trong thực tế là đang gài bẫy khách hàng.

Vì vậy, khi vay vốn bạn nên đọc kỹ các điều khoản hợp đồng trước khi ký kết. Việc này để tránh rơi vào những rủi ro khi vay vốn nhé.

Phí tư vấn dịch vụ

Tất cả các dịch vụ vay tiền online đều có thu phí hồ sơ, phí bảo hiểm khoản vay. Khi khách hàng đăng ký vay thành công thì sẽ phải nộp một khoản tiền phí hồ sơ hoặc phí bảo hiểm cho đơn vị cung cấp. Việc này chẳng khác nào vừa cho vay lấy lãi lại vừa được tiền.

Chính vì nhận ra có dấu hiệu “lừa đảo” ở đây nên nhiều khách hàng sau khi vay vốn nhưng quyết định không thanh toán.

Bùng nợ Tamo có sao không?

Khi bùng tiền Tamo hay bùng tiền app vay tiền nào đó. Nói không bị làm sao thì chắc chắn là lừa gạt, nhưng nếu nói là có bị thì chắc chắn sẽ có những bạn nói mình viết hù dọa, mục đích mang lại lợi ích cho Tamo. Nhưng thực sự mình không được một đồng nào khi viết bài này, nên sẽ viết thực sự công tâm nhất.

Và khi chúng ta thực sự bùng nợ Tamo không trả thì sẽ gặp phải một số vấn đề như sau.

Bị tính phí phạt quá hạn

Theo khoản 4, Điều 13 của Thông tư 39/2016/TT-NHNN ngày 30/12/2016 của Ngân hàng Nhà nước thì các khoản vay khi tới thời hạn thanh toán. Nhưng vẫn chưa được hoàn trả đầy đủ nợ gốc, lãi thì sẽ phải tính tiền nợ gốc trên gốc lãi đã thỏa thuận. Đồng thời số tiền lãi chậm trả sẽ bị tính theo lãi suất của đơn vị cho vay và khách hàng thỏa thuận nhưng không quá 10%/năm.

Ngoài ra có một số đơn vị còn tính lãi suất quá hạn bằng 150% lãi suất của khoản vay ban đầu. Việc này dẫn tới tổng số tiền cần phải trả cao hơn gấp chục lần so với ban đầu.

Tham Khảo Thêm:  Săn ngay các câu chửi thề tiếng anh sử dụng lúc cần

Bị nợ xấu trên CIC

Trong bất kỳ khoản vay nào, hồ sơ thông tin khoản vay của bạn đều được thu thập dữ liệu và gửi lên CIC. CIC là trung tâm lưu trữ tín dụng quốc gia, chuyên lưu những hồ sơ vay vốn của khách hàng. Và khi khoản vay đã tới thời hạn trả, nhưng vẫn chưa hoàn thành theo kế hoạch. Vậy thì ngay lập tức CIC sẽ thu thập thông tin và đưa bạn vào danh sách nợ xấu theo thời gian tương ứng.

Một khi bị nợ xấu thì sẽ rất khó giải quyết, người mắc phải bị hạn chế khả năng vay vốn trong vòng 5 năm. Ngoài ra người thân chung sổ hộ khẩu cũng bị giảm khả năng vay vốn. Bạn có thể tham khảo qua các nhóm nợ xấu hiện nay.

Bùng nợ tamo

 • Nhóm 1: Nợ quá hạn từ 1 đến dưới 10 ngày.
 • Nhóm 2: Nợ quá hạn từ 10 đến 30 ngày.
 • Nhóm 3: Khoản vay quá hạn từ 30 đến 90 ngày hoặc khoản vay được cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng quá hạn 30 ngày.
 • Nhóm 4: 90 đến 180 ngày hoặc đã cơ cấu lại thời gian trả nợ nhưng quá hạn 30 đến 90 ngày.
 • Nhóm 5: Nợ quá hạn từ 180 ngày trở lên, hoặc những nhóm nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ và quá hạn 90 ngày lần đầu hoặc các nhóm nợ cơ cấu lại thời gian trả nợ lần 2.

Bị gọi điện, nhắn tin làm phiền

Khi quá hạn một khoản vay, bộ phận nhân viên đòi nợ ở bên Tamo sẽ liên tục liên hệ với bạn. Không những sử dụng 1 số điện thoại mà sẽ dùng nhiều số khác nhau để gọi vào nhiều khung giờ trong ngày. Đầu tiên sẽ nhắc nhở trả nợ nhẹ nhàng, nhưng càng về sau đó sẽ càng dùng lời lẽ thô tục để đòi.

