Hoa mận Mộc Châu nở sớm, chủ vườn đón trên 500 khách mỗi ngày

Hoa mận Mộc Châu nở sớm, chủ vườn đón trên 500 khách mỗi ngày

Chỉ sau 3 tiếng di chuyển, Hàn Thương (Hà Đông, Hà Nội) đã có mặt ở thị trấn Nông trường Mộc Châu (Sơn La). Sau khoảng thời gian nghỉ ngơi, cô gái trẻ cùng bạn tìm đến một số vườn mận ở khu trung tâm nhưng thất vọng ra về vì không thấy hoa mận nở sớm. “Chủ vườn nói phải tới tháng 1, mận mới nở hoa”, Thương kể.

Hoa mận Mộc Châu nở sớm, chủ vườn đón trên 500 khách mỗi ngày - 1

Tuy nhiên, cô gái trẻ không bỏ cuộc và lên mạng tìm kiếm thông tin về hoa mận nở sớm ở Mộc Châu. Thương và bạn kết nối với một hướng dẫn viên địa phương và được người này đưa đến một vườn mận ở xã Tân Lập (Mộc Châu).

Cô gái Hà thành vỡ òa sung sướng khi được chạm tay vào những bông hoa trắng xinh, nhỏ nhắn mà không phải chờ tới tháng 1 năm sau.

Chị Nguyễn Thị Ánh Tuyết (chủ vườn mận ở thung lũng mận Nà Ka, tiểu khu Pa Khen thị trấn Nông trường Mộc Châu) cho biết, hoa mận chính vụ thường bắt đầu nở vào cuối tháng 1, đầu tháng 2 dương lịch.

Tham Khảo Thêm:  Lương khô bao nhiêu calo? Chi tiết calo trong 100gr lương khô
Hoa mận Mộc Châu nở sớm, chủ vườn đón trên 500 khách mỗi ngày - 4

Tuy nhiên, mấy năm gần đây, khi xuất hiện trào lưu chụp ảnh tại các vườn hoa, chủ nhiều vườn mận ở Mộc Châu đã thay đổi cách chăm bón để cho hoa nở sớm hơn. “Tùy theo từng lứa và cách chăm của từng chủ vườn mà hoa mận nở sớm hay đúng vụ”, chị Tuyết nói.

Theo chị Tuyết, năm nay, hoa mận sớm bắt đầu xuất hiện từ giữa tháng 10. Thung lũng mận Nà Ka là một trong hai thung lũng có diện tích trồng mận lớn nhất huyện Mộc Châu. Nhiều chủ vườn vì thế đã cho hoa nở sớm để hút khách du lịch từ khắp nơi tới ngắm cảnh, chụp ảnh và cắm trại.

Đến thời điểm này, nhiều vườn mận vẫn đang ở độ đẹp. Những bông hoa nhỏ trắng chi chít trên những cành mận lâu năm tạo nên một vẻ đẹp đậm chất núi rừng.

Chị Tuyết cho biết, vườn của gia đình chị có 1.500 gốc mận có tuổi đời từ 7 đến 30 năm. Để du khách có thể thoải mái tạo dáng, chị đã chuẩn bị thêm ghế ngồi, xích đu và một số phụ kiện.

Mỗi ngày, có hàng trăm vị khách tìm đến vườn mận của chị Tuyết chụp ảnh. Có ngày cuối tuần, lượng khách lên tới trên 500 người.

Tham Khảo Thêm:  Ngày 8/3 là ngày gì? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
Hoa mận Mộc Châu nở sớm, chủ vườn đón trên 500 khách mỗi ngày - 9

Theo ghi nhận, các vườn mận khác trong thung lũng này cũng có không khí nhộn nhịp tương tự. Giá vé vào chụp hoa mận sớm dao động từ 30.000 đến 50.000 đồng/người.

Anh Hoàng Hải, một nhiếp ảnh gia địa phương cho biết, mỗi vườn hoa mận sẽ đẹp trong khoảng 2-3 tuần. Ngoài những vườn mận nở sớm từ giữa tháng 10 thì đang có những vườn mận mới nở vào đầu tháng 12.

Đến Mộc Châu thời điểm này, ngoài ghé thăm các danh thắng nổi tiếng như đồi chè trái tim, vườn hồng, vườn dâu, Hang Táu… du khách còn có thể “săn” được những bức ảnh đẹp tại các vườn hoa mận nở sớm mà không phải chờ đợi đến tháng 1, tháng 2 năm sau.

Ảnh: Hàn Thương, Hoàng Hải, Lê Xuân Hải

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.