Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Ngâm bao lâu thì uống được – Yến Sành
Hạt chia là một loại hạt hữu cơ, được sử dụng nhiều trong pha chế đồ uống. Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Chúng tôi sẽ bật mí cho bạn thắc mắc này, cùng với đó là chia sẻ các công thức nước hạt chia thơm ngon nhé.
- 4 cách chụp màn hình iPhone 12, 12 Pro, 12 Pro Max, 12 mini cực dễ
- 028 là mạng gì? Ở đâu? Có lừa đảo không? Ý nghĩa theo phong thủy
- Tuổi Sửu sinh năm bao nhiêu? Một số vấn đề về tử vi tuổi Sửu nên biết
- Hướng Dẫn Cách Nhắn Tin Có Dấu Trên Điện Thoại Samsung
- Cách thoát Viber trên máy tính, điện thoại nhanh chóng
Giải đáp hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh
Có phải bạn đang thắc mắc hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Thực chất không có một quy định nào đưa ra, ngâm nước nóng hoặc lạnh sẽ phụ thuộc vào sở thích và loại nước bạn muốn pha.
Bạn đang xem: Hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh? Ngâm bao lâu thì uống được – Yến Sành
Còn nếu bạn muốn hạt chia hấp thụ nước nhanh hơn thì sử dụng nước nóng để ngâm. Bởi nước nóng sẽ giúp làm mềm hạt, đồng thời tạo ra lớp gel xung quanh hạt chia. Nhưng chú ý không được sử dụng nước quá nóng, bởi khiến hạt hút quá nhiều nước và giảm dinh dưỡng.
Rất nhiều người cũng sử dụng nước lạnh để ngâm hạt chia, nhưng thời gian lâu hơn nước nóng. Bạn sẽ phải mất từ 30 phút đến 2 giờ tùy thuộc vào nhiệt độ nước thì nó mới mở ra đủ kích cỡ.
Nên ngâm hạt chia trong bao lâu?
Xem thêm : Em bé sinh năm 2020 cần chú ý gì về phong thủy?
Nếu bạn sử dụng nước nóng thì chỉ cần ngâm trong khoảng 1-2 phút là đã nở đều. Còn nếu dùng nước ở nhiệt độ thông thường thì phải mất 10- 30 phút và thậm chí lâu hơn thế. Hãy đợi chúng nở hoàn toàn rồi mới thưởng thức, nó sẽ không bị vón cục, dễ nuốt và ngon hơn.
Cũng có nhiều người ngâm hạt chia trước rồi cho vào tủ lạnh dùng sau. Có thể bảo quản như vậy trong vòng 2-5 ngày, không xảy ra vấn đề gì và còn tiết kiệm thời gian.
Các công dụng của hạt chia
Nước hạt chia mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe:
- Hỗ trợ giảm cân: Trong hạt chia chứa nhiều chất xơ, cùng khả năng hấp thụ nước gấp 16 lần so với trọng lượng vốn có. Vậy nên khi bổ sung hạt chia vào cơ thể sẽ hỗ trợ tốt cho việc giảm cân.
- Chống oxy hóa: Lượng Omega 3 kết hợp với chất chống oxy của hạt chia sẽ giúp làm chậm quá trình lão hóa. Ngoài ra, hạt chia còn mang đến tác dụng là thanh lọc cơ thể, giúp da dẻ hồng hào và trẻ trung.
- Bảo vệ hệ tiêu hóa: Với 37% chất xơ có trong hạt chia tự nhiên nên kích thích lợi khuẩn sản sinh. Nhờ vậy mà hỗ trợ hấp thụ thức ăn tốt và hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh hơn. Bên cạnh đó, hạt chia còn có thể làm giảm cơn đau quặn của viêm túi thừa, giúp ruột già hấp thu nhiều nước và không bị tình trạng viêm nhiễm.
- Tốt cho bà bầu: Trong hạt chia có chứa Folat và Omega 3, đây là những hợp chất rất tốt cho sự phát triển trí não của thai nhi. Giúp bà bầu có thêm khoáng chất và phòng tránh dị tật ống thần kinh thai nhi.
- Tốt cho tim mạch: Khi uống nước hạt chia còn có khả năng ổn định huyết áp, ngăn ngừa chứng xơ vữa động mạch bởi axit béo và Omega 3 có trong đó.
Các công thức nước hạt chia thơm ngon
Sau khi đã biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những công thức nước với hạt chia thơm ngon nhé.
Pha hạt chia cùng sữa chua
- Bước 1: Chuẩn bị sữa chua hoặc kem, 1 muỗng hạt chia cùng loại hoa quả bạn yêu thích.
- Bước 2: Ngâm hạt chia trong nước ấm khoảng 15 phút để nó được nở đều.
- Bước 3: Trái cây thì bạn cắt thành hạt lựu, rồi trộn đều nguyên liệu trong một cốc, đổ sữa chua lên và thưởng thức.
Pha hạt chia với nước mát
Hạt chia pha cùng nước mát là công thức được rất nhiều người áp dụng
Đầu tiên bạn ngâm hạt chia trong nước đến khi nhìn thấy nó nở và có lớp gel bao quanh hạt. Với khoảng 10 gram hạt chia thì bạn cho vào 100ml nước lọc rồi khuấy đều tay. Bạn để hạt chia trong vòng 10 phút để tạo thành một hỗn hợp gel.
Hạt chia pha cùng nước ép trái cây
Nước ép trái cây kết hợp cùng hạt chia cho ra thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng.
- Bước 1: Bạn lựa chọn loại nước ép trái cây theo sở thích của mình rồi cho hạt chia vào.
- Bước 2: Nhớ khuấy đều hạt chia lên để nó không bị vón cục, chờ thêm khoảng 15 phút và thưởng thức.
- Bước 3: Nếu muốn uống lạnh thì bạn có thể cho thêm đá, hoặc để vào trong tủ mát rồi thưởng thức.
Pha hạt chia với trà
Hạt chia pha với trà nóng cũng là công thức mà bạn nên thử. Có thể dùng loại trà xanh, thảo mộc, trà đen tùy theo sở thích mỗi người. Bạn ngâm hạt chia trong khoảng 10 phút, sau đó đổ vào trà nóng và khuấy đều rồi thưởng thức.
Thông qua những gì chúng tôi chia sẻ, chắc chắn bạn đã biết hạt chia ngâm nước nóng hay lạnh. Bạn có thể dùng nước nóng hoặc nước lạnh đều được, nhưng chú ý ngâm trong thời gian hợp lý nhất.
Nguồn: https://duhochanquocchd.edu.vn
Danh mục: Khám Phá