Đăng ký tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi có được không

Video mb bank bao nhiêu tuổi được làm thẻ

Việc tạo tài khoản ngân hàng online cho học sinh là điều trăn trở của các bậc phụ huynh khi có con đi học xa. Bởi vì không muốn con mình giữ quá nhiều tiền mặt trong người. Vậy liệu người dưới 18 tuổi có được mở tài khoản ngân hàng online? Và ngân hàng nào cung cấp dịch vụ này? Trong bài viết này, MFast sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích.

Đăng ký tài khoản ngân hàng online cho người dưới 18 tuổi có được không?

Thông tư số 28/2019/TT-NHNN quy định như sau: “Người từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi không bị mất hoặc hạn chế năng lượng hành vi dân sự được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ tín dụng, thẻ trả trước. Người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi được sử dụng thẻ ghi nợ, thẻ trả nước trong điều kiện kèm theo được người đại diện thay mặt theo pháp lý của người đó đồng ý chấp thuận bằng văn bản” Như vậy, người chưa đủ 18 tuổi hoàn toàn có thể đăng ký tài khoản ngân hàng online khi bảo đảm đủ những điều kiện sau đây: – Với người từ đủ 15 tuổi: yêu cầu có CMND hoặc CCCD còn hiệu lực theo quy định của pháp luật hiện hành. – Với người từ đủ 6 tuổi đến chưa đủ 15 tuổi: cần có sự chấp thuận bằng văn bản của người đại diện theo quy định của pháp luật. Cả 2 trường hợp nêu trên muốn đăng ký tài khoản ngân hàng online dưới 18 tuổi đều phải bảo đảm có năng lực hành vi dân sự theo quy định của pháp luật.

Tham Khảo Thêm:  Cách gạch ngang chữ trong Word, v̶i̶ế̶t̶ ̶c̶h̶ữ̶ ̶g̶ạ̶c̶h̶ ̶n̶g̶a̶n̶g̶ trong Word và Excel

Người dưới 18 tuổi có đăng ký ngân hàng được không?

Những ngân hàng tại Việt Nam cho đăng ký tài khoản ngân hàng online dành cho người dưới 18 tuổi

Dưới đây là 5 những ngân hàng cho người dưới 18 tuổi mở tài khoản với thủ tục đơn giản và nhanh chóng.

● Vietcombank

Vietcombank được xem là một trong những ngân hàng cho mở Tài khoản dưới 18 tuổi tốt nhất hiện nay. Đây là ngân hàng nhà nước đầu tiên đi đầu tiên phong cho việc ứng dụng sử dụng công nghệ số giao dịch trực tuyến và hưởng ứng xu hướng thanh toán không dùng tiền mặt. Do đó các sản phẩm thẻ ngân hàng này rất phong phú, linh hoạt cách mở tài khoản tiện dụng nhất cho khách hàng.

Ngân hàng Vietcombank

● Ngân hàng MB Bank

MB Bank là một trong những ngân hàng cho mở tài khoản dưới 18 tuổi và là ngân hàng phát triển dịch vụ số, hỗ trợ trực tuyến được đánh giá tốt nhất hiện nay. Chính vì thế mà lượng khách hàng của MB kể cả đối tượng dưới 18 tuổi có thể tạo tài khoản online ngay tại nhà với các bước đơn giản theo hướng dẫn của ngân hàng. Bạn có thể tham khảo mở thẻ tín dụng mb bank tại đây. Hoặc bạn có thể download app MFast để gia tăng thu nhập và tự mở thẻ cho bản thân mình cũng rất tiện lợi.

Tham Khảo Thêm:  Tổng hợp cách chuyển hướng cuộc gọi các nhà mạng và hệ điều hành