Giá trị dinh dưỡng từ quả bí đỏ

Hầu hết các lợi ích sức khỏe của bí đỏ đến từ hàm lượng vi chất dinh dưỡng của nó và thực tế là nó là một loại trái cây chứa ít chất xơ. Dưới đây là những lợi ích mà bí ngô mang lại:

3.1 Tăng cường hệ miễn dịch

Bí ngô cung cấp một lượng beta-carotene khổng lồ, được chuyển đổi một phần thành vitamin A. Vitamin A có thể giúp cơ thể chống lại nhiễm trùng. Nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng vitamin A đặc biệt quan trọng giúp tăng cường niêm mạc ruột, làm cho nó có khả năng chống nhiễm trùng cao hơn. Các vi chất dinh dưỡng khác trong bí ngô cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch, bao gồm vitamin C và E, sắt và folate.

Các nghiên cứu cũng cho thấy vitamin A có thể tăng cường hệ thống miễn dịch và giúp chống lại nhiễm trùng. Ngược lại, những người bị thiếu vitamin A có thể có hệ thống miễn dịch yếu hơn. Bí ngô cũng chứa nhiều vitamin C, được chứng minh là giúp tăng sản xuất tế bào bạch cầu, giúp các tế bào miễn dịch hoạt động hiệu quả hơn và làm cho vết thương mau lành hơn.

Tham Khảo Thêm:  Ăn cam có tác dụng gì? Điểm danh 11 tác dụng của cam đối với sức khỏe

3.2 Tăng cường sức khỏe cho mắt

Có một vài cách mà bí ngô tốt cho mắt của bạn. Đầu tiên, nó giàu beta-carotene, giúp giữ cho tầm nhìn của bạn sắc nét bằng cách giúp võng mạc hấp thụ ánh sáng.Thứ hai, sự kết hợp của các vitamin và khoáng chất khác trong bí ngô có thể bảo vệ chống lại sự thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác.

Vitamin A, Lutein và Zeaxanthin có thể bảo vệ thị lực. Nó khá phổ biến đối với thị lực giảm dần theo tuổi tác. May mắn thay, ăn đúng chất dinh dưỡng có thể làm giảm nguy cơ mất thị lực. Bí ngô có chứa các chất dinh dưỡng dồi dào có liên quan đến thị lực mạnh mẽ khi cơ thể bạn già đi. Chẳng hạn, hàm lượng beta-carotene cung cấp cho cơ thể bạn vitamin A.

Bí ngô cũng là một trong những nguồn cung cấp lutein và zeaxanthin tốt, hai hợp chất có liên quan đến nguy cơ thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) và đục thủy tinh thể. Ngoài ra, nó có chứa một lượng vitamin C và E tốt, có chức năng như chất chống oxy hóa và có thể ngăn chặn các gốc tự do gây tổn hại cho các tế bào mắt.

3.3 Hỗ trợ một làn da khỏe mạnh

Tham Khảo Thêm:  Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Ngâm bao lâu thì uống được - Yến Sành

Các chất chống oxy hóa có trong bí ngô rất quan trọng đối với sức khỏe của da. Chúng bao gồm beta-carotene và vitamin C và E. Beta-carotene, đặc biệt, có thể bảo vệ làn da của bạn khỏi các tia UV gây hại từ mặt trời.

Các nghiên cứu cho thấy các caroten như beta-carotene có thể hoạt động như một loại kem chống nắng tự nhiên. Sau khi ăn, carotenoids được vận chuyển đến các cơ quan khác nhau bao gồm cả da. Tại đây, chúng giúp bảo vệ các tế bào da, chống lại sự tác động từ các tia UV có hại. Bí ngô cũng chứa nhiều vitamin C, rất cần thiết cho làn da khỏe mạnh. Cơ thể cần vitamin này để tạo collagen, một loại protein giữ cho làn da khỏe mạnh. Hơn nữa, bí ngô có chứa lutein, zeaxanthin, vitamin E và nhiều chất chống oxy hóa khác đã được chứng minh là giúp tăng khả năng phòng vệ cho da.

3.4 Tăng cường sức khỏe tim mạch

Ăn trái cây và rau quả nói chung rất tốt cho tim. Hơn nữa, bí ngô có các chất dinh dưỡng cụ thể tốt cho sức khỏe của tim. Chất xơ, vitamin C và kali có trong nó có thể giúp cải thiện huyết áp và mức cholesterol.

Bí ngô có hàm lượng kali, vitamin C và chất xơ cao, có liên quan đến lợi ích của tim. Bí ngô cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa, có thể bảo vệ cholesterol xấu LDL không bị oxy hóa. Khi các hạt cholesterol LDL bị oxy hóa, chúng có thể đóng cục dọc theo thành mạch máu, điều này có thể hạn chế các mạch máu và làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Tham Khảo Thêm:  Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết Đoan Ngọ

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.