Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất và khắc với mệnh nào?

Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất và khắc với mệnh nào?

Giới thiệu chung về mệnh Mộc

Mộc là một nguyên tố trong ngũ hành phong thủy vô cùng quan trọng, ảnh hưởng lớn đến đời sống vạn vật trên thế giới này. Mộc đại diện cho thực vật, cây cỏ, hoa lá và tất cả những thứ liên quan, được nuôi dưỡng bởi mặt đất và không gian, có khả năng sinh trưởng mạnh mẽ, bền bỉ và trường tồn theo thời gian.

Mộc đại diện cho cây cối, thực vật khắp thế gian

Mộc đại diện cho cây cối, thực vật khắp thế gian

Những người mang mệnh Mộc là những người mạnh mẽ, có khả năng phát triển và thích nghi tốt với nhiều điều kiện sống khác nhau. Từ đó đã rèn cho họ đức tính lanh lợi, hoạt bát, ham học hỏi, có thể đương đầu với những khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vậy nên những người mang mệnh Mộc thường có tố chất làm lãnh đạo, sẵn sàng gánh vác mọi chuyện và lèo lái doanh nghiệp đến với con đường thành công. Bên cạnh đó, họ còn sở hữu tính cách ôn hòa, gần gũi, hòa đồng với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, người mệnh Mộc hay thay đổi, dễ hoài nghi, nay thích cái này, mai có thể thích cái khác.

Hiện nay, người mệnh Mộc được chia ra làm 6 loại bản mệnh tương ứng, hay còn gọi là nạp âm. Gồm có: Đại Lâm Mộc, Dương Liễu Mộc, Tùng Bách Mộc, Bình Địa Mộc, Tang Đỗ Mộc, Thạch Lựu Mộc. Tùy theo từng nạp âm tương ứng với năm sinh mà mỗi người mang mệnh Mộc sẽ có số phận, cuộc đời và vận mệnh khác nhau. Từ đó khi xét đến mệnh Mộc hợp mệnh gì, khắc mệnh gì cũng sẽ khác nhau. Bạn có thể tìm hiểu kỹ hơn trong phần tiếp theo của bài viết.

Tham Khảo Thêm:  Điện thoại iPhone 12 (128GB) - Chính hãng VN/A

Người mệnh Mộc sinh năm nào?

Những người sinh mệnh Mộc thường rơi vào những năm sau đây, kèm với bản mệnh tương ứng:

Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất?

Thông thường, để có thể biết được người nào hợp với người nào trong việc làm ăn, kinh doanh, kết hôn, người ta thường phải dựa xem họ có hợp mệnh, hợp tuổi của nhau hay không. Nếu như hai người hợp nhau về mệnh sẽ khiến mọi thứ được thuận lợi, tốt đẹp, gặp nhiều may mắn. Còn nếu mệnh của hai người khắc nhau sẽ khiến cho họ dễ xảy ra nhiều tranh chấp, cãi vã, không thể hòa giải.

Để xét xem mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất, chúng ta phải dùng yếu tố ngũ hành phong thủy để xét đến. Quan niệm tương sinh trong ngũ hành phong thủy được thể hiện như sau:

– Kim tương sinh Thủy

– Thủy tương sinh Mộc

– Mộc tương sinh Hỏa

– Hỏa tương sinh Thổ

– Thổ tương sinh Kim

Mệnh Mộc hợp mệnh gì nhất và khắc với mệnh nào? - 2

Nhìn vào mối quan hệ tương sinh này, bạn đã có thể biết được mệnh Mộc và mệnh Thủy có hợp nhau không, hay là mệnh Mộc hợp mệnh Thổ không. Theo mối quan hệ tương sinh, mệnh Mộc hợp với mệnh Thủy và mệnh Hỏa nhất. Tuy nhiên, bạn cần phải dựa vào nạp âm của từng người mệnh Mộc để biết được họ còn có thể hợp hay khắc với mệnh gì nữa.

Tham Khảo Thêm:  Lịch âm tháng 3 năm 2024: Ngày nào tốt và các ngày lễ lớn

Vậy nên, nếu như bạn là người mang mệnh Mộc đang tìm đối tác làm ăn lâu dài hoặc đang có ý định tìm ý trung nhân để tiến tới hôn nhân, hãy lựa chọn những người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa nhé. Có như vậy sẽ giúp đem lại nhiều thuận lợi, may mắn trong cuộc sống lẫn công việc.

Mệnh Mộc khắc mệnh gì nhất?

Cũng dựa theo mối quan hệ ngũ hành phong thủy, chúng ta cũng có thể tìm ra được xem mệnh Mộc khắc mệnh gì nhất dựa vào sự tương khắc giữa các yếu tố ngũ hành, cụ thể như sau:

– Kim khắc chế Mộc

– Mộc khắc chế Thổ

– Thổ khắc chế Thủy

– Thủy khắc chế Hỏa

– Hỏa khắc chế Kim

Do đó, nếu dựa vào mối quan hệ tương khắc này, chúng ta có thể thấy được rằng người mệnh Mộc khắc chế mệnh Thổ và bị mệnh Kim khắc chế lại. Vậy nên, nếu như bạn là người mệnh Mộc đang tìm đối tác làm ăn hoặc đang có ý định tìm người yêu để sau này tiến đến hôn nhân, hãy tránh việc lựa chọn những người mang mệnh Thổ hoặc mệnh Kim nhé, trừ một số trường hợp đặc biệt. Có như vậy mới giúp bạn tránh được những điều xui xẻo, không tốt đẹp trong cuộc sống.

2 người Mệnh Mộc có hợp nhau không?

Những người mang mệnh Mộc vốn là những người ôn hòa, gần gũi, linh hoạt, thông minh và có khả năng thích nghi với cuộc sống, môi trường tốt. Nhược điểm lớn nhất của họ đó là hay thay đổi, dễ khiến người khác mất lòng vì những quyết định thiếu quyết đoán của bản thân. Do đó mà người mệnh Mộc khi kết hôn cần lựa chọn người mang mệnh Thủy hoặc mệnh Hỏa để có thể bù đắp được những khuyết điểm đó, từ đó khiến cả hai cùng nhau hoàn thiện tốt hơn.

Tham Khảo Thêm: 

Trong trường hợp bạn là người mệnh Mộc muốn tiến tới hôn nhân với người mệnh Mộc khác. Cả hai người đều có tính cách giống nhau sẽ có sự cản trở lẫn nhau không ít thì nhiều trong công việc, cuộc sống. Vậy nên cả hai người phải biết nhường nhịn, chia sẻ và trợ giúp lẫn nhau trong công việc, cuộc sống thì mới có thể hòa hợp, gắn bó lâu dài được với nhau.

Như vậy, bài viết đã cho bạn biết được xem mệnh Mộc hợp mệnh gì và khắc mệnh gì, để từ đó giúp bạn có thể có sự lựa chọn đúng đắn hơn cho công việc cũng như trong cuộc sống. Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất chiêm nghiệm, tham khảo chứ không hoàn toàn mang tính định hướng, dẫn dắt.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.