Thậm trí, khi không liên lạc được với người vay hoặc không trả. Bên Tamo truy cập danh bạ điện thoại sau đó gọi điện tới người thân, bạn bè để làm phiền. Mục đích là để gây áp lực cho người vay bắt buộc phải trả.

Đăng hình ảnh bôi nhọ lên mạng xã hội

Với các chiêu trò đòi nợ thì chắc chắn bạn đã từng nghe qua. Và một trong số đó là hình thức ghép ảnh mặt người vay và những diễn viên J.A.V để đăng lên mạng xã hội. Việc này làm tổn hại tới danh dự của người vay khiến cho người vay không thể đối diện với những bạn bè, người thân và những mối quan hệ.

Cách xù nợ Tamo app không trả không bị phạt

Hậu quả khi bùng nợ Tamo thì bạn cũng đã biết rồi. Nhưng nếu vẫn nhất định không thanh toán tiền cho Tamo, nhưng bạn lại sợ bị khởi kiện và nợ xấu. Vậy phải làm như thế nào đây? Nếu chưa biết phải làm sao thì hãy thử với cách sau đây, nhưng lưu ý mình không khuyên bạn làm theo biện pháp này nhé.

 • Bước 1: Xác định nếu không muốn trả nợ thì bạn cần bỏ mặc sĩ diện, danh dự và có thể mất đi một số mối quan hệ.
 • Bước 2: Tắt máy điện thoại hoặc chuyển sang chế độ chỉ nhận cuộc gọi từ những số được lưu trong danh bạ.
 • Bước 3: Chặn tất cả tính năng bình luận, gửi tin nhắn đến từ người lạ trên Facebook, Zalo.
 • Bước 4: Chuẩn bị tinh thần và giải thích với bạn bè về việc họ bị làm phiền bởi Tamo.
 • Bước 5: Chắc chắn bạn sẽ bị dính phải nợ xấu trên CIC. Hãy xác định từ nay về sau bạn sẽ không thể vay được tiền nữa.
 • Bước 6: Chờ trong khoảng 6 tháng khi Tamo liên tục không liên hệ được. Họ sẽ không gọi điện làm phiền và đòi nợ bạn nữa.

Xem thêm: Cách đối phó với app vay tiền

Quy trình Tamo khởi kiện khách hàng

Tamo khởi kiện có phải là sự thật không? Liệu Tamo có kiện khách hàng ra toàn và bị đi tù hay không? Việc này chắc chắn là không thể xảy ra. Nếu như bạn thường xuyên nhận được những tin nhắn với nội dung nói là Cơ quan công an hoặc văn phòng luật sư mời lên làm việc thì cũng đừng lo lắng. Tất cả chỉ là giả mạo mà thôi.

Tham Khảo Thêm:  Tử vi hôm nay 19/8/2022 của 12 cung hoàng đạo

Bạn có biết vì sao Tamo lại không dám lập hồ sơ khởi kiện hay không? Rất đơn giản, mặc dù họ hoạt động và được cấp giấy phép kinh doanh. Thế nhưng, trong thực tế, Tamo lại cho vay tiền với lãi suất cao vượt quá quy định của nhà nước. Đây chính là điểm vi phạm rất lớn, thế nên cho dù khách hàng có quỵt tiền đi chăng nữa thì Tamo cũng không thể làm hồ sơ khởi kiện. Vì họ là người đã làm sai trước và không được pháp luật bảo vệ.

Vay tiền qua App ở đâu uy tín?

Hiện nay, khách hàng có thể đăng ký vay tiền online cấp tốc 24/24 bằng nhiều cách khác nhau tuy nhiên Banktop được đánh giá là đơn vị hỗ trợ uy tín nhất.

Banktop.vn là website hỗ trợ vay tiền online được nhiều khách hàng lựa chọn khi có nhu cầu vay tiền trực tuyến. Banktop là đối tác của nhiều app vay tiền uy tín như MoneyCat, Tamo, Vamo, Doctor Đồng …

Thông tin liên hệ:

 • Website: Banktop.vn
 • Hotline: 0337 651 676
 • Địa chỉ: Lầu 1 – 144 Cộng Hòa Phường 12 Quận Tân Bình, HCM”

Tóm lại

Những cách bùng nợ Tamo đã được mình chia sẻ ở bên trên. Bên cạnh đó còn là những thông tin về hậu quả khi bùng tiền tại app vay tiền Tamo này. Mong rằng với những gì được chia sẻ bạn đã có cái nhìn đúng đắn nhất về vấn đề này. Nếu còn các câu hỏi khác thì đừng ngại để lại ý kiến ở bên dưới.

Xem thêm:

 • Lừa đảo vay tiền bằng CMND
 • Vay tiền trả góp bằng CMND

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.