Chèn file vào excel nhanh chóng

Video cách chèn file pdf vào excel

1. Lợi ích trong việc đính kèm file vào Excel

Một số lợi ích khi đính kèm file vào Excel:

• Quản lý và lưu trữ file tài liệu hiệu quả, hỗ trợ công việc tốt hơn.
  • Đính kèm file vào Excel để thêm dẫn chứng, dễ dàng mở file nhanh chóng, tiết kiệm thời gian.
  • Hoàn thiện file Excel, làm cho file dữ liệu của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

2. Cách chèn file vào Excel

Cách chèn file định dạng Excel, Word, PowerPoint vào Excel

Bài viết dưới đây sẽ thực hiện chèn file Word vào Excel, các định dạng file còn lại bạn hoàn toàn thực hiện được tương tự giống nhau.

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập bảng tính Excel và chọn ô cần chèn file rồi nhấn Insert. Sau đó bạn hãy nhấn vào mục Text và nhấp vào ô Object.

Bước 2: Bạn hãy nhấn chọn Create from File và nhấn chọn Browse.

Bước 3: Tiếp theo, bạn hãy chọn file muốn chèn rồi nhấn chọn Insert.

Bước 4: Trong bảng Object, bạn có thể chọn Display as icon để hiển thị file để dưới dạng icon

Tham Khảo Thêm:  TMRBAE NAKED IPL

3. Chỉnh sửa hoặc di chuyển sau khi chèn file PDF vào Excel

Các bước thực hiện để đảm bảo file PDF mà bạn chèn vào Excel vừa với ô tính Excel:

Bước 1: Đầu tiên, bạn hãy chèn biểu tượng tệp vào trong ô cần điền. Nếu tệp không vừa thì bạn hãy thay đổi kích thước của biểu tượng hoặc ô để biểu tượng có thể nằm vừa trong ô.

Bước 2: Trỏ chuột phải vào biểu tượng file PDF đã chèn sau đó nhấn chọn Định dạng Đối tượng (Format Object).

Bước 3: Hộp thoại Định dạng Đối tượng (Format Object) hiện lên, bạn chọn tab Thuộc tính (Properties). Tiếp theo, bạn hãy chọn mục Di chuyển và tùy chỉnh kích thước ô (Move and size with cells).

Bước 4: Cuối cùng bạn bấm OK, các thao tác của bạn đã được hoàn thành.

4. Cách giúp bạn sửa lỗi không mở được file PDF

Trong một số trường hợp, file PDF chèn vào nhưng không thể mở file, hãy tham khảo những cách sửa sau đây nhé!

1. Cài đặt lại phần Adobe Acrobat phiên bản mới

Nếu bạn không thể mở các file PDF trong Excel khi đang sử dụng phần mềm Adobe Acrobat , thì có thể là do phiên bản đã hết hạn và cần cập nhật ngay. Trong trường hợp khác, bạn cũng nên truy cập vào trang web chính thức của Adobe và lựa chọn tải về phần mềm với phiên bản phù hợp với máy tính của mình.Khi thực hiện xong bước này, bạn sẽ không cần phải lo lắng việc bị lỗi khi mở file PDF trong Excel nữa.

Tham Khảo Thêm:  Bí kíp để Jennie Blackpink có thể duy trì vòng eo hoàn hảo và cân nặng 45kg

2. File Excel của bạn đang bị lỗi

File PDF của bạn có thể đã bị hỏng trong quá trình xuất file. Bạn có thể mở file PDF bình thường nhưng khi chèn vào Excel thì lại bị lỗi. Cách khắc phục là bạn hãy xuất file PDF một lần nữa và chèn vào Excel.

3. Chuyển đổi file PDF của bạn về phiên bản cũ hơn

Khi sử dụng phần mềm chính chủ Adobe Acrobat, các file PDF này sẽ không tuân theo tiêu chuẩn, đặc điểm kỹ thuật so với các file PDF được tạo ra bởi các phần mềm không chính chủ.

Mỗi phiên bản phần mềm Adobe Acrobat khác nhau lại tạo ra các file PDF khác nhau. Nếu bạn không mở được file PDF với những thông báo lỗi liên quan đến phiên bản phần mềm, bạn hãy chuyển đổi file PDF đó về phiên bản cũ hơn.

4. Chỉnh sửa lại phần cài đặt phần mềm

Phần mềm Reader,Adobe Acrobat hay tài nguyên 2 phần mềm đang sử dụng có thể bị hư hỏng và không thể sử dụng được hàng , dẫn đến việc không thể thực hiện chính xác nhiệm vụ. Nhiệm vụ của bạn hãy sửa lại phần cài đặt của các phần mềm này. Bạn có thể thực hiện thao tác này qua là khởi động phần mềm lên và chọn Help => Repair program installation.

Tạm kết:

Bài viết trên FPT Shop đã hướng dẫn bạn cách chèn file vào Excel nhanh chóng và hiệu quả. Khi bạn có thể thực hiện các các thao tác một cách thành công thì việc của bạn sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Chúc bạn thành công.

Tham Khảo Thêm:  Bảng giá vé tháng 11/2023 và lịch hoạt động Công viên Thiên Đường Bảo Sơn

Ngoài ra, nếu bạn cũng đang tìm kiếm cho mình một chiếc máy tính để sử dụng các phần mềm văn phòng như Excel một cách nhanh chóng nhất thì hãy ghé qua FPT Shop ngay nhé, rất nhiều dòng máy và thương hiệu nổi tiếng cùng các ưu đãi rất hấp dẫn đang chờ bạn đấy.

Chọn mua máy tính khỏe giá hấp dẫn tại đây

• Hướng dẫn phân tách số hàng nghìn trong Word cực đơn giản và vài lưu ý khi thực hiện
  • Lỗi không kéo được bảng trong Word: Nguyên nhân và mẹo xử lý nhanh gọn nhất