Các khung giờ vàng để đăng bài Fanpage có nhiều tương tác nhất

Các khung giờ vàng để đăng bài Fanpage có nhiều tương tác nhất

Lựa chọn các khung giờ vàng để đăng bài fanpage có lẽ là một cách làm thông minh giúp các doanh nghiệp tăng lượt tiếp cận và tương tác cho bài viết của mình. Vậy cách xác định khung giờ vàng như thế nào? Hãy cùng StringeeX tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Khung giờ vàng để đăng bài Fanpage là gì?

Thông thường, việc đăng bài một cách ngẫu nhiên, thích lúc nào đăng lúc đó sẽ khó mang lại hiệu quả cao về lượng tiếp cận và tương tác với bài post. Do vậy, việc nghiên cứu thị trường để hiểu về thói quen sử dụng Facebook của người tiêu dùng trước khi đăng bài viết sẽ giúp các doanh nghiệp xác định được khung giờ mà đối tượng mục tiêu online nhiều nhất.

Khung giờ vàng trên fanpage chính là các khoảng thời gian mà đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp hoạt động nhiều nhất trên Facebook. Đăng bài vào các khung giờ vàng sẽ giúp tăng tỉ lệ bài viết tiếp cận được đến nhiều khách hàng nhất có thể.

Cạnh tranh trong lĩnh vực quảng cáo trên mạng xã hội Facebook là rất khốc liệt. Để cạnh tranh được trong cuộc đua này, việc biết được khung giờ vàng để đăng bài fanpage trở nên vô cùng quan trọng.

Giờ vàng trên Facebook hay các trang mạng xã hội khác không cố định. Doanh nghiệp cần nghiên cứu dựa trên lĩnh vực kinh doanh và đối tượng khách hàng mục tiêu để tìm ra khung giờ vàng phù hợp nhất.

2. Đăng bài khung giờ vàng có lợi ích gì?

Đăng bài vào khung giờ vàng giúp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như:

 • Mở rộng phạm vi tiếp cận, kể cả đối tượng khách hàng tiềm năng.
 • Tạo sự tương tác sôi nổi, khuyến khích tương tác và mua sắm nhiều hơn.
 • Xây dựng thương hiệu mạnh mẽ và tăng khả năng nhận diện của thương hiệu.
 • Hỗ trợ việc hình thành thói quen và hành vi sử dụng mạng xã hội của khách hàng trong khoảng thời gian đó.

Trái lại, việc không đăng bài trong khoảng thời gian tối ưu sẽ có thể ảnh hưởng đáng kể đến hiệu quả nội dung của bạn. Bài viết có thể không tiếp cận đúng đối tượng và không đạt được mức độ nhận diện mong muốn.

Tham Khảo Thêm:  Tác dụng phụ khi uống canxi và mẹo đánh bay những tác dụng phụ

3. Cách xác định khung giờ vàng đăng bài Fanpage

Mỗi ngành nghề sẽ có những khung giờ vàng khác nhau. Để xác định được khung giờ vàng đăng bài fanpage, các bạn nên dựa vào một số cách sau:

 • Tận dụng công cụ quản lý trang Facebook

Ngày nay, có nhiều công cụ hữu ích giúp bạn quản lý trang Facebook và hiểu rõ hơn về hoạt động của khách hàng. Facebook Page Insights cung cấp dữ liệu quan trọng về đặc điểm dân số và thói quen của khách hàng.

Từ những số liệu này, bạn có thể tạo biểu đồ thể hiện cách người dùng thực sự tương tác trên nền tảng. Đây là nền tảng cơ bản để tìm thời điểm vàng đăng bài một cách hiệu quả.

 • Đánh giá kết quả qua việc đăng bài ở các khoảng thời gian chiến lược

Cách đơn giản nhất để thực hiện điều này là thử đăng bài vào các khoảng thời gian khác nhau và sau đó so sánh kết quả tương tác giữa các lần đăng. Từ những kết quả cuối cùng của các bài đăng trên Facebook, bạn sẽ xác định được khoảng thời gian nào là “vàng” cho việc đăng bài nhằm tăng tương tác.

 • Khám phá chiến lược đăng bài của đối thủ cạnh tranh

Khi cùng cạnh tranh với một đối thủ, thường đối tượng khách hàng sẽ tương tự. Theo dõi và nghiên cứu cách đối thủ của bạn đăng bài trong những khoảng thời gian nào. Theo dõi sát sao việc tương tác của họ có nhiều hay không.

Cách này cho phép bạn sử dụng những khoảng thời gian vàng của đối thủ để đăng bài trên trang của mình. Để đảm bảo hiệu quả, hãy đảm bảo rằng hình ảnh và nội dung của bạn nổi bật và chất lượng hơn so với đối thủ.

4. Tổng hợp các khung giờ vàng đăng bài Fanpage có nhiều tương tác

4.1. Khung giờ vàng đăng bài Facebook cá nhân

Thông thường, những người có độ tuổi dưới 20 thường sẽ online nhiều vào ban đêm, người từ 30 tuổi trở lên sẽ online nhiều hơn vào giờ nghỉ trưa hoặc 8, 9 giờ tối.

Dưới đây là các khung giờ vàng bạn nên ghi nhớ khi đăng bài lên trang cá nhân:

 • Khung 7 – 8 giờ sáng: Lúc mọi người mới thức giấc hoặc sắp ra ngoài. Đây là thời điểm tốt để chia sẻ cảm hứng, động lực, tránh quảng cáo trực tiếp.
 • Khung 11 – 13 giờ trưa: Khi mọi người nghỉ trưa, thói quen của họ là thường lướt Facebook. Đây là lúc thích hợp để đăng tin bán hàng.
 • Khung 19 – 22 giờ tối: Cuối ngày làm việc và học tập, mọi người thường online nhiều nhất. Đây là thời điểm quý báu.
 • Khung sau 22 giờ: Thường dành cho những người trẻ thức khuya. Bạn có thể chia sẻ cảm xúc, tâm sự hoặc bán hàng, tùy thuộc vào đối tượng.
Tham Khảo Thêm:  Mức phạt lỗi không gương mới nhất năm 2024, xe có gương bên trái có bị CSGT xử phạt không?

