G9 là gì? Nhận được dòng tin nhắn G9 ngắn gọn thì phải hiểu như thế nào cho đúng?

Giới trẻ hiện nay rất ưa thích việc sử dụng các từ viết tắt nhưng vẫn mang được đầy đủ ý nghĩa tích cực vào trong các cuộc hội thoại của mình. Đôi khi nhận được một dòng tin nhắn vỏn vẹn G9, đã bao giờ bạn tự hỏi nó mang ý nghĩa gì hay người gửi nó cho bạn có dụng ý gì? Để giải đáp thắc mắc này, VnDoc.com sẽ cùng bạn tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!!!!

G9 là gì?

G9 là một cụm từ viết tắt trong tiếng Anh, trong đó G viết tắt của từ Good, số 9 đọc lên là nine nhưng phát âm gần như là night. Do đó, khi ghép lại, G9 mang ý nghĩa là Good night. Nhắc đến Good night chắc hẳn các bạn đã cảm thấy quen thuộc rồi phải không nào? G9 là gì?

Một câu chúc ngủ ngon rất lịch sự mà đối phương dành cho bạn. Nếu chẳng may bạn có nhận được dòng tin cụt lủn thế này, thì đừng vội vàng suy nghĩ rằng không biết người ta có nói xấu mình không hay họ chê mình gì đó mà mình không biết, lúc này hãy mỉm cười thật tươi lên vì ai đó vẫn còn lo cho giấc ngủ của bạn.

Tham Khảo Thêm:  Chi tiết cách xem số điện thoại của mình không cần học thuộc

Khi chat với crush hoặc với người yêu mà bạn nhận được dòng G9 thì ý nghĩa của G9 không chỉ đơn thuần là chúc ngủ ngon nữa, lúc này ngôn từ sử dụng yêu thương hơn rất nhiều, đó là Anh/em yêu ngủ ngon, cưng ngủ ngon, ngủ đi nhé tình yêu,…

Xem thêm: Những câu chúc ngủ ngon bằng tiếng Anh ngọt ngào nhất

Tại sao G9 lại được đông đảo giới trẻ sử dụng đến thế?

G9 là cách nói mà giới trẻ bày tỏ tình cảm của mình tới những người gần gũi, yêu thương. Nó tựa như một lờ chúc sức khoẻ, một lời quan tâm mà bạn dành cho đối phương. Không cầu kì, không hoa mỹ, ngắn gọn xúc tích nhưng ý nghĩa mà nó mang lại vẫn vẹn nguyên như thường.

Bên cạnh đó, vì tính tiện dụng, soạn một cách nhanh chóng khiến cho dòng tin này dần trở nên ưa chuộng. Ngoài ra, sử dụng dòng tin nhắn đã được mã hoá bởi giới trẻ cũng là một cách thể hiện sự phá cách trong ngôn ngữ và phù hợp với xu hướng teen code của các bạn trẻ ngày nay.

Không chỉ thế G9 là một cách để tạo phong cách riêng, thể hiện biểu cảm của người gửi giống như những biểu tượng icon. Và quan trọng hơn, đây cũng là một cách rất có tác dụng trong việc gây thương nhớ cho đối phương đặc biệt là người yêu hoặc cờ rút của mình.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn bạn xử lý màn hình máy tính bị xoay ngang một cách nhanh chóng

G9 được hình thành trong giới trẻ như thế nào?

G9 được sử dụng phổ biến ở các nước có tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức. Những người nước ngoài sang sinh sống tại Việt Nam, hay các du học sinh đến nước ta học tập đã vô tình đem một cụm từ viết tắt đầy văn hoá, và thú vị vào trong giới trẻ. Ban đầu chỉ là những dòng tin nhắn mà bạn bè nói chuyện với nhau, rồi một người sử dụng đến hai người sử dụng và giờ đây G9 trở thành một từ ngữ mới được dùng rộng rãi, có thể nói đây là một trào lưu ngôn ngữ của các bạn trẻ.

Một số teen code khác mà giới trẻ thường sử dụng

Teen code trong giới trẻ vô cùng bao la, bất cứ một từ nào cũng có thể được giới trẻ code lại để ngầm hiểu với nhau. Là một người trẻ, nếu không cập nhật thường xuyên, rất có thể bạn sẽ bị coi là một người lạc hậu không theo kịp xu hướng. Đặc biệt, nếu bạn bè của bạn gửi một dòng tin nhắn code mà bạn không hiểu được, thử tưởng tượng lúc đó bạn sẽ nhắn hỏi lại rằng ý nghĩa câu đó như thế nào, thì chắc hẳn là rất buồn cười đúng không?

Xem thêm: Homie là gì trên Facebook?

Dưới đây là một số từ viết tắt thông dụng

Số 29

Nhìn thôi thì có vẻ chúng không mang ý nghĩa gì, nhưng khi đọc lên bạn sẽ thấy điều đặc biệt. Two-nine, phát âm tương tự như Tonight. Tonight dịch ra tiếng Việt mang ý nghĩa là đêm nay.

Tham Khảo Thêm:  Hướng dẫn cách đồng bộ, sao lưu tin nhắn Zalo dễ dàng trên nhiều thiết bị

Số 19 Ý nghĩa của số 19

Cũng tương tự như 29, bạn cũng phải phát âm lên mới nhận thấy sự thú vị. One-nine, phát âm gần giống như One night- một đêm. Nói bóng gió hơn đây là cụm từ ám chỉ tình một đêm.

Số 419 (four – one – night) phát âm tương tự như For one night, cũng có nghĩa là tình một đêm.

Trên đây là Ý nghĩa của từ tiếng Anh viết tắt G9, số 29, số 19 và số 419 trên Facebook, Zalo. Mời bạn đọc tham khảo thêm nhiều tài liệu luyện kỹ năng khác như: luyện viết Tiếng Anh, luyện nghe Tiếng Anh, Ôn tập Ngữ pháp Tiếng Anh, Luyện thi Tiếng Anh trực tuyến,… được cập nhật liên tục trên VnDoc.com.

Tin liên quan

Việc tổng hợp tin tức trên website đều được thực hiện tự động bởi một chương trình máy tính.

Tôn trọng bản quyền tác giả luôn là phương châm của Website tổng hợp tin tức.

© Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được trích dẫn. © pCopyright 2023. Theme Tin mới Nóng.