Mẹo khử mùi tanh thịt bò và cách ướp thịt bò thơm mềm

Mẹo khử mùi tanh thịt bò và cách ướp thịt bò thơm mềm
Video ướp thịt bò
  • Đăng bởi: admin
  • Comments (0)
  • Tags: Bò, bò tơ, bò tơ nhân phát, cách khử mùi tanh thịt bò, cách ướp thịt bò mềm, khử mùi tanh thịt bò, thịt bò tươi ngon

Bạn biết không để thịt bò mềm thơm ngon hơn thì cũng có mẹo đấy nhé! Mẹo là gì thì cùng Bò Tơ Nhân Phát tìm hiêu ngay qua bài viết sau nhé!

Để chế biến ra một ăn thơm ngon, nguyên liệu chế biến món ăn góp phần rất quan trọng! Thịt bò tươi ngon là thịt có màu đỏ tươi, đan xen những sợi gân trắng, phần mỡ có màu vàng tươi. Khi dùng tay nhấn nhẹ vào miếng thịt bò, sẽ cảm thấy có độ săn chắc và độ đàn hồi tốt, không gây cảm giác bị dính tay và không có mùi hôi, bất thường.

Khử mùi tanh của thịt bò

Bò Tơ Nhân Phát gợi ý bạn 6 cách khử mùi tanh thịt bò siêu nhanh, siêu đơn giản, lưu lại ngay nhé!

  • Khử mùi tanh thịt bò bằng gừng

Gừng là nguyên liệu rất quen thuộc trong gian bếp mỗi nhà, không chỉ có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, mà còn có khả năng khử mùi, kháng khuẩn rất tốt. Để khử mùi tanh của thịt bò, bạn chỉ cần nướng chín một củ gừng, sau đó cạo vỏ, giã nhuyễn rồi xát gừng lên thịt bò, tinh chất trong gừng sẽ thấm vào khử đi mùi máu tanh của thịt bò.

Tham Khảo Thêm:  Đặc sản Phú Yên: 19 món ăn & đặc sản làm quà nổi tiếng nhất xứ Nẫu
Nướng chín củ gừng, giã nhuyễn và chà lên thịt bò để khử mùi.
Nướng chín củ gừng, giã nhuyễn và chà lên thịt bò để khử mùi
  • Khử mùi tanh thịt bò bằng rượu

Bạn biết không, khi ngâm thịt bò trong rượu trắng hoặc rượu vang 15 phút rồi rửa sạch lại, không chỉ giúp khử mùi tanh của thịt mà còn giúp thịt mềm hơn, hoặc khi dùng thêm chút rượu để ướp thịt sẽ làm cho thịt dậy mùi hơn.

Ướp thịt với một ít rượu sẽ làm khử mùi tanh và dậy mùi thơm của thịt.
Ướp thịt với một ít rượu sẽ làm khử mùi tanh và dậy mùi thơm của thịt.
  • Khử mùi tanh thịt bò bằng giấm, chanh

Cách khử mùi hôi của thịt bò bằng chanh hoặc giấm chắc hẳn không còn quá xa lạ với các mẹ nội trợ nhà mình. Dùng chanh chà trực tiếp lên thịt hoặc ngâm vài phút trong giấm, vị chua của chanh và giấm sẽ giúp bạn khử hoàn toàn mùi tanh của thịt.

Dùng chanh chà trực tiếp lên thịt bì để khử mùi tanh.
Dùng chanh chà trực tiếp lên thịt bì để khử mùi tanh.
  • Khử mùi tanh thịt bò bằng hành tím, tỏi

Hành tím và tỏi là là gia vị được sử dụng rất nhiều để ướp các món ăn, mùi hăng của hàng tím và tỏi sẽ giúp giảm đi mùi hăng, tanh trong thịt. Bạn chỉ cần bóc bỏ, băm nhuyễn và cho vào ướp cùng thịt, không những làm khử mùi mà còn góp phần làm dậy mùi thơm của thịt. Phương pháp này chỉ phù hợp cho các món có tẩm ướp gia vị thôi nhé!

