Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa hiệu quả

Cách sử dụng chế độ hút ẩm của điều hòa hiệu quả

Chế độ hút ẩm của điều hòa là một trong những chế độ được nhiều người dùng sử dụng đặc biệt trong những ngày nồm, độ ẩm không khí cao. Nếu bạn cũng đang quan tâm đến chế độ này, đừng bỏ qua bài viết sau đây nhé!

1. Chế độ hút ẩm trên điều hòa là gì?

– Chế độ hút ẩm hay chế độ dry của điều hòa, chế độ giọt nước ở điều hoà đều có nghĩa như nhau. Đây là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng. Khi sử dụng chế độ hút ẩm này, điều hòa sẽ vận hành trong khoảng thời gian từ 3 đến 5 phút lại nghỉ cùng với luồng gió thổi ra có tốc độ nhỏ và khả năng giữ lại 60% hơi ẩm trong không khí. Mục đích của chế độ là giúp giảm độ ẩm cho cho căn phòng trở nên khô ráo.

Chế độ hút ẩm trên điều hòa là gì?

– Cơ chế hoạt động chế độ dry của điều hòa

Tham Khảo Thêm:  Tuổi Canh Ngọ 1990 Mệnh Gì? Hợp Với Tuổi Gì, Hợp Màu Gì?

+ Sau khi khởi động chế độ dry, không khí sẽ đi qua máy lạnh, một lượng lớn hơi nước sẽ được ngưng tụ tại dàn lạnh, thổi phần không khí khô ra ngoài. Phần nước ngưng tụ lại sẽ được chuyển tới ngăn chứa và theo đường ống nước để thải ra bên ngoài.

+ Chu trình làm khô không khí trên sẽ được xoay vòng liên tục, đảm bảo duy trì độ ẩm không khí ở mức 60%, tạo cảm giác khô ráo, thoải mái cho cơ thể.

Chế độ hút ẩm trên điều hòa tác dụng

2. Ưu nhược điểm chế độ hút ẩm của điều hòa

Ưu điểm:

+ Tiết kiệm điện năng: chế độ dry trên điều hòa góp phần duy trì nhiệt độ, chứ không mang hiệu quả làm lạnh nên chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm năng lượng hơn.

+ Hạn chế tiếng ồn: do không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

+ Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ khiến cơ thể cảm thấy thoải mái, không quá lạnh.

Ưu nhược điểm chế độ hút ẩm của điều hòa

Nhược điểm: Sử dụng chế độ điều hòa hình giọt nước quá nhiều trong những ngày nắng nóng khô hanh sẽ làm khô da, gây nứt nẻ môi và tay chân.

Xem thêm: Giải đáp bật điều hòa 28 độ có tốn điện không?

3. Cách bật chế độ dry của điều hòa

Cách bật chế độ dry của điều hòa

Để bật chế độ hút ẩm của điều hòa, bạn hãy thực hiện 3 bước đơn giản sau đây.

Tham Khảo Thêm:  Đôi nét về 54 dân tộc Việt Nam | Ban Dân vận Trung ương

+ Bước 1: Trên điều khiển điều hòa bạn sẽ ấn nút “ON/ OFF” để bật thiết bị.

+ Bước 2: Ấn chọn nút “MODE” liên tục đến khi ở trên màn hình điều khiển điều hòa có xuất hiện biểu tượng hình giọt nước (xuất hiện chữ Dry hoặc xuất hiện cả chữ Dry và hình giọt nước).

+ Bước 3: Nếu không muốn sử dụng chế độ Dry điều hòa nữa, bạn chỉ cần ấn nút “MODE” để chuyển sang các chế độ mong muốn khác.

4. Nên để điều hòa ở chế độ cool hay hút ẩm điều hòa

Nên để điều hòa ở chế độ cool hay hút ẩm điều hòa

– Chế độ cool là chế độ giúp giảm nhiệt độ trong phòng xuống, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định để bạn cảm thấy dễ chịu trong những ngày oi bức, nhiệt độ ngoài trời cao mà độ ẩm thấp. Điều mà chế độ dry không thể đáp ứng được.

– Mỗi chế độ đều có một tác dụng riêng, chính vì thế từng chế độ sẽ phù hợp với thời tiết khác nhau.

+ Chế độ hút ẩm của điều hòa: Phù hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, trời chuẩn bị mưa hoặc đầu đông (độ ẩm trong phòng cao từ 60% trở lên).

+ Chế độ cool: Phù hợp sử dụng với thời tiết nắng nóng, hanh khô, trời mùa hè oi bức.

– Bạn có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong phòng trước để chọn được chế độ sử dụng thật thích hợp, vừa tiết kiệm điện, vừa làm các thành viên trong gia đình cảm thấy thoải mái, dễ chịu.

Tham Khảo Thêm:  Sinh năm 1972 tuổi gì? Những điều bạn cần biết về người sinh năm 1972

5. Có nên thường xuyên sử dụng chế độ làm hút ẩm?

Có nên thường xuyên sử dụng chế độ làm hút ẩm?

– Câu trả lời là không nên! Thực tế chế độ làm khô không phải là làm mát mà nó là quá trình khử ẩm trong không khí chứ ko có tác dụng điều hòa nhiệt độ. Do độ ẩm bị giảm xuống khiến mồ hôi trên da bay hơi nhanh hơn và dễ làm ta có cảm giác mát hơn. Chính vì vậy, chỉ nên sử dụng chế độ này vào những ngày trời mát có độ ẩm không khí cao như những ngày trời mưa.

– Cần lưu ý rằng chế độ làm khô không phù hợp để sự dụng vào những ngày khô nóng vì vào những ngày này, độ ẩm không khí vốn đã thấp, cùng với việc dùng chế độ này, sẽ khiến không khí thêm khô hơn, khiến cho làn da của bạn bị khô đi, cơ thể mất nước, không tốt cho sức khỏe

Với những thông tin về chế độ hút ẩm của điều hòa trên đây, chúc bạn có những trải nghiệm hài lòng với sản phẩm của mình. Cảm ơn đã theo dõi.

Siêu thị điện máy HC

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.