Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone – iFan nên biết!

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone sẽ giúp bạn tránh khỏi một số rắc rối không cần thiết. Việc sử dụng iCloud sẽ giúp bạn lưu trữ giữ liệu một cách dễ dàng, có sự liên kết với các thiết bị có chung iCloud khác. Nhưng vẫn có trường hợp sẽ xảy ra vấn đề như iCloud của bạn ở một thiết bị khác cũng tồn tại nhiều. Trong bài viết này, Di Động Xanh sẽ mách cho bạn cách tắt đồng bộ iCloud nhanh chóng và an toàn.

  1. Cách tắt đồng bộ hóa iCloud trên 2 iPhone

Việc bạn sử dụng tài khoản iCloud ở trên nhiều thiết bị là một điều thường thấy. Bởi vì iCloud nó lưu trữ được rất nhiều thứ quan trọng, giúp ích cho bạn trong lúc cần thiết. Tuy nhiên, khi dùng xong thì có người sẽ quên đăng xuất, dẫn đến tình trạng 1 tài khoản iCloud được sử dụng trên nhiều thiết bị.

Để ngăn chặn tình trạng tiêu cực của việc lộ iCloud thì chúng tôi sẽ đưa ra cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone ở hai hệ điều hành iOS 11 và iOS 10 làm minh họa.

Tham Khảo Thêm:  Web đen là gì? Top những phần mềm chặn web đen phổ biến

1.1 Tắt đồng bộ trên hệ điều hành iOS 11

Đối với các dòng iPhone Đà Nẵng đang sử dụng hệ điều hành iOS 11 thì cách tắt đồng bộ hóa iCloud được thực hiện như sau. Đây cũng là cách mà bạn muốn 2 iphone dùng chung iCloud nhưng không đồng bộ ảnh

Bước 1: Mở giao diện của ứng dụng Cài đặt > Chọn vào phần ID Apple của bạn (phần thông tin và có ảnh đại diện ở phía trên cùng của giao diện màn hình). Sau đó nhấn vào mục iCloud hiển thị trên màn hình.

Thao tác mở/ tắt iCloud của bạn

Bước 2: Giao diện quản lý iCloud của bạn sẽ được mở ra/ tắt iCloud trên iPhone. Bạn kéo và tìm vào mục iCloud Backup (Sao lưu iCloud).

Di chuyển vào Sao lưu iCloud

Bước 3: Hãy gạt thanh công tắc ở iCloud Backup sang chế độ OFF (Hiển thị màu trắng ở thanh công tắc). Sau đó nhấn OK để đồng ý cho việc tắt đồng bộ hóa giữa iCloud và iPhone.

Cách tắt iCloud trên iPhone

1.2 Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone có hệ điều hành iOS 10

Đối với các dòng iPhone đang sử dụng hệ điều hành iOS 10 thì cách tắt đồng bộ iCloud trên iPhone cũng tương tự tắt đồng bộ danh bạ trên iPhone trên hệ điều hành iOS 11.

Tuy nhiên, thao tác ở Sao lưu iCloud sẽ khác một điểm là:

  • Đối với iOS 11 thì bạn sẽ nhấn vào mục iCloud Backup (Sao lưu iCloud) để tắt đồng bộ iCloud.
  • Đối với iOS 10 thì bạn sẽ nhấn vào mục Backup (Sao lưu) để tắt đồng bộ.
Tham Khảo Thêm:  Khám phá Đèo Ngang - đường đèo thơ mộng, trữ tình đi vào thơ ca Việt Nam

Sao lưu iCloud sẽ bị tắt

Cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone sẽ giúp bạn bảo mật thông tin quan trọng có trên thiết bị hoặc đơn giản là dọn dẹp lại iCloud.

Bạn cũng có thể dùng chung iCloud nhưng không đồng bộ ảnh bằng cách này. Tuy nhiên, đây chỉ là những giải pháp tạm thời bởi vì iCloud là một tính năng quan trọng khi sử dụng iPhone. Bạn không thể để máy ở tình trạng tắt đồng bộ, điều này không tốt và sẽ gây nên nhiều bất tiện cho bạn.

>>> Xem thêm: Không đăng xuất được icloud – Nguyên nhân và cách khắc phục 100%

  1. Mặt tiêu cực khi đồng bộ iCloud trên 2 iPhone

Mặc dù iCloud mang lại nhiều lợi ích nhưng nếu bạn đăng nhập tài khoản iCloud trên nhiều thiết bị mà không đăng xuất thì sẽ gây ra nhiều lỗ hổng bảo mật không tốt. Dưới đây là một số mặc tiêu cực khi bạn đồng bộ iCloud trên 2 iPhone:

  • Tin nhắn riêng tư của bạn sẽ bị sao chép, lộ diện: Khi 2 iphone dùng chung iCloud thì phần tin nhắn trên iMessage sẽ rất dễ bị đồng bộ trên máy khác.

Nếu như bạn muốn dùng chung icloud nhưng không đồng bộ mà trước đó bạn không tắt đồng bộ tin nhắn trên iCloud thì tin nhắn này có thể được chuyển đến máy của người dùng chung iCloud với bạn. Hậu quả tệ hơn là họ có thể mạo danh bạn để nhắn tin với người khác.

Tắt đồng bộ danh bạ trên iPhone

  • Ảnh và Video sẽ dễ bị lộ: Đây là hai dữ liệu thường bị đánh cắp khi ai đó có tài khoản iCloud của bạn. Nếu bạn đồng bộ tài khoản iCloud trên các thiết bị thì việc Ảnh và Video của bạn bị lấy cắp là điều dễ dàng.
Tham Khảo Thêm:  Có bầu ăn rau muống được không? Bầu mấy tháng thì nên ăn?

Để khắc phục tình trạng này thì bạn nên tắt tính năng Photo Stream để không bị đồng bộ với các thiết bị khác đang dùng chung iCloud.

Vào cài đặt > chọn vào Photo & Camera > gạt thanh công tắc để tắt đồng bộ tính năng này đi.

Tắt tính năng đồ bộ My Photo Stream

  • Bị lộ vị trí: Nếu như tài khoản iCloud của bạn đang trên 1 thiết bị khác thì hành tung của bạn rất dễ bị lộ thông qua chức năng định vị. Điều này sẽ không có lợi cho một số người muốn bảo mật thông tin của mình.

Để loại bỏ sự bất tiện này thì bạn có thể tắt dịch vụ định vị. Tuy nhiên, nó sẽ gây ra một bất lợi khác là bạn sẽ không thể định vị chính iPhone của bạn khi bạn mất.

Kết luận

Bài viết trên hướng dẫn cách tắt đồng bộ iCloud trên 2 iPhone một cách đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng những thông tin mà Di Động Xanh cung cấp sẽ giúp ích cho bạn trong việc tắt đồng bộ iCloud và bảo mật thông tin một cách tốt nhất. Tham khảo thêm nhiều mẹo hay hấp dẫn hơn tại Di Động Xanh.

>>> Xem thêm:

  • Cách khôi phục ảnh trên iCloud – Mẹo hay dành cho bạn
  • [Bật mí] Cách xóa danh bạ trên iCloud nhanh chóng và an toàn

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.