1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cách đổi và phân biệt

Cập nhật ngày: 18/03/2024

Có dự định đi du lịch, du học hay làm ăn tại Trung Quốc? Muốn biết 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam? Cần lưu ý gì khi đổi tiền nhân dân tệ? Có thể phân biệt được tiền Trung Quốc thật và giả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này nhé!

Các mệnh giá tiền Trung Quốc hiện nay

Tiền tệ chính thức của Trung Quốc là nhân dân tệ, được viết tắt là CNY, RMB hoặc ¥. Tiền nhân dân tệ được phát hành bởi Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc vào năm 1948. Tiền nhân dân tệ có cả tiền giấy và tiền xu, với các mệnh giá như sau: Tiền giấy: 1 tệ, 2 tệ, 5 tệ, 10 tệ, 20 tệ, 50 tệ và 100 tệ. Tất cả các tờ tiền giấy đều có in hình chủ tịch Mao Trạch Đông ở mặt trước và các danh lam thắng cảnh của Trung Quốc ở mặt sau. Tiền xu: 1 hào, 2 hào, 5 hào và 1 tệ. Tiền xu có khắc chữ “yuan” hoặc “jiao” đi kèm với mệnh giá. Tiền xu cũng có in hình các loài hoa đặc trưng của Trung Quốc. Cách tính tiền quy đổi: 1 tệ = 10 hào và 1 hào = 10 xu. Đơn vị đếm của đồng nhân dân tệ là: Yuan (Nguyên), Jiao (Giác) và Fen (Phân). Trong đó 1 Yuan = 10 Jiao = 100 Fen.

Tham Khảo Thêm:  Hoàn cảnh sáng tác bài thơ Viếng lăng Bác Bài thơ Viếng lăng Bác của Viễn Phương

1 đồng, 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam?

Để biết được 1 đồng, 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cần phải biết tỷ giá chuyển đổi giữa hai loại tiền này. Tỷ giá chuyển đổi sẽ luôn có sự thay đổi theo thời gian và theo từng ngân hàng hay tổ chức đổi tiền. Có thể tra cứu tỷ giá chuyển đổi trên các trang web uy tín như Wise hoặc FMI. Theo tỷ giá chuyển đổi của Wise vào ngày 22/4/2023, thì: 1 Yuan = 3.310,47 VND 1 Jiao = 331,05 VND 1 Fen = 33,10 VND Theo công thức quy đổi: 1 hào = 0,1 Yuan = 331,05 VND 1 đồng = 10 Yuan = 33.104,70 VND Như vậy, đã biết được 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam và 1 đồng Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam rồi đúng không?

Những lưu ý khi đổi tiền nhân dân tệ

Khi cần đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại, cần lưu ý những điều sau đây để không bị mất tiền oan:

Tỷ giá nhân dân tệ sẽ luôn có sự thay đổi

Không nên dựa vào tỷ giá chuyển đổi cũ mà đã biết trước đó, mà nên cập nhật tỷ giá mới nhất trước khi đổi tiền. Có thể tra cứu tỷ giá trên các trang web uy tín hoặc hỏi trực tiếp ngân hàng hay tổ chức đổi tiền.

Cần phân biệt tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra

Khi đổi tiền, sẽ gặp hai khái niệm là tỷ giá mua vào và tỷ giá bán ra. Tỷ giá mua vào là tỷ giá mà ngân hàng hay tổ chức đổi tiền sẽ mua lại loại tiền. Tỷ giá bán ra là tỷ giá mà ngân hàng hay tổ chức đổi tiền sẽ bán loại tiền cần. Tỷ giá bán ra thường cao hơn tỷ giá mua vào, vì ngân hàng hay tổ chức đổi tiền cũng muốn kiếm lời từ việc chênh lệch này. Nên so sánh tỷ giá của nhiều ngân hàng hay tổ chức để chọn được nơi có tỷ giá tốt nhất.

Tham Khảo Thêm:  Từ vựng tiếng Anh chủ đề phương tiện giao thông

Có thể sử dụng những công cụ chuyển đổi tiền tệ online để đổi

Nếu không muốn phải ra ngân hàng hay tổ chức đổi tiền, có thể sử dụng những công cụ chuyển đổi tiền tệ online để đổi tiền nhân dân tệ sang tiền Việt Nam hoặc ngược lại. Những công cụ này thường có phí giao dịch thấp hơn và có thể gửi tiền trực tiếp vào tài khoản ngân hàng. Một số công cụ chuyển đổi tiền tệ online uy tín là Wise, [TransferWise], [WorldRemit]…

Chọn địa điểm đổi uy tín, an toàn để không bị mất tiền

Nên chọn những ngân hàng hay tổ chức đổi tiền uy tín, an toàn để không bị mất tiền oan. Nên tránh những nơi đổi tiền không rõ nguồn gốc, không có biên lai hoặc có biên lai không rõ ràng. Cũng nên kiểm tra kỹ các tờ tiền sau khi đổi để tránh nhận phải tiền giả.

Cách phân biệt tiền Trung Quốc thật – giả

Tiền Trung Quốc là loại tiền được lưu hành rộng rãi và có nhiều mệnh giá khác nhau. Do đó, việc phát hiện ra tiền Trung Quốc thật và giả là rất quan trọng để không bị lừa khi giao dịch. Dưới đây là một số cách phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả mà có thể á dụng như sau:

Độ sắc nét

Tiền Trung Quốc thật có độ sắc nét cao, các chữ số, hình ảnh và hoa văn đều rõ ràng và đều màu. Tiền Trung Quốc giả thường có độ sắc nét thấp, các chữ số, hình ảnh và hoa văn bị mờ, nhòe hoặc không đều màu.

Tham Khảo Thêm:  Một Ly Trà Sữa Bao Nhiêu Calo? 1 Tuần Uống Bao Nhiêu?

Hình chìm

Tiền Trung Quốc thật có hình chìm của chủ tịch Mao Trạch Đông ở mặt trước và hình chìm của danh lam thắng cảnh ở mặt sau. Có thể nhìn thấy hình chìm khi ngửa tiền lên ánh sáng. Tiền Trung Quốc giả thường không có hình chìm hoặc hình chìm không rõ nét.

Sợi kim loại

Tiền Trung Quốc thật có sợi kim loại màu xanh lá cây hoặc xanh dương chạy dọc theo giữa tờ tiền. Sợi kim loại này có in chữ “RMB” và mệnh giá của tờ tiền. Tiền Trung Quốc giả thường không có sợi kim loại hoặc sợi kim loại không in chữ.

Vân nổi

Tiền Trung Quốc thật có vân nổi ở hai bên cạnh của tờ tiền. Vân nổi này có in chữ “RMB” và mệnh giá của tờ tiền. Có thể cảm nhận được vân nổi khi vuốt nhẹ trên bề mặt tiền. Tiền Trung Quốc giả thường không có vân nổi hoặc vân nổi không in chữ.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng tôi đã cung cấp những thông tin cần thiết về 1 hào Trung Quốc bằng bao nhiêu tiền Việt Nam, cách đổi tiền nhân dân tệ và cách phân biệt tiền Trung Quốc thật và giả. Hy vọng bài viết này sẽ giúp có được những kiến thức hữu ích khi giao dịch với tiền Trung Quốc. Nếu có bất kỳ câu hỏi hay góp ý nào, xin vui lòng để lại bình luận phía dưới. Cảm ơn đã đọc bài viết này!

Tác giả: Tín Tmark

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.