10 thành phố đông dân nhất thế giới

Dân số thế giới hiện đã vượt mốc 8 tỷ. Dựa trên nghiên cứu, người ta đã kết luận rằng hơn một nửa dân số thế giới sống ở các thành phố. Dưới đây là 10 thành phố đông dân nhất.

10. Osaka, Nhật Bản

Thành phố đông dân thứ 10 trên thế giới là Osaka, Nhật Bản, với ước tính khoảng 19 triệu người. Osaka nằm ở vùng Kansai, nơi thường được gọi là trung tâm văn hóa của đất nước. Khu Minami của thành phố nổi tiếng về nghệ thuật, thời trang, trong khi Kita được coi là trung tâm thương mại và bán lẻ.

Ảnh: Shutterstock.

Hơn 1.400 năm trước, Osaka bắt đầu phát triển nền văn hóa thịnh vượng. Nơi đây là trung tâm thương mại và chính trị của Nhật Bản từ đầu thế kỷ 5, cung cấp các tuyến đường biển và đường sông cho thương nhân, khách du lịch.

Ngày nay, thông qua cảng Osaka, khách du lịch từ khắp châu Á có thể dễ dàng đến thăm thành phố. Osaka cũng là một điểm du lịch nổi tiếng với các địa danh lịch sử, ẩm thực đa dạng và nhiều hoạt động khác.

9. Mumbai, Ấn Độ

Mumbai là nơi sinh sống của gần 21 triệu người. Tên gọi trước đây của thành phố là Bombay. Mumbai là thủ phủ của bang Maharashtra và cũng là thành phố đông dân nhất ở Ấn Độ.

Tham Khảo Thêm:  Ship nghĩa là gì? Ship Cod, Free ship có nghĩa là gì?

Ảnh: Sanjog Mhatre.

Ban đầu, nền kinh tế của thành phố chủ yếu dựa vào hàng dệt bông, nhưng giờ đây đã dần chuyển đổi thành đa dạng ngành sản xuất. Thành phố hiện đóng vai trò là trung tâm tài chính của đất nước với các tổ chức tài chính mạnh và uy tín nhất. Mumbai cũng là một trong những thành phố đẹp nhất của Ấn Độ.

8. Bắc Kinh, Trung Quốc

Bắc Kinh có tổng dân số hơn 21,3 triệu người. Thủ đô của Trung Quốc là một trong những thành phố lâu đời nhất trên thế giới với bề dày lịch sử hơn 3 thiên niên kỷ. Trên thực tế, trong hầu hết thiên niên kỷ thứ 2 sau Công nguyên, Bắc Kinh là thành phố đông dân nhất thế giới.

Ảnh: Shutterstock.

Pha trộn giữa kiến trúc đương đại và phong cách truyền thống cùng nhiều giá trị văn hóa khác, thành phố Bắc Kinh được coi là một trong những điểm du lịch quan trọng nhất trên thế giới. Thành phố này có nhiều di tích, bảo tàng và thậm chí có 7 di sản thế giới được UNESCO công nhận.

7. Cairo, Ai Cập

Cairo là thủ đô và thành phố lớn nhất của Ai Cập với dân số 21,7 triệu người. Năm 969, thành phố chính thức được thành lập, nhưng nơi này đã có lịch sử lâu đời hơn 1.000 năm.

Ảnh: Givaga.

Thủ đô của Ai Cập cũng là thành phố lớn nhất ở châu Phi và Trung Đông. Cairo cũng thường được mệnh danh là “trung tâm của nền văn minh” vì nằm ở giao lộ của các con đường dẫn đến châu Á, châu Âu và châu Phi. Là một địa danh quan trọng đối với cả lịch sử Ai Cập và lịch sử chung của thế giới, thành phố Cairo thu hút lượng lớn du khách mỗi năm và trở thành một trong những địa điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất ở châu Phi.