4.2. Khung giờ vàng để đăng bài fanpage

Với fanpage, dựa trên nghiên cứu đáng tin cậy trong nhiều năm kinh nghiệm tiếp thị và ý kiến của các chuyên gia, thời gian tốt nhất để đăng bài trên fanpage thường là từ 11 – 13 giờ trưa và 19 – 21 giờ tối.

Hơn nữa, Facebook cung cấp tính năng lên lịch đăng bài cho fanpage, giúp bạn tự tin hơn khi chuẩn bị nội dung và tăng hiệu quả đăng bài.

4.3. Thời gian đăng bài cho hội và nhóm

Hội và nhóm thường tập trung những người có mục tiêu, quan tâm chung đối với một vấn đề cụ thể. Tại đây, bạn đã có một tập trung đối tượng rõ ràng. Công việc của bạn là hiểu rõ thói quen sử dụng mạng xã hội của họ.

Điều này thể hiện qua việc xác định các khung giờ phù hợp với từng nhóm đối tượng:

 • Đối với nhóm thường hoạt động vào ban đêm, bạn nên đăng bài vào sáng sớm hoặc đêm muộn.
 • Với nhóm chủ yếu là người làm văn phòng, tuổi từ 30 trở lên, thì việc đăng bài sáng sớm hoặc buổi tối có thể thu hút sự chú ý của họ.

4.4. Khung giờ vàng đăng bài theo ngành

Dưới đây là các khung giờ đăng bài tương tác cao theo một số lĩnh vực:

 • Công nghệ: Thứ 4 (đặc biệt từ 9 – 11 giờ) là thời điểm vàng còn thứ 7 có ít tương tác.
 • Tiêu dùng nhanh: Thời điểm vàng là 13 giờ chiều thứ 4 và 11 giờ trưa thứ 6. Thứ 7 thường ít tương tác.
 • Ngành truyền thông: Thời gian vàng là từ 3 – 5 giờ chiều và từ 8 – 9 giờ sáng.
 • Giáo dục: Thứ 4 là ngày nhiều tương tác; giờ vàng là 9 giờ sáng thứ 4 và 5 giờ sáng chủ nhật.
 • Sức khỏe y tế: Thời gian vàng là từ 11 – 13 giờ trưa thứ 4; thứ 7 thường có ít tương tác.
 • Phi lợi nhuận: Thời gian vàng là vào 8 – 9 giờ sáng thứ 4 và thứ 6.
Tham Khảo Thêm:  Top 13 người sống thọ nhất thế giới hiện nay và bí quyết sống lâu

4.5. Khung giờ vàng đăng bài trên các trang mạng xã hội khác

 • Khung giờ vàng đăng bài trên Instagram

Khung giờ tốt nhất để đăng bài trên Instagram là khoảng chiều tối từ 18 giờ – 21 giờ, 00 giờ – 3 giờ sáng và 13 giờ – 18 giờ tối. Ngày tốt nhất để đăng bài là thứ bảy hàng tuần, ngày tệ nhất là thứ hai. Thời gian nên tránh đăng bài là 6 – 9 giờ sáng và 9 – 12 giờ trưa.

 • Khung giờ đăng video hiệu quả trên Youtube

Theo nghiên cứu, khung giờ tốt nhất là 18 giờ – 21 giờ, 15 – 18 giờ và trưa tới 15 giờ. Trong đó, có 18% nhà tiếp thị khuyên nên đăng tải video vào thứ 6 và thứ 7. Thứ 3 được coi là ngày tệ nhất, đặc biệt là khung giờ từ 6 – 9 giờ sáng.

 • Khung giờ đăng video trên TikTok

Thời gian đăng lý tưởng là từ 18 – 21 giờ, 15 – 18 giờ và 12 – 15 giờ. Đối với B2B, thứ 7 và thứ 5 là ngày hiệu quả để đăng bài, còn với B2C, thứ 7 và chủ nhật là lựa chọn tốt nhất. Bạn nên tránh đăng vào thứ 2, 3 và 6 vì thường không hiệu quả.

 • Khung giờ đăng bài trên Linkedin

Linkedin là nền tảng dành riêng cho cộng đồng người đi làm và tìm việc, được dùng để tạo dựng mối quan hệ trong công việc. Và đây cũng là kênh duy nhất có thời gian lý tưởng để đăng các ngày trong tuần. Khung giờ tốt nhất là 9 giờ sáng tới 18 giờ tối. Ngày tốt nhất để đăng bài là thứ 2, thứ 3 và thứ 4 hàng tuần. Ngày tệ nhất là thứ 7 và chủ nhật.

Lời kết

Việc tìm ra được các khung giờ vàng đăng bài fanpage rõ ràng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. StringeeX hy vọng bài viết trên đây đã mang đến những thông tin hữu ích cho quý bạn đọc trong việc tăng lượt tiếp cận và tương tác cho các bài post trên Facebook.

Ngoài ra, quý bạn đọc quan tâm tới phần mềm Call Center hỗ trợ CSKH hiệu quả và nhanh chóng xin mời tham gia trải nghiệm dùng thử miễn phí 10 ngày không giới hạn tính năng TẠI ĐÂY.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.