Ướp thịt với hành, tỏi băm sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Ướp thịt với hành, tỏi băm sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
  • Khử mùi tanh thịt bò bằng muối

Muối có tác dụng sát khuẩn và khử mùi rất tốt, bạn chỉ cần chà xát muối khắp các mặt của miếng thịt bò khoảng 5 phút. Sau đó, rửa sạch với nước sạch từ 2 – 3 lần là đã khử được mùi tanh của thịt bò.

Tham Khảo Thêm:  Cách Làm Nước Sốt Tokbokki Bằng Tương Ớt Ngon Tuyệt Dễ Làm
Muối giúp khử mùi và sát khuẩn.
Muối giúp khử mùi và sát khuẩn.
  • Khử mùi tanh thịt bò bằng luộc sơ thịt

Cách này khá đơn giản, bạn bắc một nồi nước nóng, không cần sôi, cho thịt bò vào chần sơ. Nước nóng sẽ làm bề mặt thịt ngưng kết và thải tạp chất, lúc này thịt sẽ không còn hôi tanh nữa, có thể áp dụng tương tự để khử mùi hôi cho thịt heo.

Cách ướp thịt bò thơm mềm

Mỗi cách ướp gia vị khác nhau sẽ mang lại một món ăn thơm ngon khác nhau, cùng Bò Tơ Nhân Phát điểm qua một số gia vị không thể thể khi ướp thịt bò nhé!

  • Gừng: Đầu tiên phải kể đến là gừng, băm nhỏ hoặc đập dập gừng sả, thêm ít dầu ăn rồi ướp vào bắp bò, không chỉ giúp bò mềm ngon hơn mà còn khử được mùi tanh của bò.
  • Rượu, bia: Dùng rượu và bia để ướp thịt sẽ giúp thịt mềm hơn và làm dậy mùi thơm đặc trưng của thịt hơn.
  • Nước dứa (thơm): Thích hợp cho các món hầm, đặc biệt là với gân bò, không chỉ giúp bò nhanh mềm mà còn thơm ngon hơn.
  • Nước cam: Không gì phù hợp hơn khi ướp bò cho món beefsteak.
  • Dầu ăn và nước tương: Bạn đã thử qua món bò ướp xì dầu chưa nhỉ? Ngon tuyệt vời, bạn dùng dầu ăn và nước tương để ướp vào thịt bò, rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi chế biến, hương vị sẽ đậm đà hơn rất nhiều.
  • Bột năng: Thích hợp cho các món xào, bò lúc lắc, bò kho, một chút bột năng sẽ làm cho thịt mềm và dễ ăn hơn.
Tham Khảo Thêm:  Top các Tiktok nổi tiếng (hot Tiktoker) tại Việt Nam hiện nay

Hy vọng với những thông tin trên của Bò Tơ Nhân Phát, giúp bạn có thêm nhiều mẹo nấu ăn và nấu thật nhiều món ăn thơm ngon cho gia đình mình.

Đừng quên Bò Tơ Nhân Phát có hơn 200 món ăn từ thịt bò tơ tươi ngon, thơm mềm nhé!

THÔNG TIN CHI NHÁNH:

Chi nhánh 1: 160 Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13, Quận 6, Tp. HCM (Cách vòng xoay Phú Lâm: 100m). Điện thoại: 0888.310.160

Chi nhánh 2: 516 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp (giữa Nguyễn Văn Đậu và Phạm Văn Đồng). Điện thoại: 0888.642.516

Chi nhánh 3: 175B Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10 (gần ngã tư Cao Thắng và đường 3/2). Điện thoại: 0888.410.175

Chi nhánh 4: 257 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q. Tân Phú. Điện thoại: 0888.271.257

Chi nhánh 5: 201 – 203 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân. Điện thoại: 0888.142.203

Chi nhánh 6: 451 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7. Điện thoại: 0888.400.451

Chi nhánh 7: 1058 Quang Trung, P.8 , Q.Gò Vấp. Điện thoại: 0888.48.1058.

Thà ăn một miếng bò tơ, còn hơn ăn cả tấn bò già

Thời gian hoạt động: 11h00- 23h00

Hotline/Zalo: 0888350325

Website đặt món: https://botonhanphat.vn/thuc-don

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.