Tham Khảo Thêm:  1 Bar bằng bao nhiêu Kg

6. Mexico City, Mexico

Dân số hiện tại của Mexico City là hơn 22 triệu người và trở thành thành phố đông dân nhất ở Bắc Mỹ. Thành phố này là thủ đô của Mexico, quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha lớn nhất trên thế giới.

Ảnh: Shutterstock.

Mexico City là thành phố thủ đô lâu đời nhất ở châu Mỹ và cũng là nơi sinh sống của một lượng lớn người nhập cư từ khắp châu Mỹ, châu Phi và châu Á. Thành phố được bao bọc bởi các ngọn núi và núi lửa có độ cao trên 5.000 m.

5. Sao Paulo, Brazil

Sao Paulo của Brazil đứng ở vị trí thứ 5 với dân số 22,4 triệu người. Nơi đây nổi tiếng là thành phố của những người nhập cư, nơi hội tụ những người thuộc các sắc tộc và nền văn hóa khác nhau. Sao Paulo là thành phố nói tiếng Bồ Đào Nha lớn nhất trên thế giới.

Ảnh: Alexandre Siqueira.

Sự đa dạng văn hóa cũng là nét thu hút nhiều du khách đến khám phá và tìm hiện về lịch sử của thành phố, trải nghiệm các món ăn ngon và chiêm ngưỡng những kỳ quan kiến trúc độc đáo.

4. Dhaka, Bangladesh

Thủ đô Dhaka là thành phố lớn nhất của Bangladesh, ước tính có dân số lên đến hơn 23 triệu người. Với thương mại và ngành công nghiệp dệt may đang phát triển, thành phố cũng được coi là trung tâm công nghiệp và thương mại của đất nước.

Ảnh: Meinzahn.

Dhaka được công nhận trên toàn thế giới là “Thành phố của các nhà thờ Hồi giáo” với số lượng khoảng 6.000 nhà thờ Hồi giáo ở khắp nơi. Ngoài ra, bảo tàng Quốc gia hiện đại và các địa điểm lịch sử khác cũng là nơi thu hút du khách tìm hiểu về lịch sử, văn hóa phong phú của Dhaka.

Tham Khảo Thêm: 

3. Thượng Hải, Trung Quốc

Với dân số 28,5 triệu người, Thượng Hải là siêu cường kinh tế ở miền Trung Trung Quốc. Thành phố có một trong những cảng biển lớn nhất thế giới. Trước đây, Thượng Hải chỉ là một khu chợ và làng chài, nhưng đã trở nên nổi tiếng vào thế kỷ 19 nhờ thương mại nội địa và quốc tế, cũng như vị trí cảng thuận tiện.

Ảnh: Sean Pavone.

Thành phố này có nhiều phong cách kiến trúc, bảo tàng và các tòa nhà lịch sử. Thượng Hải cũng nổi tiếng về ẩm thực, thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới.

2. Delhi, Ấn Độ

Delhi có dân số hơn 32 triệu người, là thành phố đông dân thứ hai trên thế giới. Đây là một đô thị lớn của Ấn Độ đã có người sinh sống liên tục ít nhất từ thế kỷ 6, từng là trung tâm của nhiều đế chế và vương quốc trong suốt lịch sử.

Ảnh: iStock.

Lịch sử lâu đời của Delhi, cùng với nền ẩm thực độc đáo đã khiến thành phố trở thành một điểm du lịch nổi tiếng.

1. Tokyo, Nhật Bản

Thành phố đông dân nhất thế giới là Tokyo, Nhật Bản, với dân số hơn 37 triệu người. Đây cũng là thành phố đầu tiên của châu Á có dân số hơn một triệu người.

Ảnh: iStock.

Ngày nay, Tokyo cung cấp cho khách du lịch vô số lựa chọn về ăn uống, giải trí, mua sắm và trải nghiệm văn hóa. Với những du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử của thành phố, các bảo tàng và đền thờ nằm rải rác xung quanh Tokyo là lựa chọn hấp dẫn.

Theo Zing

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.