Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1

Cung hoàng đạo trở nên thông dụng với nhiều người, bởi những luận điểm có căn cứ và tính chính xác tương đối. Mỗi tháng sinh sẽ nói lên những điểm khác nhau của con người. Cùng tìm hiểu tháng 1 cung gì và những điều thú vị về người sinh tháng 1 nhé.

Tháng 1 cung gì?

Tháng 1 là tháng mở đầu của một năm, điểm khởi đầu của mọi sự hạnh phúc, hi vọng về những dự định, kế hoạch mới suôn sẻ, thuận lợi. Theo cách chia của chiêm tinh học, thì tháng 1 sẽ là tháng của 2 cung hoàng đạo gồm Ma Kết và Bảo Bình.

 • Ma Kết: Là những người sinh từ ngày 22/12 – 19/01, nằm trong khoảng 2/3 giai đoạn đầu của tháng 1.
 • Bảo Bình: Là những người sinh từ ngày 20/01 – 18/02, nằm trong khoảng 1/3 thời gian còn lại của tháng 1.

Tháng 1 cung gì? Bật mí điều thú vị của Ma Kết (22/12 – 19/01)

Câu trả cho câu hỏi tháng 1 cung gì? Không ai khác chính là Ma Kết, nằm ở 2/3 giai đoạn đầu của tháng 1, là cung hoàng đạo đứng vị trí thứ 10 trong 12 cung hoàng đạo, biểu tượng là loài dê biển, thuộc nhóm nguyên tố đất cùng với Kim Ngưu và Xử Nữ.

Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1 1

Tính cách của Ma Kết

Ma Kết có những đặc điểm trong tính cách rất riêng biệt với các cung hoàng đạo khác, đây là một số đặc trưng tiêu biểu:

 • Có tinh thần tự lập cao: Khi gặp những điều khó khăn trong cuộc sống, họ sẽ tự đứng dậy mà không cần sự giúp đỡ của bất kỳ ai.
 • Có tính sở hữu cực kì cao và luôn mong muốn được tôn trọng: Họ là cung hoàng đạo có tính chiếm hữu cao nhất, cái gì đã là của họ thì nhất định là của riêng họ, đặc biệt là trong tình yêu. Nếu cảm thấy bản thân không nhận được sự tôn trọng của người khác, Ma Kết sẽ rời đi không suy nghĩ nhiều.
 • Có tham vọng cực lớn trong sự nghiệp: Họ là những người có hoài bão lớn trong sự nghiệp, một khi đã lao đầu vào công việc thì không còn để tâm đến điều gì xung quanh.
 • Bình tĩnh, cẩn trọng: Ma kết là những người cực kì tỉ mỉ, thấu đáo trong mọi việc. Đây cũng là ưu điểm, nhưng cũng là nhược điểm của họ, vì họ sẽ vô tình quên đi việc cần phải xã giao với những người khác.
Tham Khảo Thêm:  Top 15 truyện tranh hay có nét vẽ đẹp cực cuốn hút

Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1 2

Tình yêu

Ma Kết luôn là người nghiêm túc tuyệt đối với tình yêu, họ không dễ dàng dành thời gian cho một ai đó, nhưng nếu đã xác định bên nhau thì họ sẽ là một người yêu chu đáo, hết lòng với đối phương. Là một cung hoàng đạo khó mở lòng, vậy nên Ma Kết sẽ mất khá lâu để tìm hiểu và tiến đến với ai đó.

Khi đã xác định trong một mối quan hệ, Ma Kết luôn mong muốn một tình yêu lâu dài, bao dung và nhẫn nại với đối phương, để tình yêu bền lâu.

Ma Kết hợp với cung hoàng đạo nào?

Mối quan hệ tình cảm: Kim Ngưu, Xử Nữ.

Mối quan hệ bạn bè: Sư Tử, Thiên Bình, Bạch Dương.

Ma Kết không hợp với cung Cự Giải, Thiên Yết, Kim Ngưu, do sự đối lập quá nhiều trong tính cách của mỗi cung hoàng đạo.

Xem thêm: Bật mí bạn cách tra cứu thần số học miễn phí giúp bạn khám phá được nhiều điều thú vị

Tháng 1 cung gì? Bật mí điều thú vị của Bảo Bình (20/01 – 18/02)

1/3 Cuối tháng 1 cung gì? Không ai khác chính là Bảo Bình, cung hoàng đạo thuộc nguyên tố khí cùng với Song Tử và Thiên Bình, với biểu tượng là người mang nước, cái bình.

Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1 3

Tính cách của Bảo Bình

Xuất thân từ nhà Khí nên Bảo Bình có những điểm tính cách cuốn hút, và còn những đặc trưng khác mà chỉ cung này mới có:

 • Ham tìm tòi, học hỏi: Bảo Bình luôn là người ham học, sức sáng tạo vô bờ và luôn đưa ra những ý tưởng bất ngờ cho những công sự làm việc chung. Khi ở bên cạnh họ, bạn sẽ tự động được hưởng ké nguồn năng lực tích cực này của họ.
 • Tính tình thất thường: Họ là những người có tính cách biến đổi nhanh nhất, sẽ có lúc bạn thấy họ là người vui vẻ, năng động, nhưng đôi lúc cũng sẽ thấy họ khó tính, trầm lặng một cách lạ thường.
 • Kiên định trong suy nghĩ: Một khi Bảo Bình đã đặt ra cho mình những mục tiêu nhất định, họ sẽ luôn cố gắng hết mình, dùng toàn bộ ý chí của bản thân để hoàn thành mục tiêu một cách tốt nhất.
 • Giao tiếp tốt: Khả năng đặc trưng của toàn bộ nhà Khí chính là tính cách năng động và nhiệt huyết, nhờ vậy mà khả năng giao tiếp của họ cũng vô cùng tuyệt vời, luôn cuốn hút và làm người khác có thiện cảm với họ, vì luôn biết tạo nên bầu không khí thoải mái cho cuộc trò chuyện.
Tham Khảo Thêm:  1 chén cơm chứa bao nhiêu calo? “Bỏ túi” Lưu Ý khi ăn cơm giảm cân

Tháng 1 cung gì? Bật mí nhiều điều thú vị về người sinh tháng 1 4

Tình yêu

Bảo Bình là một trong những cung hoàng đạo lãng mạn nhất trong tình yêu. Họ sẽ luôn biết cách tạo ra những cảm giác mới mẻ và hấp dẫn cho đối phương.

Sau khi kết hôn, họ sẽ là những người phụ huynh tâm lý của con cái và luôn dành hết tình yêu thương cho tổ ấm nhỏ của mình.

Bảo Bình hợp với cung hoàng đạo nào?

Mối quan hệ tình cảm: Thiên Bình, Song Tử, Nhân Mã, Bạch Dương.

Mối quan hệ bạn bè: Song Tử, Thiên Bình.

Bảo Bình không hợp với các cung nước và đất do sự khác nhau quá lớn trong tính cách.

Ở bài viết này FPT Shop đã chỉ cho bạn biết tháng 1 cung gì và bật mí những điều thú vị của những người sinh tháng 1. Hi vọng bạn có thêm thông tin để hiểu về bản thân hoặc người thân nhiều hơn. FPT Shop chúc bạn thành công.

Xem thêm:

 • Tháng 3 cung gì? Khám phá điều thú vị của người sinh tháng 3
 • Thần số học là gì? Cách tính con số chủ đạo, định hướng tương lai

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.