Khám phá tính cách cung Bảo Bình nam trầm tĩnh và rất lý trí

Khám phá tính cách cung Bảo Bình nam trầm tĩnh và rất lý trí

Theo chiêm tinh học phương tây có 12 cung hoàng đạo chia làm 12 phần bằng nhau ứng với vòng tròn 360 độ. Mỗi cung ứng với 30 độ của hoàng đạo, mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua, trong đó có cung Bảo Bình nam.

Cung Bảo Bình nam với bản tính thông minh, trầm tính, ít nói và thân thiện tiêu biểu trong 12 chòm sao. Hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cụ thể tính cách, sự nghiệp và tình yêu của Bảo Bình nam qua bài viết sau đây.

Tổng quan về cung Bảo Bình nam

Ngày sinh của cung Bảo Bình nam

Bảo Bình là cung chiêm tinh thứ 11 trong 12 cung hoàng đạo, bắt nguồn từ chòm sao Bảo Bình và nằm ở độ thứ 300 và 330 của kinh độ thiên thể.

  • Tên gọi: Bảo Bình, hay còn có tên gọi khác là Bảo Bình Tòa, Thủy Bình
  • Tên tiếng anh: Aquarius
  • Kí hiệu:
  • Ngày sinh: 20/01 – 18/02
  • Biểu tượng: Người mang nước, cái bình
  • Nguyên tố chủ đạo: Khí
  • Chòm sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương, sao Thần Nông.
  • Vị thần đại diện: Hera
  • Màu sắc phù hợp: Xanh lam

Bảo Bình được xem là chòm sao chủ động (tích cực), thuộc cung khí cùng với Thiên Bình Song Tử; và là một trong 4 cung kiên định cùng với Sư Tử, Kim NgưuThiên Yết.

Những người thuộc cung Bảo Bình nói chung do có thần đại diện là Hera – vị thần phụ trách vấn đề hôn nhân, gia đình, biểu tượng của sự bền vững êm ấp nên họ thừa hưởng được trí tuệ thông minh và sự xinh đẹp rạng ngời.

Tham Khảo Thêm:  Công thức tính độ rượu và nơi mua thiết bị đo độ rượu uy tín

Tuy nhiên thần Hera cũng mang trong mình sự hống hách, nên vì thế những người thuộc cung Bảo Bình đôi khi cũng có nét tính cách nóng nảy, cố chấp về một số vấn đề mà họ cho là đúng.

Nam Bảo Bỉnh rất để ý và chăm chút cho vẻ bề ngoài của mình. Những anh chàng này theo đuổi gu thời trang đơn giản, lịch lãm, luôn nói không với những bộ cánh nhìn quá “đỏm dáng”, cầu kỳ.

Xem độ tương hợp giữa bạn và 12 cung hoàng đạo

Truyền thuyết về cung Bảo Bình

Trong tiếng Anh Bảo Bình được gọi là Aquarius hay “người mang nước”. Nước được xem là nguồn sống của vạn vật từ thời khai thiên lập địa. Theo thần thoại Hy Lạp, nhân gian hỗn độn ở thời đại Sắt, con người và thú dữ trở nên tàn bạo, tàn sát lẫn nhau.

Zeus đã tạo ra một trận đại hồng thủy

Quá thất vọng vì điều này nên thần Zeus đã tạo ra một trận đại hồng thủy để tẩy đi mọi tội lỗi ở trần gian. Deucalion con của Prometheus là một người nhân hậu khi đó đang ngao du dưới nhân gian trong hình dáng của một người hành hương nghèo khổ.

Zeus đã gặp Deucalion và người vợ Pyrrha của ông ấy sống trong túp lều đơn sơ, nghèo khổ nhưng vẫn tiếp đãi mình rất chu đáo. Vì vậy ông đã báo trước cho hai vợ chồng về trận đại hồng thuỷ và truyền cho họ đóng một con thuyền để trú ẩn.

Deucalion và Pyrrha xây dựng lại thế giới mặt đất

Sau khi trận đại hồng thuỷ qua đi, chỉ còn Deucalion và Pyrrha là hai người duy nhất sống sót. Deucalion tạ ơn thần Zeus và khấn cầu thần linh giúp mình xây dựng lại thế giới mặt đất.

Thần Themis đã chỉ bảo Deucalion “Hãy ôm lấy đầu và ném xương của mẹ ngươi ra sau lưng”. Hai vợ chồng Deucalion liền hiểu được “mẹ” trong lời truyền dạy nghĩa là đất mẹ Gaia – mẹ của vạn vật và “xương” là những hòn đá.

Tham Khảo Thêm:  Mơ bị gãy răng là điềm báo gì? Mang ý nghĩa tốt hay xấu?

