Ngày 3 tháng 2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2

Ngày 3 tháng 2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2 như thế nào? Mời bạn cùng theo dõi bài viết này của chúng tôi để có được câu trả lời nhé.

Ngày 3 tháng 2 năm 2024 là ngày gì?

Những ngày này, khắp các nẻo đường, con phố không chỉ rộn ràng không khí đón Tết cổ truyền của dân tộc mà còn được trang hoàng cờ hoa để chào mừng ngày 3.2. Vậy ngày 3 tháng 2 năm 2024 là ngày gì?

Ngày 3/2 năm 2024 là dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Đây không chỉ là ngày hội lớn của những người Đảng viên mà còn có ý nghĩa to lớn, là niềm tự hào của bất cứ người dân Việt Nam nào.

Lịch sử thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Từ ngày 3 đến ngày 7.2.1930, tại Cửu Long, Hương Cảng, Trung Quốc, đồng chí Nguyễn Ái Quốc (Hồ Chí Minh) đã chủ trì hội nghị hợp nhất 3 tổ chức là Đông Dương Cộng sản Liên Đoàn, Đông Dương Cộng sản Đảng và An Nam Cộng sản Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam.

Tham Khảo Thêm:  Lối tắt trên Facebook là gì? Hướng dẫn 5 cách cài đặt thanh lối tắt Facebook siêu nhanh và đơn giản

Trước đó, tại đại hội toàn quốc của Hội Việt Nam Cách Mạng Thanh Niên được diễn ra tại Hương Cảng, Trung Quốc vào ngày 1 tháng 5 năm 1929, các đại biểu đã đưa ra đề nghị thành lập Đảng Cộng Sản.

>> Có thể bạn quan tâm: Mẫu bản kiểm điểm cá nhân Đảng viên chuẩn nhất

Ý nghĩa ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam 3 tháng 2

Hội nghị hợp nhất 3 tổ chức Đảng thành Đảng Cộng sản Việt Nam đã thể hiện được đường lối đúng đắn, tạo nên sự thống nhất về tư tưởng, chính trị và hành động của phong trào cách mạng cả nước lúc bấy giờ. Sự kiện này cũng nhằm hướng tới mục tiêu độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.

Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 3 tháng 2 năm 1930 là kết quả tất yếu của cuộc đấu tranh dân tộc và đấu tranh giai cấp, là sự khẳng định vai trò lãnh đạo của giai cấp công nhân Việt Nam và hệ tư tưởng Mác – Lênin với cách mạng Việt Nam.

Bên cạnh đó, sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam còn có ý nghĩa vô cùng trọng đại, là bước ngoặt quan trọng trong lịch sử cách mạng của dân tộc, là một sự kiện đánh dấu mốc son chói lọi trên đường phát triển của dân tộc ta.

Tham Khảo Thêm:  Sữa Công Thức Ủ Nóng Để Được Bao Lâu?

Sự kiện này cũng là kết tinh từ sự kết hợp giữa chủ nghĩa Mác – Lênin và phong trào công nhân, phong trào yêu nước của nhân dân Việt Nam, là sự kiện gắn liền với tên tuổi của Lãnh thụ Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên đây của chúng tôi đã giúp bạn biết được ngày 3 tháng 2 là ngày gì cũng như lịch sử và ý nghĩa của ngày 3/2, một ngày lễ lớn trong tháng 2 của dân tộc. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đừng quên thường xuyên truy cập website để cập nhật nhiều thông tin hữu ích bạn nhé.

>>> Tham khảo thêm:

  • Lời bài hát Đảng đã cho ta một mùa xuân, múa, karaoke và nhạc MP3
  • Ngày 22 tháng 12 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 22 tháng 12
  • Ngày 27/2 là ngày gì? Lịch sử và ý nghĩa của ngày 27/2
  • Ngày 3 tháng 3 Dương lịch là ngày gì?
  • 26/3 là ngày gì? Ý nghĩa, lịch sử ngày 26 tháng 3 là gì?
  • 27/3 là ngày gì? Ý nghĩa ngày 27 tháng 3 là gì?

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.