Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/3

Nguồn gốc, ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/3

Valentine trắng 14/3 (White Valentine, White Day) được xem là “ngày hồi đáp” sau Ngày lễ Tình nhân đỏ diễn ra một tháng trước đó, 14/2. Valentine trắng năm nay rơi vào thứ Năm, nhằm ngày 5/2 Âm lịch.

Trước đây, ngày Valentine trắng 14/3 không mấy phổ biến tại Việt Nam. Tuy nhiên trong mấy năm gần đây, ngày này được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3

Nhiều ý kiến cho rằng, ngày Valentine trắng 14/3 ra đời từ câu chuyện của một chàng trai Nhật Bản vào năm 1965. Chàng trai này muốn đáp lại tình cảm của cô gái đã tặng quà cho mình vào Ngày lễ Tình nhân – Valentine 14/2 nên một tháng sau đó đã làm hộp kẹo dẻo trắng như tuyết rất to để gửi đến cô như một câu trả lời, một sự đáp lễ, sự đón nhận tình cảm của cô dành cho mình.

Câu chuyện này sau đó được kể lại, lan truyền rộng rãi trong cộng đồng khiến bao trái tim tan chảy. Vì vậy, nhiều bạn trẻ tại Nhật đã học theo, chọn ngày 14/3 để đáp lại tình cảm với người thương yêu mình.

Tham Khảo Thêm: 

Tuy nhiên trên thực tế, sự tồn tai của ngày Valentine xuất phát từ một sự kiện được Hiệp hội Công nghiệp bánh kẹo quốc gia Nhật Bản tổ chức năm 1977. Để quảng bá sản phẩm của mình đến đông đảo nam giới, họ tổ chức “Ngày kẹo dẻo” dành cho các quý ông vào ngày 14/3.

Đến năm 1978, hiệp hội này chính thức gọi ngày 14/3 hàng năm là ngày Valentine trắng như một chiêu truyền thông kích cầu. Thời điểm đó, sự kiện không gây được tiếng vang lớn. Tuy nhiên về sau, nó dần dần được các cặp yêu nhau hưởng ứng. Valentine trắng ngày càng trở nên phổ biến và lan sang nhiều nước trên thế giới.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3 đến từ Nhật Bản.

Nguồn gốc ngày Valentine trắng 14/3 đến từ Nhật Bản.

Ý nghĩa ngày Valentine trắng 14/3

Vào ngày này, các cặp đôi yêu nhau sẽ tặng quà cho nhau để thể hiện tình cảm chân thành của mình, cũng là để hồi đáp tình yêu của đối phương.

Ở Nhật Bản và Hàn Quốc, Valentine trắng là ngày đa phần nam giới tặng quà đáp lễ phụ nữ – những người tặng quà hay thể hiện tình cảm với họ trong Ngày lễ Tình nhân – Valentine đỏ 14/2.

Còn ở Việt Nam, ngày 14/3 không có sự phân chia phái nam tặng quà phái nữ hay ngược lại. Với giới trẻ Việt Nam, Valentine đỏ là dịp để bất kỳ ai bày tỏ tình yêu với đối phương, nam nữ đều có thể tặng quà cho người mình yêu và đến 14/3, nhiều người nhận được món quà đáp lễ. Thường thì vào ngày 14/2, phái nam vẫn chiếm đa số trong những người tặng quà, vì thế đến 14/3, có thể họ sẽ thuộc về số đông của “phe” nhận quà.

Tham Khảo Thêm: 

Tuy nhiên, cả Valentine đỏ và Valentine trắng khi du nhập vào Việt Nam đều đã được biến đổi khá nhiều so với các nước khác trên thế giới và sự phân chia “ai tặng quà cho ai” không thực sự rõ nét.

Chocolate trắng là món quà tượng trưng cho ngày Valentine trắng 14/3. (Ảnh: Gatheringbeauty)

Chocolate trắng là món quà tượng trưng cho ngày Valentine trắng 14/3. (Ảnh: Gatheringbeauty)

Nhìn chung, Valentine trắng đơn giản là có thêm một dịp, một cơ hội để những người yêu nhau thể hiện tình cảm, có thể bằng cách tặng quà hoặc cùng nhau thực hiện những hành động lãng mạn, còn việc phân chia giới tính không quá quan trọng.

Thông thường, quà tặng của Valentine đỏ là hoa hồng, chocolate đủ loại màu sắc và hương vị. Còn quà tặng của Valentine trắng chủ yếu là chocolate trắng hoặc thú nhồi bông, kẹo dẻo, bánh quy.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các món đồ theo sở thích của đối phương như hoa tươi, mỹ phẩm, trang sức, đồng hồ, một bữa tối lãng mạn, hay một chuyến du lịch hai người… để thể hiện tình cảm của mình.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.