Những hòn đá được ném đi đã trở thành lớp người tiếp theo mạnh mẽ và có đạo đức hơn trước nhiều lần. Hòn đá của Deucalion trở thành đàn ông, còn những hòn đá của Pyrrha trở thành phụ nữ. Deucalion trở thành “Người mang nước” đặc trưng cho chòm sao Bảo Bình.

Tính cách của cung Bảo Bình nam

Những chàng trai lí trí và trầm tính

Cung Bảo Bình nam trong cuộc sống là những chàng trai rất lí trí và điềm tĩnh. Họ luôn sử dụng trí thông minh của mình để giải quyết mọi vấn đề hơn là dùng đến tay chân. Những người này luôn cầu toàn trong mọi vấn đề đặc biệt là đời sống cá nhân.

Những chàng trai nam Bảo Bình không thích được mọi người chú ý đến mình. Họ thường có những ý tưởng độc đáo và bằng tài năng, bản lĩnh của mình nam Aquarius đã tạo dựng được danh tiếng và nhận được sự tin tưởng của mọi người. Bản thân cung Bảo Bình nam có một sức hút khó ta khiến người khác bất giác nghe theo.

Bảo Bình nam có ý chí kiên cường, luôn thích sáng tạo ra những điều mới mẻ, không thích khuôn khổ gò bó với nhiều quy tắc, tuy nhiên không vì thế mà sống buông thả. Cuộc sống là phải đổi mới và không ngừng vươn lên nên Bảo Bình luôn đặt mục tiêu với bản thân bằng những thành tựu sẽ đạt được trong tương lai.

Xem luận giải chi tiết về cung hoàng đạo của bạn ngay tại đây:

Không ngừng học hỏi thêm kiến thức mới và từ người khác

Cung nam Bảo Bình sáng tạo, không ngừng học hỏi thêm kiến thức mới để áp dụng vào những công việc, lĩnh vực mà mình tham gia. Anh chàng này có năng lực nổi trội và nếu biết cách tận dụng triệt để thì sẽ đạt được nhiều thành công lớn.

Anh chàng thuộc cung Aquarius không ngại học hỏi những người giỏi hơn mình, khi có vấn đề không giải quyết được thì họ sẵn sàng hỏi ý kiến người khác, chứ không vì sĩ diện bản thân mà quyết định bất chất kết quả.

Tham Khảo Thêm:  ĐỔI TIỀN YÊN NHẬT (NGÀY HÔM NAY ): HƯỚNG DẪN TỪ A-Z

Họ rất thích tham gia vào những buổi giao lưu học hỏi kinh nghiệm với suy nghĩ biết thêm được nhiều kiến thức thì càng hữu ích cho bản thân.

Bảo Bình nam không phải là một người cố chấp, họ tôn trọng ý kiến của người khác, luôn tạo điều kiện để cho họ phát huy khả năng. Tuy nhiên, nam Bảo Bình vẫn có chính kiến của họ. Khi cảm thấy sự việc không đúng thì chàng sẽ lập tức nêu ra quan điểm của mình.

Bảo Bình nam chỉ gặp một khuyết điểm nhỏ là suy nghĩ của họ thường mang phong cách khác lạ nên hay gặp những phản đối. Khi gặp phải trường hợp này họ dễ nổi nóng, mất kiểm soát hoặc rơi vào im lặng một các đáng sợ.

Sự nghiệp của cung Bảo Bình nam

Cung Bảo Bình nam yêu thích sự sáng tạo và vận dụng kiến thức, kinh nghiệm của bản thân để đưa ra những ý tưởng hay ho, độc đáo. Vì vậy nếu phải chọn một nghề nghiệp phù hợp với họ thì có thể là thành viên của phòng ý tưởng tổ chức sự kiện hoặc là nhân viên kinh doanh.

Thế mạnh của Bảo Bình là giao tiếp nên những công việc họ chọn lựa ít nhiều sẽ liên quan đến khả năng giao tiếp, ứng xử. Bảo Bình nam dễ gây được ấn tượng tốt với đối phương từ những lần gặp đầu tiên vì vậy họ rất giỏi trong việc thuyết phục người khác

Với sự thông minh, hiểu biết, tầm nhìn xa trông rộng, luôn mở rộng kiến thức của bản thân cùng với cách diễn đạt truyền cảm hứng cùng khả năng gây ảnh hưởng lớn cung Bảo Bình nam rất thích hợp trở thành một người đứng đầu, nhà lãnh đạo.

Sticker Arrow Sticker by PULS Trải nghiệm công cụ kết hợp giữa cung hoàng đạo và thần số học ngay tại đây!

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.