Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok

Video tus là gì

Tus là gì?

Tus là một cụm từ viết ngắn gọn của Status được nhiều người sử dụng khi nói về một bài viết được đăng tải trên trang cá nhân của một người nào đó.

Nhiều người vẫn thắc mắc, tus trên Facebook là gì, Tus là gì trên TikTok và chưa thực sự hiểu rõ về Status.

Bạn có thể hiểu đơn giản, khi muốn đăng một bài viết, hình ảnh, video,… kèm theo những câu chữ thể hiện cảm xúc, tâm trạng hay ý nghĩ của bản thân lên mạng xã hội như Facebook, Tiktok,.. Tus giúp cho những trạng thái cập nhật của người dùng được nổi bật, cuốn hút và giúp người khác chú ý hơn về bài đăng đó. Hầu hết mọi người tham gia vào thế giới giải trí của Facebook hay TikTok đều đã một lần đăng tus trên trang cá nhân của mình.

Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok

Tus là gì? Tus trên Facebook là gì? Tus là gì trên TikTok

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn 8 cách cài nhạc chuông cho Samsung cực kỳ đơn giản 

Trả tus nghĩa là gì?

Bên cạnh thuật ngữ tus là gì thì trả tus cũng là một khái niệm bạn cần nắm rõ để có cách chơi Facebook, Zalo, TikTok đúng cách.

Hiện nay cách chơi xin và trả tus đang trở nên rầm rộ, được người chơi đón nhận mạnh mẽ. Có thể hiểu đơn giản, đây là hình thức người chơi sẽ trao đổi với nhau về những bài viết, lượt like, bình luận, chia sẻ,…

Trả tus có công dụng giúp những người chơi được nổi tiếng, có lượt quan tâm, chú ý hơn từ người khác. Thông thường, hình thức trả tus sẽ được giới trẻ áp dụng nhiều hơn.

Bên cạnh thuật ngữ trả tus là gì, chúng ta còn hay nghe đến những cụm từ khác như bão tường, bão like,…. Những hình thức này đều nhằm mục đích giúp trang cá nhân của người đó được nổi trội và có lượt tương tác cao hơn.

Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok

Trả tus, hình thức giao lưu giữa mọi người

Hướng dẫn cách đăng Status đúng chuẩn

Những thao tác để đăng Status trên trang cá nhân của mình khá đơn giản. Nếu bạn là một người thành thạo, đã có nhiều năm chơi Facebook hoặc TikTok thì việc đăng tus không còn là điều xa lạ. Nhưng đối với những người dùng mới, chưa có kinh nghiệm tham gia vào các trang mạng xã hội có thể tham khảo cách đăng tus đơn giản như sau.

Những bước cần thực hiện để đăng trạng thái trên facebook như sau:

Tham Khảo Thêm:  Top 5 app đặt đồ ăn giúp chủ quán bán hàng online hiệu quả

Bước 1: Ở giao diện “Trang chủ” của Facebook bạn sẽ thấy dòng chữ “…. ơi, bạn đang nghĩ gì thế’’. Hãy nhấn chuột vào dòng chữ đó để mở giao diện tiếp theo.

Bước 2: Bạn hãy nhập suy nghĩ, trạng thái, hay những lời mình muốn đăng tải trên Facebook. Bạn có thể đăng kèm theo video, ảnh, tâm trạng, vị trí hoặc gắn thẻ người khác trong bài viết của mình.

Bước 3: Sau khi đã hoàn tất, hãy nhấn vào nút “Đăng” để cập nhật tus của bạn.

Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok

Đăng tus trên Facebook như thế nào?

Hướng dẫn đăng tus, video trên TikTok

Bước 1: Khi truy cập vào giao diện của TikTok, bạn sẽ thấy một dấu ‘’+’’ ở chính giữa phía dưới màn hình. Hãy nhấn vào nút dấu cộng đó để đăng video mới.

Bước 2: Nếu bạn đã có sẵn video trong điện thoại, hãy nút vào nút “Tải lên’’ hoặc nhấn vào nút tròn màu đỏ nếu chưa có video.

Bước 3: Đối với trường hợp đã có video, bạn lựa chọn clip mình muốn đăng tus và nhấn vào nút “Tiếp’’.

Bước 4: Tiếp theo, bạn chọn độ dài hoặc chỉnh sửa tốc độ, ghép tiếng, thêm nhạc, văn bản,… vào video và nhấn nút “Tiếp’’ ở bên góc phải của màn hình.

Bước 5: Ở bước cuối cùng, bạn có thể nhập trạng thái hoặc một hashtag nào đó và nhấn nào nút “Đăng”.

Tham Khảo Thêm:  Những công dụng tuyệt vời của hạt óc chó đối với sức khỏe

Tus là gì? Tìm hiểu chi tiết về Status trên Facebook và Tiktok

Các bước đăng video trên TikTok

Như vậy, bài viết đã giới thiệu đến bạn đọc tus là gì và cách đăng Status trên Facebook, TikTok như thế nào. Chỉ cần thực hiện một vài thao tác đơn giản đã giúp bạn có thể đăng tải những tâm tư, tình cảm, video, hình ảnh mình mong muốn. Hãy tham gia mạng xã hội một cách tinh tế, thông minh và mang đến nhiều niềm vui nhé!

Tú Trinh

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.