Trans-gay, Trans-les, thiểu số của thiểu số

Người chuyển giới là một cộng đồng nhỏ sống trong một cộng đồng xã hội lớn. Trong cộng đồng nhỏ đó, tồn tại những nhóm người nhỏ hơn như Trans-gay (chuyển giới xu hướng gay) và Trans-les (chuyển giới xu hướng lesbian). Tuy chỉ chiếm thiểu số nhưng họ vẫn đang tồn tại trong xã hội.

(Nguồn ảnh bìa: https://th-phandinhphung-hochiminh.violet.vn/)

Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về nhóm người chuyển giới này nhé!

– Trans-les: Những người có giới tính khi sinh ra là nam nhưng xu hướng tình cảm, suy nghĩ, hành động, sở thích, sinh hoạt,…thuộc về giới nữ. Đối tượng tình cảm và tình dục của họ là người nữ. Nói cách khác, Trans-les chính là một người đồng tình nữ bị mắc kẹt trong thân xác của một người con trai.

– Trans-gay: Những người có giới tính khi sinh ra là nữ nhưng xu hướng tình cảm, suy nghĩ, hành động, sở thích, sinh hoạt,…thuộc về giới nam. Đối tượng tình cảm và tình dục của họ là người nam. Có thể hiểu, Trans-gay là một chàng gay bị mắc kẹt trong cơ thể một người con gái.

Tham Khảo Thêm:  Loạt ngân hàng thay đổi cách tính phí SMS Banking từ 1/1/2024

Một bạn Trans-les, 29 tuổi, có biệt danh là “Mèo” chia sẻ rằng: “Sự thiếu hụt kiến thức về Trans-les đã khiến cho nhiều người nảy sinh cái nhìn thành kiến và kì thị. Họ thấy một chàng trai đi chuyển giới thành một cô gái, rồi lại thấy khó hiểu khi chuyển giới xong lại tiếp tục yêu con gái. Chưa kể đến việc bao nhiêu bạn lesbian có thể mở lòng, khi biết người con gái họ đang yêu, đã từng là một chàng trai?

Còn nếu không chuyển giới, đời sống tình cảm của họ sẽ còn bế tắc hơn nữa. Bao nhiêu cô gái dị tính sẽ chấp nhận chàng trai mình yêu yểu điệu như một cô gái? Bao nhiêu bạn les sẵn sàng bỏ qua khác biệt về cơ thể để có thể yêu họ? Con đường nào với họ dường như cũng là ngõ cụt…

Đôi khi mình cảm thấy hơi bị lẻ loi. Số lượng Trans-les mình biết đếm chưa qua một bàn tay.

Cuối cùng, mình muốn gửi tới những bạn Trans-les vẫn chưa nhận ra con người thật của mình, hoặc chưa dám công khai bản thân, mình muốn nói với các bạn rằng tụi mình không cô đơn đâu, hãy mở lòng ra các bạn nhé.”

Thông điệp của Mèo cũng chính là thông điệp mà chúng tôi muốn gửi gắm tới các bạn Trans-les và Trans-gay. Bên cạnh đó, mong rằng sau bài viết, người đọc sẽ thấu hiểu sâu sắc hơn và có cái nhìn cởi mở hơn về nhóm người chuyển giới Trans-les và Trans-gay này.

Tham Khảo Thêm:  Chưa thử hết 12 món ngon từ mướp này bạn sẽ ‘tiếc ngẩn ngơ’

Hãy tham gia sinh hoạt định kỳ cùng chúng tôi để có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm, nói lên tiếng nói của bạn và học hỏi từ cộng đồng LGBT. Đăng ký là thành viên tại trang web: https://songhanhphuc.info/ để tham gia và chia sẻ bạn nhé.

Kim Mai

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.